PDA

Xem đầy đủ chức năng : Hy Vọng



LostDemon
25-02-2007, 02:16 AM
Đây là câu chuyện có thật(nằm trong nhật kí của mình ó !!) và chính nó cũng đã khởi đầu 1 chuyện tình...1 chuyện tình vẩn đẹp đến bây giờ !!!
Woa ! Hôm nay là Birthday của tôi rồi , sao nhanh vậy ta ???!!!! Mừng quá đi cuối cùng thì ngày tôi chờ đợi đã đến . Bạn bè tôi đã đến đông đủ rồi kìa . Các bạn không biết là tôi đang vui đến thế nào đâu .Sau bài hát chúc mừng Happy truyền thống dĩ nhiên là sẻ cắt bánh Kem , và trò chơi chúng tôi nghĩ ra đó là “Bịch mắt đút bánh kem “ vui ghê .
Sau trò chơi “cười nghiên cười ngữa” đó bọn tôi ai cũng tèm lem bánh kem trên mặt .
Vì tôi đã chuẩn bị phần “trả lời câu hỏi” nên ai cũng sẻ phải nói thật khi có câu hỏi( ai cũng có phần hehe) .
“Khoát tay cùng một người khác phái đi quanh bàn tiệt xem nào !!!!!” ,
“Mời 1 người nào đó khác phái cùng ăn 1 loại trái cây nhanh lên nè !!!”,”Hãy kễ cho mọi người về 1 tật xấu của bạn nào”,”Hát 1 bài nghe chơi coai”….v.v.
Ai cũng đã trả lời xong cã giờ chỉ còn 1 câu hỏi và tôi phải bóc…..câu hỏi nói rằng : “Ai là người làm cho bạn rung rinh , và hãy kể về người đó cho mọi người cùng biết đi nào” Đám bạn cười khà khà đắt chí !!!
Trời ơi có cần phải vậy không??? ….Tôi nói to lên là muốn đổi câu hỏi ( nói vậy chứ ngu sao đổi và cũng hết câu hỏi rồi hehe ) và dĩ nhiên là mọi người không cho . Bắt buộc tôi phải trả lời . Không khí lành lạnh làm tôi hơi rung ( sắp Noel mừ ), Uhn..hunh OK !
Và tôi bắt đầu nói bằng 1 giọng tự tin “ Tôi và người ấy học chung từ năm lớp 10.Cã 2 đều là Ban Cán Sự của lớp nên thời gian sinh hoạt ,gặp nhau và trò chuyện rất nhiều . Đầu tiên tôi và người đó chỉ là bạn thế nhưng càng tiếp xúc với người ta tôi càng muốn được gặp người ta nhiều hơn và tôi đã thích người đó từ khi nào cũng không biết nửa ….” Đám bạn Ồ lên và tôi way qua nhìn người đó và tiếp tục “….Càng lúc tôi càng suy nghĩ về người đó nhiều hơn …nhớ người đó nhiều hơn và muốn gặp người đó nhiều hơn bất cứ lúc nào , vậy là tôi cũng đã nhận ra rằng tôi đã thực sự Mến người đó. Trong từng giất mơ tôi cũng muốn gặp người đó và dỉ nhiên những giất mơ về người đó đều đẹp”. Tôi cười nhẹ nhàng và mọi người cũng vậy “Và tình bạn của chúng tôi vẫn tiếp tục thêm vào đó là lịch học dày đặt và tình hình lớp càng lúc càng đi xuống mà tôi lại là lớp trưởng làm tôi trở nên Cáu Gắt từ lúc nào không biết….Và người ấy cũng ít nói chuyện với tôi , có lẽ vì học mà người ấy quên mất sự hiện diện cũa tôi không hay là người ta đang tránh né tôi vì cái tính tình thất thường của tôi hay vì tôi không được handsome cho lắm !!! . Và dù lí do là gì thì cuối cùng tôi đã buồn nhiều lắm , tôi không thể tiếp tục tươi cười hay phấn đấu học hành cho đến 1 ngày tôi nhận ra mình phải cố gắng nhiều hơn nửa biết đâu người ta sẽ nhận ra ưu điểm của mình thi sao . Và thời gian cứ vậy mà trôi . Hè đến bọn tôi chia tay mà không ai nói với ai câu nào . Có lẻ người đó cũng biết đươc tình cãm của tôi nhưng vì sao đó người ta không đáp lại….., Người đó ơi ! Người có biết tôi đã nhớ người nhiều như thế nào trong 3 tháng hè không ???!”.Không khí trở nên cô động mọi người đều im lăng lắng nghe tôi kể . “Ngày đi học cũng đến , tôi lại đươc gặp người đó , và việc đầu tiên tôi làm là gởi cho người đó 1 lá thư …Tôi nói rằng chúng mình nên là bạn vì chuyện học là quan trọng nhất nên chuyện “kia” cứ để sang 1 bênh nhé,nói thì nói như vậy nhưng trong tôi vẫn không thể ngui ngoai ngọn lữa hy vọng….. . Và từ đó trở đi chúng tôi đã là bạn không hơn không kém , thế nhưng lòng tôi vẫn luôn nghĩ về người ta .Có người hỏi tôi “Quên người đó thật rồi hỡ Mon” tôi Uhm nhưng nào có phải là như vậy tôi đã rất muốn nói khác vậy mà……. . Có lẻ tôi đang lừa dối chính mình nhưng khi tôi nghĩ đến sẽ được gặp người đó mổi ngày , được 8 với người ấy là cái tự ái trong tôi mất đi . Cuối cùng thi tôi đã có thể xem người đó là bạn , và tôi vẫn hy vọng ,…. Nhưng tôi đã và đang rất lo sợ , sợ 1 ngày nào đó có ai đó sẽ đến và cướp đi niềm hy vọng nhỏ nhoi cũa tôi…có lẻ tôi sẽ không đứng dậy nổi nếu vĩnh viễn mất người ấy …” Nói đến đây tôi đã không cầm đươc lòng mình , tôi nghẹn lời….và mọi người đã giã vờ thúc thích ,sục sùi để tôi cười và tiếp tục .
