PDA

Xem đầy đủ chức năng : [TD] Yêu nhầm chị hai... được nhầm em gái (cực hay)


melody90
04-06-2012, 05:18 PM
http://vanvietbooks.vn/uploads/image/avata/img/20120609082519cua%20nham%20chi%20hai%20_ok.jpg
Em post một câu chuyện này lên. Nó có thực và vẫn còn tiếp diễn. Câu chuyện sẽ đưa chúng ta về lại tuổi học trò ngày xưa.

Một ngày chiều đầu hè, nắng không đến nỗi nóng gắt như những ngày trước, bấc giác tôi cảm thấy như vừa đủ để sưởi ấm những giá lạnh vừa qua, đủ để tôi chấp nhận niềm hạnh phúc mới. Em lặng lẽ, có phần líu ríu đi bên cạnh tôi, từng giọt nắng như đang nhảy nhót trên đôi vai gầy hờ hững... Hai đứa đến sân bay sớm hơn giờ bay độ hơn 20 phút, ngồi ở hàng ghế chờ mà cả hai đều ko nói gì, tôi biết em đang đợi tôi, một câu trả lời cuối cùng từ tôi trước khi em lại sang Nhật. Vẫn nhìn em như mọi khi tôi hay nhìn, tóc đuôi gà búi không quá cao, gương mặt thanh tú với đôi gò má cao ửng đỏ vì nắng, mắt em long lanh nhìn vu vơ, môi hồng khẽ cười chúm chím với tôi :

- Này, anh nhìn gì đấy ?
- Ừ, nhìn em !
- Bleu, lại nhìn lén, cái tật không bỏ !
- Ơ... anh nhìn lén khi nào ??
- " Hứ... " - Em nguýt dài rồi quay đi, từng ngón tay nhẹ gõ lên túi hành lý, khoảng lặng mấy ngày qua như được xoá tan, tôi chợt như thấy nhẹ nhõm gì đâu, định tìm câu gì chọc em chơi thì em nhìn thẳng vào tôi, nghiêm nghị :

- Anh ích kỷ lắm, thật !
- Ơ, gì nữa ?
- Anh không cho em cơ hội lựa chọn người con trai nào khác cả, em ... yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi... !
- ....... !

Tôi biết, và em cũng biết, đây là lúc tôi phải nói ra câu trả lời của tôi, không lúc này thì lúc nào nữa, em sắp đi rồi kia mà. Tôi khẽ hít một hơi dài, bầu trời xanh cao vợi lăn tăn vài gợn mây, màu xanh da trời thân thiết ấy như một bức tranh, vẽ ra từng đoạn phim được chiếu đi rất nhanh, từ cái ngày mà tôi gặp em lần đầu tiên cho đến bây giờ...

Chương 1 :

Chương đầu xin phép các bạn cho tôi lan man chút, từ cái thời tôi còn nhỏ tụt quần đá banh ấy, thú thật là tôi mê con gái từ lúc ấy rồi chứ chẳng đợi đến cấp 3 hay đại học gì cả, nhờ vậy mà ít nhiều gì sau này tôi mới gặp được người yêu bây giờ, nên các bác chịu khó theo dõi nhé !

Trời sinh người ta học giỏi, thể thao giỏi, hát hay, đàn hay, nhiều tính hay lắm...tôi thì trời sinh tôi cái tính mê con gái , thế nên từ lớp 2 tôi đã động lòng phàm rồi, cơ mà lúc ấy chưa có gì bậy bạ đâu, cái sự đen tối nó chỉ tăng dần theo thời gian. Để tôi tóm gọn vài dòng về cái thời tuyệt vời ấy cho các bạn biết, lúc nhỏ vui lắm !

Lớp 1 : Chưa có gì cả đâu, đi học mấy ngày đầu còn sợ vãi linh hồn ra, gái đâu mà để ý.

Lớp 2 : Đây, vào lớp 2, được xếp ngồi gần nhỏ bạn lớp trưởng, lúc đầu tôi cũng chả có ý gì sất. Chỉ là em ấy hay đem kẹo mời tôi ăn, hình như nhà em ấy là tiệm bánh kẹo. Sướng, ngày nào cũng có bánh kẹo ăn, thế là tôi thấy thinh thích em này, mà lại là lớp trưởng nữa, có gì tôi nói chuyện trong lớp thì em ấy cũng không mách cô. Đấy, cái tình cảm này gọi là tình cảm chân thành, không vụ lợi, hề hề ! Cơ mà hết học kỳ 1 thì xảy ra chuyện động trời, rồi tôi bị chuyển chỗ, và em cũng làm mặt lạnh với tôi luôn !

Cái chuyện động trời nó như vầy, từ cấp 1 đến cấp 2 thì cái tính tôi nhiều chuyện và háo thắng lắm, học thì giỏi thật, toàn nhất lớp đến nhì trường, cơ mà cũng không đỡ được mấy cái bản kiểm điểm và mấy lần mời phụ huynh. Trong lớp tôi hết quay sang nói đứa này rồi quay nọ chọc thằng kia, bị kêu lên bảng thì chả sợ, mình giỏi mà. Cái mặt cứ vênh vênh, thế là cô dạy lớp 2 bảo tôi làm cái bản kiểm điểm về nói ba mẹ kí vô. Thề là hồi đi học các bác cũng sợ vụ này chứ ko riêng gì tôi, làm kiểm điểm nộp luôn thì không sao, chứ có ba mẹ kí vô là có chuyện, lần nào cũng nhừ xương.

Hạn là tuần sau nộp, ngày đầu tôi còn sờ sợ, đang nghĩ nên tính lựa giờ nào cả nhà đang vui đưa ra, có bị đòn cũng ít. Hồi bé nghĩ ngây thơ thế đấy, giờ nghĩ lại giả như tôi đang vui mà có thằng bạn đến bảo tao làm mất xe mày rồi thì chắc tôi cũng điên lên và đạp nó thật, lúc bé đâu biết, toàn lựa lúc ba tôi đang vui mà đưa bản kiểm điểm ra !

Thôi kệ, cứ vui chơi cho hết tuần, xem như sống thanh thản nốt mấy ngày cuối . Rồi cái ngày cuối nó cũng đến , trưa ăn cơm xong tôi và anh tôi lên phòng thay đồ để ba chở đi học ( anh tôi hơn 2 tuổi, học lớp 4, cùng khối buổi chiều ) . Tôi mới đem ra nhờ ông anh... giả chữ kí dùm . Lúc đầu ổng chối đây đẩy, tôi năn nỉ lắm " Đi mà hai, rồi em đấm lưng với chạy mua kem cho " . Ổng xuôi xuôi, thế là kí vào, nhưng thế quái nào lại giả chữ kí của mẹ tôi, rồi tôi bảo phê thêm vài dòng đi, kí không kỳ chết, dào ôi lúc ấy đâu biết phê gì, thế là tôi nói ông anh cứ phê thế này, tôi còn nhớ nguyên văn nhé :

- Xin cảm ơn cô đã giúp đỡ gia đình chúng tôi !

Các bạn thấy cái dòng này nó khoai không, hic, nhìn chuối không chịu được, ít nhất thì phải là nhờ cô giúp đỡ con em chúng tôi chứ thế quái nào mà lại giúp đỡ gia đình. Rồi lên lớp mình cũng làm mặt chảnh, em lớp trưởng hỏi đã đưa ba mẹ kí chưa, tôi bảo rồi, không lo gì sất. Đến cuối giờ, cô bảo đem lên nộp, tôi hiên ngang bước lên, thế nào càng gần bà cô lại càng thấy sợ, cô giáo đọc xong hỏi cái này ai kí, tôi quíu luôn :

- Dạ...em kí...ông anh em kí... !
- Em về chỗ đi !

Cả lớp nó cười ầm lên, tôi quê không chịu được, em lớp trưởng thì không nhìn mặt tôi luôn. Đến tối cô giáo gọi điện về nhà, mời ba tôi ngày mai lên lớp họp làm việc với cô. Chuyện sau đó thì các bạn cũng đoán được rồi, tôi ăn roi nhừ xương và em " mời kẹo " thì lờ tôi đến hết năm, kết thúc mối tình lớp 2 đầy bánh kẹo !

Chương 2 :

Lớp 3: Cũng chẳng có gì đặc biệt lắm, ngoại trừ cô bé ngồi sau lưng thích tôi, vì giờ toán tôi hay cho em ấy xem bài . Tôi cũng khoái em đó, mặc dù để tóc ngắn nhưng xinh đáo để ( lớp 12 đi học Sinh vật, tôi gặp lại em này chung lớp học thêm, nhìn lúc ấy để tóc dài kiểu nối, trông dễ thương lắm ) , cứ giờ ra chơi tôi chạy nhảy mệt xong rồi lò dò tới căn tin, y chóc em nó ngồi đợi sẵn với 2 ly nước sâm cho hai đứa.

Tiếc một nỗi là hôm nọ, cả lớp chơi rượt bắt keo, tôi thấy em nó chạy qua thì cũng bắt lại, nhưng ôm hơi quá tay, tức là nhào vào ôm lấy ôm để, xong 2 đứa té lăn cù, tôi khoái chí cười tít mắt, còn em nó thì khóc oa oa , hoá ra là tôi đè lên tay em ấy làm sao mà để bị bong gân, lúc ấy mình thì thương em cực, còn em nó sau đó thì chả thương mình nữa , thế là im lặng mà chia tay, em nó điểm toán thấp trở lại, tôi thì hết nước sâm miễn phí !

Lớp 4 : Chuyện này mới hài , em lớp phó học tập thích tôi rõ ra mặt, vì tôi dân đen mà còn học giỏi hơn nó, thế là cứ ra chơi là ôm sách vở xuống nhờ bày nọ bày kia, tập thể dục cũng lựa lựa đứng gần, tôi kết lắm, dù em nó trông chỉ nhìn được được thôi. Đến lúc bầu ban cán sự mới, tôi được chọn làm sao đỏ, cái chức này oai lắm các bạn ạ, tôi nhớ mỗi cái câu " Lên văn phòng " . Tức là gặp nhóc nào đang chạy hơi nhanh trong sân là cờ đỏ bọn tôi bay tới ngay, dù tôi chạy còn nhanh hơn bọn nó , chụp ngay cái vai và nói " Lên văn phòng " , dẫn ngay cu cậu lên phòng hiệu trưởng, oai phết . Lắm lúc cũng gặp mấy nhóc cứng đầu, mình bắt rồi mà nó giãy ra chạy tiếp, báo hại tôi rượt bở hơi tai, bắt được rồi thì mặt đứa nào cũng nom đến tội . Từ đó tôi nổi danh ở trường này, chả phải vì học giỏi, mà vì là sao đỏ chạy nhanh, ai mà trong tầm ngắm thì chạy mấy cũng không thoát . Giờ chơi đứa nào ở lớp ôn bài cứ ôn, tôi cuộn quyển sổ cờ đỏ lại nhét vô túi, rồi phốc ra sân, mắt láo liên như thằng trộm gà , nhóc nào có động thái chạy nhanh là bay đến và nắm nó thôi, lắm lúc tôi cũng té hùi hụi. Nhưng nhờ vậy mà em lớp phó ngày càng thích hơn nữa, tôi oai thế cơ mà !

Cho đến khi xảy ra vụ này, các bạn cũng biết là cấp tiểu học thì con trai mặc y nguyên một bộ từ cấp 1 đến cấp 3, quần xanh áo trắng đóng thùng, còn con gái mặc váy khi tiểu học ( ít nhất trường tôi là vậy ) . Một bữa học thể dục, môn nhảy dây, là cầm 2 đầu gỗ của sợi dây mà quay vòng vòng rồi nhảy ấy, đó là giờ kiểm tra, ai nhảy cũng chả sao, nhưng đến lượt em lớp phó nhảy thì có cơn gió chết toi ở đâu tới, thổi tốc váy em ấy lên, ác nỗi là em ấy ko mặc gì ở trong, cả lớp thấy hết, nhưng đứa nào cũng chỉ im lặng hoặc cười mỉm mỉm, thầy giáo cũng không nói gì , nhưng trông mặt em ấy thì thảm lắm. Ra về, em ấy lại gần và hỏi " Nãy... có thấy gì hông? ". Tôi biết ý, bảo " Không " mà cái mặt thì chả hiểu sao gian thấy ớn , vậy là em nó dỗi, bỏ về luôn . Mà lạ, em này dỗi hết cả năm, sang lớp 5 thì chuyển đi sang trường khác, đến giờ tôi cũng không biết có phải tại tôi không nữa !

Lớp 5 : Lớp này thì có một em bên lớp khác chuyển vô, tôi nhìn em này cũng xinh lắm, em nó cũng được bầu làm cờ đỏ chung nhóm trực với tôi. Mà hình như hồi ấy con gái nhỏ nào cũng thích con trai học giỏi, em này mới vào cũng thích tôi nốt, hoặc vả chăng là lúc đi bắt mấy nhóc chạy nhảy trong sân tháy tôi chạy khiếp quá nên em ấy khoái không biết chừng . Lúc đó tôi cứ núm được nhóc nào là dẫn về chỗ em này chứ không dẫn thẳng lên văn phòng nữa, rồi em mới dẫn nó lên thay tôi, y như là tôi nhường em nó lập công! Rồi cái hôm cả lớp đi thăm khu di tích Bác Hồ ở trường Dục Thanh, em nó nắm tay tôi mà lôi đi xem bằng hết khu di tích mới thôi, ôi mới lớp 5 mà tôi được nắm tay gái rồi, sướng mê tơi !

Ngẫm cái sự đời, ai tài năng thì bị vùi dập, tôi cũng chả phải ngoại lệ, hề hề ! Mấy đứa trong trường bị tôi bắt lên văn phòng nó thù tôi lắm, một bữa tụi nó lập mưu hại tôi. Như mọi ngày, giờ ra chơi tôi lại ra sân thi hành công vụ, thấp thoáng phía xa là 1 nhóc đang chạy cực nhanh, tôi vô số rồi vuốt theo mà không hay biết đang chui đầu vô bẫy. Vừa đến góc khuất cuối hành lang là thằng lỏi kia chạy đâu mất, còn ở đâu túa ra 5- 6 thằng khác vây tôi lại, đứa nắm tay đứa ôm chân kéo tôi...lên văn phòng, ngược đời không ! Bọn nó bảo tôi rằng làm sao đỏ mà chạy trong sân, tình ngay lý gian, cãi thế quái nào được, thế là tôi bị bắt lên văn phòng cho cả trường chiêm ngưỡng, đẹp cái mặt thật, một đời đi bắt người ta vì cái tội chạy trong sân, và giờ chính mình lại bị bắt ! Lúc đó tôi cũng ức lắm, muốn tường trình lại nhưng chắc chắn thầy cô không ai tin, vì chả đứa nào rảnh mà lập mưu y như phim, thế mà sự thật phim này lại do mấy thằng tiểu học diễn mới ghê !

Phần em cờ đỏ, sau vụ thấy tôi bị bắt lên đó thì sau này thái độ cũng lạnh nhạt dần, tôi cũng bực, phần quê nữa, lơ luôn, từ đó về sau chả thèm để ý đến nữa. Thế là kết thúc mối tình cuối cấp vớ vẩn mà đầy chuyện nhục, nào là bị con trai nó hại rồi con gái nó đá, đau quá nên tôi thi tốt nghiệp gần điểm, âu cũng là đời không đến nỗi bạc người !

Chương 3 :

Lớp 6 đến lớp 8 : Vào cấp 2, trường mới lớp mới bạn mới, tôi cũng lập quyết tâm…tán con gái mới . Vừa vào xếp lớp xong là tôi dòm quanh xem có nhỏ nào hợp nhãn không, ôi thôi, toàn không phải mẫu hình trong mộng của tôi, vào lớp chọn làm chi để rồi toàn con gái cận thị, chắc là học nhiều quá nên mới ra thế này đây, tôi nản lắm, thế là cắm đầu vào học, truyện với game, thời tôi học cấp 2 thì game online chưa có ở Việt Nam, chỉ toàn là AOE hoặc là CS, nên cứ sau giờ học là rủ cả băng bọn lớp ra tiệm game mà bắn CS, chán thì AOE hoặc Ra2.

Cũng may, tôi chơi AOE hay Ra2 thì dở chứ bắn CS là trùm , nhất là cầm khẩu AWM. Hôm nọ đang bắn CS với lũ bạn, bọn này bắn dở kinh, cứ như gà lao lên cho tôi tỉa, ấy mà " đoàng ", tôi bật ngửa, ăn ngay phát headshot.

- Sặc, đứa nào bắn bố kinh thế, bật ngửa rồi này !
- Đâu, tao chết rồi mà !
- Tao cũng thế !
- ........ Nhao nhao cả lên , cuối cùng nhìn vào góc trong quán thì thấy 1 nhỏ đang.. bắn CS, đúng nó rồi, vẫn còn cầm khẩu AWM. Nghe bọn tôi nhao nhao thế thì nhỏ này quay lại, cười đểu tôi một cái. Á à con nhỏ này được lắm, tôi lập game khác, thách nó ra solo !

- Này, một chọi một, toàn súng ngắm nhé bạn !
- Anh muốn thì được thôi !

Đám bạn cổ vũ tôi ghê lắm, nhưng mà chúng nó cổ vũ bằng miệng chứ có giúp được gì đâu, thà chúng nó đi qua kia mà quấy rối nhỏ đó còn hơn. Đằng này cứ mỗi lần tôi bị hạ thì bọn nó lại xì xào :

- Èo, ngu thế, phát đó mà trật !
- Gặp tao thì khác rồi, thằng này bữa nay nhầm thuốc !
- Nghỉ sớm cho đỡ quê mày ơi !

Kết game, nhỏ đó 78, tôi 15, nhục để không biết ở đâu cho hết, ra về con nhỏ còn gỡ kính ra và cười một cái, mấy thằng bạn tôi thì đực mặt nhìn, tôi thì lầm lũi dắt xe về ! Cả 2 tuần sau tôi không lên quán đó nữa, mà lên quán khác luyện tay, đến độ ông chủ quán mới bảo tôi :

- Con bắn vừa thôi cho bọn nhỏ nó chơi với, thế này tụi nó nản nghỉ hết !
- .......Dạ !

Nghĩ bụng bế quan luyện công đến đây chắc cũng cũng đến lúc xuất sơn rồi, hôm sau tan học xong tôi đến quán cũ tìm nhỏ đó phục thù, dè đâu đợi mỏi cổ mà bóng nó cũng không thấy đâu. Ước mơ phục thù thế là vỡ tan, chỉ vì sau bữa đó, có bà hàng xóm quán net quen với mẹ tôi, mách mẹ tôi rằng tôi hay đi chơi game, thế là ăn máng té tát và từ giã luôn cái quán net ở đó, hết gặp lại nhỏ kia luôn.

Ít lâu sau, tôi nghe mấy thằng bạn bảo thấy nhỏ này trên quán bida, hãi thật, lúc trước tôi còn định phân thắng thua với em này xong là làm quen luôn, vì nhìn nó cũng khá xinh, ít ra cười một cái là có thằng đổ, thế mà giờ lại là chị đại ăn chơi, thôi, lại kết thúc 3 lớp 6-7 -8 trong những giấc mơ thấy con nhỏ đó, và giật mình bật dậy giữa đêm khuya lau mồ hôi vì trong mơ tôi thấy nó cầm AWM headshot tôi ở ngoài đời thật , máu văng tung toé !

Chỉ đến khi sang lớp 9 thì định mệnh mới sắp đặt cho tôi gặp em, người mà sau này yêu tôi thật nhiều và cũng vì tôi mà buồn khổ thật nhiều....

Chương 4 :

Đầu năm lớp 9, đoàn trường tổ chức buổi họp giữa lớp trưởng và lớp phó học tập giữa các lớp của cả 4 khối . Theo thứ tự thì lớp trưởng ngồi dãy phải, lớp phó học tập ngồi dãy trái, tôi là lớp phó học tập 9A1 , nên ngồi gần lớp phó 9A2 . Ôi, em này thì dễ thương lắm luôn, khuôn mặt cười ra hiền vô cùng, mà lại cao ráo nữa, lớp 9 mà gần 1m65.

Mặc kệ thầy cô đang nói ở trên, tôi ngồi dưới tán tỉnh.. em này, tán qua tán lại 1 hồi, em nó bảo :

- Bạn nói chuyện vui ghê, hihi !
- He he, mình mà ! – Tôi khoái chí cười toe.

Kết thúc buổi họp, em nó đứng dậy, tôi cũng đứng dậy theo, mà chẳng hiểu sao mà lúc 9 tôi thấp tè, đứng tới... nách em ấy . Nên dĩ nhiên là tôi với em này chả ra ngô khoai gì cả, vì con gái xinh nào mà lại thích cặp với con trai lùn chứ, làm tôi tự kỷ gần cả tuần sau vì ngây ngất với nụ cười em này ( sau này lên cấp 3 thì học khác trường, mãi khi học đại học mới gặp lại, còn bây giờ thì tôi cao hơn em ấy rồi, hì hì )

Hồi cấp 2 học hành cũng chưa lấy gì làm căng thẳng lắm, bài vở vẫn còn dễ, nên sau giờ học ngoài chơi game ra thì đám con trai còn rủ nhau đi đá banh. Mà ngày ấy làm gì có sân cỏ nhân tạo như bây giờ, nên toàn kéo nhau ra biển đá . Mà biển Đồi Dương ở Phan Thiết thì tuyệt vời, bãi cát trải dài trắng muốt, gió mát vi vu, cả đám trai quần thảo nhau hết chiều này đến chiều khác, đá xong đứa nào cũng khát thè lưỡi, vì gió biển có hơi muối mà. Thế là lại kéo nhau đi ăn bánh canh với uống nước, thời ấy sướng thế ko biết, ăn chơi chả lo nghĩ gì nhiều !

Rồi một buổi chiều đá banh về, cả bọn tôi đạp bon bon ra quán nước thì ngang qua đường Tuyên Quang, ở khu này lúc đó có mấy căn nhà đang giải toả làm đường nên có mấy khoảng sân cát rộng lắm, bọn tôi nhất trí lấy khu này làm sân bóng, vì xung quanh chỉ có vài căn hộ nhà cao cửa rộng, cây cảnh um sùm . Thế là thay vì đá ở biển đông đúc, mau mệt thì bây giờ tôi chuyển qua đây, ở đây yên tĩnh mà rộng, tóm lại là sân bóng này cực chuẩn.

