Chè sắn bùi béo, thơm mùi hoa bưởi. Cách nấu cũng đơn giản.
Nguyên liệu: - Sắn tươi: 0,5kg - Đường kính: 0,5kg - Bột đao: 0,02kg - Vani (hoặc nước hoa bưởi).

Cách làm:

- Sắn tươi bóc vỏ rửa sạch.

- Chuẩn bị một chậu nhỏ nước sạch. Dùng bàn nạo nạo sắn thành sợi rơi vào chậu nước. Nạo xong vớt sắn vắt khô cho vào bát để riêng. Nước còn lại trong chậu để lắng trong gạn bỏ nước lấy bột đặc.

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho sắn vừa nạo và bột đặc vừa gạn vào, khuấy nhẹ tay cho sắn chín. Chú ý điều chỉnh lửa vừa kẻo bén nồi. Khi sắn chín trong mới cho đường vào. Hòa bột đao với một chút nước lã, cho từ từ vào nồi chè khuấy đều tay. Khi nồi chè sôi lại và chín trong bắc ra cho vani hoặc nước hoa bưởi cho thơm.