kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Truyện teen - Em Là Nhà - Lan Rùa

 1. #1
  Bé đi nhà trẻ
  Tham gia ngày
  Oct 2014
  Nơi Cư Ngụ
  Hải Dương
  Bài gởi
  45

  Default Truyện teen - Em Là Nhà - Lan Rùa

  Truyện teen - Em Là Nhà


  Tác giả: Lan Rùa

  Giới thiệu

  Em là nhà, nơi đâu có em, nơi đó chính là nơi anh tìm về.
  Ngôn ngữ trong tản văn này không chau chuốt, khá thực và thô thiển. Vì vậy tản văn không thích hợp với những người dưới 22 tuổi và những người có tích cách nghiêm túc, lịch sự.
  Em là nhà thuộc kiểu tản mạn, tâm sự thiên về tâm lý nhân vật, nhật kí cuộc sống hàng ngày, gia đình, xã hội, là tương tác giữa mọi người. Đây là tản mạn của một người con gái, mình đặt CẢM XÚC của cô ấy lên đầu tiên.

  Mời các bạn đọc truyện!

  Chap 1


  Tới giờ phút này, mình nhận ra, câu nói ngọt ngào nhất mà đàn ông dành cho phụ nữ, không phải em thật đẹp, anh yêu em, anh sẽ bên em trọn đời, hay anh nguyện làm tất cả vì em...mà đơn giản chỉ là...EM LÀ NHÀ!

  Ngày ấy, tháng ấy, năm ấy...

  Hàng sáng, anh ghé qua quán của mình.

  Ăn một vài chiếc bánh, uống trà đá, và trước khi đi làm thường đặt một nụ hôn lên trán mình rồi thủ thỉ: "Bánh em làm là ngon nhất!".

  Mình thường tiễn anh một đoạn rất xa rồi mới quay trở lại làm, hai đứa cứ bịn rịn lưu luyến như chia ly cả thế kỉ ấy, cứ anh đi trước đi, không em vào trước đi, anh đi trước đi, em vào trước đi...mãi mới dứt ra được.

  Lúc vào, nhân viên của mình còn cười trộm nữa chứ, mình lườm bọn chúng rồi nạt.

  -"Mau mau làm việc đi."

  Mình là chủ của một tiệm bánh...không nhỏ lắm. Ba tầng, cách Ngã Tư Sở tầm 2km. Mình bán đủ loại bánh cổ truyền Việt Nam, từ bánh chưng, bánh dày cho tới bánh xèo, bánh răng bừa, bánh gai, bánh giò, nói chung liên quan tới bánh, là mình chiến.

  Anh là thủ khoa tốt nghiệp đại học, vừa ra trường đã được rất nhiều công ty chào đón, nhưng cuối cùng anh lựa chọn đầu quân cho Viettel, sau một năm đã lên trưởng phòng, mình thực sự rất tự hào, lúc nào cũng chỉ muốn khoe cho cả thế giới biết, anh là người yêu của mình đó.

  -"Gớm, con ranh, gì mà mặt hơn hớn ra thế?"

  Con bạn mình mỉa, nó tên Vi, hiện cũng đang ngồi ăn sáng chỗ mình. Mình còn có một người bạn thân nữa, tên Mai. Bộ ba bọn mình từng rất nổi tiếng thời đi học, thực ra chỉ có hai đứa nó nổi tiếng "hót gơn" thôi, mình chơi cùng nên được thơm lây.

  Con Mai là con một, thuộc dạng ngoan hiền học giỏi nhất, nó còn thi học sinh giỏi quốc gia nữa đấy, con Vi thì là con gái đại gia, chủ tịch tập đoàn Quốc Trung nổi tiếng, người không biết gì chỉ nghe vàng bạc Quốc Trung là đã thấy giàu rồi, huống chi bất động sản, một loạt chuỗi cửa hàng hàng hiệu cao cấp, siêu thị,...Tuy nhiên, đó là thông tin đồn thổi và trên mạng, nó không tâm sự mấy, cũng chưa từng dẫn bọn mình về nhà, chắc nó có chỗ khó xử, bọn mình cũng không hỏi nhiều.

  Nó học cũng được, dùng toàn đồ hiệu, ăn chơi thì khỏi phải nói rồi, nó có một thằng anh trai nó ghét như xúc c... đổ đi và nó không bao giờ kể tới, bọn mình còn chẳng biết mặt. Giờ nó đang làm giảng viên trường Kinh Tế Quốc Dân.

  Con Mai thì đi du học rồi, một năm nữa nó mới bảo vệ luận văn thạc sĩ, mình cũng không biết nó có làm tiến sĩ không, nhưng nó không về Việt Nam chơi thì mình và con Vi thề sẽ giết không tha.

  Còn mình, hồi cấp ba nổi tiếng côn đồ máu mặt, học dốt khỏi phải bàn, việc hứng thú nhất của mình là nấu ăn hoặc đi đánh nhau, cả mấy năm, mình chuyên đi xử mấy đứa bám đuôi tán hai con bạn của mình, kiêm luôn bảo mẫu mang cơm trưa cho chúng.

  Tình bạn thời trẻ trâu ấy à, vui vẻ lắm, nhiều chuyện lắm, nghĩ lại cười tủm suốt.

  Ấy thế mà không ngờ được, hai con bạn mình xinh đẹp học thức cao thì giờ lại FA, có mỗi mình có người yêu.

  -"Ê con điên kia, láo, tao hỏi không nói à?"

  -"Ừ, hi, cuối cùng anh...anh cũng đồng ý dẫn tao về ra mắt mày ạ..."

  Quả thật, mình cũng ngấp nghé hai tư, mọi người đi học thì vẫn xem là trẻ, nhưng mình lập nghiệp sáu năm rồi, ba mẹ nhắc hoài, mình thì sốt ruột chẳng kém, nhắc khéo mãi anh mới đồng ý đó, khiếp mình sướng phát điên.

  CHOANG!

  Chiếc cốc trên tay con Vi rơi, vỡ tan tành, nó luống cuống nhặt mảnh vụn, còn bị thủy tinh đâm ứa máu, mình xót cả ruột.

  -"Mày sao đấy?"

  -"Tao, tao không sao, tại cốc nhà mày rửa chưa kĩ, bám mỡ trơn quá..."

  -"Mẹ con ranh, đấm cho vỡ mồm giờ, ăn xằng nói bậy, nhà chị đầu tư hẳn máy rửa bát loại tiên tiến nhất mà mày phán như thánh thế à?"

  -"Thôi, xin mày, tao đùa, tao sai rồi, tao hơi sốc thôi..."

  Con Vi nhe nhởn, mình bực, chỉ trích.

  -"Chúng mày, cả con Mai nữa, bố khỉ hai con ích kỉ, yên tâm, chị mày mới chỉ ra mắt thôi, chưa đi lấy chồng đâu, chưa bỏ cuộc chơi sớm thế đâu, các em đừng buồn..."

  -"À, không phải, tại tao thấy mọi lần hắn chần chừ mãi, lần này lại đồng ý, tao hơi ngạc nhiên thôi..."

  -"Uầy, tao cũng phải có bài đấy, giận giận dỗi dỗi cả tuần đó, đấy cũng là kinh nghiệm xương máu cho bọn mày, nói chung bao giờ có người yêu tao khắc truyền đạt..."

  Mặt cái Vi tái mét, mình chạy vào bếp lấy bông băng cho nó, nó cứ thẫn thờ hoài, lúc sau nó bảo có việc, chạy nhanh như cắt ra khỏi quán, mình cũng chẳng hiểu cơ sự ra làm sao?

  Nhưng mình cũng không quan tâm nhiều lắm, con này tính khí nó từ xưa đã thế, thất thường lúc vui lúc buồn, chiều gặp có khi nó lại toe toét rồi ý chứ, mình còn đang vui chuyện của mình.

  Nói chung ngày hôm đó mình cũng không biết làm sao để ngậm miệng lại nữa, cứ tự cười cười, sướng quá mà, rồi lại thẩn thơ đi các tầng hỏi han khách hàng.

  -"Bạn ơi tính tiền..."

  Một vị khách ngồi ngoài ban công tầng ba kêu, cắt ngang cái dòng sung sướng, nhân viên chạy tới tấp, đông quá, mình đang vui, chạy luôn ra tính tiền.

  -"Của anh hai bánh giò một trà đá hết ba mươi ngàn."

  Mình nói xong, anh ta trợn tròn mắt nhìn mình, nhìn tới nhìn lui. Làm mình cũng phải nhìn lại xem. truyen teen hay Ổn mà, khóa quần cũng kéo rồi còn gì.

  Hết sức chuyên nghiệp, mình nhắc lại.

  -"Dạ, của anh hết ba mươi ngàn."

  Anh ta rút ình năm mươi ngàn, nói hai mươi ngàn là tiền tip. Mình lịch sự nói cảm ơn. Đang định quay đi thì lại nghe tiếng gọi giật.

  -"Cô này!"

  -"Anh cần dùng thêm gì ạ?"

  Mình đon đả, bán hàng mừ.

  -"Vốn dĩ tôi và cô không quen, lẽ ra là không nên xen vào cuộc sống của nhau. Nhưng mà tôi thực sự thấy cô là một cô gái tốt, số đo ba vòng gọi là gần đạt chuẩn, biết cách ăn mặc, qua cách nói chuyện với nhân viên tôi có thể suy đoán được cô là người dễ gần, và là chủ nhà hàng này, nghĩa là công việc và thu nhập của cô ổn định..."

  Anh ta nói một hơi, mình thấy như được lên mây, cũng hay được nghe khen, nhưng phụ nữ mà, càng nghe nhiều càng sướng.

  -"Thế cho nên..."

  -"Cho nên sao?"

  Mình tò mò hỏi.

  -"Tôi hơi thắc mắc là có phải đại não cô có vấn đề hay không mà lại đi yêu một người đàn ông không đứng đắn như vậy? Hay có thể có giả thuyết là ở thời đại này, trai càng đểu càng hút gái?"

  Đấy, kiểu như đang được lên thiên đường rơi bùm một cái xuống địa ngục.

  Mẹ ông là ai? Ông tưởng ông ăn hai cái bánh giò mà có thể lên mặt phán xét hả?

  Hay thấy người ta hạnh phúc quá nên GATO rồi chọc ngoáy?

  Tính mình cực nóng, nghe đã bừng bừng khí thế, rút hẳn tờ hai mươi ngàn ra trả lão, tay nắm chặt, trời ơi, chỉ muốn ném cái dép cho vỡ tan tành cái cặp kính đáng ghét của lão thôi.

  Nhưng mình đã hít thở, thật sâu.

  Mình nhịn, nhịn vì sự nghiệp bánh trái, nhịn vì danh tiếng nhà hàng sáu năm mình vất vả xây dựng, mình thốt ra một lời mà chính mình cũng không thể tin được.

  -"Quý khách về ạ! Hẹn lần sau gặp mặt!"

  Xong mà mình phải uống mấy cốc nước liền, kể chuyện buôn dưa lê với người yêu một hồi cho hạ hỏa. Anh lúc nào cũng thế, kiên nhẫn nghe mình nói hết mọi điều, lúc nào cũng đứng về phía mình hết cả. Hí hí.

  - - - Updated - - -

  Chap 2

  Về ra mắt nhà anh, mình mặc một cái váy vàng nhẹ nhàng, tô chút son thôi, mình thích để tự nhiên hơn, da mình thường được khen là đẹp. Thực ra không phải tự dưng mà nó đẹp đâu, mình mất rất nhiều thời gian cho cái khoản chăm sóc da này.

  Mình đi bên anh, cảm thấy hai đứa rất xứng đôi, thấy tự hào ghê gớm.

  Thú thực mình không hồi hộp lắm, thực ra mình nghĩ gia đình anh sẽ quý mình.

  Bởi vì, kể ra cũng hơi phổng mũi, anh thành công tới ngày hôm nay, mình cũng góp phần không nhỏ.

  Nghĩ vui vui, lại liếc trộm anh, người đâu mà lãng tử.

  Vẫn nhớ như in ngày đó anh đến quán mình xin việc, còn hỏi chị ơi, cho em kiêm luôn chức bảo vệ được không? Hỏi ra mới biết cậu bé này lúc đầu cũng thuộc gia đình khá giả, nhưng đột nhiên ba mẹ bị tai nạn nặng, bao nhiêu khó khăn đổ lên đầu bé hết.

  "Bé" lúc đó học Bách Khoa năm nhất, "chị" thì cũng vừa khởi nghiệp mấy tháng thôi nhưng thấy trai đẹp dễ thương, gật đầu liền.

  Thế rồi "bé bé chị chị", yêu nhau lúc nào không hay.

  Từ khi yêu nhau, mình càng xót anh, học Bách Khoa nghe nói vất vả lắm, nên sau này không bắt anh chạy bàn nữa, ăn uống thì ở chỗ mình, còn hàng tháng vẫn đưa tiền đóng học phí và tiền cho ba mẹ anh chữa trị bình thường, sợ anh tự ái mình thường trêu là tiền đầu tư, sau này anh thành công mình được làm bà lớn.

  Như vậy có gọi là gái có công thì chồng không phụ không nhỉ?

  Anh luôn luôn thuộc top những sinh viên xuất sắc của trường, lúc anh tốt nghiệp, còn được nhiều báo nhắc tới vì thành tích quá nổi bật. Anh cũng nhận được học bổng VEF đi Mỹ, ngày đó mình khóc hết nước mắt.

  Xong rồi cuối cùng anh nói vì yêu mình quá, không thể xa mình nên anh bỏ.

  Mình phải nói, cảm động, càng khóc tợn, nước mắt chảy thành sông.

  Tất nhiên, nhiều năm trôi qua, ba mẹ anh giờ cũng khỏe hẳn, hai bác không đi làm nữa, có anh phụng dưỡng chu đáo rồi.

  Nhưng anh nói ba mẹ anh kì vọng vào anh rất cao, muốn anh tập trung học hành nên việc có bạn gái sẽ làm hai cụ phiền lòng, vì vậy tới bây giờ anh mới dẫn mình về.

  Nhưng mình đoán, chắc có lẽ anh cũng kể qua về mình, cũng kể lúc anh khó khăn mình có giúp đỡ, mình không có ý công lao gì đâu, chỉ là nghĩ vậy hai bác sẽ có thiện cảm hơn với mình.

  Buổi gặp mặt hôm đó, thật tiếc là mình đã không chuẩn bị kĩ, nó giống với buổi phỏng vấn xin việc làm hơn. Sau khi anh giới thiệu mình tên Nguyệt với gia đình thì một loạt các câu hỏi được đặt ra, thôi thì có gì nói nấy thôi.

  Tới lúc ba anh hỏi mình học trường gì, mình hồn nhiên bảo.

  -"Cháu không học đại học bác ạ!"

  Mình thấy anh nhíu mày, rồi đá chân mình, có gì không đúng à?

  - - - Updated - - -

  Chap 3

  Gia đình mình chưa bao giờ coi trọng chuyện đó, nhà mình có năm anh chị em, ba mẹ mình ngày xưa ở nước ngoài một thời gian nên tư tưởng rất thoáng, ông bà ra điều kiện chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông còn thích làm gì là theo ước mơ nguyện vọng của từng người.

  Mình là con thứ ba trong nhà, mình thích nấu ăn và có đam mê thực sự với ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là các loại bánh, vì vậy mình nói với ba, ba chỉ đơn giản bảo là, vậy thì con hãy mở nhà hàng đi.

  Ba mẹ mình về quê sống rồi, nhưng trước đó có vài suất đất ở Hà Nội, cái nhà ba tầng, ba nói định để làm của hồi môn ình, thì nay ình mở quán.

  Sáu năm nay, mình chưa bao giờ hối hận về quyết định đó, mình đam mê ẩm thực, mình đã tới từng vùng miền để tìm tòi công thức bí truyền, với mình, đó mới là cái quý báu.

  Nhìn ba anh thở dài, không hiểu sao mình thấy chạnh lòng, anh cũng cúi mặt, như là mắc tội nặng lắm.

  -"Vậy anh chị em cháu có ai học được tới đại học không? Ba mẹ cháu nữa, có ai tốt nghiệp cấp ba không?"

  Ba anh tiếp tục, mình thấy nóng ran luôn.

  -"Ba à..."

  Anh nhắc nhỏ. Ba anh lắc đầu đứng dậy, mình còn nghe thấy bác ấy thở dài nói nhỏ: "Gia đình, chán thật, không có một chút văn hóa nào cả..."

  Nói thật là ức, chưa bao giờ ức như vậy.

  Mình đứng dậy, về thẳng, trốn vào một xó, khóc tu tu cả buổi.

  Là lần đầu tiên, anh dỗ mình chậm đến vậy, mãi tới tối, anh mới xuất hiện, anh phân trần: "Ba anh, trước nay là người coi trọng bằng cấp, ba mẹ anh đều tốt nghiệp đại học cả, chẳng qua là bị tai nạn..."

  Mình chẳng thèm nói.

  -"Thôi mà, người ta thương..."

  Anh nịnh, rồi ôm mình. Mình nói chung bị cái tính phổi bò, nhanh giận nhưng lại nhanh thôi, một lúc, mình hỏi anh.

  -"Anh có coi trọng bằng cấp không?"

  Anh lưỡng lự hồi lâu, rồi nói.

  -"Anh...cũng..."

  Sự do dự của anh khiến mình cực kì bất an, mình cố hỏi gặng, rốt cuộc anh nói.

  -"Nguyệt này, hay đi học cái bằng tại chức, ngoại ngữ cũng được, học buổi tối đi..."

  -"Sao lại vậy? Anh thừa biết em còn nói chuẩn hơn anh, học làm gì hả anh?"

  Nói thật thì mình học dốt, toán dốt, văn dốt, lý dốt, hóa dốt...nhưng tiếng anh lại giỏi, căn bản tiếng anh không thuộc phạm trù thông minh, nói nhiều thành quen, ba mẹ mình sống nước ngoài lâu năm, cho nên anh chị em nhà mình đều học nói tiếng Việt với tiếng Anh song song từ nhỏ.

  -"Em không hiểu à, chả nhẽ sau này ai hỏi em, em cứ thế trả lời, em chỉ tốt nghiệp cấp 3?"

  Mình hơi sững, tốt nghiệp cấp ba thì sao? Tốt nghiệp cấp ba là sai sao?