Đá được hai bữa ở đây chả sao, đến bữa thứ ba thì có chuyện. Số là tôi đá banh, khâu lừa bóng xỏ kim thì xịn chứ khâu dứt điểm thì tệ vô biên, nên tôi toàn đá giữa sân làm cầu nối tuyến giữa với tiền đạo, lâu lâu hứng lên thì sút cao bắn chim trời ! Nhưng hôm nay chẳng hiểu sao đang dẫn banh ngon thì tôi thấy ô kìa, khung thành bên phải sao trống thế, ngon, co chân sút luôn, mấy thằng bạn ngạc nhiên lắm :

- Ê chuyền đây nà màyyyy..!
- Ê...ê....ế ế.. !

Kệ, tôi sút thẳng, cơ mà như đã nói ở trên, tôi sút ngay vào căn nhà có cổng màu đen sau lưng khung thành bên kia, nghe 1 cái " Binh " rồi 1 cái " Tòm " . Đoán chừng là chắc rơi vô hồ cá nhà người ta rồi, tôi với vài thằng nữa đang định vơ áo bỏ chạy thì thằng bên đội kia la bài hãi :
- Đền trái banh cho tao !
- Ừ, hôm khác tao mua đền cho !
- Không, trái banh này là quà sinh nhật mẹ tao tặng, lấy lại cho tao !

Bố khỉ, quà sinh nhật mày quý thế thì đem ra để thiên hạ nó dùng chân vùi dập à, ngu thế, sao không cất trong nhà đi cho yên chuyện. Báo hại tôi lấm lét đi qua nhà bên kia, kiễng chân lên, nhón đầu qua rào mà dòm vô, vừa hay thấy một cô bé tiểu thư đang đứng cạnh hồ non bộ, tóc đuôi ngựa, áo váy hơi ướt, vẻ mặt ngạc nhiên pha tức giận mà trông xinh xắn lắm, có lẫn chút kiêu kỳ trong đó, tôi nhìn không chớp mắt, quên mất luôn trái banh kỷ niệm của thằng rách việc kia.

- Ê, ê, sao rồi mậy ? – Thằng bạn đang cõng hỏi.

Sực tỉnh, tôi vội nói :

- Ơ…em gì ơi, cho anh lấy trái banh được ko? ( đá banh vào nhà người ta, chưa xin lỗi đã đòi lấy banh lại, phải ba em thì chắc tôi bị đạp văng rồi )
- Vô duyên, ai là em ông !

Nói vậy rồi em ấy cũng lấy trái banh đang nổi lềnh bềnh trên hồ, tiến tới phía tôi. Tôi nở nụ cười cầu tài :

- Cảm ơn bạn nh....bốp !

Chưa dứt câu thì em ấy đã ném ngay trái banh vô mặt, tôi bật ngửa, thằng bạn đang cõng cũng chổng vó theo, hai ông thần la oai oái giữa đường, mấy thằng kia vội chạy lại :

- Sao hông mày? Trái banh dội lại à ?
- Dội cái đầu mày, đá nãy giờ rồi đến giờ mới dội à ?

Tôi làu bàu đứng dậy, vẫn còn nghe tiếng cười khúc khích của em ấy từ trong nhà vọng ra, tôi thầm rủa trong bụng " Con nhỏ độc ác, nhớ đấy! "

Trên đường về, tôi nghĩ trăm phương nghìn kế để trả thù, chứ ai đời con trai mà để con gái tọng banh vào mặt rõ đau, cuối cùng, lúc dắt xe vô nhà tôi cũng nghĩ ra được 1 cách, nhưng là cách làm quen với cô tiểu thư kiêu kỳ nhà này chứ không phải là trả thù, vì ai bảo em xinh quá làm chi, hề hề v

melody90
06-06-2012, 05:37 PM
Chương 5 :

Thực ra cách tôi nghĩ ra để làm quen em thì cũng ngu vô cùng, chắc các bạn nghe vậy cũng đoán ra phần nào rồi. Tôi định… đá banh bay vô nhà em lần nữa, mà lần này đủ nhẹ thôi, không gây tổn hại gì cho căn nhà thân yêu của em cả. Nhưng mà các bạn biết rồi, tôi dứt điểm thì tệ, nên mới dẫn tới mấy cái hậu hoạn hôm sau, mà lúc về nhà tôi nghĩ lại cũng chả hiểu gì sất !

3 ngày sau, cũng buổi chiều, bọn tôi lại đến sân đó đá tiếp. Lần này đá tôi chả buồn tập trung, mắt cứ láo liên, canh có cơ hội là sút sang hướng nhà em, thế mà toàn trái banh nó toàn ra chỗ đâu đâu hoặc là .. vào khung thành, thế là tôi rút ra điều này, với trình độ của tôi mà muốn sút vào khung thành thì tôi cứ nhắm sút ra ngoài là xong. Canh me mãi cuối cùng cũng sút được 1 quả vào thẳng nhà em, và tuyệt vời hơn cả mong đợi, banh làm bể luôn cái bóng đèn tròn trên trụ cổng.

- Xoảng…lạch cạch…. !!

- Chạy, lẹ lên!

- Tổ bà mày thằng phá hoại, tự xử đi con !

Thú thật là lúc này tôi cũng muốn chuồn ngay, gì chứ đá bể bóng đèn nhà người ta thì chủ nhà ra là cái chắc, chứ chẳng phải cử con gái ra mà hoà đàm như lần trước nữa, nhưng cái câu mà tôi chả muốn nghe nó lại vang lên :

- Đền trái banh cho tao, nhanh !

Bỏ xừ rồi, hôm qua bàn tính quên mất cái vụ trái banh kỷ niệm của thằng này, mà nó lại đô con nữa, cỡ tôi ăn 1 đấm của nó thì phải gió nằm cả tháng chứ chẳng chơi, nghe vậy nên tụi lớp tôi ở lại, chứ băng bọn kia thì chuồn hết, còn mỗi thằng mất banh đang mặt mũi đằng đằng sát khí lườm tôi không chớp mắt ! Bọn bạn tôi ở lại cũng là đã tình nghĩa lắm rồi, chứ đi lấy banh thì tôi vẫn phải lấy thôi.

Thằng bạn tôi không dám cõng nữa, nó sợ chổng vó như hôm trước, tôi đánh bạo bước tới trước cửa nhà, nghĩ thầm trong bụng “- Thà ăn trái banh vô mặt như hôm bữa còn hơn bị thằng kia nó tẩn cho một trận”

Tôi bấm chuông cửa cho lịch sự chứ không dám kêu nữa, được khoảng 3 hồi chuông đổ thì có tiếng dép loạt soạt từ trong nhà đi ra, và kìa, em ấy lại bước ra, mở cửa :

- Gì vậy bạn ?

- Mình…cho mình xin lỗi … !

- Hở, xin lỗi gì cơ ?

Vẻ mặt ngạc nhiên của em ấy xinh ghê, hôm nay xoã tóc dài ra nữa chứ, đúng gu tôi thích. Mà thôi, lo vụ trái banh trước, chứ nếu không phải vì bể bóng đèn thì giờ tôi cười tí toét với em ấy rồi :

- Mình…với mấy đứa bạn đá banh, lỡ.. nên làm bể bóng đèn nhà bạn rồi.. !

- Ê, quả này là mày đá nha.., nó đá đó bạn, hông phải mình ! – Thằng bạn trời đánh nói chen vào, này thì đến lúc này mới lòi cái mặt phản ra với ông nhá.

Em nhìn theo hướng tay tôi chỉ lên bóng đèn, rồi nghĩ một xíu :

- Ừ, thôi cũng không sao, hai bạn phụ mình hốt mấy miểng chai này với !

Trời, được tha bổng rồi, hai thằng tôi mừng hết lớn, lăng xăng cầm cái ki rác với chổi em đưa mà hốt lấy hốt để như hốt vàng ấy, xong nhanh cấp kỳ !

- Vậy cảm ơn bạn nha, tụi mình về !

- Ừa, lần sau có đá nữa thì cẩn thẩn chút nha bạn, lỡ vào cửa kính thì mình cũng không biết ăn nói làm sao đâu !

- Ừ, mình nhớ rồi…!

Rồi em quay lưng, cầm cái ki ra sau nhà đổ mớ đèn vỡ đi, tụi tôi cũng ra ngoài lại, quên luôn trái banh. Ra đến sân cười toe toét, mấy đứa kia nhao nhao :

- Sao, sao, có gì hông ?

- Chả sao, anh vẫn còn đây, các chú cứ lo !

- Thế trái banh đâu ?

Bỏ xừ rồi, quên mất, tôi chạy lại, chợt nghĩ “ Sao hôm nay em ấy hiền thế nhỉ ? Bể cả đèn mà chỉ bắt làm lao động công ích “

- Bạn gì ơi… Kính coong…

- Gì đấy ?

- Hì, nãy mình quên trái banh, cho mình lấy lại !

- Đợi chút !

Em ra mở cửa, tay cầm trái banh vẫn còn bụi bặm :

- Nãy sao không lấy luôn thể, chạy lên xuống mệt !

- Hì, mình quên, cảm ơn bạn nh….Bốp !

Tôi choáng váng, trái banh bay thẳng ngay mũi, đau thấy mấy ông trời, kịp nghe cửa đóng cái sầm ! Ngồi dậy xoa xoa, mấy thằng kia thì đừng ngoài nhìn thấy hết, cười bò lăn bò càng như phát bệnh.

- Sao hông anh giai? Tao đau bụng quá, á ha ha !!

- Hoa có gai mày ơi, này thì đá vào nhà người ta !

- Bữa sau chụp gôn đi mày ! – Thằng kia giật lại trái banh rồi bỏ về.

Tôi vuốt mặt rồi cũng lủi thủi đạp về, trong lòng ngổn ngang trăm mối, kế hoạch đã không thành lại còn ăn banh lần hai, cơ mà chả phải cầu được ước thấy đó sao, ăn banh vô mặt còn hơn bị ăn đòn, vừa nghĩ thế còn gì …!

Hôm sau lên lớp, chuyện này đã được lan ra khắp phòng, mấy đứa con gái cười bụm mặt, mấy thằng con trai thì cứ gọi là thấy tôi thì phá lên sằng sặc :

- Sao? Hết bể mũi chưa mày ?

- Chọc gái là vậy đó nghe con !

- Tưởng dễ ăn hay sao mà, hà hà !

Tôi ôm đầu kêu khổ, trời hỡi, em đẹp mà sao em kiêu quá vậy? Hại tôi những 2 lần, cái mặt mẹ tôi sinh ra để tôi đi học hành với lấy vợ chứ đâu phải để em tọng banh vào mặt rồi cười hả hê đâu, híc !

Chương 6 :

Sau vụ đó, bọn tôi chẳng dám đến khu đó đá nữa, đời người ai hên 3 lần liên tiếp, không khéo lại vào nhà người ta, chủ nhà xách cây ra rượt thì tèo. Thế là lại quay ra biển, đông, khát và mệt, nhưng được cái mát hơn, và gió như làm dịu đi những bão giông trong đầu thằng học sinh lớp 9 bị con gái đáp banh vào mặt mà đau như bị đáp gạch.

Cơ mà tôi cũng chẳng thể nào quên được em ấy, lâu lâu tôi lại chạy xe ngang qua nhà em, xem nàng có ra ngoài hóng gió hay tản bộ gì không, cứ thế mọi sự tiếp diễn đến lúc tôi thi tốt nghiệp cấp 2, rồi vào luôn cấp 3 mà chưa 1 lần gặp lại người đẹp mà hung. Cái tính tôi nó thế, con gái đẹp mà hơi kiêu kiêu thì tôi càng phải tán cho bằng được, để không thiên hạ phỗng mất thì tiếc lắm, hề hề !

Ôn thi tốt nghiệp, rồi thi trường chuyên mệt nhoài người ra, ấy thế mà lại rớt trường chuyên cái độp vì thiếu nửa điểm, híc, tôi nản gì đâu, ba mẹ cằn nhằn tôi suốt mấy ngày hè còn lại. Kệ, rớt cũng rớt rồi, tôi tót đi chơi Võ lâm truyền kỳ, game online đầu tiên ở Việt Nam . Chơi thì cũng hay, nhưng cái thuở mới làm quen in-tợt-nét thì nào biết cái gì là tài khoản với mật khẩu, cái gì tôi cũng nhờ chủ quán làm hết :

- Em muốn tài khoản với mật khẩu là gì ?

- Cứ 123456 hết đi anh !

- Chắc không đó ?

- Dạ, em chơi thử thôi mà !

Chắc ông chủ này biết tôi gà con mới vào rồi, nên dạo đầu tôi hỏi gì cũng chỉ, dạo sau nản quá ổng bảo tự tìm hiểu. Tôi chơi phái Cái bang, vì mê Giáng long thập bát chưởng, muốn xem nó như thế nào, sau này mới biết nhìn y chang 18 con giun màu vàng, mà lúc đó đâu có kinh nghiệm luyện game. Cầm mỗi cây đao cùi, chém mấy con nhím với gấu, vất vả lắm mới lên cấp 16, chả dám mua khí lực để chưởng kỹ năng Bát quái thần chưởng hay sao ấy, vì mua khí lực thì tốn bạc, mà chiêu ấy thì tốn gần nửa ống chứ không ít . Chả bù cho ông anh tôi, nghe tôi chém gió game này phê quá, lập ngay tài khoản Ngũ độc, chơi 3 ngày lên cấp 40. Tôi hoảng vía, sao lại có cái phái vừa chạy vừa thả độc, vừa lên cấp vù vù như thế chứ !

Rồi cũng đến ngày nhập học cấp 3 trường Lê Quý Đôn, hài một nỗi là cả hai anh em tôi đều rớt trường chuyên Lê Hồng Phong, ông anh tôi thì giỏi vô cùng mà ngày trước cũng thiếu nửa điểm, rớt cái độp. Thấy ổng học trước, nên lúc mới vào trường, tôi hỏi :

- Con gái trường này xinh ko huynh?

- Mày học A mấy?

- Đệ học A1 , tốt nghiệp điểm cao mà !

- Ừm, lớp chọn thì con gái cũng khá xinh đấy, may cho chú là không vào trường chuyên, bọn gái nó học dữ nên toàn bốn mắt thôi !

- Phê vậy ta !

Ngày vào nhận lớp, như phản xạ, em nhìn đảo quanh 1 lượt,rồi ức chế ngay vì lại bị ông anh lừa, nhỏ nào nhỏ nấy cũng lại không phải mẫu tôi thích , nản gì đâu ! Tôi ngồi đầu bàn 7 dãy phải, đầu bàn 3 dãy trái là nhỏ bí thư, nhìn cũng tàm tạm, nếu so mặt bằng chung trong lớp thì gọi là nhìn được. Cơ mà sự đời biến hoá khôn lường, Tái ông mất ngựa chưa phải là xui.

Đang thẫn thờ nghe cô phổ biến nội quy thì thầy giám thị dẫn vào một bạn gái nữa, chắc là lại quen biết gì xin vào lớp chọn đây , ối giời ơi, tôi nhìn muốn bật ngửa, thì ra nhỏ ấy là cô bé tiểu thư đáp banh vào mặt tôi hai lần đây mà . Thầy dẫn vào, nói với cô chuyện gì đấy mà tôi nghe không rõ, rồi cô chỉ cho em ấy ngồi bàn 2 dãy trái, thôi xong, bàn 7 bên này có 3 đứa sao cô không xếp em ấy vào chứ, tôi chăm sóc hỗ trợ học tập được mà !

Lúc em ấy bước vào khẽ cuối đầu chào cả lớp, tự nhiên tôi đứng dậy (quê gì đâu, cô giáo vào lớp mới phải đứng dậy chào, đằng này tự nhiên một mình đùng đùng chào cờ giữa lớp ) , em ấy bất giác nhìn thấy tôi, khẽ cười. Ôi, tôi ngây người ra mất 1 lúc …

- Em kia sao thế ? Sao không ngồi xuống ?

- Ơ..dạ, dạ !

Tôi gãi đầu gãi tai, kịp thấy em ấy cười tủm tỉm…., và cả em bí thư cũng cười tủm tỉm theo, híc ! Đến đây thì đã vào phần chính của truyện, vì nội dung xoay quanh bọn tôi và em bí thư, tôi xin phép các bạn gọi em bí thư là Khả Vy , còn cô tiểu thư kiêu kỳ ngày trước là Tiểu Mai nhé, vì tôi quen gọi em như thế !

Chương 7 :

Bữa đầu xếp lớp xong, tôi về nhà mà cái mặt cứ như bị thằng thấm thuốc, cười hềnh hệch mãi. Ông anh thấy thế hỏi :

- Sao thế ? Toàn mấy em xinh không chứ gì !

- Xinh gì chứ, toàn mập với cận thị ! Cơ mà…cũng được, hề hề !

- Mày điên à, xuống lấy tao chai nước coi !

- Dà dạ, huynh cứ để em ! – He he, tôi đang vui nên ổng sai gì cũng làm tất.

Không vui sao được, vừa vào trường mới lớp mới đã gặp lại người thương, thêm cả em bí thư hình như cũng có tình ý với mình, tôi khoái chí cười tít mắt, mong cho mau tới chiều mai lên học để gặp lại hai nàng, hì hì, gặp lại tình yêu của trẫm !

Cơ mà tối đó tôi nghĩ mãi cũng không ra lí do vì sao mà em Vy bí thư lại cứ nhìn mình mãi, làm lúc chiều về tôi phải soi gương ngay xem cái mặt có dính gì không ? Mà làm gì có, nếu có thì cả lớp nhìn rồi chứ riêng gì em nó. Hay là lúc học quân sự đầu năm trong tôi tuyệt vời quá, hề hề ! Dám lắm, tôi ráp súng nhanh như máy, rồi khoảng ném lựu đạn chày vào vòng tròn nữa, ném quả nào chuẩn quả đó, tôi chơi tạt lon tài thế cơ mà ! May mà nghệ thuật quân sự không có dính dáng gì đến vụ sút lựu đạn, chứ phải thế thì cũng lỗ đầu vài mạng chứ chẳng chơi !

Cũng phải nhắc đến mấy ngày học quân sự, tuyệt nhiên tôi không hề thấy Tiểu Mai đi học. Chỉ khi học văn hoá mới thấy nàng lò dò lên lớp, lúc đó tôi nghĩ rằng môn quân sự không quan trọng lắm, nên gia đình nàng lên trường xin nghỉ cũng được.

Chiều ngày đi học đầu tiên, ăn trưa xong tôi đầu tóc tươm tất, áo quần bảnh bao, phốc lên xe đạp và hướng đến tương lai. Vừa đến cổng trường thì có thằng ôn nào đấy nó băng ngay trước mặt làm tôi thắng cái Két rõ to, điên nhá, thắng không ăn thì ông tông thẳng vào mày rồi, mới ngày đầu tiên đã gặp cản địa. Nhưng ở trường mới, tôi là lính mới, thôi thì cười cầu tài với nó vậy, gì chứ cái mặt tôi cười thì thiện chí phết !

Vào lớp, tôi dòm láo liên ngay, chỗ ngồi của Tiểu Mai vẫn trống, cũng phải, mới 12h20 chứ mấy, còn 25 phút nữa mới vào lớp. Hơi buồn, tôi lần lữa về chỗ thì lúc ngang qua chỗ Khả Vy, em ấy cười một cái, thú thật là lúc ấy thấy em nó bình thường thôi, thua xa em lớp phó 9A2 hồi trước nhiều. Thế mà sau này vì em nó mà tôi lao đao đủ chuyện, từ mấy thằng tình địch đến thầy cô, gia đình tôi nốt. Nhưng mà tôi lúc này thì nào biết, Vy cười thì tôi cười lại thôi, hì hì !

- Hì, bạn Vy đến sớm thế !

- Hơ, thế 12h20 thì gọi là trễ à ?

Mới quen mà em nó chặt tôi một nhát ngay xã giao, tôi im ngay tắp lự. Lại cười cầu tài và gãi đầu gãi tai, tôi về chỗ ngồi, thầm rủa cái miệng lanh lợi hồi cấp 1- 2 đâu mất hút rồi. Cũng phải nói trước là cấp 1- 2 tôi liến thoáng bao nhiu thì lên cấp 3 lại chững chạc bấy nhiêu, chắc vì hồi hè lớp 9 nhét đâu được cái chân lý “ Con trai thì phải lạnh lùng gái nó mới thích, chứ sồn sồn như mấy thằng trâu bò kia thì gái nó chỉ tổ sợ “ Chuẩn, tôi sẽ áp dụng ngay !

Ngồi trong lớp hồi hộp đợi, đúng 12h40, Tiểu Mai mới ôm cặp bước vào. Nàng mặc áo dài kiểu lụa bóng ôm sát vòng eo nhỏ thon, tóc xoã dài đằng sau nửa cột nửa thả hờ , điểm thêm chiếc kẹp mái, môi đỏ mọng hơi óng lên, ôm cặp trước ngực, híc, chả riêng gì tôi, mấy thằng bạn trong phòng cũng nhao nhao cả lên. Ôi thảm rồi, lần này muốn quen được nàng thì phải loại mấy thằng này trước thôi. Cũng phải, nàng trông hiền dịu thục nữ thế kia mà ! Nhưng mà này, anh là anh nói mấy chú đang nhao nhao đằng kia nhá, anh đây lịch sự nhã nhặn thế mà còn bị đáp banh vào mặt những 2 lần cơ đấy, các chú có được như anh không ? Có khi các chú may mắn được em đáp cái hộp bút sắt mà em đang lấy từ trong cặp ra kia kìa, thấy không? – Tôi tự cười thầm với những suy nghĩ đầy khích động trong đầu !

“ Tùng…tùng…tùng “ . Trống đánh báo hiệu vào lớp sinh hoạt 15 phút đầu giờ, ngày đầu tiên nên cũng chả có gì đáng nói cho 15 phút này, ngoại trừ việc em Vy lên phổ biến sinh hoạt Đoàn gì ấy, công nhận giọng Vy hay, nói như rót mật, thằng ngồi cạnh bên em cái mặt nó trông ngu ra thấy rõ !

