HOA HỌC TRÒ  

Go Back   HOA HỌC TRÒ > Tuổi Chúng Mình > Khéo Tay - Hay Làm > Góc Nội Trợ

Trả lời
 
Tiện Ích
Old 16-07-2009, 05:40 AM   #1
Tháng Tư
....♥ Yuri♥....
 
Tháng Tư's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2006
Nơi Cư Ngụ: Tân Phú
Bài gởi: 5,738
Giới Tính: Tóc dài quần jean
Wink Các Món chế biến từ Mực

Mực xào dưa chua


Nguyên liệu

1 gói dưa chua mua sẵn
300g mực tươi
1 quả cà chua
1 cây hành lá
Một ít gừng thái chỉ
2 nhánh tỏi băm nhỏ
2 cây thìa là
Nước mắm, muối, ớt tươi (nếu ăn cay)

Cách làm

- Mực tước bỏ mai, phần đen, rửa sạch. thái miếng vừa ăn, lấy dao khía ngang, dọc bên trong mực trước khi thái, khi xào lên mực sẽ cong lên rất đẹp.Ướp mực với một ít muối, tiêu, gừng, để khoảng 15 phút.
- Dưa chua rửa qua bằng nước lạnh, thái dài bằng 2 đốt ngón tay.
- Cà chua rửa sạch, bổ dọc, thái thành hình miếng cau. Hành lá, thìa là rửa sạch, cắt khúc
- Đợi chảo nóng già, cho tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào, đảo nhanh tay, chín tới, bắc ra để riêng
- Cho thêm dầu ăn, cho dưa và cà chua vào xào, đợi dưa chín tới cho mực đã xào vào, thêm hành lá, thìa là và nêm lại cho vừa ăn, múc ra đĩa.

Mực hấp gừng

Nguyên liệu:

Mực: 500g
Rượu vang trắng: 60ml
Gừng, hành tím, hành lá, hành tây, ớt, chanh
Nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm

Cách làm

- Mực cắt miếng 5 x 6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.
- Gừng 50g cắt sợi, ớt cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng. Xếp mực vào tô, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào hấp chín.
- Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều. Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.
- Dọn mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.

Mực nhồi thịt rán


Nguyên Liệu:

- Mực ống 1 kg
- Thịt nạc vai 300g
- Giò sống 100g
- Bột mì 100g
- Mỡ nước hoặc dầu 200g
- Trứng vịt: 2 quả
- Muối, nước mắm, hạt tiêu xay, gừng, rượu, ớt tươi, thìa là, rau mùi, chanh quả.

Cách Làm:

- Mực chọn con nhỏ đều nhau, bóc bỏ màng đen, tẩy mùi tanh bằng gừng rượu, rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô mực.
- Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, thái miếng băm nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ
- Hành, thìa là rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn nguyên liệu: gồm thịt băm, giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành, thìa là, ớt rồi ướp với muối, mỳ chính, hạt tiêu cho lòng trắng trứng trộn đều, quật dẻo, nhồi đầy vào bụng con mực rồi khâu kín lại.
- Nhúng mực vào bát lòng đỏ trứng, vớt ra lăn qua bột mì khô. Thả mực vào chão mỡ nóng già rán chín vàng, vớt ra để ráo mỡ.

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

Thương tôi- thương phận long đong....!!♥

Tháng Tư is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-07-2009, 02:31 AM   #2
...Hoa...
◘Gơn uf 2k11◘
 
...Hoa...'s Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2009
Nơi Cư Ngụ: Hạ Long :x
Bài gởi: 714
Giới Tính: thế nào thì thế :)
Default

thích ăn mực nhứt!^^
nhất định phải bảo mẹ làm choa mới dc!^^

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

Cô đơn
Big Bang , I luv u 4rever
♥∞Big Bang∞♥

...Hoa... is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-07-2009, 03:27 AM   #3
Tháng Tư
....♥ Yuri♥....
 
Tháng Tư's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2006
Nơi Cư Ngụ: Tân Phú
Bài gởi: 5,738
Giới Tính: Tóc dài quần jean
Default

tớ ko thích ăn đồ biển

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

Thương tôi- thương phận long đong....!!♥

Tháng Tư is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-07-2009, 03:36 AM   #4
LKno1
Bé vào mẫu giáo
 
LKno1's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Nơi Cư Ngụ: Vô♦Cảm
Bài gởi: 87
Giới Tính: Nam
Default

đồ biển ăn ngon mà !!!! mực à em cũng thik ăn nhưng mà mực khô ăn nó tiện chỉ cần nướng thôi !!!!!

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

—»[Ç]alVin_159™®«— is me

LKno1 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Tiện Ích

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền đăng bài
Bạn không được quyền trả lời bài viết
Bạn không được quyền kèm dữ liệu trong bài viết
Bạn không được quyền sửa bài

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 02:20 AM.


Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.