Ngoài các loại bánh Giáng sinh, đêm Noel của bạn sẽ ấm áp hơn với những “bông hoa dại” trên bàn tiệc.

Nguyên liệu:

- 200 g bột mì.

- Một ít bột nổi.

- 100g thịt gà, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.

- 2 tai nấm đông cô, ngâm nở, thái hạt lựu.

- 1 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ, thái hạt lựu.

- 20 g hạt đậu Hoà Lan.

- Dầu ăn, muối tiêu, đường.

Thực hiện:

Trộn bột mì với bột nổi. Cho nước từ từ vào, nhồi cho bột thật dẻo, mịn. Ủ 30 phút, chia thành viên như quả chanh nhỏ.

Xào hành thơm, cho thịt gà vào xào khoảng 2 phút. Cho nấm, cà rốt, măng vào, xào thêm 5 phút. Nêm muối, tiêu, đường vừa ăn.

Cho nhân vào từng viên bột, nắn thành hình 4 cánh. Mỗi cánh nhấn một hạt lựu khác màu.

Hấp bánh khoảng 10 phút.

Xếp bánh ra đĩa, dùng với xì dầu.