Tiết áp cuối ngày hôm ấy là môn Toán, hị hị, đã đến giờ trổ tài. Tôi liệu trước tình huống này rồi, bữa đầu rất có khả năng thầy sẽ kêu 1 số đứa lên làm thử vài bài toán cũ để xem thử kiến thức cũ như thế nào, hoặc giả giảng bài xong sẽ kêu lên bảng đáp bài luôn. Khà khà, đợi mãi cũng đến lúc thầy xướng tên, ổng sẽ đọc ngẫu nhiên 5 đứa để lên làm thử 5 bài toán trên bảng, tôi soi thử thì thấy trong 5 bài đó có 1 bài thâm lắm, nhưng mà với tôi chỉ là muỗi. Ngồi hóng xem có tên mình không, y chóc, trời không phụ người tài, y như tôi ngồi ếm thầy ấy, mới nghĩ phát có tên luôn.

Cơ mà chả phải tôi được giải cái bài toán thâm hiểm đó , mà là một thằng khác, cao to đen và hôi hay không thì chưa biết, cũng chả dại ngửi. Bài tôi làm dễ ẹc, thế là mất dịp lấy le với 2 nàng, thôi thì đành ngậm ngùi về xem thằng kia làm ăn ra sao. Đến là nản, nó chốt ngay cái đáp số tào lao, ức thật, tính tôi là chả thể ngồi yên khi mà tôi thấy người khác làm điều gì mà tôi biết chắc tôi làm tốt hơn nó nhiều !

Hết tiết toán, đến giờ chào cờ đầu tuần. Biết mà, em Vy kết tôi rồi, lúc tôi ôm ghế ra sân xếp cho lớp, cả 15 thằng em ấy chỉ lựa mỗi tôi mà đi cạnh.

- Nam cũng giỏi toán quá ha !

- Hì, bài đó cũng dễ mà, đâu có khó !

- Ừa, mà lớp mình bên này nè Nam ơi, ôm ghế đi đâu thế ??

- À…à !

Híc, khổ cái thân gặp con gái là phải gió, đầu óc mụ mị, học A1 mà ôm ghế sang A4, nhục thật ! Nhưng lúc đó tôi nhìn một mà đâu biết nhìn hai, Tiểu Mai cũng đi ngay sau lưng Vy, trong khi tôi dòm trái phải thẳng, chẳng thấy nàng ở đâu . Đôi khi tình yêu nó ở sau lưng các bạn đấy, bên cạnh chưa chắc đã tốt, và cũng đừng tìm kiếm xa xôi !

Chào cờ xong, dọn ghế xong xuôi, dắt xe ra về thì tôi chỉ thấy mỗi Khả Vy đang đi chung với mấy nhỏ khác, còn Tiểu Mai thì về đâu từ đời tám hoánh rồi. Hôm nay chả chào được nàng lấy một câu, thôi thì để ngày mai vậy, còn những 3 năm học cơ mà. Tôi tự nhủ vậy rồi đạp xe về, không quên băng ngang cái thằng cản địa hồi trưa cho nó biết mùi thắng gấp, bỏ lại sau lưng ánh mắt hậm hực của nó, vừa đi vừa nghĩ xem ngày mai làm thế nào tiếp cận Tiểu Mai đây

melody90
07-06-2012, 03:20 PM
Chương 8 :

Hôm sau, tôi quyết định đến lớp trễ hơn hôm qua, mục đích là được vào lớp cùng lúc với Tiểu Mai, hai là thị uy với mấy thằng cũng đang nhòm ngó em. 12h30 tôi ra khỏi nhà, chạy thong thả từ tốn, đúng 12h35 gửi xe xong, đi chậm rãi nhẹ nhàng, 12h40 bước vô lớp. Trời hỡi, Mai ơi em biết anh hôm nay canh giờ đi cùng em hay sao mà giờ này em đã yên vị trong lớp rồi thế, nàng ngồi nhìn ra cửa sổ, đâu hề biết tôi đang ỉu xìu lê thân vô lớp, cũng vì ỉu xìu mà hình như tôi tưởng tượng ra hay sao ấy, nàng đang khẽ mỉm cười !

Ngang qua chỗ Vy thì em ấy gọi giật lại :

- Nè, hôm nay đi trễ vậy ?

- Ừ, nhà Nam có việc, đi muộn chút !

- Vậy Nam cất cặp đi, rồi qua Vy nhờ chút !

Dại gái rồi, nghe Vy nhờ tôi sáng mắt lên, cất cặp xong tót lên ngay.

- Nam đọc dùm Vy cuốn báo này cho lớp nha, 15 phút đầu giờ ấy!

- Ơ,…Nam có biết đọc đâu !

- Xạo, học đến lớp 10 mà hông biết đọc chữ à ! – Vy nheo mắt dò xét.

- Ko…ý Nam là… !

- Đọc dùm i mà, hôm nay Vy bị đau họng !

5 phút sau, lớp 10 A1 có một ông phỗng đứng giữa lớp, cầm cuốn báo thật cao để che mặt. Thánh thần ơi, nào giờ con có làm việc này bao giờ đâu ! Thôi thì lựa mấy cái truyện cười đọc vậy, lớp mới bạn mới nên bọn nó cũng có phần ủng hộ, tôi đọc đến đâu thì cười đến đấy, mặc dù theo tôi thì mấy cái truyện này chả có gì đáng cười, thà nghe tôi đứng nói tào lao bá láp lại còn hay hơn, có khi cười tét rốn ấy chứ.

- Cảm ơn Nam nha, hì !

- Ừ, không sao !

- Ụa, vậy là nãy giờ có sao à ?

- Không, tức là….

- Hi, về chỗ đi, vào lớp kìa !

Trời hỡi, sao em Vy này mồm miệng lém lỉnh thế, tôi trùm chém gió mà toàn bị em nó kê nguyên tủ đứng vào miệng, quê không chịu được. Lại thêm Tiểu Mai suốt cả buổi tôi đọc khan cả cổ mà nàng cũng chẳng buồn nở một nụ cười ủng hộ, hôm nay đen quá rồi, hình như khi nãy ra đường tôi bước chân trái trước hay sao ấy !

Ra chơi, bọn con trai rủ nhau ra đá cầu giao lưu. Gì chứ đá cầu thì tôi không giỏi cho lắm, nhưng được cái chiêu đá hậu ngược nhìn lạ, tức là xoay chân lại móc ngược, đá bằng mu bàn chân, cầu bay đâu kệ nó, miễn không hụt được rồi ! Còn có mấy đứa nào là đá xoè, đá móc đuôi bò cạp, đá ưỡn lưng, thôi thì đủ kiểu !

Cứ thế, cả tuần sau đều tiếp diễn như vậy. Lên lớp học, ra chơi đá cầu, quen bạn quen bè, chiều lại về và cứ ngóng hụt Tiểu Mai. Được mỗi cái là dạo này Khả Vy cười tình với tôi nhiều hơn, và tôi tự nhiên thấy em ấy ngày càng xinh ra. Còn Tiểu Mai thì cứ vậy, cũng có đôi lần ánh mắt chạm nhau, nhưng đều như lướt qua. Ngoại trừ những lúc giải toán hay lý thì nàng có nhìn tôi, hơi tỏ vẻ thán phục. Và giờ anh văn thì tôi trố mắt nhìn nàng xổ cả tràng English mà chả riêng gì tôi, nhiều đứa khác cũng chả hiểu, có điều nghe đã tai vô cùng !

Bữa nọ, cũng hội con trai đang đá cầu, trong nhóm có 1 đứa tên Tuấn học giỏi hoá nhất lớp, vì anh nó dạy tư môn Hoá nhưng không dạy ở trường. Đời tôi chỉ thừa nhận mỗi ông anh nó dạy hay nhất và dễ hiểu nhất, kiến thức đi cực kỳ sát lý thuyết và dễ tiếp thu. Sau này lên 11, 12 nó học còn giỏi bạo, đá cầu nó cũng giỏi nốt, có mấy quả tưởng cầu bay ra ngoài rồi nhưng nó cứu cầu ngoạn mục vô cùng. Bữa nay cũng vậy, nó cũng cứu cầu đẹp tuyệt vời, thế mà cứu xong bỗng dưng nó bỏ ra ghế ngồi nhìn bọn tôi đá. Chả hỉu ất giáp gì sất, tôi hỏi nó sao không chơi tiếp, nó chỉ cười lắc đầu nhăn nhở…

Chương 9 :

Tí đá xong, nó cũng ngồi đó chứ không chịu vào lớp. Ơ cái thằng ! Ngồi ngoài sân đếm lá rụng thú hơn việc học hay sao nhỉ ? Tôi tới hỏi sao thì…

- Vô lớp mậy, ngồi hoài, trễ kìa !

- Tao bị…rách quần rồi… ! – Nó nói lí nhí.

Ặc, hoá ra tại pha cứu cầu thần sầu khi nãy, tôi cố nín cười, bảo đưa xem rách ra sao ! Thảm, lỗ rách khá rộng, đủ để khi gió vào là thoáng mát tận trong ra ngoài.

- Thôi cứ vào lớp đi, tao che cho, rồi ngồi tại chỗ thôi mà, cuối giờ tao chở về !

Hai ông tướng cứ thế đi líu ríu vào lớp, đứa nào không biết nhìn vào dễ tưởng 2 thằng này bị đồng tính lắm, và…nhiều đứa không biết thật . Chúng nó cười, không to nhưng đủ biết, em Vy thì không cười, quay đi chỗ khác, chỉ có Tiểu Mai là tròn mắt ngạc nhiên. Híc, lúc nào em không nhìn anh, lại nhè ngay lúc này vậy nàng ? Tôi phải giải thích sao đây , nói ra thì thằng Tuấn nó quê chết, gì chứ chuyện rách quần chả đùa được, quê cả tháng chứ chẳng chơi !

Tôi quyết định vì đại nghĩa diệt thân, kệ ai nghĩ sao thì nghĩ, giúp bạn là giúp đến cùng, che đến khi nó về đến chỗ, yên vị ngồi xuống mới thôi. Tôi lầm lũi đi ngang qua 2 em Vy và Mai luôn, chả buồn liếc nhìn như mọi khi nữa !

Nhưng sự đời nó chả như ý, sao không chịu để yên cho thằng Tuấn đến khi tôi chở nó về chứ ! Giờ toán, giảng bài xong thầy giáo bắt đầu gọi tên lên bảng làm bài, tôi chợt nghĩ tới cái định luật không nhớ đọc ở đâu, mà có cái câu này thì tôi tâm đắc lắm :

- “ Khi điều không may có xu hướng xảy ra thì nó sẽ xảy ra “

Đại loại là nếu điều xui có xu hướng diễn ra thì nó sẽ diễn ra, như lát bánh mì rơi từ mặt bàn xuống nền đất thì lúc nào mặt phết bơ cũng bị úp xuống đất, hay là đến giờ làm và bạn luôn thấy 2 chiếc vớ không cùng một đôi trong cái đám vớ lẫn trước mặt, hoặc trời y như rằng sẽ mưa khi bạn quên đem ô vậy . Và ở đây là thằng Tuấn bạn tôi, xui thế nào thầy dạy Toán gọi ngay đích danh nó, mà chỉ có mỗi tôi là hiểu nó đang trong tình thế nào ! Thầy giáo gọi mãi mà thằng Tuấn chẳng chịu đứng dậy, cũng phải thôi, kế bên nó là hai đứa con gái, đứng dậy thì sau đó có mà độn thổ trốn cả đời. Cả lớp chỉ biết sửng sốt trố mắt nhìn, tưởng thằng này bữa nay ăn gan hùm hay sao mà thầy kêu nó cứ ngồi lì một chỗ, mà cái mặt nó thì đang cười hay mếu cũng không rõ !

Thôi thì tôi đứng dậy, cả lớp quay sang nhìn tôi, thầy Toán cũng vậy. Ác nỗi, đứng dậy rồi giờ làm sao nữa, hông lẽ nói trước lớp “ Dạ bạn Tuấn bị rách quần thầy ơi, không đứng lên được đâu, thầy thông cảm ha ! “ , như thế thì khác nào cứu rồi giết, đem con bỏ chợ. Nghĩ nhanh rồi tôi quyết định…ôm cuốn vở tôi lên bàn giáo viên :

- Gì thế, thầy đâu kêu tên em lên bảng !

- Dạ… !- Tôi vẫn đi lên.

- Về chỗ !

- ………. ! – Tôi cắn môi lầm lũi đi một mạch lên bàn thầy, rồi nói cố thật nhỏ.

- Dạ thầy bạn Tuấn bị…rách quần…. !

- Ừ…ừm…e hèm, em về chỗ đi !

Tôi quay lưng đi về, mà cả lớp vẫn còn nhìn theo, chắc bọn nó đang thắc mắc tôi nói gì mà thầy cho qua nhẹ nhàng thế ! Chưa kịp ngồi xuống thì thầy gọi giật lại :

- Nam, em chở Tuấn về trước đi, để tí ra về đông đảo, không tiện !

- Dạ.!

Thầy cũng tâm lí thật, thế mà nãy tôi chẳng nghĩ ra, để đến lúc ra về học sinh túa ra đầy sân, lúc ấy muốn che cũng khó. Thằng Tuấn xếp sách vở, đứng dậy ra khỏi lớp,…tay cầm cặp che chỗ rách sau mông lại. Đến đây thì đứa khờ cũng biết thằng này bị gì, ra chơi vô tôi đi sau che, không đứng dậy được, tay che sau mông, xâu chuỗi lại là biết thôi. Vài đứa cười khúc khích, thầy trừng mắt nhìn, tụi nó im bặt. Tuyệt, tôi khoái thầy rồi nha !

Xếp vội sách vở vào hộc bàn, rồi tôi đi ra, không ôm cặp theo vì nghĩ chở thằng Tuấn về xong là quay lại lớp học tiếp luôn :

- Nam, Nam ơi ! – Tiếng Vy gọi lại

- Gì thế ?

- Chìa khoá xe còn trên bàn Nam kìa !

À, vội đi tôi quên mất, lấy chìa rồi tôi khẽ cười : Cảm ơn ha ! rồi chào thầy, chạy biến ! Tất nhiên hành động tình tứ giữa Vy và tôi nãy giờ chả lọt sót mắt ai, vì em ấy bàn 3 mà còn ngoái lại nhìn thấy tôi để quên chìa khoá xe trên bàn 7, tôi còn cười lại nữa ! Rồi đấy, mở đầu cho các sóng gió sau này !

Chả dè nhà thằng Tuấn xa thật, tuốt ngoài chỗ trạm thu phí cầu đường, nhưng chả sao, trước sau gì tôi cũng lên nhà nó xin học thêm Hoá thôi, xem như biết trước nhà. Để nó lại đầu ngõ :

- Cảm ơn nhiều nha mầy !

- Có gì đâu, ơ mà xe mày sao đem về ?

- Tao nhờ thằng bạn chạy về dùm rồi !

- Ờ, vậy tao về đây, bữa nào tao lên đây xin học đấy !

- Ừ, bye mày ! – Rồi tôi quay xe chạy một mạch về trường.

Chương 10 :

Vuốt hết tốc lực , tôi chạy bở hơi tai về trường là đã 5h40 chiều, tình hình này đã xong tiết cuối từ lâu rồi, cầu trời cho cửa phòng đừng đóng để tôi còn vào lấy cặp. Chưa kịp chạy vào sân thì đã thấy Tiểu Mai đứng ngoài cổng trường, tôi xuống xe thở dốc :

- Nhà Tuấn xa quá, bạn coi dùm xe mình để chạy vô lấy cặp cái nha !

- Cửa lớp đóng rồi mà Nam !

- Ơ…..sớm vậy.. !

- Hì, cặp Nam nè, mình để đầy đủ sách vở trong hộc vào lại rồi !

- À, cảm ơn nha ! – Tôi sướng mê tơi, cười tít mắt.

- ………. !

- Ủa mà sao bạn chưa về ?

- Mình về rồi ai giữ cặp cho Nam ?

- Ừ ha, rồi giờ ai chở bạn về ? Không có đi xe à ? ( ngu thật, người ta đi xe thì sao trước mặt mày giờ đây chỉ có một chiếc xe của mày thế, thằng hâm )
- Nam chở mình về dùm đi ! – Tiểu Mai nhìn tôi, các ngón tay líu ríu bấu vào cái cặp đang ôm trước ngực.

- Ừ, lên xe đi ! – ( Ôi , cơ hội này nằm mơ cũng không tưởng đến, híc, nhờ mày rách quần đấy Tuấn à, sau này mày cứ thi thoảng rách tiếp vài lần dùm tao nhé )

- Hi, chở nổi không đó ?

- Yên tâm, mười người chở vẫn được !

- Xạo… !- Nàng nguýt dài, rồi một tay níu áo tôi, và ngồi lên xe, ngồi một bên nhé, nam sinh chở nữ sinh áo dài bằng xe đạp, ôi lãng mạn vô cùng !

Hai người chúng tôi cứ thế mà bon bon từ trường ra con đường Nguyễn Tất Thành đầy hương biển, gió mát nhè nhẹ, ánh đèn đã bắt đầu điểm lên trên thành phố, bản nhạc “ A love for life “ vang lên trên đài phát thanh nghe yên bình cực, tôi muốn sau này chiều nào cũng vậy, cũng được đưa nàng về nhà thế này !

- Ơ Nam nè, đã biết nhà mình chưa mà sao không thấy hỏi?

- Mình biết rồi mà, sao lại hỏi vậy ?

- Ơ, Nam nói sao, không hiểu ??

Trời đất, nàng quên tôi rồi, quên mất cái vụ nàng đáp banh 2 lần vô mặt tôi rồi !

- Mình nè, hồi lớp 9 mình đá banh vô nhà bạn đó, 1 lần vô hồ cá, 1 lần làm bể bóng đèn ấy, nhớ không, cái bóng đèn bị bể ấy ! – Tất nhiên tôi giấu biến cái chi tiết nàng tọng banh vô mặt tôi.

- A..à, ra đó là Nam đó hở? Mình không nhớ ra đấy, Nam cao lên nhanh vậy ha, lúc đó nhìn chưa như bây giờ !

- Ừ, tự nhiên sau lớp 9 mình cao nhanh lắm ( Tôi cao lên nhanh thật, 1 phát vèo lên 1m70 luôn )

- Hì, giờ thì nhớ rồi !

Ôi, Tiểu Mai cười lên trông xinh phết, mà giờ tôi mới để ý, gò má nàng cao thật, mà lẽ thường con gái gò má cao là hay dắt mũi con trai lắm !

- Xong, đã đến nhà rồi, tiểu thư !

- Hì, ghẹo nữa, thôi tạm biệt ha !

- Ừa, mai gặp !

- Mai chủ nhật mà gặp gì, hì hì !

- Ờ ha, quên mất, mốt gặp !

- Ừ, Nam về cẩn thận !

Tôi nhìn theo đến khi nàng mở cổng bước vào, gật đầu cười thêm phát nữa, à suýt quên :

- Ấy, bạn tên gì vậy ? – Tôi vội hỏi.

- Gọi mình là Tiểu Mai được rồi ! – Nàng nhoẻn miệng cười rồi quay vào nhà.

Hị hị, ở hiền gặp lành mà, ông trời giúp ta rồi. Tôi chạy về lòng đầy hứng khởi “ Sau này hai đứa con nên duyên vợ chồng rồi thì sẽ cúng tạ ông trời, à quên cảm ơn mày nữa Tuấn ơi, cảm ơn cái quần thần thánh của mày đấy “ Tèn ten, đời sao đẹp tươi thế, tôi mở cổng bước vào nhà, nở nụ cười cầu tài với ông anh :

- Eh he ….. !

- Ranh con, học gì mà giờ này mới về, tán gái à ?

- Bậy nào, huynh cứ nói thế, hề hề !

- Lẹ đi ăn mày, đói rồi !

Tối đó tôi ăn gì cũng ngon, xem gì cũng vui, và ngủ cũng thật ngon, may quá, đêm nay không còn mơ thấy con nhỏ kia cầm AWM headshot nữa, mà là Tiểu Mai đang đứng đợi tôi trước cổng…thánh đường trong lễ phục cô dâu, cười rạng rỡ khi chú rể là tôi bước tới, he he, mơ đẹp, mơ đẹp !

Kin Hâm Ngố
07-06-2012, 06:19 PM
Đề nghị bạn xem lại nội quy TNTD và chỉnh sửa lại truyện cho đúng

P/s : Bạn có thể sửa lại phông chữ nhỏ xíu cho mọi ng dễ đọc ko :D

melody90
09-06-2012, 04:29 PM
Chương 11 :a
Ngày chủ nhật dài lê thê bất tận, từ sáng tới trưa tôi ngồi tụng môn Sử cho ngày thứ 2, miệng thì tụng mà đầu thì toàn nghĩ đến Tiểu Mai, à cũng có khi nghĩ tới Khả Vy, khổ thật, 2 em cứ giằng co nhau như thế thì sao mà tôi học cho được chứ ! Đầu năm bài vở cũng không lấy gì là nhiều lắm, đến tối thì tôi đã xong xuôi bài vở cho cả thứ 2 và thứ 3. Ăn cơm chiều xong thì tôi ra ngồi trước sân hóng gió, quần đùi cởi trần đang xỉa răng thì ở đâu trước nhà có 2 đứa con gái đang dòm lom lom vô, mà ác nỗi vị trí của tôi và 2 đứa này thì gọi là chúng nó trong tối còn tôi ngoài sáng, nên tôi trố mắt thao láo nhìn mãi mà chả nhận ra, còn 2 đứa nó cười khúc khích :

- Nam ơi, có nhà ko ?

- A…., đợi chút !

Bỏ xừ rồi, là giọng em Vy, để em nó thấy tôi trong cái bộ *********y boy rồi, thế quái nào mà lại biết nhà mình được nhỉ ? Tôi phóng vô nhà mặc đại cái quần dài áo thun, khoác cái sơ mi ngoài rồi chạy ra :

- À, hai người đến đây à…có gì thế ?

- Tới coi rảnh hông, rủ đi lòng vòng chơi ! – Nhỏ Huyền đáp, ngồi sau lưng là bạn thân nhỏ đó, chính là em Vy.

