kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Bánh bông lan Chocolate

  1. #1
    Bé còn quấn tã
    Tham gia ngày
    May 2005
    Bài gởi
    16
    Đô
    216
    Tài khoản Tiết Kiệm
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default Bánh bông lan Chocolate

    Nguyên Liệu


    Phần bánh: 50g socola đen, 4 trứng gà, 50 g bột mì, 60 g đường cát, 1 muỗng xúp đường để trang trí. Một chút muối

    Phần nhân kem: 150 g phô mai (fromage). 20 chất lượng kem tươi lỏng (giữ lạnh). 1 muỗng xúp đường. 1 ống vani.
    --------------------------------------------------------------------------------

    Cách Làm


    Đánh kem tươi cho nổi lên

    Trộn đều phô mai, đường (2 muỗng xúp) và vanị Cho hỗn hợp này vào phần kem đã đánh trên. Trộn đều và đặt vào tủ lạnh

    Thoa bơ và lót giầy vào khuôn (loại khuôn dùng làm bánh bông lan cuốn).

    Chuẩn bị lò nướng, bật số 7 (khoảng 210 độ C).

    Cho 4 muỗng xúp nước vào sô cô la, khuấy đềụ Chưng cách thủy cho sô cô la tan hết, để nguộị

    Thêm vào sô cô la 4 lòng đỏ trứng gà và 60 g đường cát. đánh hỗn hợp cho đến khi dùng đũa kéo lên, hỗn hợp chảy xúông liên tục và đều là được. Cho bột mì vào trộn đềụ

    Phần lòng trắng trứng đánh với chút muối cho nổi bông lên. Trộn chung với hỗn hợp ở trên.

    Đổ hỗn hợp bột vào khay đã lót giấỵ Dành bột ra thật đều và chiều dày của lớp bột khoảng 1,5cm.

    Đặt khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn. Nướng bánh trong vòng 10 phút.

    Lấy một cái khay lớn phủ lên đấy một tấm khăn sạc đã thấm nước hơi ẩm. Tháo bánh ra khỏi khuôn, đặt lên khay, gỡ giấy ra và đặt lên trên bánh một tấm khăn ẩm nữạ Chờ cho bánh thật nguộị

    Phết hỗn hợp kem đã đánh ban đầu lên bánh đã nguộị Nhớ chừa mỗi bên mép khoảng 3cm. Cuốn bánh lại theo chiều dọc, vừa cuốn vừa kéo tấm khăn phía dưới rạ

    Đẻ bánh vào tủ lạnh trong 6 giờ.

    Khi ăn, rắc đường lên mặt.

    Dùng lạnh.

    Về nguyên tắc làm bánh cũng giống như bánh bông lan cuốn. Tuy nhiên mùi vị có khác

  2. #2
    Bé còn quấn tã
    Tham gia ngày
    Jun 2005
    Bài gởi
    2
    Đô
    158
    Tài khoản Tiết Kiệm
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    xực xực thèm quá seo tui lèm nó lại cháy đen thui dzậy hử uông mất mấy thỏi socola của ngừ ta
    (chứ hổng phải của tui à nha he he he he)

  3. #3
    Bé còn quấn tã
    Tham gia ngày
    Jun 2010
    Bài gởi
    1
    Đô
    62
    Tài khoản Tiết Kiệm
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    bạn ơi
    cái công thức làm bánh bông lan này mình lấy làm bánh gato socola dc ko ta
    tại vì mình có học làm bánh bông lan là đánh đưòng với trứng trứoc cho nổi rồi mới bỏ sữ vô đánh tip cưối cùng mới trộn bột với bơ lạt vô
    nhưng mà mỗi làn mình cho socola vô là bánh xẹp lép =.=

    mình kiếm thấy cách này nhưng thấy lạ wa ko biết phài công thcứ làm bánh bông làn soco la ko >"<
    bạn add nick mình nha nhoc_sushi01@yahoo.com
    có j sẽ hỏi thêm bạn cho chắc ăn

  4. #4
    Sinh viên đại học Pink Cup's Avatar
    Tham gia ngày
    May 2006
    Nơi Cư Ngụ
    HHT :">
    Bài gởi
    1,157
    Đô
    5,417
    Tài khoản Tiết Kiệm
    163
    Cảm ơn / Thích

    Default

    nói thật là mình ko thể nấu ăn dù đã dc bạn hướng dẫn tận tình tiu cái bánh rùi >"<
    1991 - tuổi con dê - mặc định nó đã trẻ như thế

  5. #5
    Thạc sỹ -:-]\/[i]\/[i-:-'s Avatar
    Tham gia ngày
    Apr 2007
    Bài gởi
    2,899
    Đô
    31,314
    Tài khoản Tiết Kiệm
    0
    Cảm ơn / Thích

    Default

    bánh bông lan chocola ăn ngán hơn bánh bông lan thường rất nhiều
    mình làm một lần và không bao h làm nữa

    Em như là thiên thần trong truyện tranh, câu truyện cổ ấu thơ. Không tình yêu, và tim không buồn vui, đớn đau, vấp ngã trong cuộc sống, không bao giờ em thấy nản lòng
    Vẫn cứ vui tươi thôi......
    Nhưng em đâu nào hay thời gian nhẹ qua. Em đã quen cảm giác mỗi ngày
    Được cùng người trên phố
    Dẫu chẳng thấy anh gần bên
    Nhưng sao cảm giác quá quen thuộc,có phải là em đang iu.....

  6. #6
    Sinh viên đại học pE_l0c_cHoC's Avatar
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Nơi Cư Ngụ
    ...
    Bài gởi
    1,452
    Đô
    23,513
    Tài khoản Tiết Kiệm
    490
    Cảm ơn / Thích

    Default

    Minh hok thích món này cho lắm!!><

    I love BEAST/B2ST.
    I love Yang Yo Seob.
    I'm a B2UTY/BEAUTY.


    "BEAST/B2ST is the best
    It's time to fly."

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không được quyền đăng bài
  • Bạn không được quyền trả lời bài viết
  • Bạn không được quyền kèm dữ liệu trong bài viết
  • Bạn không được quyền sửa bài
  •