
Nguyên văn bởi
soo_in173
COLOR]
Tuổi 25 sẽ đặt nền móng basic cho tất cả business tương lai.
Tuổi 25 sẽ lao vào vào đời bằng tất cả máu và nhiệt huyết.
Tuổi 25 sẽ nhìn lại hôm nay bằng ánh mắt của tự tin và thành công.
Và tuổi 25 sẽ trở lại với Hà Nội hiền. Đó gần như là một lời hứa.
2 năm nữa ra trường, làm việc ở Sing 3 năm theo bond bắt buộc...5 năm gần như tình cờ là một con số đẹp để kết thúc những việc ở Sing... Mảnh bằng trên tay đã có đất dụng võ, và tuổi 25 nhảy vào cuốc sống đúng như nó vẫn có... Nhưng cũng như nhiều người của thế hệ Zest, có lẽ tuổi 25 không còn là trẻ nữa, tất cả mọi business đều đã được thực hiện và thẩm thấu kết quả từ ngay bây giờ, 5 năm nữa có lẽ đã nhiều lần thất bại và thành công, trận đấu sẽ lại như không bao giờ kết thúc. Bài trả lời này có lẽ ngoài phong cách của Zest đó là hay trích dẫn và ví dụ, đây sẽ chỉ là một bài trả lời đủ để người đọc nó hiểu được một tư tưởng.
Bắt đầu xây dựng những mối quan hệ trong kinh doanh từ lâu, đó như việc đặt từng viên gạch mà Zest nghĩ đến một ngày nào đấy sẽ đổ hết sức mình vào làm thành một cái nhà. Đó có thể chưa phải là một thành công, nhưng đó phải là một bước đệm tốt nhất cho một thành công. Phải là một cuộc sống đẩy tiền đến phục vụ cho mình chứ không phải mình phục vụ cho tiền (có lẽ tư tưởng về tiền tệ học này không ai còn lạ gì)
Vẫn sống giữa đất khách quê người và nhìn về xã hội Việt Nam không hứa hẹn đổi thay và chuyển biến trong một thời gian ngắn, Zest thấu hiểu một tương lai gần của tất cả những sự trở về trong thế hệ Zest. Là những nỗ lực phải gấp đôi theo tỉ lệ giấy tờ, là chữ Nhẫn phải dùng nhiều hơn cả, là biết cách nhìn thấy tiền, biết thèm nó nhưng biết vứt nó đi.... Vẫn là một cuộc sống ảo khi mà điều khiển tất cả bằng điện thoại, máy tính, nhưng tuổi 25 sẽ phải biết đặt ngày mai trong bàn tay của chính mình... đó là một sự sắp đặt tương lai.
Về tình cảm thì có lẽ khó mà nói trước được. Người mình yêu ngày hôm nay, có thể chỉ còn là một hồi ức đẹp của ngày mai.. và thực tế thì nó đã là một hồi ức đẹp rồi. Sống đủ để hiểu không có gì là mãi mãi, trải qua đủ để biết bao nhiêu là đủ cho một người..
Tuổi 25 có thể sẽ không nhìn tình yêu mạnh bằng ngày hôm nay, nhưng có thể là tìm được những giá trị đẹp hơn, và nếu may mắn, biết được ai sẽ là nơi trở về của mình sau tất cả... Hì, lấy vợ? Cũng có thể lắm, không nói trước được, vì không như những người khác có tư tưởng: thành công đã, khi thứ chật trong túi là tiền thì tình sẽ đến chật trong tim, chỉ lấy vợ khi mình đã ổn định tất cả. Zest có lối suy nghĩ: người nào trải qua với mình những giai đoạn khó khăn ấy, những giai đoạn một ngày mai có thể không đến đấy, mới là người mình đặt trọn niềm tin đi cùng.
5 năm của rất nhiều đổi thay và xáo động trong cuộc sống..
5 năm của nỗ lực khám phá bản thân mình nhiều hơn, hiểu được mình có thế những gì và khó có thể những gì - không có định nghĩa không thể với Zest.
5 năm của những toan tính thành hiện thực, của những chờ đợi cho những gì mình đã âm thầm làm một cách in shadow...bừng sáng..., của những ánh mắt sẽ phải một lần nữa nhìn khác... hay đơn giản hơn là giữa vòng tay Hà Nội hiền giang ra đón đứa trả của gió trở về.
[Minh Nhat] [::.Zest.::]