- Mà coi bộ đang bận xỉa răng rồi, chắc hông đi được âu ! – Vy nháy mắt tinh quái.

- Không…tui rảnh mà, đợi dắt xe ra nha !

Con gái cấp 3 chúng nó quỷ yêu thật, toàn chơi sốc tôi. Từ cấp 1 đến cấp 2 tôi nào phải vừa gì, mà sao từ hôm vào cấp 3 nhập học đến giờ toàn bị sao quả tạ chiếu vào mồm chả phun được câu nào gỡ thẹn, nhục không chịu được. Tôi vừa lò dò dắt xe ra thì Vy đã phốc qua xe tôi :

- Chở Vy nha, nãy Huyền nó lên dốc cầu coi bộ giờ chở hết nổi !

- Ừ… !- Tôi nhún vai đáp gọn lỏn, thầm nghĩ chở Tiểu Mai thích hơn nhiều.
- Sao thế ? Hay là không muốn chở tui ?

- Đâu có, tại mới ăn xong nên…chưa nói nhiều được, hì hì !

- Tốt, vậy đi thôi !

Cơ mà Khả Vy nhẹ hều, tầm 45kg là cùng, mà công nhận nhìn càng kỹ thì càng thấy Vy xinh ra, không đẹp như Tiểu Mai nhưng lại dễ thương, ăn nói có duyên. Tóc cột dài, mắt to tròn đen láy, cười ra cũng xinh lắm. Mỗi cái đứng mới tới vai tôi, chắc còn phải phấn đấu nhiều mới xứng với anh Nam đây, không thì lúc hôn mỏi cổ lắm em, hề hề !

- Ủa mà sao biết nhà Nam hay vậy ?

- Hôm bữa Vy theo dõi Nam tới tận nhà mà !

- Ớ, khi nào ?

- Đùa thôi, có trong danh sách đoàn viên của lớp lúc đầu năm ấy !

- À…à !

Ra vậy, đầu năm đúng là Vy có đưa bản danh sách đó cho lớp điền họ tên địa chỉ vô, tốt, hôm nào gạ gạ em ấy cho tôi số phone nhà Tiểu Mai mới được.

- Vậy giờ đi đâu ?

- Ai biết, đi đâu Huyền ?

- Đi ăn gỏi ốc đi, bên trạm xe lửa bán ngon lắm !

- Ừ, đi !

Đến là nản, tôi vừa ăn cơm xong thì đã rủ đi ăn nữa, đâu phải dạ dày bò mà ăn vào rồi còn dư để tối khuya nhai bữa bữa phụ chứ. Thây kệ, tôi không ăn là xong, chả sao. Cơ mà chở Khả Vy cũng y như đèo Tiểu Mai, đi đường nhiều đứa trai khác nó cũng dòm ghê lắm. He he, khoái rồi đấy, tôi cũng hãnh diện lây chứ, “ giàu vì bạn, sang vì vợ “ mà .

- Cho 3 dĩa gỏi bác ơi – Nhỏ Huyền vừa vào đã tọng ngay 3 dĩa, đúng là con gái ăn hàng.

- Ơ, tui không ăn đâu, còn no ! – Tôi xua tay.

- Vậy hả, ông không ăn cũng chả sao, ông trả mà, đỡ tốn ! – Huyền nheo mắt láu lỉnh
- Sao…ừ, Nam đãi, he he !- Tôi kìm lại được, bình tĩnh, mình là con trai, phải galang, em Vy đang tựa cằm nhìn nãy giờ kia kìa.

- Chứ sao nữa, hì hì ! – Nhỏ Huyền khoái chí cười tít mắt.

Thật với các bạn, nãy ăn no gần chết, giờ nhìn dĩa gỏi tôi đã muốn mửa rồi, lấy gì mà ăn nổi ,t hôi thì lựa ốc mà ăn cho có lệ.

- Ăn dùm Vy đi Huyền, không hết nổi ! – Em Vy chia nửa dĩa gỏi qua phần nhỏ Huyền.

- Bơi vào, hì hì !

Xong 3 dĩa gỏi, nhỏ Huyền thiếu điều còn định kêu tiếp 3 ly sinh tố. Thảm rồi, chắc tuần sau nhịn net quá, lúa máu đâu nữa mà chu cấp cho nhu cầu bản thân đây. Hên làm sao nhỏ này chợt nhớ phải về sớm đón đứa em đi học thêm về, lúc đó cũng tầm 20h45 rồi.

- Tí chở Vy về dùm nha Nam, tui về trước, bữa khác gặp !

- Ừ , bye ha ! – Tôi gật đầu nghĩ thầm trong bụng “ Đi dùm đi, gặp hoài chắc thằng này cạp đất ăn quá “

- Tính tiền bàn này đi cô ơi !

- Chia ra đi Nam, nhỏ Huyền giỡn đó – Vy chìa tiền ra

- Mình trả được mà !

- Không, bạn bè đi chơi chung, có phải dịp gì đặc biệt đâu mà bắt Nam trả!

Ôi, sao em nói chí lý thế, thôi thì tôi nhận cho em ấy vui, chứ thực ra trong bụng tôi…cũng đang vui lắm, hề hề !

Chap 12 :

- Giờ đi đâu ?

- Tuỳ Nam, hì !

- Vậy…dạo chút rồi về nha !

- Ừa, mà chút chở Vy đến nhà một bạn nữa nha, gửi bản kế hoạch họp chi đoàn cho người ta !

– Ừ ! Tôi gật đầu nhìn Vy lại cười tình, trống ngực tôi bắt đầu đập loạn rồi.

Phan Thiết thì tuy không rộng lắm, ít chỗ đi chơi, toàn là quán ăn với coffee, chứ chỗ để dạo mát thì chỉ đường Nguyễn Tất Thành xuống biển Đồi Dương, dài khoảng 2km là đến bờ biển. Đường Nguyễn Tất Thành có 2 làn rộng, giữa là làn cây cảnh trải dài đến tận biển, xung quanh là các dãy ghế đá đặt tựa lưng vào nhau. Được cái buổi tối gió mát, chạy gần xuống đến biển đã nghe tiếng sóng rì rào. Lòng vòng chút thì đã xuống đến biển, nên tôi quay đầu xe chạy hướng ngược lại, buổi tối ra biển làm gì cơ chứ !

- Nhà bạn của Vy ở đâu ?

- Nam cứ chạy hướng này, đến đầu đường Tuyên Quang thì quẹo phải nha !

Nhà bạn em Vy chắc bán bánh xèo hay mì quảng rồi, vì mặt tiền con đường này toàn là quán ăn, khói thơm bốc nghi ngút, nhìn mà thèm.

- Đến chỗ kia, đấy, Nam quẹo vào hẻm đó !

- Hả ? Hẻm đó hở ?

- Ừ, đúng rồi, sao vậy ? Nam biết à ?

- Vy …đến nhà ai vậy ?

- Nhà của Trúc Mai, lớp phó văn thể, Vy đưa bản danh sách họp chi đoàn, sao vậy ?

- Ừ… vậy mình để Vy đầu hẻm nha, con gái nói chuyện với nhau có mình thì không tiện !

- Nhưng…trong hẻm tối lắm…!

Nếu một ngày các bạn đưa bạn gái về mà bỏ em nó lại đầu ngõ, không dám chở về tận nhà vì sợ ba nàng, mà nhìn thấy vẻ mặt nũng nịu khẽ bặm môi của em nó thì các bạn có dám để em nó đầu hẻm ko? Tôi thì không rồi đấy, thôi liều, tới đâu hay tới đó, tôi dắt bộ xe đi theo Vy. Cơ mà sao cả ngày hôm nay lại không đi đưa cho Tiểu Mai đi, hay mai lên lớp đưa cũng được, nhè ngay giờ đang đi với tôi mà đến nhà người ta. Nhỡ Tiểu Mai có ý gì với tôi thật thì phen này hết nhìn mặt, 21h hơn rồi hai đứa tôi còn long nhong ngoài đường, không cặp kè nhau thì là gì, càng giải thích càng chết.

- “ Bé Mai ơi, hôm nay em ngủ sớm đi, mai học đầu tuần mệt lắm, ai bấm chuông cũng đừng mở cửa nhé “ – Tôi vừa đi vừa lầm rầm ếm, cái bộ như thằng trộm gà, lù rù lù đù, chả bù cho cái bộ em Vy, hiên ngang đường hoàng tợn. Cánh cửa màu đen mà mới hôm qua tôi còn nhìn âu yếm như cửa nhà tôi thì hôm nay y như cánh cửa…âm phủ .

- Kính coong….!

- Mai ơi, Vy nè !

Có tiếng dép loạt soạt quen thuộc của mùa hè năm nào đi ra, người mở cổng chả cần phải đoán, hoá ra nãy giờ tôi trù hụt, em yêu của tôi vẫn chưa ngủ. Cũng phải, giờ này ngủ nghê gì chứ, híc !

- Ơ…2 bạn vào nhà đi !

- Được mà, Vy đưa Mai cái danh sách thôi, kèm thêm mấy hoạt động mà lớp phó văn thể tổ chức cho 15 phút đầu giờ mỗi ngày ấy !

- Ủa…lúc.. ! — Tiểu Mai tròn mắt ngạc nhiên

- Ừ, có bổ sung thêm đó, thôi Vy về nha ! – Vy ngắt lời

- Ừ, 2 người về !

Hai nàng đứng nói chuyện, chả em nào thèm đả động đến tôi, em Vy thì tự nhiên như đúng rồi, Tiểu Mai thì có vẻ ngạc nhiên, cũng phải, đêm chủ nhật mà 2 đứa 1 xe thì chả phải cặp kè là gì. Chứ con ngoan trò giỏi như Tiểu Mai thì giờ này cũng ôn bài rồi ngủ thôi. Nàng lúc này mặc áo pull quần short, khoác hờ cái áo len, nhìn trắng xinh rạng rỡ, tôi đến chảy máu mũi, nhìn Tiểu Mai bằng ánh mắt mụ mị, và nàng thì nhìn tôi bằng nửa ánh mắt lạnh như băng. Híc, băng tuyết đâm vô tim, vừa đau thấu trời xanh vừa lạnh thấu xương. Rõ là lúc đóng cửa Tiểu Mai còn cười với Vy, chứ tôi thì y như con ruồi vo ve ở đâu, nàng còn chả thèm bận tâm chào tôi!

- Sao im ru vậy Nam ?

- À…mình buồn ngủ, tại hồi sáng dậy sớm ấy mà !

- Sáng chủ nhật mà dậy sớm làm gì ?

- Ừ…dậy sớm đi đá banh !

- Hì, vậy đạp mau i, rồi về ngủ !

- Ừ – Tôi chả thiết gì nói chuyện nữa, chán vật vã, hôm qua rõ là mơ đẹp thế mà hôm nay như từ thiên đàng rơi thẳng xuống địa ngục. Chỉ mong đến nhà em Vy cho nhanh rồi về đập đầu vô gối tự…kỷ .

Nhà Vy gần ngay trường học luôn, khúc đường này thì ngày nào học về tôi cũng đi ngang qua, dám sau này em ấy nhờ tôi chở về lắm.

- Vậy Vy vô nha, Nam về i !

- Ừ, bye ha !

- Ngủ ngon!

- Ừ ! – Rồi tôi co giò đạp thẳng về nhà, chả buồn thay quần áo, quăng mình lên giường nằm thở, híc, xui gì đâu. Rồi chiều mai sẽ ra sao ? Tiểu Mai chắc là giận tôi rồi, nhưng mà cũng không chắc, vì chắc gì nàng đã có gì gì đó với tôi đâu mà thèm giận ?

Nằm nghĩ vu vơ một hồi, tôi ngủ luôn lúc nào không hay. Lềnh bềnh trong mơ, tôi thấy mình đang rơi tự do từ trên cao xuống thẳng địa ngục, rồi “ Choành “, tiếng súng AWM khô khốc vang lên, hết đầu thai luôn. Đêm nay lại bị nhỏ CS kia nó ám, híc híc !

Chương 13 :

Trưa hôm sau, tôi chả buồn ăn, trệu trạo nhai vài hột cơm cho qua loa rồi thay đồ xách cặp, thất thểu đạp xe lên trường, lê bước vô lớp, chả dám ngẩng đầu lên mà nhìn sang chỗ ngồi Tiểu Mai đang ngồi :

- Giờ này mới vác xác lên à, tao quét gần hết lớp rồi này !

- Ơ…tao quên mất, giờ tao làm gì đây ?

- Đi đổ rác đi, để sẵn đằng kia !

Đi ngang qua Khả Vy, em ấy vẫn cười tươi rói như mọi khi, tôi cũng thấy tâm trạng đỡ hơn một chút .

- Hôm nay trực mà quên, tiêu chưa, hì !

- Hic, ừ, không biết sao mà lại quên mất !

- Cần Vy phụ gì hông ?

- Chắc không, giờ mình đổ rác là xong thôi mà !

- Còn nhúng giẻ lau bảng kìa, để Vy đi với Nam !

- Ừa, cảm ơn !

Tôi hên nhiều rồi, nên giờ gặp hạn liên tiếp. Vừa cầm cái ki rác ra cửa lớp thì thấy Tiểu Mai ôm cặp bước vào, bỏ xừ chưa, tôi lại đang đi chung với Vy. Nàng chả buồn nhìn tôi, đi ngang qua luôn, huhu, biết mà, điều xui đã xảy ra . Em Vy thì vẫn tíu tít cười nói, tôi cũng miễn cưỡng phụ hoạ theo, ừ hử cho qua chuyện, em ấy đứng nhúng khăn, đưa tôi lau bảng, nhìn hai đứa tôi lúc đó phởn không chịu được. Mấy đứa trong lớp cũng thấy, cũng đoán già đoán noan hai đứa này sớm muộn cũng cặp nhau, mỗi tôi là trong cuộc, tình ngay lí gian !

Giờ Sử, tôi ngồi học mà đầu óc để tận đâu, nghĩ ngợi mông lung, nghe chữ được chữ mất. Cái gì mà công xã nguyên thuỷ rồi người vượn cổ, thời này sướng thật, chả biết yêu đương gì, đâu có đau khổ như tôi bây giờ chứ. Giờ anh văn cũng chả nhét được thêm gì vào đầu, ngoại trừ mấy cái ngữ pháp quan trọng phải cố mà nuốt, với lại giờ cô chủ nhiệm, ngồi không chú ý lạng quạng vào sổ đầu bài thì tèo, thôi thì cố vểnh tai lên mà nghe, mà y như vịt nghe sấm ấy !

- Võ Trí Nam, đọc đoạn tiếp theo, vai Peter !

- Ơ….dạ… – Nghe cô gọi, tôi giật mình đứng phắt dậy, thầm kêu khổ vì nãy giờ có nghe cái quái gì đâu, làm gì biết đoạn nào đây, mà Peter là thằng quái nào nữa ?
- Diệp Hoàng Trúc Mai, vai Mary ! – Cô gọi tên Tiểu Mai.

- Hello Mary, how your vacation ? – Tiểu Mai hắng giọng đọc

- Cô nói em vai Mary mà , Mai, đoạn đó của Peter , em đọc trước đó Nam !

- Dạ… hello Mary, how your…….. !- Ôi lạy hồn, nhờ Tiểu Mai nhầm vai mà tôi tìm ra được đoạn cần đọc, không thì lên bảng đếm số mất rồi, hú vía thật, thôi ráng tập trung, không dám lơ mơ nữa.

Tôi đang đối thoại với em đấy, cơ mà lại bằng tiếng Anh, và chẳng ăn nhập gì với những điều tôi đang muốn nói, muốn giải thích cả. Kết thúc đối thoại, nàng hẹn tôi See you later mà tôi nghe sao xa xăm quá đỗi, không được, là con trai thì phải nắm thế chủ động, tôi phải giải thích thôi, có sao nói vậy, tránh để nàng hiểu lầm, đêm dài lắm mộng.

Trống đánh báo hiệu giờ ra chơi vang lên, mấy thằng con trai túa ra sân đá cầu như mọi hôm, mỗi tôi là ngồi lại. May quá, em Vy cũng đi với nhỏ Huyền ra ngoài rồi, tôi đánh bạo đi đến chỗ Tiểu Mai, nàng đang ngồi xem sách, hình như là sách địa lý

- Tiểu Mai nè…. !

- Hở, gì vậy Nam ?

- Tối hôm qua đó… !

- Ừ, thì sao ?

- Là do Vy qua nhà mình rủ đi chơi, sau đó bảo tiện đường chở qua nhà Mai để đưa cái danh sách gì kia thôi… ( giải thích thế cũng như không, thà im còn hơn, nói ra khác gì tự khẳng định là em Vy vừa đến rủ đi chơi là mày đã tót đi ngay, hừ..)

- Nam đi đâu thì sao phải báo cáo với mình chứ ? – Tiểu Mai nheo mắt.

- Không, ý mình là…. ! – Tôi đâm quíu.

- Là sao ? – Nàng nhìn tôi gặng hỏi.

- Là…là.. ! – Tôi tắc tị chả biết nói gì tiếp theo.

- Là ông đi ra cho tui ngồi ôn bài, sắp vô lớp rồi – Giọng nhỏ ngồi cùng bàn với Tiểu Mai, chắc nó mới vào lại.

- Về nhé…. ! – Tôi lủi thủi về lại chỗ ngồi, thầm rủa mình ăn nói ngu si, giải thích xong còn tệ hơn, chả nói được cái quái gì ra hồn.

Và Tiểu Mai thì vẫn chả thèm cười lấy một cái, nàng vẫn cặm cụi nhìn vô cuốn sách địa lý ôn bài cho tiết sau, mặc tôi dưới cuối lớp với cái mặt như thằng chết trôi đến hết buổi học, ai lay cũng không tỉnh, à đến giờ về thì Khả Vy có đến, cười cười ấn tay lên trán giả vờ như xem tôi có sốt không. Mắt nhắm mắt mở, tôi kịp thấy Tiểu Mai trên kia liếc thấy tôi đang ôm cái bàn, tay em Vy trên trán, vậy là nàng quay ngoắt ôm cặp đi về, và lần này thì tôi chết thật, chả thèm trôi nổi gì nữa, chìm lỉm xuống đáy sông….tuyệt vọng !

dobb49
11-06-2012, 12:07 AM
Hehe.uhm,cho minh hỏi xíu,ở phan thiết đâu có trường lê hồng phong,lê qúy đôn đâu đúng ko? Truyện zui day,post thường xuyen nhe.chúc truyện đông khách

melody90
16-06-2012, 03:21 PM
Chương 14 :

Cả 3 tuần sau đó Tiểu Mai chẳng thèm nhìn mặt hay ừ ử một câu gì với tôi. Nàng đi lướt qua tôi hơn chục lần mà chẳng lần nào chào tôi lấy 1 tiếng, và những lúc nàng “ vô tình “ nhìn tôi thì chả hiểu sao toàn ngay lúc em Vy với tôi đang tình tứ tán chuyện. Mà dạo này Vy tán tôi càng lúc càng rõ rệt, chắc các bạn cũng thắc mắc tại sao em này lại bạo dạn thế. Chương này tôi dành riêng để nói về Khả Vy cho các bạn tường tận.

Bí thư lớp 10A 1, Khả Vy cao tầm 1m55, nặng tầm 45-47 kg, tóc dài ngang lưng, mắt to miệng cười có duyên, hát hay múa đẹp, ăn nói thì khỏi phải bàn, học hành tạm được, không giỏi không dở, nói chung là cố gắng thì có thể ..chạm nhẹ đến trình độ của tôi, hì ! Em ấy trong trường cấp 3 cũng thuộc dạng nổi tiếng, vì đã học luôn cấp 2 ở trường này, đến nay đã 5 năm liền làm bí thư, 1 lần làm liên đội trưởng, 2 lần làm đoàn chủ tịch, và con trai mấy lớp khác thì mê em ấy như điếu đổ. Biết thế nên em này làm mặt kiêu, chả thèm thích đứa nào, thằng nào tán thì em nó cũng chỉ nhát gừng, thái độ không rõ ràng với tụi nó, nên bọn trai làng lại được thể, tưởng mình nằm trong mắt xanh em ấy rồi.

Sở dĩ tôi biết mấy chuyện này là do như vầy, một bữa giờ ra chơi, tôi đang đóng cái bộ chết trôi, gục mặt xuống bàn thì em Vy bước tới :

- Nam nè, ra can-tin chơi với Vy đi !

- Hở ? Can-tin có gì mà chơi ? – Tôi ngơ ngác.

- Đi mà, hỏi hoài ! – Em ấy kéo tay lôi tôi đi nhưkéo thằng chết trôi ra khỏi vũng sình lầy đen tối này đến vùng khác…đen tối hơn. Lúc đi qua hành lang, mấy thằng trai các lớp khác nó túa ra dòm các bạn ạ, chỉ trỏ bàn tán đủ điều :

- Thằng này là ai thế ?

- Ơ, tao có nhìn nhầm không ? Ê ê tụi bây ra xem này.. !

- Thằng này chắc chịu được của tao 2 đấm là nằm dài… !

Ơ cái lũ này, ông đâu phải vật triển lãm cho tụi mày xôn xao nhốn nháo với cả…bố láo chứ ! Mà cũng tại em Vy đang khoác tay tôi mà đi hiên ngang, sẵn tức mấy thằng này…nên tôi cũng đi hiên ngang luôn. Giờ mới biết cảm giác làm bạn trai hot girl nó thế nào, vui…và cũng mệt cực . Ra can-tin, em ấy mua 2 ly nước với 4 lố kẹo mềm sugus, ngồi tán hươu tán vượn một hồi thì vô lớp học tiếp. Vừa bước ra khỏi can-tin thì lố nhố cả đám trai làng nó đang thấp thỏm dòm theo, có thằng còn dứ dứ quả đấm lên mặt. Kệ xác tụi mày, ông đây đang phởn, chả thèm chấp !

Giờ ra về, tôi kéo nhỏ Huyền ra hỏi thử, thì mới được nó cung cấp cho cái bề dày thành tích của em Vy, nghe xong tôi 3 phần nể mà 7 phần khoái tả tơi. Hoá ra em ấy hot thế mà trước giờ mình không biết, cứ nghĩ em này cọc tìm trâu, mà tôi thì nào phải trâu, cái này gọi là mỹ nhân tương ngộ anh hùng đấy chứ, hề hề ! Nghĩ vậy nên hôm sau tôi bước vào lớp, cái mặt cũng có thể gọi là có chút sinh khí, không còn lờ đờ nữa.

