PDA

Xem đầy đủ chức năng : Cháo Gà Gô Và Tổ Yến



diemxua
16-11-2008, 09:04 AM
Nguyên liệu:
- 500g cháo trắng
- 150g thịt gà gô làm sạch
- 5g tổ yến ngâm nước

Gia vị:
- 5g muối
- 3g bột ngọt
- 1 miếng gừng
- 2 cọng hành
- 1 lòng trắng trứng gà

Cách làm:
1. Ướp thịt gà gô với gừng, hành rồi đem hấp đến khi thịt mềm thì lấy ra cắt thành hạt lựu
2. Cho tổ yến vào nồi cháo, nấu sôi lên thì cho thịt gà vào, nấu cho đến khi gà chín thì múc ra tô lớn, nêm gia vị và long trắng trứng gà vào rồi dùng.

starfish_and_my_dream
16-11-2008, 12:10 PM
tổ yến là gì, nghe nhìu mà chưa thấy, bạn có hình hem post lên cho mọi người coi thử nha :D :D thanks

diemxua
16-11-2008, 05:34 PM
Mình chỉ biết sưu tầm bài cho mọi người coi thôi. Mình ko biết post hình lên , hay bạn chỉ cho mình nhé ! Hic hic mình cũng ko biết tổ Yến như thế nào , mặc dù nghe rất nhiều , chắc la tổ của con chim Yến á.

Black & White
16-11-2008, 06:32 PM
http://i38.tinypic.com/2w6ayv6.jpg

http://i35.tinypic.com/v98pv.jpg

Tổ được xây hình dạng như cái bát được dính vào thành hang đá. Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến và bện vào nhau. Yến là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng, từng được dùng trong bữa yến tiệc của vua chúa thời phong kiến.

ps: TT tìm hình tỗ yến rầu đó :D

vương tử vy
16-11-2008, 07:28 PM
món này ngon....nghe nói tổ yến rất tốt...:D thankxx ban nha :4u: