Ðăng Nhập

Xem đầy đủ chức năng : Bánh bèo ngọt.Bạn đã ăn chưa !?!



chị gái khủng bố 80
25-03-2006, 12:57 AM
NL:1kg bột gạo tẻ;500g bột đao;1,5kg đường;600g đầu xanh;1kg dừa già;50g hành khô;30g mỡ nước;muối,phẩm màu xanh
TH:_NHÂN :đậu xanh xay vỡ ngâm nước đãi sạch vỏ nấu chín mềm giã nhuyễn trộn với ít muối.Hành thái nhỏ phi thơm cho đậu xanh vaò xào ngấm.Dừa già nạo hoặc giã nhỏ cho nước sôi vào nhồi,vắt lấy nước cốt 1 và 2,trộn lẫn lấy 1l nước cốt dừa.Cho vào nước cốt đùa 30g bột đao 50g đường 10g muối quấy đều nấu sôi 1' bắc ra.
_BỘT VỎ:bột gạo trộn với bột đao ,hòa đường với 2l nước quấy tan đường đun sôi.Hòa 200ml nước lạnh vói phẩm xanh.Bột ray kỹ cho vào chậu men.Đổ nước đường sôi vào từ từ và quấy đều đến khi hết.Cuối cùng cho nước phẩm vào quấy đều.
đặt các khuôn bánh vào lồng hấp.Đun cho nước sôi thật mạnh,múc bột đổ vào đậy vung kín,bánh chín trong và xoáy sâu là được.Gỡ bánh ra để nguội.Khi ăn bày bánh vào đía phết đậu xanh vào từng cái bánh một rồi chan nuốc cốt dừa lên trên và :cungly: :cungly:

meocon_dk
25-03-2006, 02:46 AM
bột đao là bột gì dzị sis oai????? hic... bánh này thấy cóa vẻ ngon. nhưng khó làm we'...:( thoai chịu bótay thoai..... :lelele::hoho:

ngoisaoxanh_thl
26-03-2006, 12:29 AM
:khocnhe: :khocnhe: :khocnhe: đã nghe món này rồi nhưng chưa bao giờ ăn cả nghe các ban xung quanh nói ngon lắm nhưng chưa đươc thưởng thức

chị gái khủng bố 80
27-03-2006, 06:51 AM
bột đao là bột đao chứ là bột gì hoh bít thì cứ ra hàng khô mà hỏi là người bán hàng sẽ bán cho hỉu hoh
uh ngòn lém đóa nếu chưa bít thì sao hoh tự làm thử xem có ngong như người ta đồn đauh hoh
woa' đơn giản