kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Rau câu dẻo & Cách nấu rau câu trái dừa

  1. #1
    ~...Vị ngọt Trà Sen...~ vịt_con_xấu_xí's Avatar
    Tham gia ngày
    Feb 2006
    Nơi Cư Ngụ
    swan lake
    Bài gởi
    1,104
    Đô
    8,150
    Tài khoản Tiết Kiệm
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default Rau câu dẻo & Cách nấu rau câu trái dừa

    Tình cờ bác của vịt con nhờ vịt con nấu rau câu với bịch rau câu dẻo nên vịt con mới lên mạng tìm và tìm được cách hướng dẫn thế này, anh chị xem cách nấu và nếu thích thì làm theo nhé



    Tìm bịch rau câu dẻo giống như trên ^^

    Loại rau câu này ăn rất ngon lại cho màu sắc trong suốt rất đẹp. Có nhiều loại, nhưng mình chỉ mới nấu hiệu Thảo Vân thôi, được sản xuất tại VN. Giá cũng không đắt hơn loại thường là mấy, chỉ 7g/gói dùng nấu cho 1 lít nước. Còn loại của Nhật thì đắt hơn, 10k/gói. Bao bì rau câu dẻo có chữ Jelly như bạn thấy ở trên.

    Nấu loại này bạn nên cho từ từ vào nồi nước khuấy cho tan đều. Sau khi cho đường vào nấu tan, đến giai đoạn đổ vào khuôn cũng đừng bắc xuống khỏi bếp. Nên để lửa gaz nhỏ nhất nếu không bạn chưa kịp đổ xong nó đã đông rồi đấy.

    Pha màu bằng xiro sẽ cho màu sắc đẹp & mùi hương đặc trưng của từng loại. Nên ăn ngay sẽ ngon hơn.

    Ngoài ra, loại rau câu dẻo này dùng nấu Rau câu trái dừa rất ngon. Cách nấu rau câu trái dừa rất đơn giản.



    Nguyên liệu:

    - 10 trái dừa xiêm
    - 1 gói rau câu dẻo
    - Đường

    Cách nấu:

    - Vạc miệng trái dừa cho tất cả nước vào nồi ( nhớ giữ lại cái nắp để sau này còn đậy nha ^^ )

    - Dùng ray lọc lại nước dừa cho sạch.

    - Cho 1/3 gói rau câu (hoặc 1/2 gói nếu bạn thích ăn cứng hơn một chút) + 4 vá nhỏ đường (khoảng gần 1 chén) vào khuấy tan.

    - Bắc lên bếp đun sôi. Nếm thử xem đã vừa miệng hay chưa (bạn có thể gia giảm lượng đường theo ý thích). Khi hỗn hợp đã sôi vặn bớt lửa cho sôi tiếp một lát nữa để nước dừa sắc lại một chút sẽ ngon hơn.

    - Nhấc nồi xuống để nguội một lát hãy rót vào trái dừa.

    - Đậy nắp lại. Đợi hỗn hợp đông lại rồi cho vào tủ lạnh. Cuối cùng thì mời cả nhà mum mum thành quả của cô con gái đảm đang đi nào

    * Nói ngoài lề một tí nha. Lượng nước dừa khi nấu với rau câu sẽ nhiều hơn lúc đầu nên không sợ khi rót trở lại vào trái dừa sẽ thiếu đâu. Hơn nữa các bạn chú ý, không cho quá nhiều đường sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước dừa.


    Tự nấu không mất nhiều thời gian lại rẻ và ngon hơn bạn đi mua nhiều. Lúc ấy cả nhà sẽ xuýt xoa khen con gái đảm đang cho mà xem.





    [CENTER]13 là số may mắn, vì nó là ngày sinh của vịt con ^^
    YM ~ vitconxauxi_hht2004

  2. #2
    Học sinh trung học Khúc Nhạc Buồn's Avatar
    Tham gia ngày
    May 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Bất Gia Cư
    Bài gởi
    623
    Đô
    2,285
    Tài khoản Tiết Kiệm
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Để nấu rau câu dẻo thử xem. rau câu dừa ăn nhìu ko tốt đâu. nước dừa ko nên đun sôi liên kết kém bền.

  3. #3
    Tiểu học - Đại học chữ to NgocAnh93's Avatar
    Tham gia ngày
    Aug 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Rose's House
    Bài gởi
    343
    Đô
    12,481
    Tài khoản Tiết Kiệm
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Thanks để tìm nấu ăn thử, coi bộ ít thấy cái bịch ra câu dẻo đó à nghen

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không được quyền đăng bài
  • Bạn không được quyền trả lời bài viết
  • Bạn không được quyền kèm dữ liệu trong bài viết
  • Bạn không được quyền sửa bài
  •