  -"Tôi chỉ có thế thôi, anh không yêu được thì biến..."

  Vậy đó, mình đã gào lên khi cảm thấy lòng tự ái bị tổn thương, lúc đó, mình đã nghĩ, mình chẳng cần anh, không có anh mình vẫn sống tốt.

  Nhưng mình sai rồi, thực sự sai.

  Ngày đầu tiên, đã nhớ anh da diết.

  Ngày thứ hai, nhớ cồn cào.

  Tới ngày thứ ba, nhớ muốn chết, thế nên bảo trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn là khổ. Hình như mình là người yêu nhiều hơn thì phải.

  Nhớ quá, đành phải nhắn tin chủ động làm lành.

 2. #2
  Bé đi nhà trẻ
  Tham gia ngày
  Oct 2014
  Nơi Cư Ngụ
  Hải Dương
  Bài gởi
  45

  Default

  Chap 4

  Thế rồi, mọi việc lại đâu vào đấy, chủ nhật tuần sau đó, anh lại dẫn mình về nhà ăn cơm, ba mẹ anh lần này đã thoải mái hơn trước, mình cũng thấy dễ thở.

  -" Hai đứa tính như nào?"

  Ba anh hỏi.

  Mình liếc mắt dò xét phản ứng của anh.

  -"Bọn con vẫn còn trẻ."

  -"Ừ, tốt..."

  Mẹ anh trầm ngâm cả buổi, giờ mới nói.

  -"Nguyệt này, nói thật lòng, gia đình chúng ta nhiều đời là gia đình gia giáo, thật khó khăn để cho bọn ta chấp nhận cháu..."

  Mình cảm thấy đăng đắng.

  -"Nhưng vì thằng An yêu cháu, hai bác là người có học chứ không như nhà cháu, nên không bao giờ làm cái việc trái tình người là chia cách hai đứa..."

  -"Dạ!"

  Mình còn biết nói gì ngoài dạ?

  -"Nhưng mà, để được xứng với thằng An, và được làm dâu nhà này, cháu cần phải cố gắng nhiều hơn nữa..."

  -"Vâng!"

  Thực sự là máu mình nóng lắm rồi, chỉ vì mình yêu anh thôi, nếu không thì... Cái gì mà có học hay không có học? Mình cũng học hết cấp ba mà? Cái bằng đại học nó quan trọng tới thế sao?

  Giả sử hồi đó mình cũng đi học đại học mà không mở quán, không biết tiền chữa bệnh của hai bác, là con nào lo?

  Tất nhiên đầu gấu máu mặt, cũng chỉ dám nghĩ thôi, là ba mẹ người yêu, lại mới là lần thứ hai về xem mắt, mình đâu dám nói.

  Với lại có người yêu đẹp trai xuất sắc như nam chính ngôn tình thế này, mình lúc nào cũng phải tự nhắc nhở mình phải dịu dàng nết na đi cho xứng đáng với anh, dù không phải con người thật của mình, nhưng mình chấp nhận, vì mình yêu anh hơn tất cả. tieu thuyet tinh yeu

  -"Bác sẽ dạy bảo dần dần, cháu cố gắng tiếp thu..."

  -"Dạ!"

  -"Nghe nói Nguyệt mở quán, nấu ăn chắc giỏi lắm, hôm nay thử vào bếp giúp bác nhé..."

  -"Dạ!"

  Mình được giao cho nấu canh xương và làm bò steak, với mình tất nhiên là đơn giản.

  Cứ nghĩ được khen cơ, vì từ trước tới giờ, kể cả khách lẫn gia đình, bạn bè, chưa ai chê bao giờ cả.

  Thấy mẹ anh cầm dao chuẩn bị cắt thịt bò mình cũng thấy hơi kì, món này thường là lúc ăn của ai người ấy cắt, nhưng mẹ anh dạy làm người phụ nữ thì phải lo chu toàn cho gia đình, quan tâm chăm sóc mọi người.

  Thỉnh thoảng xem phim truyền hình cũng thấy nam chính dùng dao dĩa cắt thịt cho nữ chính, nên ngẫm mẹ anh nói cũng có lý.

  -"Cháu làm cái gì thế này?"

  Mẹ anh nói hơi to làm cả anh và ba chạy vào bếp.

  -"Ông xem, đến miếng thịt còn không nấu chín được...nhìn này, vẫn còn hồng hồng..."

  Hả? Mình nhìn lại, thịt ngon thế kia cơ mà? Đấy là mình đã để kĩ lắm rồi, nhưng bò steak thái ra phải như thế, nếu không thì làm sao mà còn vị ngọt nữa.

  -"Ba mẹ anh thích ăn chín hẳn, anh quên không dặn."

  Anh thì thầm, mình luống cuống xin lỗi đi làm lại, nhưng bác gái nói không cần, sau đó bác thái hết ra đem đi xào, anh và ba lại ra ngoài phòng khách.

  Nói chung mình bị mất điểm, tới món canh, lúc mình vừa tắt bếp, cho hành vào thì bác lại bật bếp.

  -"Cháu phải đun thêm năm phút nữa không hành sẽ hăng."

  -"Ơ không hăng đâu ạ, để như cháu thơm hơn ạ, trước giờ cháu toàn làm vậy, ở quán họ cũng làm vậy..."

  Mình buột miệng, bác cau mày.

  -"Đây là điểm khác nhau giữa một đứa con gái có học và không có học đấy Nguyệt ạ, người ta con nhà gia giáo, người lớn nói không bao giờ nói leo..."

  -"Dạ..."

  -"Đừng nghĩ ở quán họ làm bắt chước là hay, cũng chẳng bằng mình đâu, nấu ăn cũng phải có khoa học..."

  -"Dạ."

  -"Mà này, cái quán của cháu, định giữ tên tới bao giờ?"

  -"Sao cơ ạ?"

  -"Đàn bà con gái, giữ của làm cái gì, đàn ông nó lại nghĩ mình tham, bác nghĩ phụ nữ thì yên phận chăm chồng con thôi, còn việc bên ngoài cứ để chồng lo..."

  -"Cháu..."

  -"Cháu nghĩ xem, bác nghe nói là cháu khởi nghiệp sáu năm trước, nhưng mà người không có một tý bằng cấp và đầu óc như cháu, làm sao mà cái quán đó phát triển tới thế được, tất nhiên đều là do thằng An phải mất tâm sức, vừa đi học vừa giúp cháu..."

  Nói gì đây nhỉ?

  Nghẹn.

  Bao năm anh học Bách Khoa, hết bài tập nhỏ tới bài tập lớn, có tháng mình còn chẳng trông thấy mặt mũi đâu, cuối tháng chỉ về chỗ mình lấy tiền, cái gì mà anh giúp mình?

  Thậm chí lúc quán xá xảy ra tranh chấp, anh ở đó cũng chỉ ậm ừ vài câu, ra phường vẫn là cái đứa côn đồ như mình giải quyết.

  Anh có tài, mình công nhận, nhưng việc nào ra việc đó chứ.

  -"Mẹ, cái này chúng con sẽ tự biết để bàn..."

  May mà có anh vào giải vây, chứ mình thấy bếp này, nóng thật rồi, nóng quá đi mất.

  Lúc về, mình hỏi anh vẩn vơ, nói anh có để tâm không? Anh trả lời, khiến mình hơi sốc.

  -"Thực ra làm chồng mà lại kiếm ít tiền hơn em thì cũng mất mặt..."

  Thì cũng có ý đúng, nói thật, anh tốt nghiệp loại ưu, làm trưởng phòng ở một công ty lớn, tuy nhiên đó là cái danh, còn bàn về thu nhập, nếu so với chủ một quán bánh ba tầng là mình, thì chỉ là tiền lẻ thôi. Nhưng trước nay mình đã bao giờ từng vênh váo gì đâu. Truyen ngon tinh

  -"Nói chung yêu nhau thì đứng tên ai chả thế!"

  Anh đột nhiên thủ thỉ, rồi thơm chụt vào má mình, mình ngây người, một phần vì lãng mạn chết đi được, một phần vì băn khoăn xem ý anh là gì? Anh muốn như nào?

  - - - Updated - - -

  Chap 5

  Hôm đó mình suy nghĩ rất nhiều.

  Mình yêu anh, đúng.

  Anh là tất cả của mình, đúng.

  Vậy thì quán xá, đứng tên ai, có quan trọng không?

  Với lại, nhìn đó, con Vi con Mai bạn mình, toàn hot gơn mà còn FA, mình chả có gì nổi bật, kiếm được người yêu hoàn mỹ như anh, không biết giữ chắc mọi người bảo ngu mất.

  Mình lại khư khư có cái quán lớn như vậy, không biết anh có nghĩ mình tham của không?

  Vì vậy mình gọi về hỏi ba.

  -"Ba ơi, quán chuyển cho anh An được không? Dù sao tụi con yêu nhau, thì quán đó đứng tên ai chả thế ba nhỉ?"

  Dù sao đất này cũng là ba cho, nên hỏi ý kiến ba một chút. Ba mình yên lặng hồi lâu, sau rồi ba nói.

  -"Quán là của con, con cho ai tùy con. Nhưng ba có ý này, nếu quán đứng tên ai cũng vậy thì sao không đợi hai đứa lấy nhau rồi có con, chuyển cho con hai đứa?"

  Á, ba mình thông minh thật đó. Mình chưa từng nghĩ tới luôn.

  Cũng đúng, con là con chung, cho con chứ có cho ai đâu mà sợ, như vậy anh cũng không cho là mình tham lam được nữa.

  Vậy là chuyện đó nghĩ thông.

  Nói chung, từ đó thi thoảng mình cũng về nhà anh, nhưng mỗi lần về ba mẹ anh đều nói tới vấn đề bằng cấp của mình, thực sự là mệt mỏi.

  Rồi ngày tháng trôi, sáu bảy tháng đi qua, quan hệ của bọn mình vẫn dậm chân tại chỗ, quan hệ tinh thần cũng thế mà thể xác cũng vậy.

  ABCXY thì rồi, mần tới mầ lui cũng rồi, nhưng Z thì chưa, bọn mình đồng ý giữ cho nhau tới phút cuối, anh OK với việc đó, mình thực sự là tự hào.

  -"Yêu sáu năm rồi mà hắn không ngỏ lời cầu hôn, hay hắn chán mày rồi?"

  Con Vi hỏi.

  -"Phủi phui cái mồm mày, anh còn xây dựng sự nghiệp mà..."

  -"Nghiệp cái gì mà nghiệp, cũng trưởng phòng rồi còn, tao nghĩ mày cần nói chuyện đi, nếu không thì chia tay quách đi, kiếm đứa khác."

  -"Mày điên!"

  -"Nói thật, con gái không vì mình trời chu đất diệt, mày phải đến với người thực lòng yêu mày, đừng lãng phí tuổi xuân..."

  Chẳng hiểu sao dạo nửa năm gần đây, con Vi này nó suốt ngày bài ca này với mình, nước chảy đá mòn, nhiều khi cũng làm mình chột dạ ghê gớm, thỉnh thoảng nín giận rồi lại về cãi nhau với anh, nhưng chỉ cãi cãi lung tung thôi chứ chả nhẽ lại nói toẹt ra sao anh không hỏi cưới em, mình yêu nhau gần bảy năm rồi còn gì?

  Con Vi thì dạo này điệu đà lắm, nhìn là biết có gì vui, tra mỏi mồm nó mới khai.

  -"Thoát FA!"

  -"AAAAAA.....ranh con, từ bao giờ, kể mau, con Mai biết chưa?"

  -"Biết rồi!"

  -"Ặc, thế sao không nói cho tao? Mày thiên vị nó hơn..."

  -"Thôi đừng dỗi nữa bà nội, bà còn bao nhiêu việc, nghe chuyện của tôi được à?"

  -"Quen lâu chưa?"

  -"Gần bảy năm!"

  -"Thế mà giờ mới yêu? Chắc mày làm kiêu nó phải tán mãi chứ gì?"

  -"Cũng đúng một phần..."

  -"Thế sao giờ lại yêu?"

  -"Cảm giác sắp mất đi mới thấy người ta quan trọng!"

  Chiều đó hai đứa mình nằm dài ở gác xép tầng ba, tâm sự trên trời dưới đất, cái Vi kể chuyện tình của bọn nó lãng mạn lắm, như phim Hàn ý, nhưng còn một khúc mắc hơi lớn, khi nào gỡ được, trải qua được khó khăn đó, sẽ ình biết.

  Nó nói người này mình cũng quen đấy, mình thích chí đoán già đoán non cả buổi mà chẳng ra, đành bó tay. Truyen tinh cam

  Tất nhiên tối gặp anh mình lại buôn dưa lê dưa muối, có chuyện gì là mình không kể với người yêu đâu, hồi trong nước con Mai thường chê mình dựa anh quá, coi anh như mẹ ý, sợ có ngày anh chán mình.

  Nhưng nó bà già lo xa, chấp làm gì, tới giờ bảy năm rồi, anh đã chán mình đâu.

  Anh nghe mình rất chăm chú, chuyện lần này, anh không để tâm mấy, thế rồi, hai đứa lững thững đi quanh công viên Thống Nhất, tới cái ghế đá, anh đỡ mình ngồi xuống, sau đó anh cũng quỳ xuống đất.

  Trời ơi, phút giây đó mình sướng muốn chết.

  Đứng tim luôn.

  Không ngờ sau bao nhiêu năm yêu nhau, rốt cuộc anh cũng cầu hôn mình.

  Đó là ngày, có lẽ chẳng bao giờ mình quên được.

  Quá ngọt ngào?

  -"Nguyệt..."

  -"Dạ!"

  Tim mình bủn rủn.

  -"Anh, hôm nay anh quỳ tại nơi này..."

  -"Dạ..."

  Má mình hồng rực lên rồi.

  -"Là để xin lỗi em, anh biết bao nhiêu năm qua, là em tốt với anh nhất, anh là thằng không ra gì..."

  -"Anh, anh nói gì vậy?"

  Đây có phải kiểu cầu hôn mới không hả trời?

  -"Anh, anh và cô ấy...cô ấy, đã có em bé hai tháng..."

  ?

  ?

  ?

  Người mình như hóa đá, bủn rủn, đau nhói, mình sao tin được, chắc không phải chứ, chắc là anh đang làm ình buồn muốn xuống địa ngục, rồi mới cầu hôn mình, ình nhớ mãi đây mà.

  Được, mình sẽ diễn theo anh.

  -"Cô nào? Con nào? Con với anh hay ai?"

  -"Em bé, là của anh..."

  -"Mẹ, đứa nào, để em xé xác nó ra..."

  -"Em bình tĩnh, anh biết em sẽ phản ứng vậy mà, anh thực sự xin lỗi, hôm đó bọn anh uống say..."

  Mình càng diễn, anh càng diễn hăng hơn mình, rồi cuối cùng đi tới một "kịch bản" . Mãi sau, mình mới ngơ ra, bừng tỉnh.

  Kịch bản, là thật.

  "Cô ấy"...là có thật!

  "Em bé"...là có thật!

  Và nó, là con của anh!

  Nghĩa là họ...đã ngủ với nhau phải không?

  Bình thường mình đã ngu rồi, hôm nay còn càng ngu tợn, mình phải hỏi đi hỏi lại, còn bắt anh thề độc là anh không nói đùa...

  Chấp nhận sự thật, quá khó khăn với mình.

  Có những giây phút, muốn tát cho anh vài phát, nhưng nhìn khuôn mặt đẹp trai rạng ngời, khuôn mặt mà mình yêu tới thế, cũng không nỡ ra tay.
  Truyen hay
  Hôm đó, mình cứ lẩn thẩn đi về, chẳng biết dép vứt đâu, đi chân đất, người yêu mình nói, gia đình bên họ bắt cưới, anh chỉ trình bày vậy, cũng không chạy theo mình xin lỗi, xin tha thứ hay giữ mình lại.

  Mình đi lang thang mãi, tới tờ mờ sáng, cũng không nhỡ làm cách nào mà về được quán, cái Vi đã đứng đợi mình từ bao giờ.

  Mình như trâu chết đuối vớ được cọc, nhào vào lòng nó, khóc lóc nức nở, khóc như chưa bao giờ được khóc. Tối qua, trước mặt anh, mình đã rất can đảm, nhưng hôm nay, trước mặt nó, lại tu tu như một đứa trẻ.

  Mãi sau này, mình mới biết, việc ôm cái Vi khóc, là việc làm ngu xuẩn nhất!

  - - - Updated - - -

  Chap 6

  -"Thôi nào, người đã không yêu mày, thì mày cần làm gì?"

  -"Đâu phải anh ấy không yêu tao, là có em bé nên gia đình con đó bắt cưới chứ?"

  Con Vi thở dài, mình ấm ức không thể tả.

  -"Con chó đó, nó biết anh An đẹp trai tài giỏi, nó lừa anh ấy vào bẫy..."

  -"Con ngu, mày không tỉnh ra hả, là An thay lòng, dù con kia có là tiên nữ, mà người yêu mày nhất kiến chung tình, thì làm sao mà..."

  -"Mày thật, đàn ông ai chả bị hấp dẫn."

  -"Chịu mày!"

  Mình rơi vào khủng hoảng, quán xá thì mặc kệ nhân viên làm. Mình trút nỗi hận của mình với con nhỏ có bầu với anh lên con Vi, nó lắng nghe chăm chú lắm, chỉ có điều trước giờ nó hay bênh mình, nhưng hôm nay lại thấy nó có vẻ trung lập.

  Tới đầu giờ chiều nó có tiết dạy, mình ở một mình, mới có thời gian nghĩ về điều nó nói. Truyen ngan

  Ừ nhỉ, mình là con gái, mình phải mạnh mẽ.

  Đâu phải anh chưa nói lời chia tay là chưa chia tay?

  Anh làm việc có lỗi, thì mình phải có lòng tự trọng, mình nên không gặp mặt anh, nên giận anh.

  Nếu anh còn yêu mình, sẽ cầu xin, mong mình quay lại, anh sẽ ăn năn.

  Còn nếu không, như bạn mình bảo, mình không nên tiếc người không thuộc về mình.

  Nghĩ thì dễ.

  Làm mới khó.

  Đúng là, ai yêu nhiều hơn, người đó thiệt.

  Giận hoài, giận cả tuần, chẳng thấy anh ló mặt, mình lại đành xuống nước gọi điện cho anh.

