Mực cuộn tía tô
Nguyên liệu
300gr mực.
2 thìa súp bột chiên giòn.
2 thìa súp bột chiên xù.
50gr đậu Hà Lan hạt.
lá tía tô.
50gr cà-rốt, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 quả trứng gà, 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện
Làm sạch mực, thái nhỏ, quết với bột nêm, tiêu. Trần chín đậu Hà Lan hạt và cà-rốt thái hạt lựu, vớt ra để ráo, trộn với mực.
Trộn bột chiên giòn với trứng gà. Rửa sạch lá tía tô, để ráo, cho mực lên, cuộn lại, nhúng vào bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.
Thưởng thức: Dùng chả kèm với tương ớt.