“Đến hôm nay thì tôi vẩn đang làm trách nhiệm cũa 1 ngưới bạn đứng sau lưng quan tâm và giúp đở người đó . Và tôi đã tự nói với lòng mình rằng sẽ mãi mãi chờ đợi người đó còn nếu người đó đã có ai đó rồi thì tôi vẫn chờ đợi và tôn trọng sự lựa chọn cũa người đó . Cuối cùng tôi chỉ muốn xin người đó hãy cho tôi đươc phép hy vọng , hy vọng về con đường màu hồng… Và tôi muốn nói với tất cã các bạn ở đây rằng …………..Tôi….Y…Yêu người đó rất nhiều …..!!!”. Mọi người vổ tay và tôi cũng thấy được nụ cười trên môi người đó . Song mọi người hỏi dồn “ Người Đó Là Ai ???” Rỏ ràng là ai cũng biết vì tất cã chúng tôi đều học chung mà . Tôi hơi gượng và nói “ Trước khi nói người đó là ai thì mình mong người dó đừng giận mình vì mình đã vi phạm lời hứa , lời hứa mà chính tôi đã và không muốn hứa !!! . Người đó là….”Tôi chưa kịp nói ra thì…….”Là My , là My “ 1 người bạn của tôi đã sướng lên song ngữ đó “Vâng !!! Là My người mà tôi luôn gọi bằng “SẾP” và ẩn số là 5310” Cã đám ồ lên lần nữa và gương mặt của ai đó đã đỏ bừng rồi .Có lời yêu cầu từ 1 tên chiến hữu là tôi phải mời người đó 1 ly nước . Tôi ngượng quá nhưng cũng đã đưa ly nước đến tận nơi cho người ấy uống . Và dĩ nhiên 1 chàng vỗ tay được vang lên , lòng tôi thấy vui hơn bất cứ lúc nào hết .Phần cũa tôi đã kết thúc mọi người ngồi 8 say xưa , còn tôi khẽ gọi người đó ra ngoài . “My đừng giận Bình nha ! Câu hỏi bắt buộc mà , nhưng Bình nói ra rồi Bình thấy nhẹ nhõm lắm đó và Bình sẽ vui hơn nếu biết My không giận vì Bình đã vi phạm lời hứa!!!” Người ta cười và nói “ Không có đâu khờ à ! Bình thích My thì Bình mới nói như vậy đúng không , My không giận đâu mà đừng có lo.” Tôi cười và nói rằng “Vậy móc nghéo đi” Hai ngón tay nghéo vào nhau , tôi nói “ Vậy là đã hứa rồi đó nha , mai mốt gặp tui mà làm lơ hay né tránh tôi là không được đâu đó nha Nhóc” “Rồi hứa mà !” :My nói . Tôi tiếp tục “Nhưng Bình sẽ vẫn chờ đợi, Bình đã hy vọng nhiều lắm đừng để Bình thất vọng đó ” Người ta không nói gì chỉ cười và nhìn tôi. Nắm lấy đôi của tay người ta tôi tính nói 3 từ quan trọng kia thì……….Anh Hai, anh Hai….. !!!! 6h30 rồi kà Anh không đi học à ??? Ối mèn ơi !!! 1 giất mơ !!! Tôi ngơ ngẫn và nhanh chân chạy vào tolet làm công việc đầu tiên cũa 1 ngày mới và thầm nghĩ “ Woa !! giất mơ mới tuyệt làm sao”.Vậy là có cái để hy vọng nữa rồi !!!Có nghĩa là phải đấu tranh tư tưởng nữa đây ta ơi !!!.......
Trích “Diary Of Mon”
[email protected]
Alo ! Alo còn nữa các bạn chờ đón đọc !!! thanks alot !!!