  Nhìn thấy anh, mới biết đã nhớ anh nhường nào, nhớ da diết, chỉ muốn nhào vào lòng ôm anh, nhớ tới mức, yêu tới mức, lòng tự trọng cũng thành giẻ rách, gặp anh, tim mình mềm như nước.

  -"Em tha thứ..."

  -"Gia đình cô ấy ép cưới!"

  -"Thế sao? Anh định cưới nó?"

  Mình như gào lên.

  -"Đứa trẻ không thể không có cha, nó không có lỗi..."

  Điên mất, mình hắt thẳng cốc nước vào mặt anh.

  Ngày tháng đó, đau khổ, mệt nhọc, tái tê.

  Mối tình bảy năm của mình, có thể ra đi dễ dàng như vậy sao? Người đàn ông xuất sắc mà bao năm qua, mình cứ ngỡ như mình là cô bé lọ lem được bước chân vào thế giới cổ tích...tan tành như thế sao?

  Và rồi, mình lại gọi cho anh, gặp nhau mình nói.

  -"Bảo nó sinh ra, em sẽ nhận nuôi cố gắng yêu thương đứa trẻ, anh lấy em, đó là cách giải quyết tốt nhất!"

  Mình cứ nghĩ anh sẽ cảm động, sẽ ôm mình mà khóc, mà cảm ơn.

  Mình cứ nghĩ mình được làm người phụ nữ tuyệt vời nhất của năm.

  Nhưng không...

  -"Trẻ con mà không được ở với mẹ đẻ là bất hạnh..."

  Mình há hốc luôn? Sao? Người yêu tôi...ý anh là sao?

  -"Nguyệt, anh xin lỗi, ba mẹ anh rất thích cô ấy, vì cô ấy là giảng viên đại học, nếu anh mà bỏ cô ấy và đứa trẻ, ba mẹ sẽ từ anh, em biết đấy, ba mẹ anh coi trọng bằng cấp, em về làm dâu cũng không sung sướng gì...anh cũng khó xử lắm, hay là chuyện của mình, kết thúc đi em..."

  Kết thúc!

  Tình cảm bảy năm...kết thúc...nói sao nghe dễ dàng...

  -"Anh tin sẽ có người tốt hơn yêu em..."

  -"Con đó là con nào, anh nói tên nói tuổi ra, tôi cho nó một trận, dám qua mặt bà!"

  Mình lúc đó chẳng giữ được bình tĩnh hiền dịu nữa rồi.

  -"Em, xưa nay em vẫn luôn hùng hổ như thế, em nhìn lại em xem, có giống một người phụ nữ không?" Truyen tinh yeu

  Mình tới đờ cả người, nói thật, mình không phủ nhận mình thuộc dạng đanh đá, nhưng mà trước giờ ở bên anh, lúc nào mình cũng rất nhu mì, cố gắng cho xứng với anh, chỉ là lần này mình quá ức chế.

  Anh bỏ đi, mình chạy theo không tha.

  -"Anh đứng lại đi, em còn chưa nói xong mà, đồ khốn nạn kia, anh chịu trách nhiệm với cái thai của cô ta, vậy bảy năm của em, ai chịu trách nhiệm, anh...đứng lại cho em..."

  - - - Updated - - -

  Chap 7

  Đó là những tháng ngày, thực sự khó khăn...

  Nghĩ lại thấy mình của lúc đó, thật dở hơi.

  Nhưng lúc đó, đâu có biết.

  Mình hẹn gặp anh, anh không gặp.

  Mình gọi điện, lần một lần hai thì anh bắt máy, sau rồi cũng từ chối luôn.

  Không gọi được, mình nhắn tin, lúc điên lên thì chửi, khi bình tĩnh lại hạ giọng ngọt ngào, hết nước hết cái van anh nghĩ lại tình cảm bảy năm qua, nghĩ lại những tháng ngày hạnh phúc, hỏi anh, anh làm vậy có quá phũ phàng với mình...

  Những tin nhắn gửi đi, chẳng thấy hồi âm.

  Ừ thì người ta, không muốn nhận được tin nhắn thì khóa sim, khóa máy.

  Nhưng anh, không hề làm thế...

  -" Nguyệt à, thằng An nó mua điện thoại mới sim mới luôn rồi, cái điện thoại kia nó không khóa, nhưng để ở công ty, anh hỏi thì nó bảo cho em nhắn bao nhiêu thì nhắn, cho giải tỏa, nó biết đấy nhưng nó chưa từng xem đâu...anh thương em nên khuyên thật lòng...em à, quên nó đi..."

  Đó là nguyên văn bạn thân của anh nói với mình, quả là bộ não của thủ khoa tốt nghiệp!

  Là người mình thương, mình yêu da diết.

  Đã từng yêu...

  Và giờ, dù đau đớn tới mấy, vẫn yêu. Nghe tới cái tên, vẫn thổn thức.

  Mình không biết mình khóc bao nhiêu nữa.

  Mình khát khao đây chỉ là cơn ác mộng.

  Con đàn bà đó, nhất quyết anh không chịu nói, mình thực sự tò mò gần chết.Tiểu thuyết Nếu anh biết, có thể anh sẽ giận, mình cho thám tử theo dõi, cũng không thấy nghi vấn gì kì lạ, sau giờ làm, anh thỉnh thoảng gặp mấy người bạn, thỉnh thoảng đi với con Vi, cái này là mình nhờ nó, cố gắng tiếp cận anh xem có được thông tin gì không.

  Rốt cuộc, con đàn bà dâm đãng cướp người yêu của mình, vẫn không xuất đầu lộ diện, cứ như không khí, hoặc chuyện đùa vậy?

  Xong hôm đó tình cờ mình nghe được một câu chuyện trên đài phát thanh, kể rằng có đôi yêu nhau, chàng trai vì bị bệnh nan y, nên đã bịa chuyện chia tay người yêu, chấp nhận chiến đấu bệnh tật một mình. Mắt mình nhòe đi, tim nhói, lẽ nào...

  Nghĩ đi nghĩ lại, chắc cũng chỉ có khả năng này thôi, người yêu mình, nhưng mà anh bị bệnh gì mới được cơ chứ, ung thư? Nhưng là ung thư gì, thấy anh vẫn khỏe mạnh vậy mà?

  Là do anh giấu mình thôi, là do mình quá vô tâm chăng?

  Ám ảnh, xót xa, lo lắng, mình lao đi tìm anh...

  Mình tới nhà anh, gọi cửa nhưng không ai mở, mình cứ thế ngồi đó, chờ tới rạng sáng thì gặp mẹ anh, mẹ anh cũng chẳng nói gì với mình.

  Mình ngồi mãi, không thấy anh ra. Gọi điện hỏi bạn anh, anh Chương, may mà vẫn còn anh ấy tốt với mình, nói anh tới công ty từ bao đời rồi.

  Mình lại mò trung tâm dữ liệu ở Láng Hòa Lạc, anh không gặp, người ta cũng không ình vào, mình kiên cường, quyết ngồi đợi.

  Tới tầm chiều thì gặp Vi, mình ngạc nhiên lắm.

  -"Tao lên đây gặp mấy sinh viên cũ..."

  -"Mày dạy Kinh Tế cơ mà?"

  -"Mày thì biết cái gì, đâu phải Viettel tuyển mỗi sinh viên kĩ thuật, còn bao nhiêu bộ phận...thế mày..."

  Nó gắt, mình giờ cũng chẳng còn tâm trạng mà giận nó nữa, mình mếu máo nói với nó.

  -"Anh An sắp chết rồi mày ạ..."

  Nó đáng rơi cái túi Hermes tới phịch một cái, cái túi đó là hàng hiếm, không phải có tiền là mua được, nó giữ như giữ vàng, mình sờ còn không à.

  -"Mày đùa à..."

  -"Tao thề!"

  Mặt nó tái mét luôn, lúc ấy, nó run rẩy nắm lấy tay mình.

  Lúc ấy, mình cảm động lắm, người ta bảo, đàn ông có thể bỏ bạn, nhưng chị em tốt không bao giờ bỏ bạn, quả là đúng.

  Thật may giờ phút này, mình còn có nó. Hai đứa ôm lấy nhau khóc lóc, nó cũng mất bình tĩnh lắm, mãi sau nó mới hỏi mình đầu đuôi.Tieu thuyet

  - - - Updated - - -

  Chap 8

  Mình thút thít kể lể, sau đó, không ngờ là bị nó lườm, lườm như chưa bao giờ được lườm.

  Tay nó siết chặt cái túi sịn, mình nghĩ mém chút nữa là nó đập nát mặt mình ấy chứ!

  -"Con điên, mày dở rồi..."

  -"Nếu không thế thì sao? Chẳng có lý do gì để giải thích cho chuyện này cả, mày nói xem, anh nói họ sắp cưới, vậy sao không bao giờ thấy đi cùng nhau, ít ra cũng phải bàn bạc chứ...tao cho người theo dõi mấy ngày có thấy gì đâu..."

  Mình khùng lên nói lý của mình.

  -"Mày...mày...cho người theo dõi ?"

  Nó lắp bắp.

  -"Có phát hiện được gì không?"

  -"Không, toàn đi với mấy ông bạn và mày thôi, làm đờ gì có con méo nào ..."

  -"Tao là mày bảo tao đi hỏi dò hắn còn gì, mày không nghi tao đấy chứ?"

  -"Mày nói đi đâu đấy, thế tao mới sợ anh ấy có bệnh giấu, rồi lại khổ, nếu như thế thì sau này tao ăn năn lắm..." Truyen ngon tinh

  Con này đúng là tính tình thất thường, tự nhiên xong nó lại quát mình.

  -"Mày...không chấp nhận được mày Nguyệt ạ, đàn ông nó không cần mày thì next luôn đi, mày cứ nặng tình quá làm gì? Nghe tao nói này, tao chắc chắn hắn không bị bệnh gì, và lỗi cũng không phải đứa con gái kia, căn bản là tình yêu của chúng mày không còn, giữ lại cũng không giải quyết được gì, mày cứ như này mất tư cách lắm..."

  Mình ức chứ, chuyện này đã không dám kể với ba mẹ, giờ có mỗi con bạn thân để tâm sự, nếu thực sự người yêu nó có người thứ ba, mình thề tóm cổ con đó dí xuống cống, vậy mà với mình, nó lại nói đỡ cho con kia, tức không chịu nổi.

  Đúng lúc đó anh ra, Vi không nói gì nữa, nó đi thẳng, để ình và anh bên nhau. Mình cố nhìn, nhưng thực không thấy anh xuống sắc chỗ nào, mặt vẫn hồng hào lắm.

  Chỉ có mình là héo tàn thôi.

  Nhưng nghe nói có những bệnh giai đoạn đầu người vẫn khỏe, rồi xong lăn đùng ra chết thôi.

  Mình khóc lóc, an ủi, vỗ về anh.

  Vậy mà anh lại nhìn mình như sinh vật ngoài hành tinh.

  -"Nguyệt, anh không có sao hết, tới bao giờ thì em mới tin?"

  -"Anh nói dối mà..."

  -"Anh nói thật!"

  -"Vậy con đó là ai, dắt em đi gặp nó rồi em tin..."

  -"Không được!"

  -"Em biết mà, biết ngay mà, anh đừng lo, em sẽ luôn bên anh, dù có bán quán, bán nhà, em cũng lo cho anh, em sẽ tìm bác sĩ giỏi nhất cho anh..."

  Mình cứ mè nheo mãi, anh cáu.

  -"Cô điên à, xem nhiều phim tình cảm Hàn Quốc quá à?"

  -"Anh, đừng giấu nữa mà..."

  Rồi, anh lục chiếc cặp đen, lấy ra một tấm hình, thẳng thắn tuyên bố với mình.

  -"Đây, cô nhìn cho rõ, đây là ảnh con tôi và người đó, nhìn cho rõ đi..."

  Nhỏ xíu, nhỏ lắm, yêu lắm, yêu tới mức mình muốn khóc luôn.

  -"Giờ thì cô đã tin chưa? Nếu chưa tin thì tôi cùng cô đi bệnh viện làm kiểm tra tổng thể là được chứ gì?"

  -"Nguyệt, chúng ta kết thúc rồi, cô buông tha tôi, được không?"

  -"Kể ra bây giờ tìm người như tôi cũng khó cho cô, nhưng vẫn sẽ có người yêu cô, tin tôi đi, cuộc sống, đừng tham vọng quá..."

  Tham vọng?

  Mình nhìn anh, nhìn, nhìn, rồi lại nhìn...

  Đây, có phải là người hàng sáng hôn mình, nói bánh mình làm là ngon nhất?

  Đây, có phải là người, nói trọn đời sẽ bên mình?

  Đây, có phải là người, ôm mình vào lòng và hứa sẽ cố gắng để mình được tự hào?

  -"Tôi sợ cô đau lòng nên không nói, nhưng cô cố chấp quá, tại sao cô lại nghĩ tôi rời bỏ cô vì bệnh tật? Cô nghĩ mình cao giá tới thế ư? Nói thật, trước giờ, người tôi thực sự yêu, vẫn là người ấy..."

  - "Anh nói dối...anh bịa..."

  - "Tôi dám thề danh dự, cô ấy, mới thực sự là tình yêu đích thực của đời tôi."

  -"Đừng nói nữa, anh đừng nói nữa..."

  -"Không, hôm nay nhất định tôi sẽ nói! Cô làm tôi mệt mỏi quá rồi!" Truyện ma

  - - - Updated - - -

  Chap 9

  -"Cô từng nói bảy năm cô bên tôi, ừ thì bảy năm tôi cũng bên cô, bảy năm cô được ở bên người cô yêu, còn tôi, cái thứ có với cô, chỉ là thích, là cảm động, là thói quen chứ không gọi là yêu, thử nghĩ xem, chính xác ra tôi vẫn là người thiệt thòi hơn..."

  Lập luận của người thông minh, mình đến đờ người.

  -"Nghĩ lại, dù chúng ta có từng thân mật nhiều lần, tôn trọng cái lối suy nghĩ cổ hủ của cô, tôi vẫn chưa đi tới bước cuối cùng, mai sau cô vẫn có thể nói với chồng mình, cô là gái trinh, như vậy...tôi cũng chẳng làm gì gọi là ảnh hưởng tới cuộc đời cô cả!"

  Gái trinh?

  Còn một lớp màng trinh, thì được gọi là gái trinh?

  Là đáng tự hào, hay là lỗi của mình, nếu lúc đó trao cho anh rồi, có khi nào bây giờ được mang chuyện ấy ra bắt đền?

  Thời gian qua, mình khóc rất nhiều, chẳng hiểu sao, ngay bây giờ đây, không rơi được giọt nước mắt nào, chỉ có một thứ cảm xúc...là ĐẮNG!

  -"Mấy năm đại học, cô giúp đỡ tôi, tôi là người trí thức, tất nhiên tôi sẽ không quên ơn, cái này, cô giữ, hàng tháng tôi sẽ chuyển tiền coi như trả nợ ân tình xưa...từ nay chúng ta không liên quan..."

  Người ấy nói rồi, nhét cái thẻ ATM vào tay mình, bỏ đi, không một chút lưu luyến.

  LẠI VIỆT AN.

  Mình mân mê cái thẻ cùng dòng chữ đầy thân thương, cái tên này, cái tên mình gọi, bao đêm trong giấc mơ, cái tên mà trước kia, chỉ nghe thấy mình đã mỉm cười...vậy mà giờ đây...

  .....

  .....

  -"Đóng cửa, đóng cửa hết cho tao..."

  -"Chị à, mới 8 giờ tối mà!"

  -"Không buôn bán gì hết, dẹp hết!"

  -"Nhưng khách còn đang ăn..."

  -"Đuổi về hết cho tao, nhanh lên, đóng cửa lại, dẹp luôn...chúng mày muốn nghỉ việc cả lũ à...đuổi hết, nói không cần trả tiền..."

  Hôm ấy mình điên rồi, biết cái gì nữa đâu, quán xá cũng kệ, bọn nhân viên thấy vậy, không dám cãi, cũng may toàn đứa ngoan, đầu mình lúc đó choang choáng, chỉ thấy mờ mờ hình ảnh chúng nó xin lỗi khách ríu rít, mong thông cảm này nọ.

  Chẳng biết bọn nó giải thích kiểu gì, không thấy khách giận, chỉ thấy mọi người ngoái lại nhìn mình lắc đầu.

  -"Biến, nhìn gì mà nhìn..."

  -"Cút, cút hết cho bà..."

  .....

  -"Về hết chưa?"

  -"Về hết rồi chị!"

  -"Chúng mày cũng về hết đi, tao không muốn thấy ai hết..."

  Từng đứa, từng đứa, không dám thay cả đồng phục, cứ thế cun cút về. Truyện tình cảm

  Quán xá vắng lặng như tờ, trống không.

  Cuộc đời mình, có hai thứ khiến mình tự hào, tình yêu với người đàn ông, hoàn hảo như soái ca ngôn tình, và cái quán này!

  Giờ người đàn ông đi rồi, mình chỉ còn quán thôi.

  Mình đi lên đi xuống, tầng một, tầng hai, tầng ba, khóc, rồi lại cười.

  Mình không biết ngày mai sẽ ra sao nữa?

  Sẽ làm gì đây?

  Cửa sổ mở, gió thổi, gió thu gì mà lạnh éo chịu được thế?

  Một giây một khắc tỉnh táo, mình đã tự động viên, phải cứng rắn lên chứ, phải kiên cường, hôm nay đuổi khách vậy, doanh thu giảm, tiếc quá.

  Giờ mình phải ngủ, sáng mai dậy sớm, kiểm tra xem bột nhập có chất lượng không, lá gói bánh đủ sạch không, thịt thà như thế nào...rồi mình còn phải đích thân pha bột chứ?

  Còn bao nhiêu là việc, phải đi ngủ mau.

  Bây giờ về nhà hay ngủ ở đây?

  Mấy năm tích cóp, mình mua được cái chung cư ở Royal, cho gần quán, nhưng bận không về đó mấy, thôi, hôm nay cứ ở đây đi.

  Mình mò lên gác xép tầng ba, trằn trọc, quay hết bên này bên kia, khó chịu.

  Rồi lại lật đật xuống, làm cốc rượu. Trước giờ thấy cái thứ này chẳng có gì hay ho cả, bây giờ lại thấy thật có ích, uống vào, người cứ lâng lâng phê phê, cảm giác rất tốt.

