PDA

Xem đầy đủ chức năng : Một số kinh nghiệm khi thiết kế (tổng hợp)



..::LinkinPark::..
04-02-2007, 08:15 PM
Chỉ là 1 số kinh nghiệm thiết kế của bản thân thôi !!! Mong rằng có thể có ích cho lính mới !
1. Với những bạn mới vào làm quen với PS thì khi thiết kế những tác phẩm đầu tiên (tui nói là thiệp) thì không nên chọn những cái ảnh do mình chụp mà nên chọn những hình diễn viên ca sĩ chụp sẵn rồi ấy -:=> nó chụp có dáng sẵn rồi => dễ cho mình nghĩ ra ý tưởng !!!

2. Cần có ý tưởng rõ ràng trước khi đi vào thiết kế chứ đừng vừa design vừa nhìn hình ghép nào đẹp đẹp là tống vô => rất dễ bị loạn ý tưởng !!!

3. Không quá lạm dụng mầu sắc nhất là thiết kế logo (nhiêuf nhất là 4 mầu còn không thì chỉ 3 mầu chủ đạo cho logo thôi).

4. Ý tưởng phải trùng với ảnh cần thiết kế , và khi thiết kế thì mầu sắc cân chỉnh đóng vai trò rất quan trọng trong làm ảnh kiểu nghệ thuật !!!
VD: ảnh 1 người mặt hơi buồn thì không thể tống vô toàn màu tươi sáng được (tất nhiên có những trường hợp cần sự tương phản để làm nổi bật cái cần nhấn mạnh).

5. Việc đầu tiên của thiết kế thiệp khi mở ảnh ra là:
+ nếu thiệp chỉ cần đối tượng mà hok cần cái nền của đối tượng thì đừng vội tách lấy tách để đối tượng ra mà cần dup ra 1 file mới (Alt + I + D) rồi chỉnh sửa ảnh về ánh sáng mầu sắc , các điểm ảnh ,... cho chính xác đã rồi tách đối tượng ra , cho sang file mới => thik làm gì thì làm !!!

+ nếu thiết kế mà thik cả cái nền của đối tượng luôn thì dup layer lên đã rồi cân chỉnh , sau đấy mới thiết kế !

Nhấn mạnh: bao giờ cũng phải cân chỉnh bức hình cho đúng rồi mới thiết kế !

6. Không nên có quá nhiều cái rườm rà trong hình !

7. Bố cục cần rõ ràng (cái này chắc ai cũng biết ).

8. Chú ý: nên chia toàn bộ cái ảnh cần thiết kế ra 9 phần bằng nhau => kinh nghiệm xương máu của các ông thầy dạy PS đó !

Còn mấy cái nữa nhưng thôi coi như bí quyết gia truyền đê => bí quyết gia truyền cần giữ kín !!! he he !! mặc dù trình vẫn còi lắm !!! :dien:

Mong rằng mấy kinh nghiệm đó giúp anh em mới làm quen PS có 1 tí gọi là ... !!!

giot_nho_nhung
05-02-2007, 06:34 AM
rùi dạy lun ghép +cắt 4 cái ảnh lại dí nhau đi Linkin :D giống bạn lùm cho honey bạn đó , trên vietphotoshop.com có đọc qua mừ chả hiểu gì cả :D

hà hà rãng thì nhờ chỉ bảo hum thì thôi hén
kinh nghiệm hay đó , new nên cần học hỏi nhiều

..::LinkinPark::..
06-02-2007, 09:07 PM
cắt 4 cái ảnh lại với nhau là sao hả giot.....

giot_nho_nhung
07-02-2007, 01:54 AM
hà ghép bốn cái pic lại với nháu đó , ảnh đầu tiền là hình người chẳng hạn , sau đó chon background rùi dub. nó lại với nhau ^^

..::LinkinPark::..
07-02-2007, 09:29 PM
mấy cái đấy chủ yếu là do mắt người thiết kế là chủ yếu thôi cộng thêm có hứng thì làm rất nhanh => ý tưởng sẽ rất hay !!! và tất nhiên ngược lại !!!

giot_nho_nhung
08-02-2007, 07:20 AM
ko hiểu gì về photoshop thì làm cái gì thế mời cần học hỏi chứ --_--

thui ko lùm phiền anh nữa :D em tự đi học hỏi đây :))