Khoai Môn Ngào Đường
Preparation Steps
1. Khoai Môn (lựa củ lớn), cắt bỏ vỏ ... cắt ra từng cục khoảng 1.5-2.0 inches, rủa sạch ...đợi cho khoai môn ráo nước
2. Nước cốt dừa (nếu có thật thì tốt), còn không thì dùng nước cốt dừa trong lon ...(càng nhiều thì càng ngon)...bỏ nước dừa vô nồi or tô lớn, bỏ đường cát vô {1/3 đường so với nước dừa} (MG thích ăn ngọt ...cho nên dùng nhiều)
(((Dùng nước lạnh cũng được ...hông cần phải dùng nước dừa đâu! ...)))
Method
1. Bắt chảo lớn lên, bỏ dầu ăn vô (hơi nhiều nhiều), đợi cho dầu nóng, bỏ khoai môn vô (nếu làm nhiều khoai môn quá thì chiên khoai môn 2 đợt). Trộn qua trộn lại, đợi cho khoai môn có màu vàng vàng thì lấy ra
2. Sau khi chiên khoai môn xong, đổ bỏ dầu trong chảo , bắt cái chảo đó lên bếp, xong thì đổ nước cốt dừa + đường vô + khoai môn vô 1 lươt. Tắt lủa nhỏ lại ...đậy nắp vun cho khoai môn thắm ...nhớ trộn qua trộn lại nhẹ nhẹ cho khoai môn khỏi vở ...
3. Đợi đến khi nước dùa and khoai môn bắt sệt sệt thì tắt lửa múc khoai môn ra tô lớn hoặc măm ...ăn nóng hoặc bỏ vô tủ lạnh ăn cũng được