Từ dạo tôi với Vy học thêm anh văn chung thì ra về ngày nào hai đứa cũng đi chơi, ăn uống rồi đến dạo mát, nói chung tôi cũng thấy thinh thích em ấy, và biết chắc em nó thích tôi, cũng phải thôi, ngồi học mà cứ hay quay xuống nhìn tôi cười mãi vì có lẽ em nó cảm giác được tôi đang nhìn phía em, dù rằng lúc đó là tôi đang ngồi…nhìn Tiểu Mai qua hướng nhìn của Vy.

Có mấy lần tôi thử để em ấy về trước, tôi giả bộ dắt xe về sau, rồi lẳng lặng đạp sau lưng, vừa chạy vừa giữ khoảng cách an toàn, đủ để em không phát giác là tôi đang chạy phía sau. Y chóc, đợi mãi chẳng thấy tôi chạy lên, em ấy quay đầu lại ra sau nhìn xem có tôi không, hề hề, tôi cười cầu tài rồi từ từ chạy sóng đôi theo, cá cắn câu rồi đấy. Chiến thuật này gọi là vừa câu vừa thả, không dồn dập, đủ để em nó vừa thích vừa nhớ mình, chứ không phải cứ bâu đầu chạy theo để rồi một ngày kia em ấy chán mình chỉ vì lúc nào cũng có cái đuôi sau lưng. Cảm giác thích qua thích lại hồi mới biết tình cảm trai gái cấp 3 nó hay lắm các bạn ạ, không trẻ con như cấp 2 mà cũng không nồng nhiệt say đắm như tình yêu đôi lứa sau này, nhưng luôn có cái gì đó tươi mới và thanh khiết lắm, thôi thúc ta phải tự đi tìm hiểu lấy. Tôi cũng rứa, tự lực cánh sinh trên tình trường thôi !

Và liên tục… 5 tuần sau đó Tiểu Mai vẫn chẳng ừ hử một câu gì với tôi, em Vy và tôi thì ngày một thêm tiến triển, và thằng Tuấn thì chả có rách quần thêm lần nào nữa, dù tôi đã trù nó rã cả cổ họng, vào lúc đá cầu, cứ đến tôi là tôi sút, tôi tống sang phía thằng này cho nó cứu cầu thêm vài bàn nữa xem có rách nổi cái quần không.

- Chóc…Cho mày nè Tuấn ! – “ Mày cứu cầu đi, quả này cứu được thì mày thành huyền thoại quần rách, tao lại xung phong chở mày về, tí tao còn chở Tiểu Mai về được, rách đi “

- Viuuuu…độp ! – Cầu bay thẳng xuống đất, thằng Tuấn nhát đòn, chả dám song phi cứu cầu như lần trước nữa.

- Mày càng ngày đá càng dở ! – Tôi hậm hực nói thằng Tuấn rồi bỏ đi vào lớp, mặc cho bọn con trai chả hiểu ất giáp gì, nhưng thú thật, quả cầu đó mà đỡ thì có mà vỡ mặt, tông thẳng vào gốc cây bàng chứ chẳng chơi.

Chương 15 :

Đầu tháng 11, cô chủ nhiệm họp cả lớp lại để bàn tiết mục văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Lớp thì 16 nam 25 nữ, cũng lại là năm đầu cấp, nên cô muốn tổ chức tiết mục gì đó để cả lớp cùng tham gia luôn, gọi là thêm tính đoàn kết. Cuối cùng sau khi loại hết mấy đứa ỡm ờ mắc cỡ không dám tham gia, dụ dỗ thêm vài đứa thì tổng cộng được 24 đứa tham gia, và toàn bộ con trai thì chung đội hình hết, buồn mỗi cái Tiểu Mai lúc ấy lại không muốn tham gia văn nghệ. Nhưng mỗi lớp phải đăng kí 2 tiết mục, tuỳ vào tiết mục đó hay hoặc dở mà Đoàn trường chọn ra để diễn đêm Gala và trao giải thưởng, vì đêm đó có bán cả vé, vé ko đắt lắm, tầm 20 nghìn 1 vé.

Trường tôi thì nổi tiếng về phong trào văn nghệ xưa nay rồi, đàn ca nhảy múa kịch cọt gì cũng có hết, nên đêm Gala thì học sinh các trường khác cũng kéo nhau đến xem. Nên ăn thua là ở chỗ này, cả 3 khối tổng cộng gần 100 lớp, chung quy sẽ có khoảng 1 tuần để duyệt 200 tiết mục, chọn vào đêm Gala chỉ tầm 50 tiết mục. Mà lớp nào được chọn diễn thì sẽ được cộng điểm xếp loại khối, và âu cũng là cái dịp để học sinh thể hiện tài năng, biết đâu các anh chị diễn ở trên thì ở dưới chả có nam thanh nữ tú mê tít các anh chị thì sao, ai biết được ?

Lớp tôi là A1, lớp chọn, nên làm gì cũng trên tinh thần phải nhất, cô Nga chủ nhiệm đầu tư cho 2 tiết mục cực kỳ kĩ lưỡng, thuê hẳn một giáo viên múa về làm biên đạo cho 2 tiết mục. Và 2 tiết mục đó nó như này, 1 tiết mục cả 24 đứa cùng tham gia là hát và múa tập thể, kiểu như 1 người hát 23 đứa múa minh hoạ vậy. Khả Vy sẽ hát, cái này khỏi phải bàn, còn lại múa thì cứ chạy ra chạy vô múa nhăng múa cuội. Tiết mục còn lại là múa..ballet, chỉ có 4 mạng, 2 nam 2 nữ. Vâng, em Vy kiêm luôn 1 vai nữ chính, 3 mạng còn lại sẽ được gạn lọc trong quá trình tập tiết mục hát tập thể, ai có năng khiếu thì hốt.

Thế là tháng 11 diễn ra cực kỳ nhàn hạ, ăn chơi thả giàn, vì thầy cô biết ý, nên cũng chẳng kiểm tra bài vở gắt gao gì cả. Cứ sáng sớm tôi lọ mọ đạp xe lên nhà thằng Tuấn học hoá, 9h về thì đến thẳng nhà cô dạy múa, đã thấy mấy đứa lớp tôi nó ở đó, cười giỡn chí choé. Tập xong thì mạnh đứa nào đứa nấy ăn trưa, hẹn nhau 2h tập tiếp. Tôi chớp ngay cơ hội liền, trưa ăn xong tót ra quán nét ngồi với thằng Khang lớp trưởng, 2h mới đi tập. Tập múa xong thì lại về rủ cả bọn đi nước mía chè cháo, rồi ra biển hóng gió, giỡn nhau nghịch nước ầm ầm. Cái thời học sinh ấy giờ nghĩ lại sẽ chẳng bao giờ có được nữa, ăn chơi thả giàn mà không phải lo nghĩ bữa cơm tiếp theo.

Mà cái sự tập văn nghệ thì cũng hài vô đối, tiết mục múa tập thể đại khái thế này. Em Vy hát chính, nội dung là về một buổi chiều Phan Thiết, khi các anh dân chài vui vầy đánh lưới, các chị em vui vẻ hốt cá hốt tôm, các anh bộ đội vui sướng ôm…súng hát hò, thì có 2 cặp tình nhân vui tươi dắt nhau ra biển, cảnh tượng yên bình, bài hát mang tính nhân văn sâu sắc. Nhưng đến lúc phân công nhân sự ra rồi khoác trang phục vào thì đủ chuyện xảy ra.

- Sặc, bộ đội sao cầm súng nhựa vậy cô, còn màu xanh lá nữa chứ ? – Thằng Khang vung tay la oai oái.

- Thế cây súng nước hàng thật của mầy đâu? Đưa ra xem nào !

- Ah ha ha, chúng mày xem 2 thằng chài lưới kìa !

Năm thằng con trai đóng vai dân chài mặc áo lưới hở nửa thân, hết 2 thằng ốm như cái que, khoe toàn dao găm với phi đao, nhìn hãi kinh hoàng. Thế này thì cá với tôm gì nữa, vừa ra gió nó đã thôi bay luôn cái mạng rồi. Quyết định thay thế, cho 2 ông ốm o này vào làm bạn trai với 2 cô kia, cũng phải, yêu nhiều thì ốm thôi.

Tôi thủ vai bộ đội, mặc áo quân sự vào, khoác lên cây súng giả màu…xanh, kệ, trông cũng oai phết, đứa nào chọc tôi phơ bể gáo, dù gì thì cô dạy múa cũng hứa hẹn đến bữa diễn sẽ thay bằng súng thật, hoặc chí ít là súng giả bằng gỗ bóng. Vai bộ đội cũng dễ, chỉ việc hành quân đi ra, nhảy múa tí rồi hành quân đi vào, thằng Tuấn có lúc cao hứng còn ôm súng lăn trọn 3 vòng rồi bò lê lết như đang tham gia chiến sự, tí đứng dậy thì gãy xừ nó cây súng giả.

Cái đoạn mà 2 cặp trai gái dắt nhau ra biển, theo kịch bản thì lúc bọn nó vừa bước ra sân khấu thì 5 thằng dân chài sẽ vẫy tung cái lưới cá lên, kiểu như minh hoạ là đang ở biển. Tôi thề 2 cặp tình nhân này dắt nhau ra biển mà y như là đang đi viếng mộ, cái mặt chẳng chút sinh khí, cứ lờ đờ u uất. Thêm bọn dân chài nó nghịch, chụp luôn cái lưới lên đầu bọn này như nhốt heo vô rọ, thôi thì đủ chuyện hài lúc tập.

Nhiệm vụ của em Vy là nhẹ nhất, chỉ hát thôi, mà em ấy thì hát hay sẵn rồi, theo lí thì chỉ cần ở nhà tập, không nhất thiết phải tếch lên theo tụi tôi. Cơ mà sao được, anh bộ đội Nam đang tập mà, phải có em nó rót nước cho anh đỡ mệt. Câu này là thằng Khang nói chứ không phải tôi, mà nghe cũng khoái khoái, chí ít Tiểu Mai không có ở đây, tôi cũng đỡ ngại . Hôm nào tập múa em Vy cũng có mặt, đứng chung với nhóm con gái, chốc chốc quay sang cười tình với tôi, ra về thì đi uống nước, chiều cả bọn ra biển hóng gió, tôi dĩ nhiên được phân công đèo em ấy. Nói chung hai đứa tôi tiến triển khá nhanh, bọn trong lớp hầu như cũng biết hết, lại được cả bọn trai trong trường. Em Vy khá nổi, nên cái tin em ấy có bạn trai cũng lan ra nhanh chóng, bằng chứng là có hôm tôi đang trong sân trường thì có vài đứa từ xa đứng chỉ trỏ thì thầm, thây kệ tụi bây, nghĩ sao thì tuỳ !

Cơ mà có cái vụ này cũng kinh phết, có hôm tôi với Vy đang đi ra căn-tin, lúc đi ngang qua văn phòng Đoàn thì có anh lớp trên bước ra, kéo em Vy vào bảo hỏi chuyện này chút, kêu tôi đứng ở ngoài. Trong phòng lúc này cũng có tầm 5- 6 ông nữa, 2 con nhỏ nào đó thì đang ngồi hí hoáy với mớ văn bản. Thế là trong đó rì rầm xầm xì cái gì tôi nghe không rõ, tò mò tôi nhìn vào thử, thì thấy em Vy cầm cây thước bảng dài 50cm đập thẳng vô bàn, gãy luôn cây thước cái “ Rốp “ , cả phòng im bặt.

- Em với Nam ra sao chẳng phải việc của mấy anh ! – Nói rồi Vy đùng đùng đi ra, kéo tay tôi đi thẳng can-tin, tôi thấy em ấy giận thế cũng chẳng hỏi gì, sau này mới biết bọn kia hỏi Vy là tôi với em ấy đang có gì với nhau mà ngày này cũng thấy cặp kè, xao lãng chuyện công tác Đoàn, yêu cầu…chia tay ngay !

Bố khỉ, lãng xẹt, các ông thích em ấy thì nói đại ra, thấy đi với tôi ngứa mắt thì thế chứ công tác quái gì, lâu lâu xẹt ra xẹt vô kí vài cái hồ sơ, làm như ghê gớm lắm, cứ thích quan trọng hoá vấn đề.

Tôi thì lúc này cũng hết 6 phần là thích em Vy rồi, 4 phần còn lại vẫn đang lơ ngơ chả hiểu Tiểu Mai ra sao nữa, tóm lại tôi từ đầu đến cuối ở thế bị động, không chống chọi được với sự tấn công dồn dập của em Vy cũng như không phản đòn gì được với mũi tên băng giá của Tiểu Mai, thôi thì mọi sự ra sao thì ra. “ Thà yêu người yêu mình còn hơn là yêu người mình yêu “, Tiểu Mai đã chẳng ưa tôi thì mọi sự tôi làm chỉ càng thêm lố lăng thôi, lúc đó tôi đã nghĩ ngô nghê như vậy đấy.

Chương 16 :

Tiết mục hát tập thể xem như tạm ổn, chỉ còn tập trung lại tự tập đội hình với ráp nhạc, ráp sân khấu nữa là xong. Giờ đến tiết mục múa ballet, cô dạy múa chọn ra được em Vy và nhỏ Phương, vì 2 em này hồi nhỏ từng học qua môn múa. Còn chọn con trai thì hơi khó nhằn, vì múa tập thể thì bọn tôi còn cắn răng tham gia, đông vui đỡ quê, chứ múa ballet thì nào nắm tay ôm eo ôi thôi đủ kiểu, chả đứa nào xung phong. Khả Vy thì dễ thương thật, nhưng nắm tay với ôm eo em ấy thì phải hỏi cây súng tôi đang cầm trước đã, biết thế nên bọn con trai cũng ra chiều uý kị, còn nhỏ Phương thì miễn ý kiến, chả liên quan gì mấy.

- Thôi mày múa pa-lê đi Nam, cặp sẵn với Vy kìa – Thằng Khang cà khịa.

- Không, tao xưa giờ có biết balê là gì, patê trét bánh mì thì ăn ! – Tôi quắc mắt.

- Mày hông múa tao nhào vô ráng chịu à nha – Thằng Dũng ở đâu đáp vào.

- .Dẹp..dẹp mày đi ! – Tôi chống chế yếu ớt, nhìn sang Vy cầu cứu, ai dè em ấy chả có phản ứng gì sất, chỉ cười ruồi cho qua chuyện.

- Vậy xem như chọn trước Dũng vào tiết mục này, người còn lại chọn sau ! – Cô dạy múa bảo.
- Em giỡn đó, không biết múa balê đâu cô ơi ! – Thằng này xịu mặt.

- Không sao, nay tập mai biết, giờ cô cho em tập thử với Phương nhé !

Hé hé, này thì thần khẩu hại xác phàm nhé mậy, tưởng xơ múi được em Vy à, cặp với nhỏ Phương thì thôi rồi, chả cần nhắc mày cũng biết nó dữ thế nào, tôi khoái trá nghĩ bụng. Cơ mà nhỏ Phương dữ thật, thằng Dũng vừa chạm tay vào nó đã xổ ra :

- Cầm gì chặt dữ vậy?

- Ơ..đã đụng vào đâu ! – Thằng này đỡ đòn trông tội thấy thương.

Cả lớp cười ồ ra, 2 đứa nó ngượng đỏ cả mặt, gì chứ cái vụ múa ballet này có động chạm thân thể, nên chị em bực mình cũng phải. Mà tâm trạng đã không tốt thì nào có tập trung được vào công việc, nhỏ Phương cũng vậy, nó múa mà cứ lo thằng Dũng lợi dụng động chạm này nọ nên buổi chiều vài hôm sau, lúc 2 đứa này đang tập tới đoạn thằng Dũng tựa eo nhỏ Phương mà nâng bổng nó lên thì nhỏ này tự dưng giật nảy mình, té cái đạch ra giữa sân la lên bài hãi.

- Chết, có sao không Phương ? – Thằng Dũng bủn rủn cả tay chân

- Cô ơi, bạn Phương bị té !!!

- Sao không Phương ? Mày điên à Dũng ?

- Đâu có…tao…Phương tự đẩy ra mà – Nom mặt thằng này lúc ấy trông đến tội.

Nhỏ Phương ôm cổ chân, mặt tái mét, thở không ra hơi, nhưng vẫn thừa sức nhìn thằng Dũng với ánh mắt hình viên đạn. Kết quả chẩn đoán tại chỗ, nhỏ Phương bị bong gân chân, thằng Dũng vô can vì nhỏ ấy tự đẩy ra nên té, nó cũng đã nhận lỗi rồi. Việc cần làm lúc này là chọn ra một nữ khác thay thế, và thêm một nam nữa vào đội hình.

- Giờ các em biết trong lớp còn bạn nữ nào có thể múa không? – Cô Nga đăm chiêu.

- …….

- À có, nhỏ Mai tổ 1 !

- Ừ đúng rồi, bạn Trúc Mai đấy cô !

- Phải rồi, lớp phó văn thể thì phải biết múa chứ !

Vâng, tiên sư các bạn cấp 3 nhà tôi, còn cả đám nữ trong lớp đang nằm nhà xem Hoàng tử Ếch Nhái gì đó mỗi chiều sao không hô hào chọn lựa con nào mà nhè ngay Tiểu Mai thế, người ta đã không chịu từ lúc đầu rồi, chỉ giỏi quấy rối .

- Ừ, để cô gọi điện cho em ấy thử xem ! – Cô Nga chủ nhiệm gật đầu.

“ Đừng nhận lời Mai ơi, không là anh khó xử lắm “, tôi thì thấp thỏm ra mặt, nhưng bên kia chả hiểu sao em Vy lại cười tươi rói !

- Mai đồng ý rồi, sáng mai sẽ bắt đầu tập trung đội hình ballet, nhưng giờ còn phải chọn thêm 1 nam ngoài em Dũng nữa, ai đây nhỉ ?

- Để em cho cô ! – Thằng Khang mập trưởng lớp nói rõ to.

- Em cũng được nè cô, vai bộ đội chán chết ! – Thằng Tuấn hóng theo. – Để em đi cô !

- Em nè cô, em chưa làm gì nà – Và đám con trai nói tới tấp chen vào.

Cô Nga ngạc nhiên không kể sao cho hết, chỉ mới hôm bữa còn chật vật lắm mới kêu được các ông tướng tham gia văn nghệ, mà chỉ chịu múa tập thể thì mới đồng ý chứ đừng nói là múa ballet, thế mà hôm nay trông ông nào ông nấy hung hăng xông xáo tợn.

Nản, thế là tèo, chả những Tiểu Mai có mặt ở đây mà tôi sau này còn phải xem mấy thằng oắt này tình tứ xun xoe nàng nữa, vì là múa ballet mà lại. Tôi thì lúc này có cho vàng cũng chả dám giơ tay phụ hoạ theo bọn kia xin vào múa cặp với Tiểu Mai, vì em Vy đang cảnh giới phía đối diện kia kìa, tôi chỉ biết lắc đầu cười khổ.

Cuối cùng thằng Luân được chọn, cao ráo sáng sủa, kể ra cô Nga chọn cũng chính xác, nhưng mà với tôi lúc này thì thằng nào được chọn cũng là trật đường rày hết, toàn lựa cơ hội mà đâm sau lưng chiến sĩ. Cơ mà nghĩ lại tôi cũng chả có quyền gì mắng tụi nó, nếu chưa phải cặp với em Vy thì giờ này tôi cũng ton hót ngoài kia giống bọn nó hoặc là giãy đành đạch vì không được chọn như Khang mập bây giờ rồi .

Chán cái sự đời, ngày mai hứa hẹn tình huống căng thẳng đây, để xem thằng Luân hay thằng Dũng ôm eo nắm tay Tiểu Mai rồi về có yên thân với 14 thằng lục lâm thảo khấu mang nỗi đau mất “ vợ “ này không, à không đúng, chỉ có 13 đứa thôi, tôi xem như vứt xó, nằm ngoài tình hình chiến sự rồi, tôi trở thành “ hoa đã có chủ “. Cũng phải nói thêm, 1 trong 2 thằng Luân hoặc Dũng mà xáp xáp em Vy quá đà thì tôi cũng múc nó luôn, nhưng hơi cô đơn, vì chiến tuyến bên này là chỉ là mặt trận của riêng tôi, híc !

lee trang
19-06-2012, 09:58 AM
up tiếp đi =((((panda 52

melody90
05-07-2012, 04:42 PM
Chương 17 :

Sáng chủ nhật, hôm nay tôi học thêm hoá trên nhà thằng Tuấn, anh nó dạy thì siêu thật, nhưng khốn nỗi cái màn cân bằng phương trình phản ứng hoá học mà không cần viết ra, chỉ nhìn bằng mắt mà tính được thì nó hơi khoai, tôi đến đau não vì trong 10 phút phải nuốt xong 20 cái phương trình mà chỉ làm tính nhẩm. Đang căng óc ra làm cái phương trình 16 thì thằng Tuấn lấp ló ngoài cửa, ngoắc ngoắc ra hiệu tôi nhanh lên.

- Cái gì vậy mậy? Đang làm bài, vụ tính nhẩm này mệt quá !
- Ơ dễ mà, làm đại đi, hôm nào tao giảng lại cho. Đi nhanh mầy ! – Thằng Tuấn giục.
- Đi đâu ? Gunbound à ?
- “ Bao bao “ cái đầu mày, lên nhà cô dạy múa. – Nó ôm mặt
- Bữa nay tập ballet mà, tao với mày từ giờ chỉ ở nhà múa súng thôi là được rồi.
- Thế mày không lên xem em Vy à ?
- Ơ cái thằng này, mày rủ tao ra để đi xem em yêu tao à ? Tôi trừng mắt.
- Điên, ai chả biết em Vy của mày, tao lên…bảo vệ Trúc Mai.. ! – Ý đồ tà đạo mà nó vênh mặt như thể đang nói sắp đi… làm đấng cứu thế !
- À..à, thế đợi bố chút, 5 phút nhá !– Tôi gật gù.

