PDA

Xem đầy đủ chức năng : CẢm NhẬn DẤu ThỜi Gian



starfish_and_my_dream
14-12-2007, 07:20 PM
CuỘc SỐng MỖi NgƯỜi MỖi KhÁc CÓ KẺ BuỒn CÓ NgƯỜi Dzui
TuỲ Theo DẤu ThỜi Gian MÀ Con NgƯỜi Ta CÓ ThÊm Kinh NghiỆm ĐỂ ĐƯƠng ĐẦu VỚi CuỘc SỐng
DzẬy TẠi Sao ChÚng Ta K TỰ BẢn ThÂn MÌnh TrẢi NghiỆm MÀ PhẢi NhỜ NgƯỚi KhÁc ChỈ BẢo
NÓi VẬy ChẮc NhiỀu BẠn Cho MÌnh K ĐÚng ChỨ GÌ
CÁi GÌ CŨng CÓ NguyÊn NhÂn CỦa NÓ CẢ
CÓ LẼ NhÌu NgƯỜi CẦn LĨnh GiÁo Kinh NghiẸm NgƯỜi Đi TrƯỚc PhẢi K CÁc BẠn
NhƯng ChƯa ChẮc NgƯỜi Đi TrƯỚc ĐÃ ĐÚng
CÔng NhẬn LÀ HỌ CÓ NhÌu Kinh NghiỆm HƠn MÌnh NhƯng CÓ 1 VÀi Quan NiỆn VẪn K ĐÚng LẮm ^&^

GRTL
14-12-2007, 11:08 PM
Bạn quên là những gì ta đang có là kết quả của những người đi trước để lại !!! kông có quá khứ sẽ không có tương lai !!! Trong mỗi giai đoạn phát triễn của xã hội đều hình thành một hình thái xã hội với những kiến thức và quan điểm khác nhau nhưng quy luật vẫn mãi là quy luật ! Một quan điểm được hình thành bởi nhiều yếu tố quan trọng là nhận thức và môi trường sống !!!
- Trong nhận thức ta đã kế thừa tư duy và quan điểm của người đi trước - cha mẹ ông bà ( ta không nhìn thấy được, nó rất tự nhiên và có tính quy luật ). Trên sự kế thừa đó ta củng cố và phát triển nhận thức trong môi trường sống của xã hội hiện tại tạo ra nhận thức và quan điểm của cá nhân ta.
- Về biểu hiện của nội dung quan điểm có thể khác nhưng quy luật của quan điểm xưa và nay không thay đổi nếu khác chăng đó là quy luật đó được đặt trong những yếu tố mới, những quan hệ mới !!!
- Những quan điểm mang tính cụ thể và riêng biệt thì sẽ sai khi đặt trong một hình thái xã hội khác <--- những quan điểm mang tính bao quát và quy luật luôn luôn đúng cho mọi hình thái xã hội.

starfish_and_my_dream
14-12-2007, 11:58 PM
NhỮng ĐiỀu CẬu NÓi QuẢ ThẬt K Sai NhƯng TỚ CŨng ĐÂu BÁc BỎ NhỮng Quan ĐiỂm VÀ TƯ Duy CỦa Ông Cha TỚ ChỈ BẢo HỌ ĐÔi Khi KhÔng ĐÚng ThÔi ,ĐỒng Ý LÀ MÌnh SẼ KẾ ThỪa CỦng CỐ VÀ PhÁt Huy NhƯng ĐÔi Khi HỌ K ChỊu HiỂu VÀ ThỪa NhẬn MÌnh ĐÚng HỌ SẼ BẢo MÌnh LÀ NÍt Ranh K HiỂu ChuyỆn!! ChỈ SỌ VẬy ThÔi:duh: :duh: :duh:

GRTL
15-12-2007, 02:04 AM
mình hiểu ý bạn !!! bạn thử nói về sự việc làm bạn có tâm trạng như thế ! chúng ta cùng thảo luận và giải quyết cái vướn mắt đó của bạn ! biết đâu bạn sẽ thông cảm hơn với họ và bạn cũng thấy thỏa mái hơn sau những thảo luận này !
- bạn cứ tự nhiên và thỏa mái nói ra những sự việc những tâm trạng đó ! cùng trò chuyện nào bạn .........

starfish_and_my_dream
15-12-2007, 10:40 PM
GiẢ DỤ NhÁ NẾu NhƯ MÌnh Sang 1 NƯỚc TiÊn TiẾn VỚi 1 NỀn GiÁo DỤc CỰc KÌ PhÁt TriỂn,khi VỀ NƯỚc ĐỊnh SẼ Đem NhỮng CÁi TiÊn TiẾn ĐÓ Áp DỤng NhƯng KhỔ Thay MÌnh ChỈ LÀ 1 GiẢng ViÊn Đai HỌc ThÔi VÀ PhẢi Xin Ý KiẾn CẤp TrÊn HỌ Suy NghĨ LÂu VÀ K MuỐn 1 SỰ Thay ĐỔi MỚi VÌ NghĨ SẼ MẤt Đi BẢn ChẤt CỦa MÌnh ,cho CÁi ĐÓ LÀ K CẦn ThiẾt

palentine_kiiixx
16-12-2007, 12:46 AM
hì hì ^^ là con người đâu phải là bị ngã rùi mới bít đau đâu. Nhìn ngừi khác ngã thì ta cũng bít là.......à đau lém á ^^