  Mở tivi, tiếng hát da diết, xa xăm...

  Và em biết anh sẽ quên hết

  Nhưng bài tình ca viết riêng tặng em

  Và em biết trái tim anh có

  Hình bóng ai kia chẳng riêng mình em

  ....

  Biết cái gì mà biết? Hát mới chả hò, hết bài rồi à?

  Ai biết?

  Mình đâu có biết đâu?

  Cái con ca sĩ kia, nó biết mà nó không nói ình, láo thật, bực bội, mình phang luôn chiếc ly đang cầm trên tay vào màn hình.

  Ly vỡ...

  Từng mảnh, từng mảnh, tan nát, vỡ vụn...như lòng mình vậy.

  Thế mà con ca sĩ kia, nó vẫn không chịu im mồm.

  Và em sẽ không trách anh nữa, chẳng trách anh đâu...

  Đờ, trách nó cũng không nghe mày con ạ, ở đó mà hát.

  Nó tưởng mình nó là biết hát đấy, mình cũng biết hát, ngày xưa mình cũng ở trong đội văn nghệ nhá, để bà hát à nghe.

  Nghĩ thế, mình hứng khởi cất giọng.

  -"Và em sẽ không trách anh nữa, VÌ EM HẬN ANH, thằng chó chết kia, la la la la..."

  Lúc đầu, là vô tình làm rơi một cái bát trên bàn ăn của khách, nhưng cái âm thanh, nghe rất vui.

  Mình tự cầm cái thứ hai, ném, ôi, thật sướng.

  Cái thứ ba, thứ tư, bát cứ rơi, đĩa cứ vỡ, mình thấy vui lắm, cười rất hả dạ.

  Cái thứ năm, lần này không nghe thấy tiếng CHOANG ngay lập tức, mà nhìn thấy bóng một người đàn ông, đứng tựa cửa ngoài ban công, bị đĩa lia trúng, trán rớm máu, và sau đó, chiếc đĩa mới rơi xuống, vỡ vụn.

  Ai?

  Có phải là anh không?

  Cái dáng này, trong tiềm thức, mình thấy nó quen thuộc...

  Vậy rốt cuộc, có phải anh?

  Hình như là anh...mình như mất trí luôn, chạy tới ôm lấy, khóc lóc thút thít. Truyện teen

  - - - Updated - - -

  Chap 10

  -“Đừng bỏ em, đừng bỏ em mà, em không biết yêu ai cả, em không biết làm gì cả…”

  -“Đứa trẻ không có cha đáng thương, nhưng em cũng đáng thương lắm, em thực sự, không chịu nổi nữa…anh à, anh đừng đi nhé!”

  Mình ôm chặt người ấy, trên người anh, không phải mùi hương nồng nàn quyến rũ như cũ, mà là mùi bạc hà thoang thoảng. Anh đổi sửa tắm rồi chăng?

  Đổi người yêu, đổi cả sữa tắm, hay đấy!

  Nhưng mùi này, thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

  Người yêu mới của anh, cũng vậy sao?

  Mình càng ôm chặt, quyết không cho anh đi.

  -“Nếu anh muốn, anh cứ cưới cô ta cũng được, có gia đình hạnh phúc với cô ta, nhưng đừng bỏ em, cho em là người thứ ba được không, em nguyện đứng trong bóng tối, em nguyện âm thầm, em sẽ ngoan, miễn anh đừng bỏ em, xin anh…” Xuyên Không

  Anh không nói gì, chỉ ôm mình, thật chặt.

  Cái ôm đó, với mình như phao cứu sinh vậy, ấm áp, hạnh phúc biết bao. Thế gian này, trong giây phút đó, mình đã không thấy cô độc.

  Chẳng biết là mơ hay thật nữa, cứ thút thít mãi như đứa trẻ, vùi vào lòng anh, cảm giác quen thuộc vô cùng.

  Lâu lắm rồi, mới có giấc ngủ ngon tới thế.

  Để sáng hôm sau tỉnh giấc, gần như chết sốc.

  Anh đâu rồi?

  Người đàn ông này? Ai đây?

  Đầu óc choáng váng, chịu không lý giải được luôn, rõ ràng hôm qua là anh mà, sao lại biến thành người khác?

  Hắn ta còn nhìn mình, trìu mến lắm, như quen biết lâu rồi vậy, cái thể loại gì đấy, người này, mình đâu có biết?

  Mình đạp cho hắn một chưởng. Hắn bị ngã nháo nhào, sau đó thấy lấy tay sờ sờ cái gì đó, hóa ra bị cận, lấy được kính rồi, đeo vào, lại nhìn mình chăm chú, đờ mờ, nhìn cái gì mà nhìn?

  Nhưng mình cũng không quan tâm, vì mình còn đang để ý chuyện khác, mình hỏi.

  -“Anh An đâu?”

  Thấy hắn nheo mày, không nói gì.

  -“Anh An đâu, anh ấy đâu? Anh ấy đi lâu chưa, đi từ lúc nào?”

  Mình cứ lay hắn hỏi, hỏi tới hỏi lui, thấy hắn định nói gì đó, rồi lại không nói nữa, rốt cuộc, chỉ nhìn mình.

  Mình càng rối loạn, hắn càng bình tĩnh.

  Mình cuối cùng nhìn thấy vết xước trên trán hắn, mới ngợ ra, tối qua, thì ra, anh chưa từng xuất hiện.

  -“Ăn gì?”

  Hắn hỏi.

  -“Anh là ai?”

  -“Không nhớ anh là ai?”

  -“Anh là ai?”

  -“Cố nhớ xem!”

  -“Đ… cố, đ…care, không có việc gì thì biến đi!”

  -“Bánh giò, nhớ là Nguyệt rất thích món đó!”

  Hả? Bánh giò thì đúng rồi, nhưng chẳng nhớ là ai cả.

  -“Anh muốn gì? Sao anh lại xuất hiện được ở đây? Nói mau, ai là người đứng đằng sau anh?”

  Hắn quay lại, cười mình.

  Sau đó còn xoa đầu mình, như mình trẻ con lắm, rồi hắn bảo.

  -“Em!”

  -“Tôi không đùa, nói mau, ai đứng đằng sau anh?”

  -“Em mà!”

  -“Mẹ, già mồm…”

  -“Thì chẳng phải em đang đứng đằng sau anh đấy còn gì?”

  -“Bà đ… đùa với mày nhé, nói mau, có mục đích gì, ai sai khiến mày? Mày điều tra được những gì rồi? Mày muốn gì? Mày là người do người yêu anh An sai tới phải không?”

  Mình quát, khoa chân múa tay.

  Hắn búng tai mình, rồi quát lại, to không kém.

  -“ĐANH ĐÁ!”

  Đã điên thì chớ, mình đang định đập cho hắn một trận, nhưng tay lại bị hắn nắm chặt, thằng cha khỏe gớm.

  -“Cô Kiều Như Nguyệt, đề nghị cô nhìn thẳng, sau đó quan sát từ đầu tới chân, và nhận diện đối tượng!”

  Hắn có vẻ rất nghiêm túc, nhìn kĩ cũng không đến nỗi lưu manh lắm, đằng nào mình cũng bị khống chế rồi, chẳng có việc gì làm, đành cố nhìn, nghĩ.

  Cái thằng này, cũng có nét quen quen.

  Cặp kính này…

  Cặp kính này… Truyện VOZ

  - - - Updated - - -

  Chap 11

  -"Nhớ chưa?"

  -"Rồi!"

  Thấy mặt hắn rạng ngời, rồi cười mỉm.

  -"Tốt! Cô đánh răng rửa mặt, tôi xuống hấp lại bánh giò, à mà hôm qua còn không?"

  Cái thể loại, tự nhiên như ruồi.

  -"Cũng lâu lâu rồi, công nhận trí nhớ tôi tốt, cũng nhờ cái kính của anh, không thì chẳng nhận ra..."

  Mình tự phục, hắn cười khẩy.

  -"Hồi đó anh đâu có đeo kính..."

  -"Có mà!"

  Mình cãi.

  -"Không!"

  -"Có, rõ tôi còn muốn đập nát cái kính mà, anh nói người yêu tôi là thằng không ra gì, lúc đó rõ điên..."

  Mình thấy hắn sửng sốt quay lại.

  -"Nguyệt, đó là lần đầu chúng ta gặp nhau?"

  -"Khi ấy anh cũng bảo vậy mà?"

  -"Đó là anh thử em thôi, cứ ngỡ em sẽ nhận ra anh, cứ ngỡ em sẽ mừng, ai ngờ em suýt nổi đoá..."

  -"Vớ vẩn!"

  -"Em chỉ nhớ được có thế?"

  Mình cố suy nghĩ, thằng cha này, biết cả tên họ của mình, biết cả sở thích, cũng lạ.

  -"Với tôi là thế! Hay anh là người hâm mộ thầm kín lâu nay của tôi thì tôi cũng không biết...đúng rồi, chỉ có khả năng đấy thôi, thế cho nên hồi đó mới cố tình nói xấu người yêu tôi để chia rẽ chúng tôi, bây giờ thì chắc anh điều tra ra tôi đang thất tình nên xuất hiện tán tỉnh..." Chitose Hara

  -"Em..."

  -"Anh nghe tôi nói đã, trước giờ cũng có không ít nhân viên thầm thương trộm nhớ tôi, nhưng mà tính tôi rất xấu, và cũng không dễ yêu, giờ tôi gặp chuyện buồn, cũng đang rối bời lắm, mấy cả nhìn qua anh cũng chẳng phải mẫu người của tôi, thế nên là thà trả lời dứt khoát còn hơn để anh ôm mộng...anh không có cơ hội đâu..."

  Mình nói xong, hắn có vẻ rất ngao ngán, như kiểu mình tưởng bở ấy.

  Rồi hắn xuống bếp, rất nhanh sau đó, bê lên một đĩa bánh giò đã bóc, còn có tương ớt để sẵn, và một cốc nước cam, đặt trước mặt mình.

  Tên này, đúng là yêu thầm mình quá nhiều rồi, tới bếp núc nhà mình, bánh giò để đâu, hắn còn lấy được thế này?

  Lẽ nào xưa kia từng là nhân viên của mình?

  -"Ăn đi, rồi vào nhà tắm soi gương xem. Hôm nay tôi phải đi công tác, mấy hôm sau mới về, hi vọng lúc tôi về mặt em không còn giống con khỉ nữa!"

  Hắn nói rồi đi, mình không để tâm lắm, mình nhớ ngày xưa, mỗi lần ăn bánh giò, người ấy thường dùng tương ớt vẽ hình trái tim, rất đẹp.

  Người ấy còn đút ình nữa.

  Mình làm nũng, không chịu ăn, nhè ra, người ta kiên nhẫn đổ đi, bóc bánh khác, lúc nào cũng chiều chuộng mình.

  Vậy mà mới hôm qua thôi, có người bảo, tỉnh cảm với mình, chỉ là thích, là cảm kích, là thói quen?

  Tim nhói, nơi đó, đau lắm.

  Nước mắt tự nhiên chảy, chảy không ngừng...

  Điện thoại reo, mình kệ, nhưng nó vẫn kêu, rất kiên nhẫn.

  -"Nguyệt!"

  -"Ừ..."

  -"Tao nghe chuyện rồi, sao không kể?"

  Là Mai, mình nấc lên, khổ sở.

  -"Mày...mày...bận, mày bảo vệ đồ án thạc sĩ, tao sợ...tao sợ làm ảnh hưởng..."

  -"Hâm à, đừng khóc nữa, tao thương, con ngu, bạn bè mà lại không nói với nhau, tao thì xong rồi!"

  -"Mày có học lên tiến sĩ nữa không?"

  -"Có, nhưng mà...nói chung dài dòng lắm, nói sau, cả con Vi nữa, thứ tư tao sẽ về tới, thăm thầy u tý đã, thứ năm hẹn chúng mày, ở quán mày nhé!"

  Cúp máy, mình gọi cho Vi thông báo nhưng máy nó bận.

  Quán vẫn mở, mình cũng chỉ xuống pha bột các loại bánh còn lại giao hết cho nhân viên, lên tầng ba nằm. Nói chung là giờ ngoài nằm dài ra, mình cũng chẳng thấy việc gì hứng thú hơn cả.

  ...

  Rồi cũng tới cái ngày ấy, con Mai về nước. Lúc nghe nhân viên kêu, hai chị đang chờ sếp ở phòng Vip tầng 2, mình vui ghê gớm.

  Mình đích thân chỉ nhân viên chuẩn bị những suất bánh ngon nhất, đồ uống mà hai đứa thích nhất rồi mới lên góp vui.

  Lâu lắm rồi mà.

  Lâu lắm rồi bộ ba mới tụ họp.

  -"Mày định giấu con Nguyệt tới bao giờ?"

  Mình nghe giọng nói quen thuộc của cái Mai, mừng rớt nước mắt, nhớ nó ghê, nhưng cũng hơi sững lại, chúng có chuyện gì giấu mình?

  -"Mày biết tính con Nguyệt rồi đấy, nếu nó biết, một là nó chết, hai là tao chết, mày tưởng dễ dàng chắc? Akiho Yoshizawa

  - - - Updated - - -

  Chap 12

  -"Chị ạ, sao chị đứng đây?"

  Nhân viên của mình mang đồ ăn lên, bất ngờ gọi to quá, mình giật nảy, con Mai từ bên trong cũng đi ra.

  Hai đứa nó nhìn nhau, bối rối.

  Mãi mới tới lúc nhân viên lui xuống, mình không kìm được tò mò, hồ hởi hỏi:

  -"Mấy con ranh, có chuyện gì giấu tao hả?"

  -"Bọn tao...mày..."

  Con Vi ấp úng, con Mai nhìn mình, hỏi.

  -"Mày nghe được rồi còn hỏi làm gì?"

  -"Nghe nghe cái khỉ, chỉ thấy chúng mày bêu xấu tao, cái gì mà tao chết, cái gì mà con Vi chết? Nghiêm trọng vậy à?"

  Mình thì ngơ, hai đứa nhìn nhau thở phào.

  Khi biết mình có hai cô bạn thân, nhiều người thường hỏi, chơi ba khó lắm, bởi khi hai trong ba người hợp nhau hơn, người còn lại sẽ tủi thân.

  Mình cười mọi người lắm chuyện, nhưng bây giờ, lần đầu tiên, mình lại cảm thấy lạc lõng, có chút giận, có chút tự ái, cả dỗi nữa.

  -"Con này, mặt đã xị ra rồi..."

  Cái Mai trách, nó gắp miếng bánh xèo, cuộn rau sống rồi đưa cho Vi.

  -"Này, thử đổi món ở đây xem, mấy hôm không ăn được rồi, nhìn mày xanh lắm, mọi chuyện từ từ giải quyết..."

  -"Mày làm sao mà không ăn được, chúng mày, hai đứa cứ lén lén lút lút kiểu gì thế?"

  Mình chưa kịp nói nốt câu thì cái Vi đã nôn thốc nôn tháo, giờ mình mới để ý, nó dạo này cũng gầy gầy, trông thương thương.

  -"Con Vi có bầu rồi!"

  Con Mai tuyên bố, giọng nó rất lạnh lùng, chẳng hiểu sao mình lại thấy có gì đó bất an. Con Vi là người sống thoáng, kiểu Tây hoá ý, thích thì hẹn hò, thích thì ngủ, sau đó cũng không bao giờ ra điều kiện ràng buộc đàn ông. Honoka Orihara

  -"Mày điên à? Chẳng phải mày rất biết cách dùng ba con heo sao? Chẳng phải mày còn dậy bọn tao còn gì? Sao mày sơ suất thế, con hâm...giờ phải làm sao?"

  -"Nguyệt, bình tĩnh..."

  -"Thằng nào, thằng đó là thằng chó nào? Tao đi gặp nó, nó cũng phải chịu trách nhiệm chứ?"

  Mình công nhận mình hơi nóng tính, nhưng là mình lo cho nó, làm single mom, đâu có dễ dàng gì?

  Con Vi mắt đỏ hoe, mình càng điên.

  -"Khóc lóc cái gì, cùng lắm thì đẻ ra, tao làm mẹ đỡ đầu, nín đi..."

  Cái Mai từ nãy giờ vẫn giữ thái độ rất bình tĩnh, nó là vậy đó, từ xưa tới giờ, xử lý cái gì cũng nhẹ nhàng, ít cảm xúc nhất trong ba đứa.

  -"Vi, tao nghĩ mày nên nói cho con Nguyệt..."

  Nói cái gì?

  -"Đúng vậy, có gì mày cứ nói thẳng, tao sẽ giúp mày hết sức..."

  Hai đứa mình đều nhìn cái Vi, nó gạt nước mắt, sau đó nổi khùng.

  -"Nói cái gì mà nói, giúp cái gì mà giúp, mày xem, thân mày mày còn lo chưa xong, suốt ngày thẫn thờ như con ất ơ, chuyện tao kệ tao, đừng nhúng tay vào, cũng đừng tỏ vẻ lên lớp nữa..."

  Đoạn, nó chạy thẳng ra khỏi quán. Cái Mai thu đồ giúp nó, rồi rỉ tai mình.

  -"Nguyệt, tao xin lỗi, tao tôn trọng suy nghĩ của mỗi người, mọi chuyện, đợi khi nào con Vi bình tĩnh, nó sẽ nói với mày..."

  Rồi cái Mai cũng chạy theo cái Vi, buổi gặp mặt bao nhiêu năm, trở thành như vậy.

  Lòng mình nặng trĩu. Mình biết bọn nó thương mình, mình đang ở giai đoạn khủng hoảng, có lẽ chúng không muốn làm mình thêm buồn, nhưng hai con bạn mình không biết, như vậy khiến mình tủi thân lắm.

  -"Hey, mít ướt!"

  Giật nảy, haizz...lại cái thằng bốn mắt.

  -"Biến đi...CÚT CHO BÀ..."

  Sau này nghĩ lại cũng thấy mình đanh đá, nhưng lúc đó tâm trạng không tốt, mình đâu có kiềm chế được.

  -"Con mong con đi công tác về bà vui hơn, vậy mà sao mặt bà cứ như đưa đám thế bà?"

  Thằng điên này, lại còn trêu mình.

  -"Mày thì biết cái éo gì, xéo!"