Làm đại 3 cái phương trình cuối, nộp bài cho anh thằng Tuấn xong, tôi xách xe chạy theo nó. Ác nỗi chưa ăn sáng mà thằng này lại còn chạy nhanh quá thể, tôi đua theo không kịp.

- Chậm..chậm lại mày ơi.. !
- Bố khỉ, thằng bệnh phu – Nó làu bàu hãm tốc lại.
- Mà…chắc gì..hộc…bữa nay bọn mình có tập múa ? Khi không..vác xác lên đứng xem thế thôi à ? – Tôi thở không ra hơi.
- Ơ, hôm qua lúc mày đèo em Vy về thì bọn tao thoả thuận hôm nay chủ nhật, tập cả ngày luôn rồi, he he !
- Bọn mày điên rồi, bỏ cả ngày lên chỉ để nhìn bọn kia nó nhảy nhót với em Mai, mù mắt hết nghe con !
- Ừ, thế mày tính ở nhà để 2 thằng kia mặc sức tung hoành với em Vy hả ?

Ơ ! Thằng này khá, thế mà tôi không lường ra, nghe nó nói mà tôi toát mồ hôi, cong chân đạp như …chưa từng được đạp !

- Hăng tiết vịt rồi, phải thế chứ !- Thằng Tuấn cười khà khà khoái trá.

Lúc 2 thằng tôi đến nơi thì trên đó gần như đông đủ cả, chả trách, hôm nay chủ nhật mà, đứa nào cũng rảnh cả ngày.

- Ê thằng Dũng, bỏ tay ra , xem ai tới kìa !
- Thằng Nam chậm quá, không kịp xem cảnh cao trào ! – Khang mập đía vào.

Trong sân, em Vy với thằng Dũng đang múa trước làm mẫu cho Tiểu Mai và thằng Luân ngồi xem mà học hỏi, cô dạy múa thì nói liên hồi – “ Đấy, chỗ này phải thế, phải thế “ . Vy thấy tôi tới, mắt hấp háy cười rạng rỡ, tôi cũng cười tình lại, và không mấy buồn nữa khi Tiểu Mai vẫn xem như không thấy tôi, vì tôi cũng xác định là nàng lơ tôi rồi, chỉ cảm thấy hơi có gì đó bứt rứt mà không diễn tả được.

Cái sự múa ballet thì theo tôi nhận xét cũng chẳng có gì ghê gớm lắm, chỉ là khoác hờ tay lên eo rồi tay kia nắm lại như bắt tay thôi, dù gì cũng chỉ mới quen biết vài tháng, làm gì thằng Dũng với thằng Luân dám làm bậy. Tôi ngồi xem Vy với thằng Dũng múa mà mặt tỉnh khô, chốc chốc em nó còn quay sang nhìn tôi, ý hỏi xem có hay không, tôi cười tít mắt, ý bảo em ấy múa thì múa, nhưng đầu thì cứ quay sang nhìn tôi cho thằng kia tức chơi. Cơ mà có 2 thằng chung tổ với em Vy thì cũng ra chiều thấp thỏm lắm, cứ ngồi hóng như trời hạn hóng mưa rào.

Đến lúc Tiểu Mai với thằng Luân ra tập thì em Vy chạy ra ngồi kế cận tôi, mặc 2 thằng kia ba hoa chí choét với thằng Dũng mấy câu đại loại như sao nãy mày nắm tay Vy chặt thế, hay là sao mày múa mãi mà ko biết mệt !

- Nam nè, ra ngoài kiếm gì ăn đi, Vy chưa ăn sáng !
- Hic, mình ăn rồi, ngồi chơi chút rồi tí đi ăn trưa luôn ! – Tôi nói xạo, chứ chân cẳng đang rã rời giờ chạy xe gì nổi nữa.
- Ừa…cũng được… !- Em ấy phụng phịu, tay mân mê ly nước.

Như đã nói ở trên, trong ballet thì cầm tay và tựa eo đều là những động tác đầy…nghệ thuật, chứ chẳng có gì bậy bạ trong đó sất, tôi biết vậy, và cũng biết luôn em Vy đang kế bên nên ngồi xem chẳng tỏ thái độ gì. Không như mấy thằng trai làng kia, lúc thằng Luân tựa eo Tiểu Mai mà nâng lên thì Khang mập rú lên khiếp đảm, làm cái bộ bật ngửa ra đất, thằng Tuấn thì bưng mặt, mấy thằng khác bặm gan nhìn thằng Luân trừng trừng, bọn con gái nhìn thấy cứ gọi là cười rũ rượi.

- Trúc Mai nhìn xinh hén ? – Vy cười cười, liếc xéo tôi
- Ừa, múa đẹp quá chừng ! – Tôi thơ ngây, gật đầu trả lời thật thà.
- Sao khen người ta ? Nãy giờ hổng thấy khen tôi câu nào hết ! – Em ấy nhéo hông tôi rõ là đau.
- Ai ui da..oái…thì Vy hỏi mình mới trả lời chứ ! – Tôi ôm hông cười khổ, giờ mới biết vừa bị em Vy gài độ.
- Hứ…. !- Rồi em ấy làm mặt giận, quay ngoắt đi
- Thôi mờ, có ý gì đâu, bạn bè nhận xét chân thành thôi ! – Tôi xuống nước năn nỉ ngay.
- Bạn bè gì nãy giờ nhìn không chớp mắt thế ? – Vy bĩu môi.
- Ơ…nhìn mà không chớp thì mỏi mắt chết sao, Vy cứ nói thế, hì hì !– Tôi cười tình, trả lời nhát gừng.
- Lần này thôi nhé, lần sau chết với tôi – Em ấy làm bộ dỗi, mà trông dễ thương lắm.
- Hì hì, tội của Nam thì để mình Nam chết thôi, Vy chết với mình chi cho uổng !
- Mồm mép lắm, hì !- Nói rồi em nó véo…mũi tôi một cái rõ tình tứ, hề hề !

Tôi khoái mê tơi, nhưng trong bụng vẫn thầm vận công giới bị “ Lần sau phải nghĩ kĩ mới nói, không nên để bị gài nữa, con gái nguy hiểm thật “ , rồi quay sang hóng chuyện thằng Khang với thằng Tuấn đang bàn nhau đâm xì lốp xe thằng Luân cho biết tay, vì cái tội thằng Luân nãy giờ dám hểnh mặt vênh váo với 2 ông thần nước mặn này.

Chương 18 :

Tiểu Mai đi xe riêng, tôi đèo Khả Vy, thằng Khang chở nhỏ Huyền, thằng Tuấn đi 1 xe, Luân với Dũng đèo nhau, cả bọn lúc tập múa xong đã 4h30 chiều, rủ nhau ra biển hóng gió rồi về đi ăn. Thằng Tuấn năn nỉ dữ lắm thì Tiểu Mai mới đồng ý đi chung. Đường rộng, Tiểu Mai chạy giữa, 3 thằng Tuấn, Luân với Dũng chạy sóng đôi theo nàng, tôi đèo em Vy, mà Huyền thì thân với Vy, nên thằng Khang mập có vẻ rất bất mãn khi phải chở nhỏ Huyền mà chạy song song với tôi, để nhỏ này nói chuyện với Vy, tội thằng mập !

Biển Đồi Dương, đúng như tên gọi của nó, là cả một rừng những dương là dương, hai con đường nhỏ lát gạch chạy ngoằn ngèo đan xen nhau dẫn ra bờ biển. Phía trên bên trái là một ngọn đồi xanh mướt cỏ thơm, từ trên đó nhìn xuống dưới rất đẹp, kế bên đó là khu đất riêng của sân golf Novotel, rìa của Novotel lại là 1 bãi cỏ xanh mướt trải dài cả bờ biển bên trái. Bên phải là bãi cát trắng muốt dọc dần đến ngọn hải đăng, rồi mới đến biển Hương Chánh. Lọt thỏm giữa rừng dương là những quán café sân vườn mái dừa, có ghế bố dài cho khách thưởng lãm bờ biển.

Lúc tôi gửi xe xong, đi bộ bờ biển thì đã thấy xa tít ngoài kia bọn thằng Khang với Vy, nhỏ Huyền đang đùa giỡn nghịch nước từa lưa, bước được 1 đoạn thì thấy Tiểu Mai ngồi trên đồi, nàng vẫn vậy, trầm lặng mà xinh đẹp. Tôi bước đến rồi ngồi xuống bên cạnh Tiểu Mai.

- Tiểu Mai không xuống đó chơi à ?
- Ừ…mình thích ngắm biển hơn ! – Nàng ngập ngừng trả lời.
- Hì, xuống chơi cho vui, mấy khi có dịp đi cùng…. !- Tôi kịp ngậm miệng trước khi hố lời.
- ……. Nam ra đó đi, chút Vy lại thấy.. !
- …Sao hôm giờ, Tiểu Mai ko nói chuyện với mình nữa ?
- Nam có đến nói chuyện với mình đâu mà bảo ! – Nàng hấp háy mắt.
- Tại…có cảm giác như…Mai không muốn gặp Nam… !
- Nếu vậy thì giờ mình đâu có ngồi ở đây ! – Nàng mỉm cười.
- ………..!!

2 đứa tôi lại lặng im, mỗi người đuổi theo những suy nghĩ của riêng mình, gió biển vẫn rì rào giữa hàng dương, biển và bầu trời tuy cùng màu xanh nhưng lại không xanh giống nhau, là do khác tông màu hay do đường chân trời đằng xa đang phân cách cả hai ?

Chạy giỡn nghịch nước chán chê rồi, bọn thằng K lếch thếch đi lên, chả rõ mồ hôi hay nước biển mà nhễ nhại ướt đẫm, Khả Vy tóc dính bết vào người, cười rạng rỡ trong ánh hoàng hôn buổi chiều tà, rồi tới ngồi cạnh tôi .

- 2 người ngồi đây nãy giờ hở? Sao không xuống dưới chơi cho vui ? – Vy hỏi
- Hì, mình ngại bị ướt, ngồi xem cũng vui mà ! – Tiểu Mai đáp.
- Còn Nam, gửi xe xong sao không ra luôn ? Vy nhìn tôi.
- Ừ, gửi xong thì ra đây thấy mỗi.. bạn Mai đang ngồi, chứ đâu thấy Vy với bọn kia ở chỗ nào đâu mà tìm ! – Tôi dóc tổ.
- Xạo chưa, ở ngay sát rạt, nhìn ra là thấy ! – Em ấy vẫn hỏi tiếp.
- Thật ko thấy mà ! – Tôi chống chế yếu ớt.
- Phải hông đó ? Hay là…. !– Vy cười, tôi toát mồ hôi, bất giác thấy sao em nó cười hiểm quá.
- Hay là sao…, mình không hiểu !
- Hay là Nam ..sợ nước đó ? Chắc vậy rồi, hì hì !– Rất nhanh, Vy nhìn qua Tiểu Mai rồi cười nhạt với tôi .
- Sợ nước sao tắm chị hai ? Tui thơm tho thế này mà ! – Tôi lảng qua chủ đề khác ngay
- Giỏi cho cái mồm ! – Nói rồi Vy đứng dậy, vẫy vẫy bọn kia vào bờ.

Tôi cũng đứng dậy theo, hú vía vì màn xét hỏi vừa rồi, tôi không lo cho tôi sẽ ra sao, mà ngại nếu tôi cứ tiếp tục ngồi đây thì sau này Tiểu Mai cảm thấy khó xử sự với Vy thôi .

Chơi đã rồi, giờ khát nước, bọn nó rủ đi ăn bánh canh với chè đá, lần này lấy cớ quán bánh canh ở xa, mà lại có đoạn lên dốc nên thằng Tuấn xung phong chở Tiểu Mai. Thằng Luân có vẻ hậm hực vì bị giành, cũng phải thôi, chậm thì mất phần, thằng Khang thì khỏi nói, vẫn mang cái mặt đi đưa đám mà chở nhỏ Huyền, còn thằng Dũng thì chạy xe Tiểu Mai mà cái mặt tươi hơn hớn, tôi chẳng hiểu nó vui cái gì !

Lúc này Khang mập chả thèm giữ ý nữa, nó chạy luôn lên trên, dàn hàng 4 để đi chung với Tiểu Mai, mặc cho nhỏ Huyền la oai oái phía sau . Nhò vậy mà còn mỗi tôi với Vy ở phía sau, tôi chở Vy đi chậm, 2 đứa im lặng một hồi mà chẳng ai nói gì, đúng hơn là tôi không biết nói gì và cũng hơi lo, vì đây là lần đầu tiên 2 đứa tôi đi riêng với nhau mà yên ắng như vậy.

- Nè, làm bạn bình thường thôi đó nha ! – Vy giật giật tay áo tôi nói khẽ.
- Hở, là sao ? – Tôi mừng húm, cuối cùng thì em ấy cũng nói chuyện.
- Thì Nam với Mai đó…. ! – Em ấy cắn môi đáp.
- Ừa, thì bạn mà, mình có làm gì đâu ! – Tôi ngoái lại đáp, mà thật, đến giờ thì tôi xác định tôi với Tiểu Mai chỉ là bạn, không hề có ý gì khác, tôi đang thích em Vy mà.
- Ừ, mà nãy thấy vậy Vy hơi buồn đó…sau này đi đâu, đi 2 đứa nha ! – Vy phụng phịu.
- Ừa, hì hì !– Tôi cười, thấy sao em nó dễ thương vậy không biết nữa.

Rồi từ đằng sau, Khả Vy khẽ tựa đầu vào lưng tôi… thành phố đã bắt đầu lên đèn, con đường biển đã dần thưa thớt, ánh chiều tà đang rót những giọt nắng vàng vọt cuối cùng của ngày lên lưng hai đứa, bất giác tôi cảm thấy thật bình yên, và thầm mong cho khoảnh khắc này là mãi mãi mà thôi.

Chương 19 :

Ngày tổng duyệt các tiết mục của 3 khối cũng đến, cả lớp háo hức hồi hộp chuẩn bị trang phục, đạo cụ rồi diễn tập lại cho thật chắc. Nào thì ráp thử sân khấu để xem lúc diễn đứa nào đứng chỗ nào tránh bị loạn đội hình, rồi ráp nhạc vào tập lại ,….Sáng ngày tổng duyệt, bọn con trai chúng tôi tập trung tại nhà Khang mập lúc 6h sáng để mặc đồ diễn rồi đề pa xe thẳng lên trường. Tốp nữ thì tập trung nhà Khả Vy, sau đó đi taxi với cô Nga chủ nhiệm lên sau, vì con gái thì cập rập hơn, còn phải trang điểm nữa.

Sáng sớm thì lạnh, những đứa mặc đồ bộ đội như tôi với thằng Tuấn thì không sao, chỉ tội mấy đứa dân chài, môi răng va nhau cầm cập, tụi nó chỉ mặc mỗi cái…lưới cá, may là sáng sớm, ít có ai ngoài đường nhìn, không khoé lại tưởng bộ đội đào ngũ nhập bọn với tụi đánh bắt trộm tôm nuôi thì có mà tèo.

Đến trường lúc 6h30, lớp tôi là 10A1 nên sẽ chọn 1 tiết mục để diễn đầu tiên cho thầy cô chấm điểm, tiết mục thứ hai của lớp sẽ được diễn vào sau giờ trưa. Vì thế cô Nga thống nhất với nhóm, chọn múa tập thể để diễn đầu tiên, chứ sáng sớm mà múa ballet thì không ổn, ngủ dậy tay chân đơ đơ sao mà khiêu vũ lả lướt nổi. Tầm 7h tốp nữ có mặt, nhỏ nào nhỏ nấy trang điểm nhìn lạ hoắc, nhận chẳng ra, em Vy còn đeo thêm cái mạng che mặt như mấy cô vũ công Ấn Độ ( nghe đâu cô dạy múa bắt mặc thế ), tôi nhìn mà cứ tủm tỉm cười, em ấy biết ý, cứ canh tôi sơ hở là tới véo vào hông. Tiểu Mai thì đến trưa mới diễn nhưng cũng lên sớm để xem bọn tôi làm ăn thế nào.

Sân trường cũng đã bắt đầu đông dần những lớp khác đang chuẩn bị cho tiết mục của mình, vẻ mặt ai nấy cũng hứng khởi pha chút lo âu, hồi hộp. Tôi thấy có lớp còn mặc đồ lá cây, hình như diễn gì đó liên quan đến rừng rú đại ngàn hay sao ấy, vì có ông mãnh nào đó đang ngửa cổ lên trời mà…hú, lạy hồn mới sáng sớm thôi ông mãnh !

Lớp tôi cũng nhao nhao cả lên, cô Nga dặn dò, bọn con gái lo chỉnh trang y phục, đám con trai hết chọc lẫn nhau rồi quay sang tán nhóm nữ.

- Huyền ơi, tí nữa dắt tay nhau ra thì nhớ đề phòng thằng Chiến nhé, dạo này thấy nó cười 1 mình mãi ! – Thằng Luân bơm đểu.
- Yên tâm, có gì tao giăng lưới bắt gọn cả ổ, hé hé !
- Tao đạp bật ngửa tụi mày à ! – Thằng Chiến sừng sộ.
- Các chú đồng thanh nói lại 1 lần nữa, xem anh có oai hay là không? – Thằng Tuấn đứng hẳn trên bàn, 1 tay ôm súng 1 tay chỉ về phía…quần chúng nhân dân.
- Cái quần rách nữa kìa mầy, oai phết ! – Khang mập chơi đòn quá hiểm, làm thằng Tuấn chột dạ rờ tay xuống đũng quần rồi phát hiện ra bị lừa, quăng súng xách chổi rượt thằng mập chạy khắp lớp.

Tôi vẫn còn hơi ngái ngủ nên ngồi ngáp muốn rách miệng, đột nhiên phát hiện Tiểu Mai đang nhìn, tôi lật đật gãi đầu cười chữa thẹn, nàng cũng gật đầu mỉm cười lại . Rồi tôi lảng đến chỗ Vy xem thế nào.

- Xong xuôi hết chưa?
- Hic, không biết nữa, sáng sớm hát không tốt đâu, lo lắm ! – Vy nhíu mày, cũng phải, sáng sớm thì chả có ai mà hát cho tốt ngay được.
- Mình nhớ là ngậm chanh tươi thì sẽ có tác dụng thông cổ tức thời đó Vy, tốt cho giọng hát ! – Tiểu Mai đứng đằng sau góp ý.
- Nhưng lấy đâu ra chanh tươi giờ ?
- Vậy Vy đợi mình chút ha !

Nói rồi tôi chạy ra ngoài tiệm tạp hoá trước trường mua chanh, nhờ cắt ra mấy lát mỏng, mua thêm lố kẹo mềm sugus là món ưa thích của em Vy, rồi ba chân bốn cẳng phóng vô lớp.

- Nè, Vy ngậm vào đi ! – Tôi chìa mấy lát chanh tươi ra.
- Chắc..chua lắm !– Em ấy nhìn vẻ ngần ngại.
- Đây, có kẹo chữa cháy đây ! – Tôi cười cười, đưa thanh kẹo dâu sugus ra.
- Woa, chu đáo ghê nha !– Vy hấp háy mắt nhìn tôi .
- Chứ sao , hì hì !

Tôi ngồi cạnh cười tình với Vy, vừa kịp thấy ở phía sau, Tiểu Mai khoác vội chiếc áo len rồi mở cửa, bước ra ngoài sân, xoa xoa đôi tay nhỏ nhắn như cóng đi vì hơi lạnh của buổi sương sớm…

Phía cuối lớp, thằng Tuấn đang rối rít xin lỗi nhỏ Yên ù vì lúc rượt Khang mập thì tông trúng nhỏ này đang son môi, làm nhỏ Yên lỡ tay quẹt luôn 1 vạch dài trên mặt, thằng Khang cười lăn bò càng mà không hay biết cô Nga đầy bá khí đang đứng sau lưng nó.

7h15 phút sáng ngày tổng duyệt, còn 15 phút nữa…..!

pe_ngok_online
21-07-2012, 10:11 PM
hjx. truyen hay qua..... nhưng nhân vật thì cứ làm sao i.... ko rõ la thích ai nưa....hjx..

Linh Lan Trắng
23-07-2012, 10:52 AM
ủa truyện tới đây hết chưa?? hay quá trời, hết rồi thì uổng quá

melody90
25-07-2012, 10:29 AM
Chương 20 :

7h30 phút, chúng tôi lũ lượt kéo nhau vào hội trường, bên trong đã xếp sẵn bàn ghế cho ban giám khảo là các thầy cô ngồi, phía dưới lúc nhúc các khán giả của các lớp khác, bên ngoài cửa sổ cũng khá là đông đảo, bọn tôi bắt đầu cảm thấy hồi hộp rồi, lần đầu đứng trước đám đông như thế này.

“ Sau đây là tiết mục múa hát tập thể Chiều Phan Thiết của lớp 10A1….”

Nhạc nền nổi lên, 5 thằng dân chài từ cánh gà chạy ùa ra, lạng quạng vài vòng rồi quỳ xuống, giăng giăng tấm vải xanh như sóng biển. Rồi Vy bước lên, bắt đầu cất giọng hát, tôi cam đoan chả riêng gì giám khảo mà cả đám khán giả cả trong lẫn ngoài đều lặng đi nghe em ấy hát. Tôi thầm cảm ơn Tiểu Mai về món chanh tươi hồi nãy, nàng tâm lý quá, xong vụ này phải đến…bắt tay nàng mới được.

Rồi các anh bộ đội là bọn tôi bước ra, ôm súng hành quân, vâng, hôm nay chúng tôi đã cầm được cây súng thật…à không, đúng hơn là súng gỗ trang trí cho giống súng thật. Đường hành quân từ cánh gà ra sân khấu khá ngắn, đi vài bước đến giữa sàn, bọn tôi bắt đầu…ôm súng nhảy múa liên hồi. Không biết ngoài chiến trường có vụ này không, chứ tôi thấy chỉ riêng chuyện thò đầu lên mà nhảy nhót thì có 10 cái mạng cũng không đủ sống.

Đến lượt 2 cặp tình nhân dắt tay nhau bước ra thăm thú cảnh biển, hôm nay vẻ mặt các bạn ấy đã đỡ hơn, các bạn nữ cười tươi hơn, mỗi 2 thằng kia càng ráng cười tươi thì càng như mếu, làm như chúng nó dắt vợ ra…hiến cho các anh bộ đội hay sao ấy.

