Bánh hồng khô ăn vừa dẻo lại có vị béo thơm rất hấp dẫn. Có thể để bánh vào tủ lạnh trước khi dùng.
Nguyên liệu:
230g bột mì
100g bơ
2 quả trứng gà
230g đường xay
25g bột nổi
60ml sữa tươi
200g hồng khô
1 ống va-ni, muối.
Cách làm:
- Đánh trứng thật nổi, cho đường vào đánh tan.
Cho bột mì, bột nổi và va-ni vào trộn đều. Sau cùng, cho 150g hồng khô xay nhuyễn.
- Cho bánh vào khuôn đã thoa bơ, nướng ở nhiệt độ 1800 C. Khi mặt bánh vàng, chuyển sang lửa dưới.
- Bánh chín, thái nhỏ 50g hồng khô còn lại lên mặt, nướng lại.