  Thử đặt bạn vào hoàn cảnh, đang rất tồi tệ, muốn yên lặng một mình, cứ có cái đuôi bám theo, bạn có chịu được không?

  -"Cái lồng gì không biết? Người yêu thì đi đằng người yêu, bạn thân thì đi đằng bạn thân, không biết kiếp trước tao đắc tội gì không biết..."

  -"..."

  -"Tao có gì không tốt? Rõ ràng mặt ưa nhìn, số đo ba vòng đạt chuẩn, tiền bạc cũng có...sao nó chạy theo người khác? Còn cái gì mà tình yêu đích thực, cái gì mà chỉ là cảm động, thói quen?"

  -"..."

  -"Cả con Vi nữa, có bầu với thằng nào không biết? Rồi nó tính sao đây?"

  ...

  Mình cứ luyên thuyên kể, thằng bốn mắt chẳng biết có nghe không, chỉ thấy nó vừa ăn bánh tôm vừa gật đầu.

  -"Tay nghề của em khá lắm, rất giòn!"

  Đờ, thế là từ lúc nãy mình nói với không khí à? Bực cả người, mình ném bát nước chấm, nói một cách lịch sự thì... "chẳng may" vào người hắn.

  Thằng cha không chửi không mắng, chỉ nhìn mình, nhìn nhiều khiến mình chột dạ.

  -"Biến đi!"

  Mình cáu.

  Loại dai như đỉa, đã không cút lại còn xếp các loại nước chấm, bánh xèo, bánh giò, bánh răng bừa,...Tất cả, để thành một hàng. Rồi hắn cầm lấy tay mình, đặt cạnh một bát, nói.

  -"Làm lại động tác vừa rồi!"

  Chẳng hiểu sao nhìn người hiền hiền mà giọng nói rất có uy, mình như kiểu trẻ con làm sai ấy, sợ sợ.

  -"Nếu em thấy dễ chịu hơn, thì hôm nay tôi cho phép!"

  WTF?

  -"Đồ chập mạch, xéo cho bà! Xéo mau!"

  Mình vừa tức vừa ngượng, kêu nhân viên tống cổ hắn. Từ hôm sau phát lệnh truy nã, đứa nào cho thằng đó vào quán, mình đuổi liền.

  ...

  Cuộc sống của mình, bình yên đến sợ.

  Hai tuần trôi qua, mình vẫn thất thểu như thế, người ta nói, thời gian sẽ xoá nhoà tất cả, mình có thấy nhoà tý nào đâu?

  Hằng ngày, pha bột, loanh quanh trong quán, nghe vài ba câu chuyện của khách, thơ thẩn đợi trời tối.

  Một hôm, thật tình cờ...thật bất ngờ...

  -"Nè, các bà biết cái con Vi không, con gái đại gia tập đoàn Quốc Trung ấy, hôm nay cưới nha, hoàng tránh lắm..."

  -"Gớm, tin động trời như thế, ai chả biết, nghe nói ba nó bao trọn cả cái quảng trường Royal, một mâm cỗ lên tới mấy trăm triệu."

  -"Cả cái váy cưới con đó mặc cũng đặt thiết kế riêng tại Pháp, nhưng nghe nói có bầu rồi."

  -"Thằng nào mà khôn vậy? Mẹ nhà đó có hai anh em, thằng anh thì nghe nói là giáo sư toán học, quanh năm chỉ biết bổ đề định lý, chẳng mai mai sau tài sản do con rể con gái quản lý hay sao?"

  -"Uầy, anh giáo sư Hà Quốc Trung phải không?"

  -"Sao bà biết?"

  -"Đọc báo, nổi tiếng lăm đó, lại còn trẻ nữa, đẹp trai thì khỏi nói..."

  ....

  Bạn thân nhất của mình lập gia đình...và nó không mời mình...

  Lúc đó, chẳng kịp nghĩ gì nữa, chỉ kịp ba chân bốn cẳng bắt xe để thật nhanh tới quảng trường Royal.

  Lòng mình, hàng vạn câu hỏi, hàng vạn thắc mắc, cả giận nữa, nó coi mình là cái gì?

  Quảng trường hôm đó, rực rỡ như trong truyện cổ tích vậy...

  Cái Vi hôm đó, đẹp long lanh rạng ngời.

  Cái Mai hôm đó, phù dâu dịu dàng quyến rũ.

  Cả anh nữa, người mình thương bảy năm trời, khoác lên mình bộ lễ phục màu đen, phong độ tuyệt vời.

  Anh làm gì ở đây?

  Con Vi, nó mời tất cả mọi người, mời cả kẻ đã phản bội mình, vậy mà mình...

  Nó, mình? Đã xảy ra chuyện gì?

  Mình định tiến vào trong hỏi nó, cho ra nhẽ, nhưng càng tiến, thì dòng chữ đó càng đập vào mắt, to lắm, kết hoa, đẹp lắm...

  Việt An - Hà Vi Eri Hosaka

  - - - Updated - - -

  Chap 13

  -"Nào, ly này chúc chú rể cô dâu hạnh phúc trọn đời..."

  -"Vi à, đẹp quá cơ..."

  -"Nhìn hai đứa xứng đôi ghê!"

  -"Chú An cưới xong tuy làm cho ba vợ nhưng cũng đừng quên anh em Viettel đấy, thỉnh thoảng làm bữa nhậu..."

  -"Một phát làm giám đốc kinh doanh, đời có thằng méo nào sướng như chú!"

  .....

  Hội trường, vui quá!

  Cô dâu, lộng lẫy tuyệt trần,

  Chú rể, bảnh trai như bạch mã hoàng tử,

  Những nụ cười hạnh phúc, những tiếng chúc tụng, tất cả, tất cả...mình nghe rất rõ...

  Tim mình, nơi đó, đau lắm!

  Nếu như, đây chỉ là một cơn ác mộng.

  Nhưng chẳng có cái nếu như ấy...bước chân mình, cứ thế, tiến gần tới bọn họ...

  Người đầu tiên phát hiện ra mình là cái Mai, nó hoảng hốt lắm, mình nghe rõ tiếng nó.

  -"Nguyệt, nghe tao..."

  Nghe nó?

  Nghe gì đây?

  ....

  -"Nguyệt, tao xin lỗi, tao tôn trọng suy nghĩ của mỗi người, mọi chuyện, đợi khi nào con Vi bình tĩnh, nó sẽ nói với mày..."

  -"Con Vi có bầu rồi."

  -"Anh, anh và cô ấy...cô ấy, đã có em bé hai tháng..."

  -"Tôi sợ cô đau lòng nên không nói, nhưng cô cố chấp quá, tại sao cô lại nghĩ tôi rời bỏ cô vì bệnh tật? Miku Ohashi Cô nghĩ mình cao tới thế ư? Nói thật, trước giờ, người tôi thực sự yêu, vẫn là người ấy..."

  .....

  -"Quen lâu chưa?"

  -"Gần bảy năm!"

  Nghĩ qua nghĩ lại, thấy mình ngu tợn.

  Khi xưa, nhớ có lần ba đứa tâm sự, bọn nó bảo, mình là đứa dại nhất, rồi sau dễ bị lừa, mình còn cười khẩy bọn nó, giờ thì đúng là...đắng!

  Động viên mình, không được khóc, vậy mà nước mắt cứ rơi.

  Bao nhiêu căm giận, hờn tủi, xót xa, uất ức cứ thế dâng lên, mình lúc đó, thật sự không còn biết trời cao đất dày là gì nữa rồi, nhìn cô dâu, mình thấy ngứa mắt, nhìn chú rể, càng ngứa mắt.

  Nhìn quan khách, càng thấy ngứa mắt.

  Hình như nghe được tiếng cái Mai, hai kẻ đó đều quay lại nhìn mình, có vẻ bất ngờ lắm.

  Xem nào, đúng là con gái đại gia, tiệc cưới của chị cũng sang chảnh gớm, nào là cá anh vũ, nào là cua hoàng đế, chả công uyên ương...Lúc đó, gần tay mình nhất là bát súp yến, mình ngay lập tức cầm lên, nhìn thẳng vào người con trai mặc bộ âu phục màu đen đó.

  Từ ngày anh rời xa, thiết nghĩ, mình cũng chưa từng quá đáng, bởi lẽ, mình còn yêu, bởi lẽ, mình còn thương, bởi lẽ, mình vẫn còn chút ảo tưởng, là một ngày nào đó, anh sẽ quay lại.

  Nhưng tới giây phút này, quả thật...tất cả...vỡ vụn...

  Bát súp, tất nhiên là văng về phía kẻ bội bạc ấy. Khách khứa bắt đầu xôn xao, mẹ anh ta đứng lên, quát giận dữ.

  -"Ai cho cái đứa vô học này vào đây? Mau tống cổ nó ra ngoài!"

  -"Chuyện này của bọn cháu, bác đừng xen vào!"

  Thực tình, đây là câu nói lịch sự nhất có thể của mình ở thời điểm này.

  -"Con cái nhà mất dạy, tôi biết ngay mà, không có học nó khác có học ở chỗ ấy đấy! Đúng là mất mặt quá mà...An có sao không con?"

  Cái Vi lấy ít giấy ăn đưa "chú rể" của nó, quay lại an ủi bác ấy.

  -"Mẹ bớt giận, để con xử lí."

  -"Cẩn thận đấy con ạ, đừng dây dưa với bọn không có chữ..."

  -"Mẹ yên tâm ạ!"

  Mẹ chồng, nàng dâu, thân tình phát cảm động!

  -"Ấm ức quá à, có giỏi thì ném lại bát súp đó qua đây..."

  -"Cô..."

  An chưa kịp nói thì Vi đã chặn ngang.

  -"Nguyệt, ra ngoài này với tao! Chúng ta giải quyết hết trong hôm nay!"

  -"Được!"

  Lạ đời, chú rể quyến luyến cô dâu không thôi, dặn dò cẩn thận, thơm tr Maya Kawamura án thơm má, cô dâu thì trấn an em không sao, tình cảm sướt mướt như thể ra chiến trường, cứ như kiểu mình là nữ phụ xấu xa, sắp giết chết nữ chính không bằng.

  Công nhận, giờ nó mặc váy trắng tinh khôi, đẹp như công chúa, còn mình, đầu óc rối bù, mặt mày lấm lem, nhìn chẳng khác nào phù thuỷ.

  - - - Updated - - -

  Chap 14

  Nó và mình, trong phòng phụ phía Nam.

  -"Can đảm ghê nhỉ, còn dám ra đây nói chuyện với tao!"

  Mình mỉa nó.

  -"Mày định làm gì? Thích gì, nào?"

  -"Mày biết cái giá của những đứa chơi xấu tao? Mày thừa biết?"

  -"Ừ, tao biết ... sao, mày định xử tao như bọn nó? Mày định làm gì đây? Sai mấy thằng đệ của mày đánh tao bầm dập? Hay tự tay mày xử tao, ngay bây giờ? Vậy mày nghĩ tao không có khả năng sai đầu gấu đánh bầm dập mày chắc?"

  -"Có giỏi thì làm đi!"

  -"Nói thật, vì mày, chỉ vì mày là bạn thân thôi, nếu không thì... vì mày mà tao đã bao đêm mất ngủ, trước ngày cưới một tuần, cứ mơ thấy cái mặt mày là tao lại phát hoảng, nhưng thực sự, dù sao cũng phải đối mặt, đằng nào mày cũng biết, đã tới nước này thì tao cũng đ... sợ gì nữa, nào, giờ muốn làm sao?"

  Thái độ của nó, dửng dưng, thản nhiên...khiến mình đau nhói.

  -"Ở đây, trong tao còn có một sinh linh bé bỏng, mày thích thì giết cả hai luôn đi! Để xem anh An có tha ày không..."

  BỐP!

  Mình tát nó, kể cả khi xem bức ảnh siêu âm ấy, mình đã từng thấy rất dễ thương, đã từng thấy đáng yêu...nhưng giờ đây, thấy mặt con mẹ nó, chỉ muốn băm vằm.

  BỐP!

  Nó tát lại mình.

  -"Tưởng mày là giảng viên thì không xử sự như tao? Tưởng giảng viên sẽ không là hồ ly, không làm người thứ ba chứ?"

  Mình cười.

  -"Câm miệng!"

  -"Sao? Cái tiếng học thức cao quý của mày, đem cho chó gặm đi..."

  -"Nguyệt, tao nể mày lắm rồi đấy. Đã thế tao nói thẳng ày biết, người thứ ba, không phải là tao, mà là mày..."

  -"Mày uống nhầm thuốc hả?"

  -"Thuốc cái đầu mày, bảy năm trước, ngay từ lần đầu gặp mặt, anh ấy đã thích tao, trước khi tới với mày, anh cũng từng tỏ tình với tao...chẳng qua vì tao từ chối, nên mày mới có cơ hội..."

  Sốc!

  Điên!

  Thì ra là thế, cái người luôn khẳng định mình là mối tình đầu, trúng tiếng sét ái tình với mình ngay từ giây phút đầu tiên...Thế đấy!

  Mà nghĩ nhiều làm gì, anh ta còn nói sẽ bên mình trọn đời cơ mà! Bây giờ thì sao nào?

  Mình chửi lại nó.

  -"Vì sao mày từ chối? Tao lại không hiểu mày chắc? Tính mày ưa sĩ diện, cặp với mày, phải là đứa có điều kiện, phải xứng...ngày ấy anh còn là sinh viên nghèo, ba mẹ bệnh, lại mang cái nợ vào thân, làm sao mà lọt vào mắt xanh của mày được? Giờ thì hay rồi, ra trường, có địa vị rồi, mới nhận ra yêu...tình yêu của mày, là cái khỉ gió gì thế?"

  -"Tình yêu của mày mới là cái khỉ gió đấy? Yêu nhau bảy năm, cái l... cũng đ.. cho chọc, giữ khư khư như mèo giữ cứt, mày xem, lúc nào cũng luôn miệng anh là tất cả của em, mày nói thì hay lắm...bây giờ định diễn vai nữ chính bị phản bội, ấm ức cho ai xem?"

  -"Mày..."

  Phải nói, mình nghẹn!

  -"Mày nghĩ xem, thằng đàn ông nó yêu mày thực lòng, thì nó giữ được ày tới giờ hả? Mày nhớ sinh nhật anh mười chín tuổi chứ? Mày mải lo hàng quán, quan tâm gì tới người yêu? Tao lại phải động viên anh ấy hộ mày?"

  -"Động viên nhau trên giường hả?"

  -"Đấy là việc ngoài ý muốn! Con người ai chả có nhu cầu, hồi đó, tao và anh, chẳng qua chỉ là giúp đỡ lẫn nhau...tới mãi dạo gần đây, khi anh nói sẽ dẫn mày về ra mắt, tao mới cảm thấy mất mát, mới cảm thấy thực sự không thể mất anh, mới nhận ra...bọn tao sinh ra để dành cho nhau...anh là tình yêu của đời tao...mày hiểu cho tao một lần được không? Thử đặt mày vào hoàn cảnh tao, mày chọn tình yêu, hay chọn bảo vệ tình chị em? Nguyệt, mày và con Mai là hai đứa thân nhất với tao, tao thực sự mong mày thông cảm..." Rina Ishihara

  Cảm giác của mình, sao đây?

  Một mớ hỗn độn.

  Nhớ về một năm nào đó, anh mười chín tuổi. Mình mười chín tuổi, quán còn đang giai đoạn phát triển, ba mẹ anh bệnh, viện phí, nợ nần, chất đống.

  Lẽ ra, khi đó, mình không nên mải lo kiếm tiền.

  Lẽ ra, khi đó, bán được cái bánh nào, tích cop được đồng nào, mình nên mua váy áo thật sịn, rồi mình nên dành thời gian nghỉ ngơi, tổ chức sinh nhật cho anh, thật hoành tráng chứ nhỉ?

  -"Mày tự nhìn nhận lại xem, thân mày nên tao quá hiểu, mày học đâu có giỏi, tính tình thì nóng như lửa, bốc đồng, thử hỏi mày làm được cái việc lớn gì? Quán xá của mày, phát triển tới bây giờ, chẳng phải là nhờ anh cáng đáng hay sao? Ngày ấy, anh vừa chăm ba mẹ bận, nợ nần, vừa học, lại vừa lo quán ày..."

  Nực cười!

  Thì ra trong mắt người mình tin tưởng nhất, mình là đứa như thế!

  Thì ra kinh doanh cứ phát triển, thì phải cần người học nhiều, hiểu biết cao, tính tình lãnh đạm như nước.

  -"Hay, ngày đấy đối tác trên giường của mày nợ nần, mày con đại gia, sao mày không vung chút tiền cho người ta trả nợ? Thiết nghĩ cũng chỉ bằng cái túi của mày thôi mà..."

  -"Tao cũng muốn, nhưng anh là người đàn ông có lòng tự trọng cao, anh thà chết chứ không lấy tiền của đàn bà!"

  Hay cho câu, thà chết cũng không lấy tiền của đàn bà!

  Thế mình là đàn méo gì không biết?

  -"Nguyệt à, cái quán đó của anh và mày, anh gây dựng, ăn chia lãi với mày lấy tiền trả nợ, còn mày, cũng nhờ anh mà mới mở rộng được, giờ quán của mày nổi tiếng, ổn định rồi, đủ ày sống thảnh thơi cả đời...Anh cao thượng, ra đi tay trắng, không đòi chia chác gì với mày...vậy vẫn chưa được hay sao? Mày còn muốn gì nữa?"

  An ơi là An?

  Anh giỏi tới vậy sao? Giờ mình mới biết!

  Vi ơi là Vi?

  Mày thân với tao đến thế à?

  Tao ngu mười, thì mày cũng ngu năm bảy phần.

  Đúng lúc đó, "nam chính", có lẽ lo lắng cho "nữ chính" bị "nữ phụ" ăn hiếp, đẩy cửa đi vào.

  Người mình yêu bảy năm, ân cần nâng niu con bạn thân nhất, ánh mắt dò xét khinh bỉ mình như kiểu bọ rệp ấy.

  Hà Vi!

  Một ngày nào đó, nó sẽ biết người đàn ông của nó giỏi giang tới mức độ nào, xảo trá tới mức độ nào! Một ngày nào đó, nó nhất định sẽ biết!

  Nhưng không phải bây giờ, mình tin, cứ để nó tự khám phá sẽ hay hơn nhiều!

  -"Đi thôi, kệ cô ta!"