Múa máy một hồi khoảng 3 phút thì bài hát đã đến hồi cuối, bọn trai ở dưới nhìn em Vy không chớp mắt, giá đây là súng thật thì tôi phơ bể gáo hết bọn nó, ánh mắt đầy tà vọng.
Kết thúc tiết mục, mọi sự đều hoàn hảo nếu ko tính đến chi tiết lúc xếp hàng đi vào cánh gà thì Khang mập vấp tấm vải của dân chài, té cái đụi xuống sàn , khán giả cười ồ cả lên.

- Phút cuối còn té, tổ quốc ghi công mày ! – Tôi cà khịa.

- Tao quê à nha ! – Thằng Khang vừa xoa mông vừa làu bàu đứng dậ.y

Bọn tôi diễn xong lại lũ lượt đi ra ngoài để nhường cánh gà cho các lớp khác, bên tai tôi nghe loáng thoáng mấy câu….bố láo hết sức.

- Đâu, bồ nhỏ Vy đâu ? – Thằng nhãi nào đó hóng hớt

- Đó, cái thằng đi kế bên em nó, mặc đồ bộ đội ấy !

- Đâu ? Tao chả thấy !

- Kìa, đằng kia….ế, nhìn đằng kia kìa, nhỏ kia xinh quá mậy ! – Bọn nó chuyển hướng

- Đâu, nhỏ mặc áo khoác màu xám ấy hả ? Ồ, chuẩn phết !

Hừ, chúng bây đi xem văn nghệ hay xem gái thế ? Hết cà khịa bố rồi đến nhìn Tiểu Mai, tức không chịu được. Thằng Tuấn cũng không kém, chạy tới ngay chỗ Tiểu Mai khoa tay múa chân cười nói liến thoáng, còn giơ cây súng lên ý chừng cho bọn ngoại đạo ngoài kia biết đừng hòng rớ vào được con gái A1.

Về lớp, bọn tôi lại nhao nhao, đứa thì bảo nãy đứng sai chỗ, đứa thì chưa hài lòng với động tác đó, nhỏ thì khoe có mấy anh lớp trên nhìn nó.

- Khi nãy thằng nào làm tao té thế ? Ê hết cả mình – Thằng Khang bức xúc.

- Hài, anh đang thu lưới lại thì chú bước qua, anh tưởng chú muốn gia nhập hải quân nên cho chú thử thách, dè đâu chú bị say sóng ! – Thằng Chiến cười đểu.

- A cái thằng được, phạt mày trực nhật 1 tuần nha con ! – Khang mập doạ.

- Lạm quyền lớp trưởng tao bắn bỏ nha mậy ! – Thằng Tuấn dí dí mũi súng vô trán doạ.

Cô Nga thì đang khen em Vy ko tiếc lời, bảo sao sáng sớm mà hát tốt quá vậy làm em ấy cười tươi rói, khiến mấy thằng trong lớp ngẩn mặt ra nhìn. Nhỏ Huyền thì khoe cái đoạn dắt tay thằng Chiến đi ra nó được thầy ở dưới nhìn và gật gù, chắc thầy hài lòng với vai diễn của nó lắm . Tôi đưa mắt nhìn Tiểu Mai, tay chỉ vô mấy lát chanh trên bàn gật đầu cười cười, nàng hấp háy mắt lắc đầu ý bảo không có gì.

Tiết mục đầu đã xong, lợi thế mở màn cho buổi diễn đầu tiên đã được khai thác triệt để, lúc ra ngoài các lớp khác xuýt xoa khen A1 chuẩn bị kỹ lưỡng, các giáo viên bộ môn cũng đến cười nói hỏi han với cô Nga. Bây giờ chỉ còn tiết mục khiêu vũ ballet cho đầu giờ chiều này, lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất của 3 năm phổ thông, 2 hot girl 10A1 Tiểu Mai và Khả Vy sẽ diễn chung 1 tiết mục trước bàn dân thiên hạ.

Cũng chẳng biết là may mắn hay xui xẻo khi tôi không được chọn vào tiết mục múa này, vì nếu tôi diễn chung với Tiểu Mai hay là Vy thì đảm bảo thiên hạ ở dưới sẽ ném gạch tôi rào rào, vì nắm tay em Vy thì trai làng nó vốn ghét sẵn nay sẽ ghét thêm , còn tựa eo Tiểu Mai thì chẳng riêng gì khán giả mà em Vy kế bên cũng có thể hạ gục tôi bằng tia nhìn toé lửa bất cứ lúc nào !

Chương 21 :

Ăn trưa xong, tốp nữ lục tục quay về nhà Vy thay trang phục, Tiểu Mai cũng về nhà Vy chuẩn bị cho tiết mục ballet tiếp theo, đám con trai bọn tôi kéo nhau ra quán nước trước cổng trường.

- Cho 8 ly nước mía đi cô ơi !
- Uống lẹ lẹ vô giành ghế hạng nhất coi 2 nàng diễn tụi mày ơi – Thằng Chiến nhanh nhảu nói.
- Mày cứ từ từ, xem bữa giờ rồi còn đâu.! – Tôi đáp, hơi nhíu mày.

Thằng Dũng với Luân, hai đứa này mặt mũi tươi rói, ngồi cứ tủm ta tủm tỉm cười mãi, cũng phải, 2 đứa này mà múa chung với 2 em ấy, có khi thiên hạ nó ghép cặp luôn, rồi không chừng vì không chịu nổi miệng lưỡi ác độc thế gian và sức ép dư luận mà em Vy bỏ tôi theo thằng Dũng, và thằng Luân thì hốt luôn Tiểu Mai thì khổ, tôi nghĩ đến đâu thì nhai đá rào rào đến đấy, tưởng tượng nếu là vậy thật thì tôi…nhai đầu 2 thằng này luôn .

- Chầu mía này 2 thằng Luân với Dũng trả ! - Thằng Tuấn khệnh khạng.
- Cái gì ? Sao tao phải trả cả chầu ? – Thằng Dũng giật thót.
- Thế bây giờ mày muốn bọn ông lật bàn rồi đập mày què giò hay là trả tiền rồi tí lành lặn vào múa với em Mai ? – Thằng Khang quả là độc địa, nó chơi đòn kinh tế ngay lúc này quá hiểm hóc.
- Ừ, bọn tao trả mà, hề hề, cứ uống thoải mái, người anh em !– Thằng Dũng xuống nước cười cầu tài.
- Phải thế chứ, anh chúc phúc hai chú ! – Khang mập cười khẩy.

Tôi được thể, kêu thêm ly nữa, lại tiếp tục ngồi nghĩ cái viễn cảnh xa xôi kia mà nhai đá rốp rốp, thằng Tuấn trố mắt .

- Sao thế mày ? Ăn đá thay cơm à ?
- Ờ, nước đá ở đây ngon mày ơi !– Tôi lấp liếm, chứ hông lẽ nói mình đang tưởng tượng nhai đầu 2 ông mãnh kia.
- Em Vy sắp diễn rồi, sao không đi động viên đi ?
- Haizz, em nó diễn biết bao nhiêu lần từ cái thời tao với mày chưa vào trường này, dày dạn kinh nghiệm rồi mày ơi ! – Tôi thở dài.
- Ừ, chả bù cho Trúc Mai mới diễn lần đầu, tí tao phải khích lệ em nó nhiệt tình vào mới được ! – Thằng Tuấn lim dim mắt mơ màng nói.
- Sao mày biết em Mai mới diễn 1 lần ? – Tôi ngạc nhiên, phun cả đá ra ngoài.
- Bố khỉ thằng dơ dáy…ừ, tao đoán vậy, bọn tao có duyên tiền định mà, he he !
- Rốp rốp…. ! – Tôi lại tiếp tục nhai đá, bổ sung thêm cái đầu thằng Tuấn vào danh sách đang nhai lúc này.

Mà sao tôi lại thế chứ nhỉ ? Đã xác định là thích em Vy rồi mà sao cứ ai nói động gì Tiểu Mai là tôi lại tức thế kìa ? Mà cái này không phải tức như thằng Dũng tán em Vy, mà là tôi thấy cứ như có gì đó bức bối ko giải thích được !

Chính vì mớ hỗn độn này mà đến lúc 2 em ấy diễn, tôi nói cô chủ nhiệm để tôi ngồi lại trong phòng, xung phong giữ đồ đạc cho nhóm, chứ thật lòng thì tôi cũng muốn xem lắm, nhưng chả biết sao lúc này tôi cần yên tĩnh hơn. Thằng Tuấn với Khang mập kéo mãi tôi đi không được, tụi nó chả buồn rủ nữa, tếch ra ngoài chạy tới hội trường. Tôi nằm dài trên bàn, nhìn lên cái quạt trần đang quay, thở dài ngao ngán.

-“ Mày sao thế Nam ? Em Vy người ta hết lòng với mày như vậy rồi thì còn tơ tưởng gì Tiểu Mai nữa, cái hạnh phúc lâu dài ko phải tốt hơn chút rung động nhất thời sao, đừng làm người ta buồn thêm nữa ! “ – Tôi tự nhủ bản thân rồi ngủ luôn lúc nào không hay.

- Bốp….Dậy mày ! – Thằng nào táng vào đầu tôi rõ đau.
- Ớ…gì ế ? – Tôi ngáp ngáp.
- Hơ, ở lại giữ đồ mà ngủ thế à ? Tao mất 500 ngàn rồi đây này ! – Thằng Khang đía đểu.
- Thế à? Lục trong ví bố xem có 500 ngàn của mày không, tao lấy đấy !– Tôi dụi mắt
- Hề hề, nhỡ có thật thì tao xin nhé !
- Diễn sao rồi ? – Tôi thắc mắc.
- Mày không đi xem uổng , 2 em ấy xinh quá chừng, vừa bước ra thì cái bọn trong khán phòng ồ lên, bây giờ đứa nào cũng tra hỏi tên tuổi thân thế Trúc Mai hết ! – Thằng Tuấn khoa tay, ra chiều tiếc nuối.
- Chắc mai tao ôm súng ra canh gác trước cửa lớp quá ! – Khang mập rầu rầu.
- Ừ, gác luôn đám cưới tao với em Mai sau này luôn, tao cũng sợ bọn phần tử quá khích phá đám lắm ! – Thằng Luân vẫn còn phê… tái tê búp bê sau màn diễn vừa rồi với Tiểu Mai.

Khỏi cần nói, 2 thằng Tuấn và Khang mập bay vào đè thằng Luân ra mà…cù lét đủ các thể loại, cho chừa cái tội mơ hão, cơ mà tôi thấy khoái gì đâu, cũng muốn bay vô hùa theo.

- Ê ê Dũng, mày làm gì mà cười mãi thế ?

Thằng Dũng mắt lim dim, miệng cười toe toét, tôi mới hỏi :

- Phê quá hả ? Anh bạn trẻ ?
- Chuyện, thích mê ly ra ấy chứ ! – Nó vẫn cười tí toét, chẳng thèm quay lại xem ai đang hỏi – Từ giờ tao thành hot boy rồi!
- Sao hay thế ?
- Bọn khán giả bảo em Vy bỏ thằng Nam, theo tao rồi, hề hề, cặp với hot girl không là hot boy thì là gì ! – Thằng Dũng khoái trá, chẳng thèm quay lại.
- Thế giờ chú muốn ăn hot..dog không ? Anh cho miễn phí ! – Tôi nghiến răng trèo trẹo.
- Ớ….người anh em..có gì từ từ… !- Nó hoảng hốt nhận ra tôi đang dứ dứ nắm tay đứng sau lưng nó.

Nhưng đã muộn, tôi lôi đầu nó ra thẳng quán nước mía, hô hào bọn kia chạy theo, hôm nay cho thằng này bao mệt nghỉ luôn, hì hì, đã bảo là múa nghệ thuật mà, tôi “ chẳng “ để bụng mấy chuyện này chút nào đâu, thật đấy các bạn ạ !

sim3gviettel.net
25-07-2012, 11:48 AM
Uppppppppppppppp. Bạn nào cần usb 3g (http://usb3gmobifone.com), dcom 3g (http://dcom3g.vn), sim 3g (http://sim3g.info) thì liên hệ mình nhé :D

Linh Lan Trắng
27-07-2012, 10:08 PM
muốn đọc nữa wa'.. tiếp đi..tiếp đi

melody90
03-08-2012, 12:20 PM
Chương 22 :

Buổi học chiều hôm sau cũng là một buổi học bình thường như mọi ngày của các thành viên lớp 10A1, nếu không nhắc đến mấy cái sự lạ sau đây. Mở đầu là thằng Luân, vừa bước vào lớp nó đã phốc ngay đến hội con trai bọn tôi, quăng cặp cái rầm lên bàn, hớt ha hớt hải báo cáo :

- Nguy, tao vừa bị mấy thằng lớp khác chặn đường !
- Sao thế ? – Khang mập ngạc nhiên
- Có bị đánh hông ?
- Không, lúc tao đang dắt xe vô bãi gửi thì bọn nó tới hỏi tao nhỏ hôm qua múa với tao tên gì, có bạn trai chưa ! – Nó hớt hải nói.
- Nó hỏi Trúc Mai à ? Rồi mày trả lời sao ? – Thằng Tuấn sốt ruột
- Tao nói tên là Trúc Mai, còn vụ bạn trai…tao bảo là…chưa có, hoảng quá nên bảo thế, mà thằng nào cũng đô con hết ! – Thằng Luân rụt cổ.
- Ngu, sao không nói là em Mai có bạn trai rồi ? Tao nè !– Khang mập tranh thủ ngay.
- Mơ à, em nó không thích mập đâu, mày giảm béo đi cưng ! – Tôi đía vào.

Trống đánh vào tiết sinh hoạt 15 phút đầu giờ, em Vy lên đọc báo tường cho cả lớp nghe, thì thằng cờ đỏ đang chấm điểm cho lớp tôi chồm vào đưa nhỏ Phương ngồi ngay bàn ở cửa lớp một tờ giấy nhỏ, vẻ như là 1 bức thư. Rồi như những gì bọn con trai lo lắng, nhỏ Phương chuyền qua vài đứa nữa, người nhận cuối cùng là…Tiểu Mai. Thấy bức thư đã đến tay người nhận, thằng cờ đỏ chạy biến, ôi xời, thời đại nào rồi còn cái vụ gửi thư làm quen rồi xấu hổ chạy đi, chú tưởng Tiểu Mai sẽ í ới gọi chú lại rồi ngại ngùng nắm tay chú à, còn non và xanh lắm. Tôi nghĩ đến đâu phân tích cho thằng Khang đến đấy, nó nhìn tôi bằng ánh mắt của một kẻ phàm phu mới nhập môn tu đạo đang nhìn một vị thánh đã vượt vũ đăng tiên.

Giờ ra chơi, Khả Vy kéo tôi ra can-tin như thường lệ, đang ngồi nhẩn nha cốc pepsi thì tôi chợt nhận ra có vài đứa đằng xa vờ mua đồ mà mắt thì cứ nhấp nhỏm nhìn em Vy, tốt, muốn nhìn anh cho các chú nhìn, kịch hay đây. Tôi đẩy ly pepsi của mình về phía Vy, rồi lấy ly Fanta của em ấy :

- Đổi nha, lâu quá Nam chưa uống nước cam ! – Tôi cười tình.
- Ừa, muốn uống thêm thì Vy kêu !– Em ấy tựa cằm, rồi uống 1 ngụm pepsi.
- Được rồi, mình thử thôi mà !

Tôi làm 1 hơi hết luôn ly Fanta, sảng khoái vô cùng, chả phải vì nước cam ngon, mà vì vẻ mặt ngơ ngẩn xen lẫn bực tức của mấy thằng đang địa lén đằng kia, cái này gọi là uống…nước ngọt giao bôi đấy mấy chú à, tôi khoái trá nghĩ bụng.

Chưa bước vào lớp thì đã thấy Tiểu Mai đứng ngoài hành lang đang nghe thằng bên lớp 10A3 nói liến thoắng cái gì ấy, mà đôi má nàng đỏ lên, mắt cuối gằm xuống nhìn mười đầu ngón tay đan vào nhau. Thằng kia định nói thêm gì nữa thì Khang mập ở đâu chạy tới la oai oái :

- Mai ơi, vào lớp mình hỏi chút !
- Ừa, gì vậy Khang ? – Tiểu Mai đưa mắt nhìn thằng này cảm khái.
- Tụi tui đang...nói chuyện mà !– Thằng 10A3 cố níu kéo.
- Chuyện gì ? Khi khác đi, giờ tụi này bận lắm ! – Khang mập cười đểu chen vào, nó đứng án ngữ giữa Tiểu Mai và thằng kia .
- Ừ thôi, mình về nha Mai ! – Thằng kia có vẻ ngao ngán bộ tướng Khang mập nên thất thểu về lớp .

- Khang nhờ Mai chuyện gì vậy ? – Tiểu Mai thắc mắc
- Đâu có, thấy tên kia dai quá nên mình ra cản địa thôi, hề hề !
- Hì, vậy cảm ơn Khang nhiều ! – Nàng háy mắt, cười trìu mến
- Không có gì, bảo vệ mọi thành viên A1 là nhiệm vụ của lớp trưởng ! – Thằng K vỗ ngực đê mê.

- Cứu tao mập ơi, có con ruồi ở đâu bâu theo tao hoài nè! – Thằng Tuấn vờ vừa chạy vừa la, tay xuỳ xuỳ ý chừng Khang mập đang là ruồi vo ve quanh Tiểu Mai, tôi đến gọi là cười đau ruột với 2 thằng này , nhất là cái màn bọn nó kêu gọi lập hội “ Những người bảo vệ A1 “, ý kiến này là của thằng Dũng :

- Tao thấy mới diễn thử mà đã thế này, lỡ đậu rồi diễn Gala chắc còn nhiều thằng tán 2 em ấy nữa !
- Ừm, cũng đúng, hôm đó toàn trường xem, có cả mấy trường khác – Thằng Chiến gật gù.
- Chúng mày lo cái vớ vẩn gì thế ? Lo bò trắng răng thôi – Tôi cà khịa.
- Cười đi con, tới lúc bọn kia ngày nào cũng mang hoa với quà cáp tới tặng em Vy thì mày mới thấy địa ngục trần gian !
- Tào…lao ! – Tôi cũng hơi chột dạ khi nghe nó phán, dù biết nó phán bậy bạ.
- Thôi thì từ giờ, cứ thằng nào mà mon men tán em Mai thì bọn mình phân công nhau ra …giải vây ! – Thằng Luân trầm ngâm hiến kế.
- Chưa chắ, lỡ em Mai không thích thế, thì mày thành ra là quấy phá người ta à !– Khang mập phản đối.
- Không sao, nếu nhận thấy bọn kia hơi quá đà, mà Trúc Mai có vẻ khó chịu hay … kiểu như bị ép buộc thì bọn mình mới ra tay ! – Thằng Tuấn chốt quả này đúng sáng suốt, lí lẽ cực logic.
- Chuẩn, vậy giờ lập hội bàn tròn, những người bảo vệ A1, ok ?

Đám bọn nó ngồi quây vào nhau, ra vẻ như đang họp hội ngự lâm pháo thủ, nhưng tôi thì thấy giống mấy tụ lắc bầu cua hay họp lô đề hơn, lí do lập hội…vớ vẩn kinh dị.

- Thằng Nam có tham gia không ? Có gì bọn tao còn giúp đỡ lúc mày đi vắng !
- Ừ, tham gia, hề hề ! - Tôi dù sao tham gia vào cũng chả hại gì, lỡ lúc tôi đi đâu thì còn có bọn này lo em Vy giúp, ko bổ dọc cũng bổ ngang.

Gần mười ông tướng hô hào như các bô lão ở hội nghị Diên Hồng đồng thanh chống giặc, cái hội này nhìn sơ thì có chung mục đích đấy, nhưng thật ra lại là đề phòng lẫn nhau, vì đã vào hội anh em thì không có chơi cái trò đâm sau lưng chiến sĩ, nhân lúc anh em chưa để ý nội bộ mà đi đánh lẻ, tán tỉnh em Mai. Cam đoan là chỉ cần 1 trong mấy thằng này mà được em Vy hay Tiểu Mai kết thì sẽ bị thanh trừng nội bộ ngay tắp lự, riêng tôi thì được đặc cách kề cận Vy, vì ngay từ đầu em ấy đã theo tôi rồi, hề hề !

Chương 23 :

Hội những người bảo vệ A1 làm ăn được phết, cả tuần nay cứ thằng trai ngoại tộc nào mon men đến gần Tiểu Mai thì đều bị bọn nó lăn ra cản địa, cứ y như mấy anh em hồ lô biến. Thiên hạ vừa đến đưa thư làm quen hay tán được mấy câu thì từ trong xó lớp mấy tên ngự lâm pháo thủ…bắn pháo đì đoàng ra giữ thành.

- Mai ơi, cho Khang mượn cuốn Atlat chút đi !
- Mai ơi, “ confident “ nghĩa là gì thế ? – Thằng Tuấn hôm nay chơi chiêu hỏi bài.
- Trúc Mai, bạn Huyền kêu kìa – Dù nhỏ Huyền chẳng hề mở miệng gọi Tiểu Mai, hội bàn tròn ngày càng chêm vào những lí do ba xạo.

Tụi nó phá đám mới được vài ngày thì thiên hạ đâm hoảng, giờ cứ như luật bất thành văn, đến tán Tiểu Mai thì sẽ bị phá đám, riết bọn kia cũng cảm thấy quan ngại trước tình hình thế này. Chỉ tội mỗi Tiểu Mai, hết bị trai ngoại tộc tán tỉnh thì đến trai làng nó bâu theo như muốn nhốt vào rọ, mà trai ngoại tộc thì còn lịch sự nhã nhặn vì bọn nó mang theo danh dự tộc lớp khác đi hỏi vợ phương xa, còn bọn trai làng này thì ỷ có được địa lợi nên cứ cười hề hề mà khuôn mặt thì đểu quá xá.

- Vào lớp mới được yên thân há Mai ? – Nhỏ Yến cùng bàn hỏi.
- Ừa, hic… !- Tiểu Mai lắc đầu cười khổ.

