Ðăng Nhập

Xem đầy đủ chức năng : Tôm cánh bướm



joyangel
16-08-2006, 08:27 AM
http://img438.imageshack.us/img438/5086/tombutterfly4ds.jpg

http://img438.imageshack.us/img438/6108/tombutterflyaftercook9fe.jpg

Nguyên Liệu:

18 con tôm (cỡ đó phòng hờ tôm bị nứt gãy làm đôi
1 tsp cooking wine
1 tí xí muối

sauce:
2 lòng đỏ trứng
chút xí nước
1 tsp (vun) bột mì
tí xí muối
Trộn tất cả để đó

cọng hành lá + chút ngò băm nhỏ
bell perper (ớt chuông) đỏ băm nhỏ

Cách Làm:

Tôm rửa sạch, tách sao cho giống pix. của EL đó......dễ mà héng.

Sau đó dùng cái chảo non stick xếp tôm vô vòng tròn. Sau đó múc sauce bỏ lên tôm cho đều nha (khi hấp sẽ có màu vàng đẹp lắm, tôm của EL hôm qua chị EL múc sauce bỏ hông đều nên hong có đẹp). Mí sis ráng múc sauce đó chan lên mặt tôm cho đều khi chiên chín tôm sẽ có chút màu vàng ở trên mặt + chút màu đỏ bellpeper and màu xanh của hành ngò và màu đen của tiêu rắc xung quanh nhìn đủ màu đẹp lắm. Sau khi múc sauce bỏ lên thì mới rắc ớt đỏ dô gần đuôi tôm, và hành với ngò thì mé ngoài gần đầu tôm. Kế đến rãi tiêu (tiêu đen nhìn đẹp hơn nha) chung quanh mình tôm. Sau đó mới bắt đầu chiên. Tôm này hông có chiên deep fry hay gi...gì..... chiên rất ít dầu và nhanh. Tôm thì có sẵn trong chảo rồi, chỉ cần mở bếp high, sau đó dùng muỗng nhỏ múc tí dầu đổ chung quanh chảo cho láng tí.......... tôm chiên bắt đầu kêu xèo xèo cỡ 1 - 2 phút thì lấy nắp đậy lại và giảm lửa xuống low medium để tôm khỏi bị cháy. Đậy nắp chừng 2 phút là tôm chín á.

Khi tôm chín lấy ra, xếp lên dĩa tròn mới đẹp nha. Ở giữa có thể decorate 1 chùm rau gì xanh xanh với trái ớt tỉa hoa, thì đẹp lắm. Có thể bỏ chén sauce chua ngọt nhỏ ở giữa như của EL cũng đuoc (kỉu đó la kỉu lười á)

Chúc mí chi thành công nhen.

Băng Tước
17-08-2006, 07:20 PM
Nàng tôm kiều diễm như hàng trăm cánh bướm
Để lòng ta bao lần xao xuyến...
Ôi nàng tôm thật đẹp bên chén Sauce..
:D2 :D2 :D2

joyangel
17-08-2006, 08:42 PM
bó tay..........ăn thì ăn đi.......còn màu mè làm thơ nữa trời....đúng là Ngóc...

nangchanhche
18-08-2006, 07:20 AM
joy dạo này nữ công gia chánh quá ta :D chắc mún chống lầy rùi đây :D2
đọc thui đã thấy thèm ....en vào chắc fê như coan tê tê lun quá :rain:

joyangel
18-08-2006, 02:55 PM
dạo này có người yêu rồi nên tham khảo thêm đó mà......kakak....để nữa về nhà chồng khỏi bị đánh....kakak

Băng Tước
18-08-2006, 08:18 PM
Gì thì gì em thix ăn với mỗi chảnh.. ngoài chảnh ra hok ăn với đứa nào hết trừ con khuyên .. :D2 :D2 :D2

joyangel
18-08-2006, 08:19 PM
bó tay...đừng nhắc tới con khuyên nữa.......thấy ghê

nangchanhche
19-08-2006, 01:10 AM
joy:: dzậy thì cứ típ tục phấn đấu hen :hihi: ....chảnh muh nấu món nì ...lát dọn mâm lên chắc trong dĩa chỉ còn lại dzài cọng đuôi ....tôm quá :haha:
ngốc:: mần răng thít en với ss huh :think: hay nà mún giành en dzới ss :gian:

Băng Tước
19-08-2006, 04:41 AM
Em thích ăn với ss thật mờ... :D2 chẳng là dạo nì chảnh đang ăn kiêng... mình ngồi chung chẳng sợ mất phần .. :D2 ...
* Joy: Cấm nói rứa với khuyên nhá .. :D2

nangchanhche
19-08-2006, 06:37 AM
ngốc:: ò ò ....lỡ mọi người dzô bàn ăn mờ thấy đĩa tôm trống rỗng thì ss đổ thừa tại kưng en dzụng hén :D2:D2

joyangel
19-08-2006, 06:38 PM
sis đổ thừa chứ người ăn là ss hahaha.....phải ko
ngốc..........joy đâu dám nói vơi khuyên...joy sợ nó quá...hihihi

nangchanhche
20-08-2006, 06:08 AM
joy:: suỵt *_< bít rùi còn la nhớn chế chảnh bị lật tẩy sao :D:D

joyangel
20-08-2006, 03:51 PM
hihihi....em nghĩ em kô la mọi người cũng biết hết rồi....kakkakaa...ss đừng lo