  -"Cho mày! Hi vọng mày sẽ tìm được hạnh phúc mới, dù sao, tao vẫn xem mày là chị em!"

  Nó vứt bó hoa cưới thẳng vào mình, từng cánh hồng, rơi lả tả, thê thảm.

  Hoàng tử công chúa đỡ nhau về hội trường, căn phòng chỉ còn mình, lúc trước, chửi nhau, uất hận, giận dữ, căm tức...ít ra vẫn còn tốt hơn lúc này, đau đớn, trống trải.

  Nhiều chuyện, giờ nhận ra, đã quá muộn!

  Đúng là mình yêu tới mức rồ dại, mù quáng rồi, yêu tới mức tốt xấu đúng sai chẳng phân biệt nổi luôn.

  Mang tiếng khởi nghiệp sớm, sành sỏi...

  Mang tiếng côn đồ máu mặt, thế mà lại bị hai con cẩu dắt mũi, thật...nhục nhã ê chề!

  Mình thề sẽ không tha cho chúng!

  Bỏ qua cho bọn nó, mình cảm thấy có lỗi với chính mình!

  Nhưng mình phải làm gì, hiện tại, mình không biết?

  Mình cứ thế thẫn thờ rời khỏi, đi qua cái đám cưới hoành tráng như cổ tích ấy, xuống đường. Mọi thứ, rối bời, hỗn độn.

  Cuộc đời mình, tiếp theo, sẽ phải ra sao?

  Bây giờ, mình nên đi đâu, mình cũng không nghĩ ra nổi!

  Lẩn thẩn một hồi...

  Tới khi nghe thấy tiếng phanh xe rất gấp...

  ...

  Lúc tỉnh dậy, mở mắt ra, đã thấy toàn thể gia đình nhìn chằm chằm vào mình.

  Cả anh nữa, anh mặc áo blouse trắng, anh không ở đám cưới, anh đã tới đây với mình, lẽ nào anh nghĩ lại, mình mừng lắm, níu tay áo, gọi tên anh, cảm động rớt nước mắt.

  -"Nguyệt, bỏ ra..."

  Mình nghe tiếng chị mình quát.

  -"Nga, mày kệ nó!"

  -"Anh thì biết cái gì, Nguyệt, tỉnh táo lại đi, đó là bác sĩ, không phải thằng An, thằng chó đó đang đi nghỉ trăng mật ở Thuỵ Điển rồi!"

  -"Kệ chị ấy, chị đừng nói nữa..."

  Em mình ngăn cản, rõ ràng là anh An mà, mình phân trần.

  -"Ba mẹ tin con, người yêu con con nhận nhầm sao được, là anh An đó, anh ấy bỏ cái Vi rồi, anh ở đây với con...anh, anh chào ba mẹ đi, anh nói cho ba mẹ nghe đi..."

  Chỉ thấy ba mẹ mình mắt đỏ hoe, rồi gật đầu. Chị mình phát khùng, quát ầm lên.

  -"Cả nhà điên rồi hả, nó điên rồi mọi người cũng điên theo nó hả? Như thế là hại nó đấy!" Narumiya Harua

  - - - Updated - - -

  Chap 15

  -"Bệnh nhân có thể gặp cú sốc lớn, cộng thêm tai nạn vừa rồi nên choáng, cả nhà cứ bình tĩnh..."

  Anh, sao anh lại gọi mình là bệnh nhân?

  Anh trao đổi gì đó với ba mẹ mình, rồi đi thẳng, mình không đành lòng, định đuổi theo, khóc lóc, nhưng bị anh chị mình giữ lại, chị mình còn mắng.

  -"Điên rồi, Nguyệt...mày điên nặng rồi..."

  -"Nga, con từ từ dỗ em, nó mới bị choáng..."

  Mẹ mình ôm mình, an ủi, nói anh đi một lát rồi về.

  Những ngày hôm sau, mình đều thấy anh vào thăm mình.

  Nhưng cả nhà mình thì lại khẳng định đó không phải là anh, mình tức lắm. Lúc mình thấy anh, gọi tên anh, thì mẹ mình lại bảo là bác lao công.

  Lúc khác, ba mình lại nói, người mình gọi là chú bảo vệ.

  Rõ ràng có lần mình nắm được tay anh rồi, thằng em mình còn ngăn, nói mình tỉnh lại đi, là cán bộ y tế.

  ...

  Mình kiểu hỗn loạn luôn, tại sao cả nhà cứ lừa dối mình như vậy, mình không hiểu? Hay vì anh đã từng phản bội mình, nên giờ mọi người không muốn cho anh gặp mình?

  Mình từng rất ghét anh, nhưng rõ là anh đã xin lỗi mình, mong mình tha thứ rồi mà, mình cũng sẽ cho anh cơ hội nữa.

  Mình kể cho gia đình, mọi người đều nói mình nghỉ ngơi, chuyện đó không phải là sự thật, do mình gặp tai nạn nên bị ảo giác.

  Tất cả, chẳng ai tin lời mình cả, mình hoang mang lắm.

  Một hôm ngủ dậy, mình thấy người khang khác, mình lại thấy mình buồn nôn, mình nhớ mang máng hôm qua mình đi khám thai, mình có em bé với anh rồi, bọn mình sắp làm đám cưới, mình vui lắm, cứ tự ngắm bụng mãi.

  -"Nguyệt ơi là Nguyệt, mày tỉnh táo lại cho tao nhờ!"

  -"Chị, không được mắng, em bé sợ đấy..."

  Mình đã làm dấu hiệu, nói chị mình nhỏ nhỏ thôi, mà bà ấy càng lồng lộn. Ba mẹ mình thì nhìn mình khóc, tại sao vậy? Tại sao tin mừng như thế, mọi người lại buồn?

  -"Mẹ kiếp, ngày trước xem phim đọc báo thấy có trường hợp điên vì tình, tao từng không tin, giờ thì hay rồi, chính em gái ruột của mình dính chưởng...phải làm sao với mày đây hả Nguyệt?"

  -"Em không điên mà, chị điên thì có..."

  Mình cãi, sao ai cũng bảo mình điên? Bị hoang tưởng?

  Mình đâu có thấy mình điên đâu?

  Mình càng nói là mình không điên, thì mọi người càng kết luận mình điên, thế mới nhục! Yui Hatano

  Ba mẹ còn đưa mình vào khoa tâm thần học, hết nói nổi.

  Mình muốn xuất viện, mà ba mẹ không cho, hàng ngày bao nhiêu người canh chừng, mình muốn cũng không trốn được.

  Tới giờ, người ta cứ bắt mình truyền cái thuốc gì đó, mấy lần đầu, mình không chịu, còn bị mấy người xung quanh canh chừng, giữ như giữ gà ấy, những lần sau mình nản, mặc kệ họ, muốn làm gì thì làm.

  Thực ra khi ấy, trong những giây phút tỉnh táo hiếm hoi của ngày, mình cũng thấy trí nhớ của mình hơi có vấn đề, lúc thì mình nhớ kết hôn rồi, có con hai tuổi, lúc thì mình nhớ mới chỉ mang bầu, lúc thì mình nghĩ mình mới mười chín tuổi, vừa được tỏ tình xong.

  Lại có lúc, mình nhớ mình mới đi đám cưới về, đang tính mua xăng đốt cháy tiệm vàng Quốc Trung, mình sẽ đốt tiệm vàng trước, sau đó đốt các gian hàng nhà đó, rồi cuối cùng mới tới thằng An, con Vi.

  Tất nhiên là chỉ ít ỏi thôi, còn sau đó, gần như mình bị loạn, bị cuốn vào cái dòng xoáy ấy.

  Nhưng chỉ là đại não mình gặp chút vấn đề về trí nhớ, kiểu giao thông tắc nghẽn, cớ sao mọi người cứ làm quá lên thế?

  -"Nguyệt à, coi như tao xin mày đấy, tao biết, tao biết mày khổ, nhưng mày đừng như vậy nữa được không, tao đau lòng lắm..."

  Chị mình nắm tay mình, khóc lóc.

  Dạo gần đây, anh chị em mình, ai nhìn thấy mình cũng chảy nước mắt, ngay cả cái bà chằn này cũng thế, mình sắp chịu hết nổi rồi.

  -"Nguyệt, mày bản lĩnh tý đi được không? Thằng đó đ... là cái gì cả, nó không xứng đáng với mày, mày ngu quá rồi, luỵ tình quá rồi, can đảm lên, ngày mai mày còn như này nữa tao giết mày luôn đó, cho ba mẹ đỡ bận tâm..."

  Anh mình chen ngang.

  -"Mày im mồm đi, không mắng nó nữa, nói linh tinh, cứ thử đặt mày vào hoàn cảnh đó xem, có khi mày còn điên hơn nó!"

  -"Mịa kiếp tôi *** ngu như nó mà để bị dắt mũi ngần ấy năm trời, nuôi báo cô một thằng thất đức..."

  -"Chẳng qua số con Nguyệt đen nên mới phải chịu như thế...nó cũng quản lý được cái nhà hàng lớn như vậy, mày đừng cứ coi thường rồi ác cảm với nó mãi thế..."

  -"Ừ thì tôi công nhận nhà hàng phát triển, nhưng là do nó nấu ăn ngon, giữ bí quyết, lại chơi với mấy thằng đầu gấu, ăn chia sòng phẳng nên chưa có vấn đề gì, còn chuyện nào ra chuyện ấy, ông không thể phủ nhận được rằng đen một phần thì dại mười phần, cái tính nó bốc đồng phổi bò, yêu nhau bao nhiêu năm, trưa nào cũng đều như vắt chanh mang cơm ra Bách Khoa, tháng nào cũng đưa tiền, lo cho chó từ A tới Z, mỗi lần giận nhau lại tự mình đi làm lành, *** có đứa con gái nào không có chút tự trọng như nó..."

  -"Nó yêu quá thôi, mày chưa yêu thì đừng phán xét nó..."

  -"Ông lúc nào cũng bênh nó, đợt nó yêu tôi đã thấy mặt thằng đó khôn lỏi rồi, ông vẫn bênh, giờ thì sáng mắt ra chưa."

  -"Mày không nói không ai bảo mày câm đâu."

  -"Dốt nát, ngu xuẩn, chia tay lâu rồi mà cũng không hé răng gì với gia đình, không nói với ba mẹ thì thôi, cũng phải nói với bọn tao chứ, cứ ở một mình tự kỉ rồi giờ điên là phải..."

  -"Tao với mày trong Nam, con Hạnh ngoài Đà Nẵng, thằng Kì thì học tận bên Sing, mày bảo nó nói kiểu gì? Nó cũng là nghĩ cho bọn mình thôi..."

  -"Ông ngậm miệng vào cho tôi nhờ, chính vì ông đấy, chính vì ông từ bé đã nuông nó, bao che cho nó nên nó mãi không khôn ra được!"

  ...

  Anh chị mình cãi nhau, hai ông bà ấy là sinh đôi, khắc khẩu, đã cãi nhau thì dai dẳng từ sáng tới chiều, từ chiều tới hôm sau, không bao giờ ngừng nghỉ, đến mệt mỏi.

  Mãi sau, ba mẹ mình về, ông bà ấy mới lườm nhau rồi tạm thời đình chiến.

  Đi sau ba mẹ mình, là anh!

  -"An!"

  Mình gọi.

  -"An An cái lồng, tỉnh cho tao nhờ!"

  Chị mình đánh mình, anh mình giữ tay chị mình, hai người đánh nhau, cái Hạnh lại phải vào can anh chị.

  -"Con thông cảm, bình thường ngoài hay tưởng tượng linh tinh ra thì nó rất ngoan, nhưng cứ thấy đàn ông lạ là nó lại nhận nhầm thành thằng An..."

  Ba mình phân trần, mình ức, cãi.

  -"Con đâu có nhận nhầm, là anh An mà, anh nói ba mẹ nghe đi!"

  -"Ngồi đây con!"

  Mẹ mình nói với anh, rất nhẹ nhàng.

  -"Chú dì cứ để con tự nhiên..."

  Hả, anh toàn gọi ba mẹ là hai bác mà, sao hôm nay gọi chú dì, mà sao anh đeo kính? Anh mới bị cận à, hay đeo kính cho thời trang?

  Những ngày trước, anh tới, mình gọi là sợ chạy, mọi người bảo với mình đó không phải là anh, là người khác, mình nhận nhầm khiến họ sợ chạy mất dép.

  Chẳng biết mọi người nói thật hay lừa mình?

  Nhưng hôm nay, anh ngồi sát giường mình, mình nắm tay anh, anh không chạy, cũng không bỏ ra. Mình nghe anh an ủi ba mẹ mình, nói mình sẽ không sao.

  Đúng vậy, trên đời chỉ có anh hiểu mình thôi, chỉ có anh tin mình không sao!

  -"Dì sợ phiền con lắm, hay thôi con ạ, có lẽ cứ để nó ở viện, uống thuốc đều một thời gian xem sao..."

  -"Hôm qua con thưa chuyện với chú dì rồi, chú dì trước kia có ơn với con, chú dì cứ coi như tạo cơ hội cho con trả ơn đi."

  Hả? Sao bảy năm yêu nhau chưa từng thấy anh nói anh mắc ơn ba mẹ?

  -"Thôi cũng đành, hai tháng rồi cũng không có tiến triển gì cả, chú cũng sốt ruột, nhưng nếu con thấy phiền thì cứ alo, chú tới đón em liền..." Tsuna Kimura

  -"Con biết rồi!"

  -"Trước kia em nhỏ, là con giúp em, giờ vẫn là con giúp em, em nợ con nhiều lắm, chú dì cũng nợ con..."

  -"Chú dì đừng khách sáo nữa."

  Nghe đau đầu, choáng váng, hôm nay ba mẹ mình và anh nói cái chuyện gì không biết, mình đếch hiểu gì hết?

  Mình còn ngơ lắm, tự dưng thấy anh quay lại, thì thầm với mình.

  -"Nguyệt, về nhà với anh nhé!"

  Uầy, mừng rớt nước mắt.

  Nói thật chán cái bệnh viện này lắm rồi, chán cái cảnh cả nhà cứ nhìn mình khóc lắm rồi, chán cái mùi thuốc truyền lắm rồi...

  Nghĩ nghĩ, cứ nghĩ là đầu đau kinh khủng.

  Thời điểm ấy, có rất nhiều lần mình đột nhiên quên, đầu óc có chút lộn xộn.

  Anh nắm tay mình, rất chặt, rất ấm, tự dưng mình lại nhớ ra, bảo anh.

  -"Nhưng mới tuần trước về nhà anh ăn cơm ba mẹ anh không thích em lắm mà?"

  Ba mình thấy mình nói vậy, vội xua tay.

  -"Thôi con ạ, để nó ở viện đi, con thấy tình trạng của nó rồi đấy, cứ mơ mơ tỉnh tỉnh..."

  -"Ba thật, con mơ đâu mà mơ."

  Anh nói ba kệ anh. Rồi anh nhìn thẳng vào mắt mình, nhìn nhiều khiến mình bối rối, phải cúi xuống. Sau đó anh bảo.

  -"Về nhà chỉ có mình anh thôi, giờ Nguyệt ở bệnh viện hay về với anh?"

  - - - Updated - - -

  Chap 16

  Ở bệnh viện hay về với anh?

  Mình ghét bệnh viện!

  -"Về nhà nào? Anh dọn ra ở riêng rồi à?"

  Mình trách, anh Hoàng mình nói.

  -"Anh xem, nó lẫn lộn hết rồi, nhiều lúc thời gian cũng chẳng phân biệt nổi, em sợ..."

  -"Sao anh lại gọi anh An là anh? Anh ấy kém tuổi anh mà."

  Chị mình chửi mình.

  -"Mày im mồm đi Nguyệt ạ!"

  Anh bảo chị mình bình tĩnh, rồi đáp.

  -"Ừ, anh mới ra ở riêng!"

  -"Thật à?"

  -"Ừ, Nguyệt này, lúc nãy bác sĩ nói thần kinh em có vấn đề, có phải không?"

  Ông bác sĩ nào mà láo thế chứ, mình vội vàng trả lời.

  -"Không, không, anh đừng có tin!"

  -"Ừ, vậy em nói cho anh biết, chuyện xảy ra trước khi em gặp tai nạn được không? Em còn nhớ chứ?"

  -"Anh thật, chả phải hai đứa mình về nhà anh ăn cơm, sau đó anh đèo em về, sau đó bị ngã xe còn gì?"

  Mọi người nhìn mình lạ lắm, có mỗi anh xoa nhẹ vào lưng mình, nói được rồi, anh tin mình không có bệnh, giờ về anh chăm sóc, ba mẹ cũng vất vả nhiều rồi.

  Nghe vậy, mình đồng ý theo anh về nhà!

  Thế đấy, cuối cùng mình cũng được xuất viện. Chưa bao giờ thấy mặt trời toả nắng chói chang đến vậy!

  Mình mặc chiếc váy màu xanh lá cây, anh chị và ba mẹ dặn mình ngoan, không được quấy anh, kiểu như trẻ con không bằng, mọi người thật lắm chuyện, mình lớn rồi mà.

  Tự nhiên, mình thấy mình bình thường, còn tất cả mọi người mới hâm.

  Chị mình còn ôm mình thật chặt, bà ấy dặn dò.

  -"Mau khỏi bệnh Nguyệt nhé, rồi tao dẫn sang Thái chơi một chuyến, cho cả con Hạnh nữa, ba chị em mình đi chơi..."

  -"Em đâu có bệnh! Cáu quá rồi đấy..."

  Chị mình nhìn mình, kiểu ngán ngẩm lắm, rồi bà ấy cũng buông lời. Ameri Ichinose

  -"Ừ, mày không bệnh, thôi đi đi..."

  -"Em trước nghe lời con nhất, giờ chú cũng chỉ mong như vậy, nhưng con cảm thấy mệt mỏi cứ gọi chú dì nhé, phiền con quá."

  Ừ thì cũng hơi xấu hổ, mình từ khi yêu nghe lời anh nhất, nhưng ba mẹ có nhất thiết phải quan trọng hoá vấn đề vậy không?

  -"Con biết rồi, chú dì yên tâm!"

  ...

  Mọi người đi rồi, còn mình thì theo anh, bây giờ mới để ý khác lạ, mình hỏi.

  -"Anh mới mua xe à?"

  -"Ừ!"

