HOA HỌC TRÒ  

Go Back   HOA HỌC TRÒ > Tuổi Chúng Mình > Góc Nội Trợ

Thông Cáo

Trả lời
 
Tiện Ích
Old 09-06-2009, 12:45 AM   #1
baby_nocut3
Đang học vỡ lòng
 
baby_nocut3's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2009
Nơi Cư Ngụ: thủ đô yêu dấu
Bài gởi: 106
Giới Tính: để kiểm tra đã
Thích: 0
Được Thích 0 lần ở 0 bài
Smile Cách làm kem ngon nè

Bài viết này dành cho những bạn ham ăn, đặc biệt là ham ăn kem.
Sau nhiều lần thử và vất vả ăn sản phẩm bị hỏng, mình đã đúc kết thành công: công thức làm kem rất ngon lại không dùng hóa chất phụ gia độc hại. Tất cả đều là sản phẩm từ thiên nhiên. An toàn - Dinh dưỡng - ngon miệng.
Công thức như sau:
2 lòng đỏ trứng gà (gà ta, gà công nghiệp gì cũng được hết, miễn là đừng đổi thành trứng vịt ăn không được đâu)
1-2 gói cà phê bột hòa tan. Bạn nào siêng hơn thì pha cà phê phin. Tại mình làm biếng. Nói chung thì lượng cà phê tương đương 1 ly nhỏ đen đặc. Đối với những loại kem khác thì các bạn sẽ sử dụng hương liệu thích hợp ví dụ siro dâu, siro Nho, một tí nước cốt dừa đã nấu chín, cacao, sầu riêng xay nhuyễn (ít thôi).
Kem sữa tươi , 1 hộp 200-250 ml. Loại này bán đầy trong siêu thị.
Sữa tươi 250 ml. Cứ mua loại Vinamilk đóng bịch là được rồi. Có đường hay không đường đều được.
Cuối cùng là đường. Tùy khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít mà cho. Theo mình thì cho khoảng 7 thìa canh đường là đủ. Tốt nhất là cứ cho từ từ, rồi quấy thấy vừa ăn là được.
Các bước thực hiện:
Sữa, kem sữa tươi, cà phê, đường bỏ vào 1 cái nồi nhỏ xíu, đun lên đến mức sôi lăn tăn. Thế là được hỗn hợp cà phê sữa rất béo. Nêm đường vị ngọt vừa ăn.
Lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh mịn . Không cần cứng như đánh kem bắt bánh kem đâu vì chỉ đánh lòng đỏ không , không có cách chi đánh cứng được và cũng chẳng cần đánh cững làm gì.
Vẫn tiếp tục đánh, vừa đánh vừa cho hỗn hợp cà phê sữa đã đung trên kia vào.
Sau khi cho hết vào rồi, đánh thêm 1 tí (30s) rồi đem tất cả đổ vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa quấy. Khoảng 10-15 phút là yên tâm trứng chín, không sợ cúm gia cầm nữa.
Tắt bếp, đem cái nồi đó ngâm nước lạnh cho nó nhanh nguội.
Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Đến đây có 2 cách . Bạn nào có máy làm kem thì dễ rồi, chỉ cần để nó lạnh tương đối rồi tống vào máy thế là xong.
Còn bạn nào không có thì theo cách sau. Bỏ nó vào ngăn đá, sau 2 tiếng lôi ra lấy máy đánh trứng đánh nó 30s. Rồi lại cất vào ngăn đá. Những lần sau đó, cách 1 giờ lôi ra, đánh tiếp 30s.
Như vậy, sau khoảng 4-5 giờ thì kem sẽ tương đối đặc và dẻo. Bây giờ không cần dùng máy đánh nữa. Kem đã tương đương với kem tươi. Có thể chén được rồi.
Bạn nào thích ăn kem cứng một tí, thì để yên trong tủ lạnh 2 tiếng là xong ngay.
Chúc mọi người ăn ngon miệng.

Lưu ý : công thức làm kem này, ăn rất ngon nhưng dễ bị tăng cân, đồng chí nào mà mỗi ngày chén 2 ly kem. Bảo đảm 1 tháng sau là đỡ tốn tiền mua giày, vì đi đâu cũng chỉ cần lăn, không đi bằng chân.

~~~~~~~~~~~~~~~ Chữ Ký ~~~~~~~~~~~~~~~

h0a h0ng đ3p nhƯng lẮm gAi
mUốn hÁi đư0c h0a phẢi c0 tÀi
bẤt tÀi v0 dỤng đỪng n3n hÁi
k3o đ3 tr3n tAy v3t s3o dÀi.

baby_nocut3 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Tiện Ích

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền đăng bài
Bạn không được quyền trả lời bài viết
Bạn không được quyền kèm dữ liệu trong bài viết
Bạn không được quyền sửa bài

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:17 AM.


Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
2000-2013