kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Canh chua NGAO

  1. #1
    *vô tình*
    Khách

    Default Canh chua NGAO


    Nguyên liệu: 500gr ngao, 1/2 quả cà chua, 1/4 quả dứa, 100gr giá đỗ, 2 quả me chua, 2 quả đậu bắp, thái mỏng, 1 quả ớt tươi, thái khoanh, 500ml nước dùng, 1 củ hành khô, dầu ăn, rau ngổ, mùi tàu (cần tây), hạt nêm thịt heo Maggi Ngon Ngon.

    Cách làm: Ngao luộc qua, tách lấy thịt. Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín. Đổ nước dùng vào. Me cạo vỏ, rửa sạch, đun cho mềm, dầm lấy nước. Thả dứa, đậu bắp, giá, ớt, rau ngổ, mùi tàu vào, đun sôi lại. Nêm hạt nêm thịt heo Maggi Ngon Ngon. Cho nước me và ngao vào.

    Thưởng thức: Múc canh ra tô, dùng nóng.

  2. #2
    VIP tea_young's Avatar
    Tham gia ngày
    May 2005
    Bài gởi
    3,880
    Cảm ơn / Thích

    Default

    hem kó công đoạn ngâm ngao cho hết cát,thì en hơi bị bẩn ss oai!




    Xin mùa yêu đừng về hơn thế ..

  3. #3
    Băng Tước
    Khách

    Default

    Ngao ăn ngon lém! Ở nhà má thường hay nấu cho thằng đệ này ăn! Bữa nào cũng sạch trơn. Ăn thì ngâm cỡ nào lúc nào cũng có dính ít nhất là 1 hột cát chứ sao mà sạch toàn diện được! Nhưng mà cái canh này có đập bắp. Hix hix cái này không biết ăn!

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không được quyền đăng bài
  • Bạn không được quyền trả lời bài viết
  • Bạn không được quyền kèm dữ liệu trong bài viết
  • Bạn không được quyền sửa bài
  •