  -"Đẹp thế, ơ cái loại xe này em nhớ con Vi nó thích lắm đó, mà xin tiền ba nó còn chưa ua, sao anh lại mua được? Anh lấy tiền ở đâu?"

  Đột nhiên, anh phanh lại, rồi quay sang mình, nghiêm túc nói.

  -"Nguyệt, anh không muốn em nhắc tới nó nữa."

  -"Anh cãi nhau với nó à? Nhưng nó là bạn thân nhất của em, anh đừng ghét nó nha..."

  -"Em nói nữa là anh cho em quay lại bệnh viện!"

  Đáng ghét, tự dưng thấy anh khác khác, cứ đủng đỉnh nói, sao mình lại thấy sợ sợ. Anh thường ít giận mình, nhưng nếu giận sẽ quát mình, sẽ la mình, anh sẽ hét to và bảo: " Em làm anh đau lòng lắm, anh biết sống sao đây?".

  Cái kiểu doạ doạ thế này, anh mới học được ở đâu không biết?

  Anh vẫn tập trung lái xe, mình quay sang, chủ động làm lành.

  -"Giận em à? Thôi mà, xin đấy, không nhắc thì không nhắc chứ sao? Bao giờ anh hết ghét nó thì mới nhắc..."

  -"Giận em có mà giận cả ngày!"

  Thấy mặt anh vẫn kiểu lạnh lùng, mình nịnh.

  -"Việt An yêu quý, Việt An đừng giận Như Nguyệt nữa!"

  Xe một lần nữa phanh gấp, anh cáu thấy rõ, mắt còn như lườm lườm mình.

  -"Cấm không được gọi tên đó một lần nữa!"

  Mình sốc.

  -"Hả? Thế tên anh không kêu thì kêu bằng gì?"

  Anh quay mặt đi, cảm giác kiểu anh đang tức ấy, mình chỉ cảm giác thế thôi. Một lúc mới quay lại, nhẹ nhàng hơn.

  -"Giờ anh muốn em gọi anh bằng biệt danh, như các cặp yêu nhau thường gọi..."

  -"Cũng được, anh thích em gọi anh là gì?"

  -"Thằng già lẩm cẩm!"

  Hả?

  -"Em gọi anh là thằng già lẩm cẩm!"

  Đầu óc anh có vấn đề à? Sao không phải là anh đẹp trai, anh cu te, anh dễ thương...mà lại là...

  Nhưng từ đã, "thằng già lẩm cẩm", sao nghe quen thế nhỉ, quay sang nhìn anh, thấy anh đang cười, tủm tỉm thôi, nhưng gian gian thế nào ý.

  Ngồi chán, chẳng có việc gì làm, mình giật kính của anh chơi, cái kính này, trông chẳng thời trang gì cả, mình vừa định đeo thử thì tiếng xe Kitsss rõ to.

  -"Em bé, em nghịch quá đấy!"

  -"Sao anh đeo kính làm gì? Trông cũng có đẹp trai thêm đâu..."

  Mình vừa nói, vừa nghịch nghịch tóc anh, sau đó đùa đùa, vươn người cắn nhẹ vào tai anh. Động tác này, ngày trước anh cực kì ghét, chính vì anh ghét nên mình mới trêu chứ. Chả hiểu sao hôm nay không thấy anh quát gì cả, tai thì đỏ bừng.

  Một lúc sau, mặt cũng đỏ luôn.

  Lúc sau, giật lại kính rồi lái xe, không thèm nói chuyện với mình nữa!

  ...

  Rẽ qua mấy cái ngõ sâu, anh đưa mình về một căn nhà nhỏ, hai tầng, trông hơi cũ nhưng khá là sạch sẽ.

  Đằng trước trồng hoa mười giờ, đằng sau có một cái vườn, trong vườn trồng khế, ổi, xoài, mấy khóm rau thơm mọc dại và một cái xích đu gỗ.

  Trông chẳng giống nhà ở thành phố chút nào.

  Và mình có một cảm giác rất lạ, dường như là mình đã tới đây rồi.

  Dường như là thế, mình không chắc nữa.

  Mình cố nhớ, vài thứ vụn vặt xoẹt qua, nhưng mình không rõ là cái gì nữa. Mình nhìn anh, là anh mà lại không phải là anh.

  Cảm giác, quen quen lạ lạ, không tài nào hiểu nổi.

  Mọi thứ cứ rối lung tung cả lên. Rồi tự nhiên, mình đau đầu, đau khủng khiếp luôn ấy.

  Mình ngồi xổm xuống, nhớ lại lời bác sĩ dặn, nhắm mắt, hít thở thật sâu, và bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi. Làm vài lần, mà không hiệu quả.

  Đầu mình, đau lắm.

  Cảm thấy mình hèn vãi chưởng, nhưng mà đau quá, nước mắt cứ chảy.

  Trời ơi, mình lớn tần này rồi, mình còn khóc vì đau, anh mà thấy chắc ngượng chết mất, mình đành len lén lê ra chỗ góc vườn, quay mặt vào trong, tay chạm qua mấy quả khế, kiểu ra vẻ ta đây thèm ăn, đang xem xét xem chú nào chín nhất để hái.

  -"Nguyệt làm gì đấy?"

  Anh hỏi nhỏ, cảm giác anh cách mình rất gần, toi rồi...mình đành bứt một quả, nén giọng, nói.

  -"Em xin một quả nhá!"

  Sao đó nhanh chóng lau lau, bỏ vào mồm, nhai ngồm ngoàm, trời ơi là trời, chua éo chịu nổi, chua quá, mà thôi, trót ngu rồi, cố mà nhuốt chứ biết làm sao.

  Từ phía sau, cằm anh chạm vào vai mình, tay anh đột nhiên vươn ra, giật lấy khế.

  -"Cho anh ăn với!"

  Điên mất, làm sao mình có thể để anh ăn cái thứ này? Vừa xoay người lại, đã thấy anh cắn nhồm nhoàm rồi, mắt anh đỏ hoe.

  -"Anh, anh sao vậy?"

  Mình hoảng hốt hỏi.

  -"Khế chua quá, chảy nước mắt!"

  -"Đừng ăn nữa anh già lẩm cẩm ạ..."

  Dù sao thì mình cũng không thể gọi anh là thằng được, nên đành sửa biệt danh một chút.

  Anh đưa tay lên, xoa xoa nước trên má mình.

  Tay anh, rất ấm.

  Tiếc là, đầu mình, rất đau, rất rất đau. Emiri Suzuhara

 3. #3
  Bé đi nhà trẻ
  Tham gia ngày
  Oct 2014
  Nơi Cư Ngụ
  Hải Dương
  Bài gởi
  45

  Default

  Chap 17

  Không muốn làm anh lo lắng, mình cố lảng lảng đi vào trong nhà.

  Anh cũng lặng lẽ đi theo mình, tới lúc mình ngồi xuống ghế sofa, anh mới hỏi.

  -"Người nhọc hả em?"

  Anh nhìn mình!

  Tất nhiên, đàn bà con gái, ai chả muốn khiến người yêu đắm đuối như con cá chuối.

  Cũng tự thấy bản mình mâu thuẫn, bởi ngày trước, mình thường mè nheo, bảo anh chẳng bao giờ ngắm em say sưa như ngắm cái Iphone đó cả. Bây giờ, mỗi lần anh nhìn mình, lại cảm thấy không thoải mái.

  Cảm giác như anh nhìn thấu tâm tư mình vậy, thấy rất bối rối.

  Và chẳng hiểu sao, cứ luống cuống kiểu gì, không tài nào mà nói xạo được.

  Đành khai.

  -"Em...em hơi đau đầu...chỉ hơi hơi thôi..."

  Anh đứng dậy, không nói gì cả.

  Anh bị sao vậy?

  Chẳng phải mọi khi, anh sẽ cưng, sẽ nịnh mình đủ kiểu sao?

  ...

  'Trời ơi bảo bối của tôi bị đau như nào, làm sao mà đau?"

  "Ra đây tôi xem nào, ngồi lên lòng nào..."

  "Cái gì làm bảo bối đau, anh đánh chết nó nhé!"

  "Trùi ui tôi là tôi thương cục cưng này nhất trên đời đấy, xem nào, trời ơi xinh quá, yêu quá..."

  "Cuộc đời này, không có Nguyệt thì anh biết sống làm sao đấy? Chắc anh chết mất thôi..."

  Khác với bọn đầu gấu mình hay chơi cùng, anh là người nho nhã, lời nói câu từ rất ngọt ngào, nghe như rót mật vào tai vậy, nhiều khi khiến bạn bè, nhân viên của mình ghen tỵ chết đi được.

  Em là nhà, viết bởi Lan Rùa, tác giả chỉ chịu trách nhiệm nội dung trên wattpad và wordpress, các trang web khác không liên quan.

  Chỉ có duy nhất bà Nga là dị ứng.

  -"Nguyệt, mày biết gì không?"

  -"Biết gì cơ chị?"

  -"Mỗi lần gặp thằng An nhà mày xong là tao lại phải vào toilet..."

  -"Sao lại thế?"

  -"Để nôn mày ạ, buồn nôn quá chứ sao? Sến súa *** chịu được."

  -"Chị thật, ế là phải..."

  -"Mày cứ cẩn thận đấy!"

  ...

  Chị mình mà, bá đạo lắm, suy nghĩ cũng khác người, kệ bà ấy.

  Anh từ phòng trong đi ra, mang theo ít thuốc và một cốc nước.

  -"Uống nhé!"

  Nói thật, mình uống quá nhiều thuốc rồi, thành ra nhờn, uống cũng chưa chắc có tác dụng.

  Nói thật, mình cũng đang định giận anh vì không nịnh ngọt mình như trước.

  Nhưng chẳng hiểu sao, thấy cái mặt lại mềm mềm lòng, lại ngoan ngoan vâng lời, chúng nó hay chửi mình dại trai đẹp, cũng không oan ức cho lắm.

  Anh kéo mình vào gần, đề xuất.

  -"Hay kể tý truyện cười cho hết đau đầu?"

  Cũng được, anh có khướu nói chuyện mà, từ một chuyện vô vị nhất cũng làm nó cực kì hấp dẫn, mình thường trêu anh là dẻo mỏ. Ria Sakurai

  Anh bắt đầu.

  -"Có đôi vợ chồng nhà nọ, cùng là giáo sư Toán Học..."

  -"Vâng!"

  -"Một lần người vợ giận, người chồng liền bảo, thôi vợ đừng giận anh nữa, tình yêu của anh dành cho vợ, nó bao la như tập số phức vậy. Người vợ lườm lại, bảo, còn tình yêu của tôi dành cho ông chỉ bằng o(1)..."

  -"Vâng..."

  Mình vâng mấy lần, cố chờ đợi, đơ một lúc mới biết hết truyện rồi...gì thế?

  Nhạt thế!

  Sợ nước ốc còn mặn hơn ý chứ!

  Có phải là Lại Việt An? MC hài hước nhất của hội sinh viên Bách Khoa không?

  Thấy anh kiểu mong chờ, mình đành toe toét phớ lớ.

  Anh có vẻ phấn khởi, hăng hái kể tiếp.

  -"Có một nhà Thiên Văn Học và một nhà Toán Học cùng tán một cô gái!"

  -"Vâng..."

  -"Một hôm mặt cô gái mọc một cái mụn, nhà Toán Học an ủi, em đừng buồn, cái mụn của em thực sự rất nhỏ, dù có lấy kích thước của nó, tính theo hàm luỹ thừa cũng không là gì so với cái mặt em..."

  -"Vâng."

  -"Nhà Thiên Văn Học cũng không chịu thua kém, liền bảo, thực ra nếu ví mặt em là Mặt Trời thì cái mụn của em cũng không thể to bằng Sao Thuỷ được."

  -"Vâng."

  -"..."

  -"Hả? Hết truyện rồi ạ?"

  -"Ừ!"

  -"Á ha ha ha...ố hô hô hô...í hi hi hi...é he he he..."

  Mình cười, cố thò tay cù lòng bàn chân để được những tràng cười giòn giã nhất.

  -"Anh nghĩ, nhà Thiên Văn Học nên thay Sao Thuỷ bằng Ceres thì hay hơn!"

  Ceres là cái lồng gì thế?

  Thôi đành, kệ bà nó, cứ khen một câu cho anh sướng.

  -"Anh nói chí phải!"

  .....

  .....

  Bla...bla...bla...

  -"Cuối cùng giáo sư Toán Havard kết hôn với cô kỹ sư MIT..."

  -"Uầy, buồn cười thế chứ!"

  .....

  Kiểu xong lâu dần anh phát hiện ra điệu cười sặc mùi giả tạo của mình hay sao ý, anh đành hạ chốt.

  -"Kể cho em một câu chuyện có thật, cực funny, cực đặc biệt luôn!"

  Funny cái khỉ, anh hôm nay bị ma nhập rồi, kể chuyện gì mà mặt mày nghiêm túc lạnh lùng, câu từ nói ra không chút biểu cảm.

  -"Em có nghe không?"

  -"Ờ, có..."

  -"Ngày xưa, có con bé..."

  -"Vâng."

  -"Một hôm, trấn được của anh năm ngàn, nó sướng lắm, miệng cười ngoác tới tận mang tai..."

  -"Có năm ngàn mà cũng..."

  Mình bĩu môi.

  -"Năm ngàn ngày đấy là mua được mười cái bánh giò mà!"

  -"Vâng!"

  -"Ranh con còn quay lại lè lưỡi trêu anh, xong..."

  -"Xong sao?"

  -"Mắt nó trớn lên, ngã đập mặt vào bãi cứt chó đầu xóm!"

  Anh nhấp ngụm trà, thản nhiên nhận xét.

  -"Đó là năm ngàn có ý nghĩa nhất trong cuộc đời anh! Em biết sau đấy như nào không?"

  -"Như nào?"

  -"Nó luống cuống kiểu gì, rồi áo quần cũng dính cứt, sợ ba mẹ đánh đòn nên nó nhét trộm dưới gầm giường..."

  Mình tò mò quá, hỏi.

  -"Rồi sao nữa?"

  -"Rồi thối quá, đêm nó không ngủ được, phải mò dậy, lấy vở tập tô đè lên cho đỡ mùi..."

  -"Con nào mà ngu đếch chịu được thế?"

  Anh đang nhấp ngụm trà, nghe mình hỏi thì suýt sặc, anh nhìn mình, cười nghiêng ngả. Sau đó thôi, ngẩng lên, thấy mình, lại cười.

  Cứ dai dẳng mãi, mình bực, tra khảo.

  -"Con đấy là con nào thế? Sao bảy năm yêu nhau không bao giờ thấy anh kể?"

  -"..."

  -"Mà anh xạo phải không, em thấy quen lắm, cứ như em đọc trên mạng rồi ấy..."

  -"Ừ, trí nhớ em tốt thật!"

  -"Chả tốt, anh Hoàng nhà em thường khen em thông minh nhất trên đời!"

  Thực ra, mình biết thừa anh Hoàng nịnh mình, nhưng cứ kể khoe tý.

  Một lúc, thấy anh trầm tư nhìn cốc trà trong tay, như có điều gì tâm sự.

  Mình bây giờ mới để ý là hết đau đầu từ đời tám hoánh nào rồi.

  -"Nguyệt, biết anh là ai không?"

  Tự dưng anh hỏi.

  Yêu nhau bảy năm, giờ làm câu, có biết anh là ai không?

  Troll vãi cả đ...

  Mình kiểu sốc quá, đếch nói được gì luôn.

  Thấy anh thở dài, sau đó mặt buồn buồn, hôm nay đúng kiểu chàng bị dở hơi rồi. Tại sao dạo này, mọi người quanh mình ai cũng hâm thế nhỉ? Đến là khổ!

  .....

  .....

  Cả một ngày dài, mình mệt rũ rượi.

  Chợp tối, anh chơi với mình một lát, rồi dặn dò ngủ ngon.

  -"Anh đi đâu đấy?"

  -"Anh lên trên gác, có gì thì gọi, anh xuống!"

  Mình, tự nhiên, hơi băn khoăn.

  Mọi khi con Vi nó hay bảo, mình và anh, là tình đồng chí chứ tình yêu đ... gì.

  Cũng không hẳn mình là người suy nghĩ cổ hủ như anh hay nói ra ngoài, mà nghĩ lại, không nói thế thì biết nói thế nào? Chuyện tế nhị mà!

  Thực ra chỉ có người trong cuộc mới hiểu được, cái này, lỗi lớn là ở mình. Lần nào mần ra mần vào, tới điểm mấu chốt là mình lại căng thẳng, mồ hôi toát ra như tấm.

  Có vài lần thử, nhưng anh cứ vào một chút là mình đã thấy đau rồi, thêm một chút nữa, đau phát khóc, tham khảo kinh nghiệm những người đi trước, thấy họ nói là của mình hơi dày.

  Biết thế thôi chứ về phương diện này mình cũng mù tịt mà.

  Những lần như thế, thấy nước mắt mình là anh lại mắng mình làm anh mất hứng.

  -"Em xin lỗi, hay thử lại, em sẽ cố..."

  -"Thôi, thử gì nữa, căn bản là em không muốn, nên tâm lí mới thế, để tới đêm tân hôn vậy..."

  -"Em..."

  -"Không sao, anh có thể làm tất cả vì em."

  .....

  Mình chẳng biết nữa, nghĩ lại thương anh.

  Mình cũng còn nhỏ gì nữa đâu mà cứ sợ sệt như thế? Với lại để anh ngủ trên gác, mình thật không đành lòng, nhớ, muốn ôm anh mà.

  Cho nên, hôm nay, mình quyết định, mình sẽ thật can đảm.

  Mình kéo anh lại gần, hít thở thật sâu, chậm rãi mở từng chiếc cúc áo.

  -"Anh...em sẵn sàng rồi...lần này em sẽ không khóc, em hứa đấy!"

  Thái độ của anh, không biết dùng từ nào để diễn tả đây?

  Đâu phải lần đầu tiên, anh nhìn thấy?

  -"Anh..." Jun Aizawa

  - - - Updated - - -

  Chap 18

  -"Anh à ..."

  Mình gọi bẽn lẽn.

  Anh tự dưng ho sặc ho sụa.

  -"Em...Nguyệt...em...anh..."

  -"Lần này sẽ được, em hứa đấy!"

  -"Không phải...anh...em...em..."

