kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Các Món chế biến từ Mực

  1. #1
    ....♥ Yuri♥.... Tháng Tư's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Tân Phú
    Bài gởi
    5,738
    Cảm ơn / Thích

    Wink Các Món chế biến từ Mực

    Mực xào dưa chua


    Nguyên liệu

    1 gói dưa chua mua sẵn
    300g mực tươi
    1 quả cà chua
    1 cây hành lá
    Một ít gừng thái chỉ
    2 nhánh tỏi băm nhỏ
    2 cây thìa là
    Nước mắm, muối, ớt tươi (nếu ăn cay)

    Cách làm

    - Mực tước bỏ mai, phần đen, rửa sạch. thái miếng vừa ăn, lấy dao khía ngang, dọc bên trong mực trước khi thái, khi xào lên mực sẽ cong lên rất đẹp.Ướp mực với một ít muối, tiêu, gừng, để khoảng 15 phút.
    - Dưa chua rửa qua bằng nước lạnh, thái dài bằng 2 đốt ngón tay.
    - Cà chua rửa sạch, bổ dọc, thái thành hình miếng cau. Hành lá, thìa là rửa sạch, cắt khúc
    - Đợi chảo nóng già, cho tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào, đảo nhanh tay, chín tới, bắc ra để riêng
    - Cho thêm dầu ăn, cho dưa và cà chua vào xào, đợi dưa chín tới cho mực đã xào vào, thêm hành lá, thìa là và nêm lại cho vừa ăn, múc ra đĩa.

    Mực hấp gừng

    Nguyên liệu:

    Mực: 500g
    Rượu vang trắng: 60ml
    Gừng, hành tím, hành lá, hành tây, ớt, chanh
    Nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm

    Cách làm

    - Mực cắt miếng 5 x 6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.
    - Gừng 50g cắt sợi, ớt cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng. Xếp mực vào tô, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào hấp chín.
    - Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều. Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.
    - Dọn mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.

    Mực nhồi thịt rán


    Nguyên Liệu:

    - Mực ống 1 kg
    - Thịt nạc vai 300g
    - Giò sống 100g
    - Bột mì 100g
    - Mỡ nước hoặc dầu 200g
    - Trứng vịt: 2 quả
    - Muối, nước mắm, hạt tiêu xay, gừng, rượu, ớt tươi, thìa là, rau mùi, chanh quả.

    Cách Làm:

    - Mực chọn con nhỏ đều nhau, bóc bỏ màng đen, tẩy mùi tanh bằng gừng rượu, rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn sạch thấm khô mực.
    - Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, thái miếng băm nhỏ.
    - Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ
    - Hành, thìa là rửa sạch, thái nhỏ.
    - Trộn nguyên liệu: gồm thịt băm, giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành, thìa là, ớt rồi ướp với muối, mỳ chính, hạt tiêu cho lòng trắng trứng trộn đều, quật dẻo, nhồi đầy vào bụng con mực rồi khâu kín lại.
    - Nhúng mực vào bát lòng đỏ trứng, vớt ra lăn qua bột mì khô. Thả mực vào chão mỡ nóng già rán chín vàng, vớt ra để ráo mỡ.
    Thương tôi- thương phận long đong....!!♥

  2. #2
    ◘Gơn uf 2k11◘ ...Hoa...'s Avatar
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hạ Long :x
    Bài gởi
    714
    Cảm ơn / Thích

    Default

    thích ăn mực nhứt!^^
    nhất định phải bảo mẹ làm choa mới dc!^^
    Cô đơn
    Big Bang , I luv u 4rever
    ♥∞Big Bang∞♥

  3. #3
    ....♥ Yuri♥.... Tháng Tư's Avatar
    Tham gia ngày
    Oct 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Tân Phú
    Bài gởi
    5,738
    Cảm ơn / Thích

    Default

    tớ ko thích ăn đồ biển :chayle:
    Thương tôi- thương phận long đong....!!♥

  4. #4
    Bé vào mẫu giáo LKno1's Avatar
    Tham gia ngày
    Jul 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Vô♦Cảm
    Bài gởi
    87
    Cảm ơn / Thích

    Default

    đồ biển ăn ngon mà !!!! mực à em cũng thik ăn nhưng mà mực khô ăn nó tiện chỉ cần nướng thôi !!!!!
    —»[Ç]alVin_159™®«— is me

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không được quyền đăng bài
  • Bạn không được quyền trả lời bài viết
  • Bạn không được quyền kèm dữ liệu trong bài viết
  • Bạn không được quyền sửa bài
  •