GRTL
16-12-2007, 07:46 PM
Yes ! mình hiểu ý bạn muốn nói !!! cái đó không phải là biểu hiện của kinh nghiệm ! ở đây nó mang nặng tính cá thể và chủ quan của một hoặc một số người thôi !
- Có thể cái sáng kiến của bạn tốt, nâng cao hiệu quả cho công việc, có ích cho cả một tập thể và thể hiện được cái tài năng của bạn nhưng ... Vấn đề bạn gặp phải đó là nó đụng đến cái hệ thống và lối tổ chức hoạt động lâu nay của tổ chức mà ở đó nó thể hiện quyền lực và tài năng của các SẾP ( dù thực tế nó đã lạc hậu và lề mề ) ! Mọi sự bác bỏ cái mới, cái hiện đại ở Việt Nam hiện nay không đơn thuần là các sếp sợ mất đi cái bản chất của mình mà mất đi cái lợi ích cá nhân các sếp ! khi đụng đến là các sếp lại lôi cái Chính trị ra che ở trên đầu <--- thành ra những cái xấu cái tệ hại của các sếp lại đổ sang những cái chân chính và tốt đẹp của cả một hệ tư tưởng xã hội.
- Với bạn thì minh nghỉ bạn nên chấp nhận và hãy xây dựng cho mình 1 chổ đứng, một sự ảnh hưởng ở một mức độ nào đó trong tổ chức ---> khi đó bạn mới có cơ hội đưa cái nhiệt huyết của mình vào công việc <--- không dể tí nào ! vì khi đó không chừng bạn đã không còn là bạn hôm nay !!!
- Bạn hiểu ý mình chứ !? vấn đề này khá nhạy cảm, nên stop mau đi bạn <--- nó không có ích cho hoạt động của Forum.

starfish_and_my_dream
16-12-2007, 11:20 PM
Ah CŨn ĐƯỢc NẾu CÁc BẠn ThẤy NÓ K CÓ Ích NhƯng Ích Ra TÔi CŨng CÓ ThỂ NÓi LÊn Suy NghĨ CỦa MÌnh NhỜ Forum NÀy

GRTL
17-12-2007, 09:20 PM
chao ôi ! bạn ơi ! mình không có ý gì đâu ! mình hiểu bạn mà - mình muốn nói ở đây không phải là do bạn - bạn có quyền nói ra suy nghỉ của mình, cảm xúc của mình ! nhưng vấn đề của bạn quá nhạy cảm đụng chạm đủ thứ <--- bạn không có ý gì ngoài việc diễn tả tâm trạng của mình
<--- nhưng sẽ có một số member khác " mượn gió " của bạn gây ra " bão " trong Forum <--- tranh cãi khốc liệt không hồi kết <--- bạn hiểu chứ !?

Kaiz_Master
14-02-2008, 01:37 PM
Hì, bài viết của SF không có gì đáng sợ có thể gây ra "bão" thế đâu cậu ạ.
Vấn đề ko phải là SF có ý tưởng và kiến thức thế nào mà vấn đề là bạn thể hiện và giải quyết nó ra sao. Như SF đã nói, cái gì cũng có nguyên nhân của nó (câu này là câu Kaiz hay dùng nhất đóa) vậy tại sao SF ko tự nghĩ xem nguyên nhân của việc các sếp không đồng ý là gì????
Nếu SF nghĩ được như thế, ắt hẳn SF sẽ lầm được. Khi muốn thay đổi một người, phải thay đổi bản thân mình trước đã. Để thuyết phục được Sếp, hãy tự thuyết phục mình trước đi. Sao SF không đem cái ý tưởng mà SF muốn làm, xong lại tự phản biện cái ý tưởng đó của mình, sẽ khiến SF thấy được phần nào lí do khiên Sếp ko đồng ý. Tất nhiên, còn một lí do khách quan nữa không thuộc về SF đó alf tính cá nhân của các sếp. Thật sự, nếu SF nói là ở Việt Nam thì có lẽ chưa bao quát và chưa khách quan đâu vì ở nước nào, xã hội nào cũng thế thôi SF à. Ai mà không có cái tôi của mình kia chứ. Sếp có quyền của sếp. Nếu tùy tiện cho SF triển khai và thực hiện những điều SF muốn thì nếu không thành ai là người chịu trách nhiệm đầu tiên? Sếp chứ ai. Và nếu thấy được năng lực thật sự của SF và nếu đồng ý một cách tùy tiện cho SF làm thì khi không thành, Sếp buộc phải sa thải SF đi và như vậy, Sếp cũng tự biết mình mất đi 1 NV tốt. Rồi còn nhiều thứ khác, lợi ích của sếp chẳng hạn. Mà dù cho Sếp có nghĩ đến lợi ích của mình thì điều đó cũng phải thôi, nếu không đem lại lợi ích nào cho SF thì hẳn SF cũng chẳng làm. Và việc bảo vệ SF và bảo vệ sự ổn định trong nghề nghiệp, ko để bị kỉ luật thì đó cũng là vì bản thân rồi SF à.
Ngoài ra, sao SF không thử thuyết phục Sếp về những gì SF nghĩ? Đừng bao giờ SF nghĩ rằng những gì SF học được ở nước ngoài đều hay hơn những gì đang có ở VN. Không hẳn thế đâu SF à. Mỗi quốc gia có tình hình kinh tế, xã hội, chính trị rất khác nhau, không thể rập khuông cái này lên cái khác. Về du học, Bộ trưởng Bộ GD Nguyễn Thiện Nhân cũng là người tùng du học về. Và rồi cái gì xảy ra? Học và thi trắc nghiệm những thực tiễn đã cho thấy nó không đem lại nhiều tác dụng. Đó là hình mẫu cho việc áp dụng mô hình giáo dục ở nước ngoài.
Không có gì tự nhiên mà nó xảy ra cả SF à. Nếu sếp không đồng ý, thay vì trách sếp thế này hay thế kia, hãy tự trách lại mình xem tại sao xếp không đồng ý? Khi đặt mình vào vị trí sếp, có lẽ SF sẽ tìm thấy lối ra. Chúc thành công !!!