  Chưa bao giờ thấy người yêu bối rối như này, mình để ý thấy chân tay anh lóng nga lóng ngóng, mặt mũi thì đỏ bừng.

  Anh bị cuống, ho khan một lúc, mãi sau mới bình tĩnh được.

  -"Hôm nay anh mệt, để sau nhé!"

  Mình nóng cả mặt, cái thể loại gì mà mỡ dâng tới miệng mèo mà mèo lại chê thế?

  Tự ái con gái của mình, vứt đi đâu cơ chứ?

  -"Sao anh lại thế, anh chán em rồi à?"

  -"Anh..."

  -"Hay cơ thể em không đủ hấp dẫn?"

  -"..."

  -"Hoặc cũng có khả năng anh ăn vụng sau lưng em, cho nên giờ no xôi chán chè rồi, không cần em..."

  -"..."

  Anh càng im lặng, mình càng điên.

  -"Hay anh...không có khả năng, hả?"

  -"Em..."

  Thấy anh vò đầu bứt tai, nhìn mình kiểu bất lực, không nói lên lời.

  -"Anh!"

  -"Anh có biết như thế em xấu hổ, tủi thân lắm không?"

  -"Anh làm em buồn..."

  -"Anh!"

  -"Em phải làm sao?"

  -"Có phải những lần trước thất bại khiến anh giận em, giờ muốn trả đũa em? Anh biết em yêu anh nhiều lắm không? Rina Ishihara Em thực sự...yêu anh hơn tất cả ..."

  Mình nghẹn ngào.

  Còn anh, sắc mặt xấu thấy rõ, bàn tay nắm chặt, giọng nói chưa bao giờ lạnh lẽo tới thế.

  -"Yêu...yêu...mù quáng...Kiều Như Nguyệt, ngay bây giờ em biết tôi ước gì không? Tôi ước chi em còn nhỏ, chỉ cần có cái roi mây vụt cho vài phát ở mông là hết hư! Thằng khốn đó là cái gì? Hắn xứng đáng với em à? Em làm ơn tỉnh táo lại đi..."

  Lại làm sao không biết đây? Thằng nào? Hay anh nghi mình ngoại tình với thằng nào, nên tức, mình vội vàng giải thích.

  Anh không thèm nghe, còn giữ chặt vai mình, hỏi, mà như quát.

  -"NÓI, TÊN TÔI, NÓI MAU!"

  -"An..."

  -"Nhìn lại, nhìn cho kĩ vào rồi hãng nói..."

  -"Lại. Việt. An."

  Anh giận lắm, mình vừa dứt lời anh đã đi thẳng lên phòng đóng sầm cửa, buồn không tả nổi.

  Đêm, thật dài.

  ...

  "Ai bánh chưng bánh giò nóng đê...bánh chưng bánh giò đê..."

  Tiếng giao hàng khiến mình thức giấc.

  Bánh chưng.

  Bánh giò.

  Bánh chưng, bánh giò, bánh chưng, bánh giò...

  Quán của mình.

  Đúng rồi, thôi chết, sao mình lại đãng trí đến thế?

  Mình bị tai nạn từ hồi đó, quán của mình ra sao? Công sức bao nhiêu năm của mình?

  Mình định gọi cho thằng quản lý, lại phát hiện ra điện thoại cũng mất đâu rồi.

  Vẫn sớm nên mình chưa muốn đánh thức anh, lòng thì nóng như lửa đốt, sốt ruột, không được, mình phải ra quán một lúc xem tình hình như nào.

  Mình sẽ chỉ đi một chút thôi, sẽ rất nhanh.

  Mình ra ngõ, nhưng mình không biết đi đường nào cả. Mình làm sao thế này? Mình sống ở nơi đây từ nhỏ, có ngõ ngách nào không biết? Sao tự dưng hôm nay lại đơ thế?

  Mình thử chạy qua đường này này, vòng tới ngách kia, ngó nghiêng xung quanh, phải có cách chứ.

  "274 Phố Huế, Hai Bà Trưng"

  Đó là cái bảng hiệu ở cửa hàng mà mình nhìn thấy. Thì ra là đang ở Phố Huế, mình vẫy taxi, nhưng chẳng cái nào dừng lại.

  May quá, có vài bác xe ôm, lạ thật, xe ôm mọi ngày bắt khách dẻo miệng lắm mà, hôm nay hỏi ai cũng không chịu chở.

  Xung quanh ai cũng nhìn mình rất kì cục, có người đang bế trẻ nhỏ, sợ hãi tránh thật xa. Vì sao vậy?

  Có lẽ mình phải về nhà bảo anh đèo đi thôi.

  Lật đật quay lại, rẽ trái rẽ phải, đi ngang đi dọc...rốt cuộc không biết phải làm sao để về được nhà.

  Mình đến phát rồ vì mình mất.

  Mệt quá, đành dừng chân lại nghỉ ở một cửa hàng gần đó, tình cờ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu qua tấm kính.

  Ai đây?

  Con nào mà đầu tóc rối bù, mặt mũi lấm lem, quần áo xộc xệch, tất thì mỗi bên một màu, dép cũng không đi?

  Là mình sao?

  Không phải đâu, không phải mình đâu, mình đâu có xấu đến thế.

  Mình nhìn vào gương, cảm thấy buồn cười, mình cười, thật to.

  Rồi tự dưng lại muốn khóc, cứ thế nức nở.

  Khóc khóc cười cười, chính mình cũng không khống chế được nữa... Yui Nishikawa

 4. #4
  Bé đi nhà trẻ
  Tham gia ngày
  Oct 2014
  Nơi Cư Ngụ
  Hải Dương
  Bài gởi
  45

  Default

  Chap 19

  -"Nguyệt!"

  -"Anh..."

  Trông anh hớt hải đến thương, trán thì lấm tấm mồ hôi, anh đang lo chuyện gì à?

  Anh tới bên, thở phào, rồi ôm mình thật chặt. Vai anh thật rộng, có anh ở đây, mình chẳng sợ gì nữa.

  -"Anh xin lỗi!"

  ?

  -"Chuyện tối qua, là anh nhỏ mọn, anh không nên cáu với em..."

  -"Em..."

  -"Đừng ghét anh, về nhà với anh nhé!"

  Hử? Ờ, hoá ra anh tưởng mình giận bỏ đi à? Trời đất, mình đâu có trẻ con đến thế?

  -"Em định đi ra quán mà, nhưng em không nhớ đường, em ngu quá!"

  -"Đừng nói vậy, Hoàng nhờ Đức quản lí hộ, quán vẫn hoạt động tốt..."

  À, thằng Vịt Đực đấy hả? Nó là đệ của mình, cùng mấy thằng khác nữa, luôn lọt top học sinh cá biệt của Kim Liên năm ấy. Nó có một quán bia hơi cách chỗ mình 500m, thôi thì giao cho nó cũng yên tâm.

  Tay anh bới bới lại tóc, với cả phủi phủi áo quần ình. Tự nhiên tim mình, có cái gì đó, ấm áp lắm!

  Anh dắt tay mình, lặng lẽ đi, mình lẽo đẽo theo sau...

  Hình ảnh này, quen thuộc thấy lạ.

  Không khí buổi sáng, trong lành tinh khiết, xà cừ tán xanh miết, hoa bằng lăng nở tím mộng mơ, làn gió mát dìu dịu, bình yên đến ngọt ngào.

  Có vẻ hôm nay là ngày tốt, bọn mình đi qua ba cái đám cưới rồi. Về nhà, mình thủ thỉ với anh.

  -"Mấy nhà đấy trang trí cũng giản dị nhỉ anh?"

  -"Ừ!"

  -"Mai sau em không thích như này đâu, muốn khung cảnh như trong truyện cổ tích nhé, em còn muốn có nhiều nến lung linh, pha lê trong suốt..."

  Anh cười.

  -"Họ chỉ bắc rạp ở đấy thôi, còn tổ chức ở khách sạn mà..."

  Anh nói cũng phải, mình hào hứng mộng mơ.

  -"Em sẽ có bốn phù dâu, con Vi, con Mai, chị Nga, con Hạnh, nhưng số bốn thì không đẹp nhỉ? Phim người lớn Có lẽ em nhờ người yêu thằng Huy lùn nữa. Anh thì sao? Ai sẽ làm phù rể..."

  -"..."

  -"Mình sẽ chỉ mời mọi người thân thích thôi nhé, em không cần quá hoành tráng, với lại mình bắt chước nước ngoài ý anh, không thu tiền mừng, quan trọng là em thích lễ đường thật đẹp, tên của hai đứa mình phải được kết hoa thật tinh tế...Việt An...Như Nguyệt..."

  Tưởng tượng ra tương lai, sao mà hạnh phúc.

  Việt An - Như Nguyệt

  Việt An - Như Nguyệt

  ...

  Việt An - Hà Vi

  Không, là Việt An - Như Nguyệt chứ?

  Việt An - Hà Vi

  Không phải, mình nghĩ đi đâu vậy...

  Việt An - Hà Vi

  Việt An - Hà Vi

  Hai cái tên ấy, cứ hiện lên đầu mình, mỗi lúc một rõ ràng.

  "...ngay từ lần đầu gặp mặt, anh ấy đã thích tao, trước khi tới với mày, anh cũng từng tỏ tình với tao..."

  "...chúc cô dâu chú rể hạnh phúc..."

  "Ai cho cái đứa vô học này vào đây? Mau tống cổ nó ra ngoài!"

  "...trước giờ, người tôi thực sự yêu, vẫn là người ấy..."

  "Nguyệt, chúng ta kết thúc rồi, cô buông tha tôi, được không?"

  ...

  ...

  Trí nhớ của mình, đầu óc của mình...trống trải...hỗn độn...

  Mình phải chật vật lắm mới lắp ghép lại được từng chút, từng chút...

  Tiếng khách khứa, ồn ào lắm.

  Tiếng chúc tụng, náo nhiệt lắm.

  Cô dâu, dịu dàng ngọt ngào,

  Chú rể, phong độ bản lĩnh.

  Đám cưới, có hoa, có nến, đẹp đẽ biết bao...

  Sự thật...phũ phàng tới nhường nào...

  ...

  Người đàn ông này, anh ta, ở đây làm gì?

  Mấy tiếng trước, còn thân mật với nó, khinh mình lắm cơ mà?

  Giờ này lẽ ra anh ta phải ngồi trên máy bay đi hưởng trăng mật ở châu Âu chứ?

  Cảm giác nghẹn tới tận cổ, nước mắt rơi, mặn chát.

  Tim mình, nơi đó, đau lắm.

  -"Nguyệt, nhọc à em?"

  Nực cười, anh ta còn mở miệng hỏi được mình câu ấy à?

  Chó chết!

  Khi anh ta yêu, anh ta nói, mình xinh đẹp nhất quả đất, không có mình anh ta sẽ không sống nổi.

  Khi cưới người khác, anh ta lại bảo, tình cảm dành ình, chỉ là thói quen, là cảm động, còn nó...mới là tình yêu đích thực...

  Tình yêu đích thực?

  Bảy năm của mình,

  Bạn thân nhất của mình,

  Tuổi thanh xuân của mình...

  Ức chế, uất hận, không làm cách nào mà giải toả được.

  Vớ được chiếc cốc gần đấy, mình ném thẳng vào thằng khốn nạn vô nhân tính đó.

  Anh ta tránh!

  Giỏi lắm, có gan làm mà không có gan nhận, xem anh ta tránh được tới bao giờ?

  Máu nóng bốc lên ngùn ngụt, bát đũa, cốc chén, đập hết. Anh ta cứ vừa tránh vừa tiến về phía mình. Loại mặt dày, anh ta còn mặt mũi đối diện với mình ư?

  Dù anh ta muốn xin lỗi, muốn giải thích, cũng đừng hòng.

  Hết bát, hết chén...chỉ còn dao...được, dao thì dao...

  -"Nguyệt, bỏ xuống mau!"

  Quát mình à?

  Là cái đếch gì mà dám quát mình?

  -"Sợ rồi hả?"

  -"Đưa dao cho anh!"

  Đồ hèn, thích đấu công bằng hả? Rồi, thích thì chiều.

  Mình rút một con dao khác, ném về phía trước.

  -"Đó, thế là không ai thua ai! Được rồi chứ? Hôm nay, phim xxx anh không giết tôi thì tôi sẽ giết anh..."

  -"Xin em..."

  -"Nhặt dao lên, sau đó đến đây! Chúng ta giải quyết nợ nần hôm nay..."

  -"Nguyệt..."

  -"Đồ khốn nạn, thối tha, chó má, anh chết đi!"

  -"Hôm nay bà nhất định ày biết, tội phản bội đáng giá như nào?"

  -"Chỉ có các người mới có tình yêu đích thực à? Vậy tôi? Bảy năm của tôi là gì?"

  -"Cái loại anh xuống địa ngục cũng không hết tội đâu..."

  ...

  ...

  Tất cả, giá như chỉ là cơn ác mộng...

  Giá như, mọi lỗi lầm đều có thể sửa chữa,

  Giá như, mọi điều ước trở thành hiện thực...

  Nếu vậy, mình sẽ ước, cuộc đời mình, không bao giờ có giây phút đó...

  Ngày hôm ấy, giằng co, đau đớn, tan nát...

  Ngày hôm ấy, máu nhuộm đỏ lưỡi dao, máu chảy, thấm đẫm tay mình.

  Ngày hôm ấy, linh hồn mình, đã bán cho quỷ dữ...

 5. #5
  Bé đi nhà trẻ
  Tham gia ngày
  Oct 2014
  Nơi Cư Ngụ
  Hải Dương
  Bài gởi
  45

  Default

  Chap 20

  -"Nguyệt, mày là con khốn nạn.."

  -"Trả lại anh An cho tao, mày thật độc ác..."

  -"Cô là con quỷ mới đúng, loại vô học, cô đáng phải vào tù."

  ....

  Tiếng kèn, tiếng trống, tiếng khóc lóc của cái Vi, cái Mai, của ba mẹ anh, mọi người đều nhìn mình như một con quái vật, tất cả chỉ trích mình, trứng thối, cà chua, rau nát,...tất cả cứ nằm người mình mà ném.

  -"Chị, chị ơi..."

  Giọng nói dễ thương khiến mình bừng tỉnh.

  -"Chị gặp ác mộng à?"

  Mình từ từ tỉnh táo lại, thở phào nhẹ nhõm. Phải, là ác mộng. Mình mơ anh cưới con bạn thân nhất của mình, sau đó chiều anh tới gặp mình thì bị mình đâm tới chết.

  Nghĩ lại, giờ vẫn rùng mình.

  Cô gái ấy mặc áo blouse trắng, vừa ân cần hỏi thăm, vừa tháo kim truyền ở tay mình.

  -"Chị nghỉ ngơi thêm lát nữa ạ, chắc chị còn sốc lắm..."

  Mình nhìn xung quanh, là bệnh viện sao?

  -"Giờ thời buổi sợ thật đấy, may mà anh chị không sao, mọi người cũng khuyên anh nhà chị báo công an nhưng anh bảo không mất gì nên thôi..."

  -"Công an ...công an...gì?"

  -"Chị không nhớ gì ạ?"

  -"Mình...mình không rõ nữa..."

  -"Chắc chị bị choáng nên tạm thời quên, nhà anh chị bị trộm đột nhập!"

  Trộm đột nhập ư? Sao mình không có kí ức gì vậy? Anh nữa...anh đâu rồi...

  Thấy mình hoang mang quá, y tá an ủi.

  -"Thôi chị ạ, chị thế này không sao là may rồi, anh thì giờ không còn nguy hiểm tới tính mạng nữa rồi..."

  -"Cô bảo cái gì? Tính mạng...tính mạng..."

  -"Anh nhà chị mất nhiều máu quá, phải cấp cứu, giờ chắc cũng được chuyển về phòng hồi sức phía Tây rồi, tới muộn một chút chắc..."

  Mình run cầm cập, không kịp nghe thêm điều gì nữa, vội vàng lao ra khỏi giường.

  Trộm?

  Là trộm thật?

  Cớ sao mình cứ cảm thấy có gì đó không đúng.

  Chuyện đó, giấc mơ đó, sao lại chân thực đến thế?

  Ngẫm nghĩ, suy xét,

  Không phải là trộm...

  Là mình,

  Không phải chứ?

  Giá như là ác mộng...

  Cuộc đời, có bao nhiêu lần giá như...nước mắt rơi, đau xót...

  Ngoài việc anh chết, mọi thứ đều là sự thật. Mình đã tự tưởng tượng anh cưới cái Vi, rồi cứ thế lao vào tấn công anh.

  Lúc đó, mình đã rất hung dữ...con dao...cũng rất sắc...

  Bước chân mình, chậm dần, chậm dần. Mình chẳng còn tý phim sec tự tin nào để đối diện với anh nữa.

  Rất nhiều người, ngay cả chị gái ruột, họ bảo mình bị hâm, mình không tin.

  Nhưng tới giờ, mình cảm thấy hình như là đúng, mình điên rồi. Điên nặng rồi.

  Một con người bình thường, có thể tự ảo tưởng ra chuyện người yêu đi lấy vợ rồi đập phá, hành hung vậy không?

  Xót xa, cay đắng...

  Mình đứng trước phòng hồi sức, khẽ nhìn anh qua khe cửa, gương mặt ấy, xanh xao đến chạnh lòng, bờ vai ấy, băng trắng quấn chằng chịt.

  Mình chỉ biết bịt miệng để khỏi nấc lên.

  Cũng may, cũng may không phải là tim...

  Trên đời, có đứa con gái nào độc ác như vậy không? Đến chính mình cũng không thể tìm ra lý do nguỵ biện cho bản thân...

  Mình nên làm sao đây?

  Vừa điên vừa ác, chết đi cho rảnh nợ, đúng vậy, còn sống làm gì?

  Sống để hại người tốt quanh mình ư?

  -"Nguyệt..."

  Tiếng anh, rất yếu.

  Mình nhớ anh lắm, lo cho anh nữa, muốn lao tới ôm anh, nhưng mình có tư cách gì để vào trong đó? Mình cứ chần chừ, dằn vặt.

  -"Nguyệt!"

  Anh gọi, lần nữa.

  -"Lại đây em..."

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 tv xem bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không được quyền đăng bài
 • Bạn không được quyền trả lời bài viết
 • Bạn không được quyền kèm dữ liệu trong bài viết
 • Bạn không được quyền sửa bài
 •