Tôi thì phục mỗi Khả Vy, em ấy giao thiệp rộng quen biết nhiều, cứ thằng nào đến tán thì em ấy còn cười lại, bắt chuyện xã giao rào rào, gửi thư tặng quà gì em nó cũng nhận cả, nhưng cứ mỗi khi thằng kia động đến chuyện cặp kè trai gái thì y như rằng hôm sau em Vy khoác tay tôi đi xẹt ngang mặt thằng kia , gọi là thị oai dân chúng. Thế nhưng càng kiêu thì con trai nó càng khoái, nên bọn kia vẫn cứ đu theo mà bám, ra vẻ thích đánh đồn có địch lắm, ngày nào không đánh bọn nó ăn cơm không ngon được.

Kết quả buổi tổng duyệt đã có, 10A1 đậu hết cả 2 tiết mục, được diễn đêm Gala, múa hát tập thể diễn trước lúc 20h, múa ballet diễn lúc 21h30. Thế là lại nháo nhào cả lên, lại lập kế hoạch tập lại cho nhuyễn 2 tiết mục, và còn phải ráp lại đội hình sân khấu, vì đêm Gala sẽ không diễn ở trường nữa, mà là ngoài Nhà hát lớn trên đường Nguyễn Tất Thành.

Mấy ngày sau đó cực kỳ bận rộn, tôi hết đi học thêm rồi phải chạy qua nhà Khả Vy chở em ấy đi tập, dạo này em toàn đợi tôi qua chở mới đi, đến trưa lọ mọ đạp về, nuốt vài chén cơm lại chạy lên…quán net làm vài trận Gunbound với Khang mập, lại qua nhà em Vy rồi lên nhà cô dạy múa tiếp. Tôi giờ không cảm thấy ngại gì khi chở Vy trước mặt Tiểu Mai nữa, đã nói tôi xác định rồi mà.

Rắc rối mỗi cái, cô dạy múa thì không chỉ dạy mỗi lớp tôi, mà còn cả vài lớp khác, ngày diễn cận kề nên cô tập trung cả mấy lớp lại, không chỉ dẫn cặn kẽ nữa mà chỉ xem rồi góp ý chỉnh sửa thôi. Thế là bọn trai bên mấy lớp kia, cứ rảnh tay là lại tót sang lớp tôi bắt chuyện với Tiểu Mai, còn tôi với em Vy thì lúc nào cũng ngồi chung, nên cũng ít có đứa quấy phá.

Cơ mà hội bàn tròn hình như đã quên mất nhiệm vụ, tụi nó thấy mấy lớp kia cũng có nhiều em dễ thương, thế là phóng ngay sang đó mà ba hoa chích choè, bên này còn mỗi thằng Tuấn với Khang mập là chống chọi với lực lượng hùng hậu trai ngoại tộc, hết ra lại vào.

- Tao muốn giải tán hội mày ơi, mấy thằng phản phúc, tham sắc bỏ bạn ! – Chủ tịch hội bàn tròn Khang mập, nay đã ngao ngán bàn lùi.
- Đừng, tất cả vì con em chúng ta thôi, mặc kệ con em chúng nó – Thằng Tuấn hoảng lên
- Thế giờ phiên mày cảnh giới, tao đi rủ em Huyền uống nước – Thằng Khang với nhỏ Huyền có vẻ hợp gu…ăn uống, nhỏ Huyền ăn hàng và thằng Khang thì ăn nhiều, thế nên dạo này tôi trông 2 anh chị cũng có vẻ phởn lắm, cứ thử hỏi 1 trong 2 đứa này một câu :

- Giờ đi đâu tụi ?
- Đi ăn – Lần nào 2 đứa nó cũng trả lời câu này ngay tắp lự.

Thằng Tuấn mệt thì có mệt thật, nhưng bù lại nó được ngồi tán chuyện với Tiểu Mai suốt, tốt cái thằng này ba hoa tài giỏi, nên nàng cứ khúc khích cười mãi, thằng Tuấn được thể, liến thoắng hết chuyện này sang chuyện kia. Có lúc cao hứng, nó đang thao thao bất tuyệt thì trai lớp bên mò qua, nó sừng sộ ngay :

- Đi ra, không thấy bọn này đang bận à !
- Ơ…tao hỏi chút thôi, làm gì ghê thế ! – Thằng kia sững sờ.
- Hỏi gì lắm thế ? - Thằng Tuấn chặn họng, dù đứa kia chưa hỏi một câu
- Tao hỏi…ông anh mày có mở thêm lớp nào dạy lúc 9h không, cho tao xin vào học!
- À…cái này để tao hỏi lại…thế nhé, cậu về lớp đi, hì hì ! – Thằng T cười cầu tài ngay

Tiểu Mai cứ gọi là cười mãi với ông thần này, nàng đã dần tự bắt chuyện với thằng Tuấn, làm cu cậu cảm thấy đã hết thời độc thoại vô ích mà từ nay giữa nó và Tiểu Mai đã chuyển sang đối thoại song phương, nên dọc đường về nó cứ cười phê mãi, cái mặt trông đần ra, hông lẽ khi yêu khuôn mặt ai cũng vậy sao ta ?

Chương 24 :

17h30 ngày 18-11, còn vài tiếng nữa là đến bọn tôi diễn tiết mục đầu tiên cho đêm Gala. Hôm nay thì cô dạy múa phát cho bộ đội tụi tui mỗi đứa 1 bộ quân phục khác nhìn đẹp hơn, bảo là mượn trong doanh trại. Tôi nhìn thích mê tơi, màu xanh quân sự hãy còn sáng chưa bị bạc màu, mặc vào chắc oai lắm. Nhưng khốn nỗi tôi nghĩ quân phục của mấy anh bộ đội thì chắc đã giặt rồi mới đưa học sinh mượn, vì nghe nói trong doanh trại kỷ cương nghiêm lắm, vả lại ai lớn rồi chả tự lập, nghĩ vậy nên tôi nhận đồ về thì…mặc luôn, không ủi giặt gì vì nhìn rất thẳng thớm.

18h, tôi chạy qua nhà Khang mập, bọn tôi tập trung ở đó, thằng nào thằng nấy y chang bộ đội thứ thiệt, quân phục rồi nịt lưng, giày lính, đeo thêm cây súng sau vai, oai cực kỳ. Thế là xuất phát, cả bọn đề-pa lên sân khấu nhà hát lớn, tốp nữ như cũ, đi taxi đến sau. Nhưng chạy được 1 đoạn thì tôi thấy có sự bất thường, người tôi sao mà…ngứa ngáy quá chừng, y như là có kim châm trong bộ đồ lính đang mặc, cơ mà tôi cũng chẳng dám nói với đứa nào, sợ bọn nó cà khịa mình ở dơ nuôi bọ chét trong người thì có mà độn thổ. Thế là tôi vừa chạy xe vừa nhấp nhổm, mong cho mau đến nhà hát để lục soát cái bộ đồ khả nghi này :

- Mày sao thế ? Gì mà cứ sồn sồn thế ? – Thằng Tuấn liếc ngang.
- Chắc nó mong thấy em Vy múa, lần trước đã kịp xem đâu – Khang mập đáp.
- Thì cứ từ từ, 9 giờ rưỡi mới diễn ba-lê mà !
- Chạy nhanh đi tụi bây, tao…mắc tè quá – Tôi lấp liếm.
- À, ra là đang mót, hê hê !

Vừa đến nhà hát thì tôi quẳng xe cho bọn nó gửi dùm, phóng ngay vô WC, đóng cửa hành sự, trông bộ dạng y như là đang mót dữ dội lắm. Tôi cởi vội cái áo ra, phủi phủi xem thử.

- “ Bỏ xừ, sao có kiến lửa trong đây vậy trời ? “ – Thật các bạn ạ, tôi phủi ra thì trên tay kiến lửa bâu chạy từa lưa, hông lẽ mấy ông bộ đội chơi ác, trét mật vào đây dụ kiến để…hãm hại tôi. Mặc kệ, chẳng có thời gian suy nghĩ, tôi hết phủi áo rồi đến giũ quần phần phật, đám kiến tai bay vạ gió rớt hết xuống sàn .

- “ Trời còn thương, lỡ lúc nãy nó đớp ngay…trọng điểm thì giờ có mà vừa đi vừa gãi “ Tôi mặc vội bộ đồ, chỉnh trang xong xuôi rồi mới ra ngoài, tới chỗ bọn Khang mập đang đứng đợi.

- Đi ngoài hay sao mà lâu thế mậy ? – Thằng Khang nhăn nhó
- Hình như có mùi gì thôi thối quanh đây… !- Thằng Dũng không bỏ lỡ, bơm đểu ngay
- Tao vặn họng mày à nha, đã bảo buồn tè ! – Tôi nghiến răng ken két.
- Thôi lên phía sau sân khấu tụi bây !

Lúc này thì các lớp khác được chọn diễn cũng đã lên tập trung, lớp nào cũng tranh nhau ráp thử sân khấu dễ diễn tập đội hình, có mấy em nữ cũng dễ thương lắm, mặc váy hiện đại, thắt cà vạt, nhìn thanh lịch mà sang trọng, lại còn thêm trang điểm, bọn tôi đến gọi là mẩn mê.

Năm thằng lính dỏm ngồi ôm súng, án ngữ ngay lối phải cánh gà, đóng mặt ngầu, ra vẻ ta đây là đại ca giang hồ tay ôm khẩu AK Kalasnikov :

- E hèm, đi đâu đây ? – Khang mập hỏi 1 thằng đang bước qua.
- Đi…lên ráp sân khấu ! – Thằng kia ngạc nhiên
- 10A1 đặt chỗ, ráp trước rồi ! – Thằng Chiến khệnh khạng khoanh tay.
- Hơ, có vụ này à ? Hay tự tụi mày bịa ra ?
- Mày thấy tao đang cầm cái gì đây không ? – Thằng Tuấn chìa cây AK47 ra.
- Cây súng giả chứ gì, để tao về hỏi cô giáo ! – Thằng kia chả phải tay vừa.
- Ế…từ từ mậy, giỡn chút, lên trước đi, bọn tao ngồi đợi lớp thôi , hề hề !– Khang mập hoảng quá, cười cầu tài ngay tức thì.

Công nhận lớp bọn này nhảy đẹp, nhìn y như dân hip-hop thứ thiệt, tuy là động tác có hơi rời rạc, múa không đều nhưng kết hợp nhạc nền hay, cứ gọi là bị cuốn hút theo nhạc .

- Xem này, nó sắp cắm đầu xuống đất quay 1 vòng Finish này ! – Khang mập ra vẻ hiểu biết.
- Gãy cổ như chơi, kinh thật !

Nhưng rốt cuộc thằng kia chẳng xoay đầu, mà chống 1 tay xuống đất rồi búng 2 chân lên thẳng hướng 14 giờ, nhìn đẹp y chang Se7en nhảy trong MV Passion, mấy em nữ lớp khác trầm trồ vỗ tay rào rào, chẳng ai bảo ai, bọn tôi tự dưng thấy tủi thân đồng loạt…

- Sao tao thấy tiết mục bọn mình quê quê gì đâu… !- Thằng Tuấn rầu rĩ.
- Ừ, thời đại nào rồi mà bộ đội kéo ra biển nhảy nhót… !- Thằng Dũng ủng hộ, nhưng cách nó nói nghe chả lọt tai chút nào.
- Phải chi có bắn súng, bom đạn ầm ầm thì phê !
- Diễn dở thì chả cần bom đạn, đảm bảo gạch với cà chua bay rào rào cho mày phê !
- Kệ mày ơi, được diễn là ngon rồi ! – Thằng Luân có vẻ vô lo.
- Hừ, ai chả biết tí nữa mày lại được khiêu vũ với em Mai, cái thằng…! – Khang mập hừ mũi.

Tôi nãy giờ chả buồn ý kiến ý cò gì, vì vẫn còn lo ngay ngáy xem có sót con kiến nào không, nhỡ chút đang diễn mà nó đớp cho 1 phát, ngay mấy chỗ khác thì còn ráng chịu đựng được, chứ ngay…kia thì có mà đỡ bằng răng, chắc tôi quẳng súng rồi lộn nhào xuống sân khấu luôn quá, không khéo khán giả lại tưởng có sát thủ…ám toán anh bộ đội đang ngắm cảnh biển lãng mạn thì nguy

melody90
06-08-2012, 05:55 PM
Chương 25 :

19h, tốp nữ theo chân cô Nga đã đổ bộ, bọn tôi ráp sân khấu thử 1 lần, hôm giờ đã tập hơn mấy chục lần, nên giờ diễn thuộc làu như cháo. Sau đó các lớp được yêu cầu tập trung sau cánh gà để chuẩn bị sau khai mạc là sẽ ra diễn phục vụ cho bà con cô bác gần xa. Trong cánh gà, ỏm tỏi cả lên, lại còn được cả cô dạy múa bắt bọn con trai chúng tôi phải…đánh phấn, để khi ra sân khấu có máy quay với dàn đèn thì khuôn mặt lúc lên tivi mới sáng lên được. Mấy thằng đầu tiên bị ép trét phấn thì còn chịu ngồi im, cô Nga vừa quay đi 1 lát sang nhóm nữ là bọn tôi quệt đại vài đường rồi lỉnh đi chỗ khác, nghĩ sao con trai mà đánh phấn son môi, làm như đang diễn tuồng Quan nhị ca.

19h30, sau khi thầy hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc, MC giới thiệu tiết mục đầu tiên, bọn tôi bước ra sân khấu, diễn tiết mục mở màn. Những tưởng đứng trước lượng khán giả đông thế này thì bọn tôi sẽ phải khớp và run lắm, dè đâu lúc ra sân khẩu, nhìn xuống dưới chẳng thấy gì được, vì dàn đèn dưới chân chiếu thẳng vào mặt, xem như bọn tôi chỉ thấy nhau, khán giả nhìn bọn tôi chứ bọn tôi thì chẳng thể nào thấy được mặt mũi…các fan hâm mộ ra làm sao.

Khả Vy vẫn hát trong bộ trang phục mà tôi gọi là thiếu nữ Tây Tạng, các anh dân chài vẫn múa máy liên hồi mấy tấm vải, bọn tôi vẫn ôm súng lượn lờ vật vờ qua lại giữa hai cặp đôi hoàn hảo đang dắt tay nhau ra ngắm….sân khấu. Lúc chốt bài, thằng Khang mập cao hứng không ngồi xuống như kịch bản để làm nền tôn những đứa đứng lên, nó giơ súng phi thân lên không trung 1 phát đầy…ngẫu hứng phá hoại, may mà khán giả không biết chi tiết này có trong kịch bản, chỉ có bọn tôi là rủa thầm cho nó té nhào đầu xuống sàn luôn cho rảnh nợ.

Tiết mục mở màn kết thúc, bọn tôi cúi đầu chào các thầy cô và khán giả, pháo tay tán thưởng vang lên rào rào. Vậy là xong, thở phào nhẹ nhõm, bọn tôi vào phòng thay đồ, rồi ra ngoài kiếm nước uống, chút lại vào ghế khán giả xem tiếp các tiết mục của những lớp khác, tốp nữ thì về nhà Vy rồi lát nữa đến lại, riêng em Vy và Tiểu Mai thì vẫn còn phải diễn nữa, nên 2 thằng Dũng với Luẫn cũng về nhà Vy luôn, chắc là tập lại lần nữa cho chắc.

- Nãy mày điên à mập ? Khi không tự dưng nhảy lên ! – Thằng Tuấn cự đầu tiên.
- Ơ, cái đó gọi là sáng tạo đó mày, phút cuối tao bay lên, tượng trưng cho tinh thần bất khuất của các chiến sĩ bộ đội cụ Hồ ! - Khang mập bào chữa ngay.

Rồi nó lim dim mắt, hứng khẩu mà ngâm :

- Đêm không sao…trăng lên cao…anh bay cao… !
- Té rất đau…trào máu ! – Tôi cà khịa.
- Ơ cái thằng, không buồn đi ngoài nữa à ?
- Dẹp mày đi ! – Tôi quắc mắt.

Ngồi tí rồi bọn tôi vô nhà hát lại, lọ mọ tìm chỗ ngồi, xem thử mấy lớp khác làm ăn ra sao. Lớp của thằng hồi chiều thì nhảy hiphop, xem cũng tạm được, mấy em teen với mấy đứa choai choai vỗ tay ầm ầm, lại có lớp diễn kịch nói “ Tấm Cám thời hiện đại “, cười đau bụng thôi rồi, ai đời Tấm thì nuôi cá voi, Cám thì chưa kịp ăn hiếp Tấm, mới mắng vài câu đã ăn ngay bạt tai của nàng Tấm đoan trang thuỳ mị, “ Chách “ 1 cái rõ đau, diễn gì mà tát y như thật.

Lớp 11A4 hát bản Nắng sân trường, có mấy cô chị múa minh hoạ mặc váy với thắt cà vạt, nhìn xinh ngất ngây, hoá ra trường Lê Quý Đôn cũng có nhiều mỹ nhân lắm, đâu chỉ có mỗi Vy với Tiểu Mai thôi đâu. Bọn con trai ngồi dưới huýt sáo víu víu cổ vũ mấy nàng liên tục, rồi chen nhau mà lên tặng hoa. Chết, nhắc hoa mới nhỏ, mãi xem mà quên mất cái vụ mua hoa tặng cho 2 nàng lớp tôi tí nữa diễn.

- Ê, ra mua vài bó hoa mày !- Tôi bảo thằng Tuấn.
- Cúng cô hồn à ? – Nó vẫn còn đang đê mê với mấy chị bên 11A4.
- Cúng cái đầu mày, ra mua hoa tí mà còn tặng em Vy với Mai !
- Ờ tao cũng quên mất đi chứ ! – Khang mập gật đầu.
- Đi ra kiếm thử xem, đằng trước bán đầy !

Bọn tôi lại lục tục kéo ra ngoài lựa hoa để tặng cho gà nhà, gọi là cổ vũ chứ, nào giờ ít đi xem văn nghệ nên quên mất vụ này.

- Bó này tao tặng Trúc Mai, hề hề, em nó sẽ cảm động phát khóc ! – Thằng Tuấn giành phần.
- Điên, ở đó mà mơ đi con !
- Tao tặng em Vy bông này nha mậy Nam ! – Thằng Chiến lựa mãi mới được 1 bó vừa ý.
- Tuỳ mày !

Tôi ngần ngừ 1 lát rồi quyết định mua luôn 2 bó, 1 cho Vy, 1 cho Tiểu Mai, kệ, bạn bè diễn mà mình tặng người này không tặng người kia cũng kỳ .

- A ùi, thằng Nam chơi sang, tặng em Vy những 2 bó to đùng ! – Khang mập trố mắt ngạc nhiên.

21h tối ngày 18-11, còn 30 phút nữa 2 nàng Tiểu Mai và Khả Vy sẽ diễn chung với nhau 1 lần duy nhất thời phổ thông, sau này nghĩ lại, tôi thầm cười khổ vì mọi sự rắc rối đều âm thầm bắt đầu diễn ra sau cái đêm mà tôi mua 2 bó hoa này !

Chương 26 :

Tiểu Mai và thằng Luân, Vy và thằng Dũng khoác tay nhau bước ra sân khấu, cả 2 nàng trong trang phục múa ballet màu trắng tuyết, gương mặt rạng ngời dưới ánh đèn, không riêng gì tôi, mà cả khán phòng đều bị cả 2 làm liên tưởng đến 2 cô dâu xinh đẹp, và khốn nạn thay 2 chú rể kế bên lại chẳng có thằng nào là tôi cả, híc !

Vy xoã tóc cúi chào khán giả, nở nụ cười trẻ trung dễ mến, Tiểu Mai tóc búi cao, trông lịch lãm quý phái, vẫn mang nét lạnh lùng đầy quyến rũ. Giây phút tôi nhìn cả 2 nàng, chợt cảm thấy hạnh phúc vô ngần, cứ như tôi sẽ là chú rể, được nhìn thấy vợ mình là người đẹp nhất của ngày hôm nay, được thề một lời nguyền vĩnh cửu với người ấy, cả hai đều làm vợ anh, nhé ?

Tôi tự cốc mình 1 cái thật đau, lại nghĩ bậy bạ nữa rồi, đúng thật con gái nguy hiểm quá, dùng nhan sắc làm lu mờ lý trí nam nhân, chẳng trách Lữ Bố hay Trụ Vương toàn xếp ngôi cửu ngũ thiên hạ mà cuối cùng vẫn nát tan sự nghiệp vì Điêu Thuyền và Đắc Kỷ, vĩnh bất siêu sinh, vạn kiếp bất phục, huống hồ gì thằng dân quèn như mình, nghĩ đến đâu tôi toát mồ hôi đến đây, khiếp quá !

Hai nàng lả lướt theo điệu múa, lúc bay bổng lúc lả lơi hoà mình vào dòng nhạc, thằng Luân với Dũng trông chững chạc ra phết, chả còn vẻ láu táu thường ngày nữa. Điệu nhạc lúc trầm lúc bổng, cuốn người xem vào một vở diễn đầy nghệ thuật, dù trước đó bọn tôi cực lực công kích mấy vụ nắm tay với ôm eo, vậy mà hôm nay, cả đám đều thấy những động tác ấy đầy hoa mĩ và không dung tục chút nào.

Nhạc nền dần nhỏ lại, 2 cặp đôi nhẹ bước lên cúi đầu chào sân, nhưng cả khán phòng vẫn còn lặng đi, ngây ngất vì vở diễn, rồi bùng lên những tràng pháo tay giòn giã tưng bừng. Tôi thấy cô Nga cười mà mắt ươn ướt, chắc cô đang xúc động lắm, tôi cũng mừng vì những đứa học trò này đã không phụ lòng cô, hoà theo khán giả vỗ tay ầm ầm. Rồi cái gì đến nó đến, bông hoa theo tay người xem chạy lên sân khấu tới tấp, cả 4 nhân vật chính phải vất vả lắm mới vào được bên trong cánh gà vì khệ nệ ôm hoa còn to hơn cả người.
Lớp 10A1 chúng tôi đã mở đầu phong trào khiêu vũ cho dịp 20/11 vào các năm tiếp theo, âu cũng gọi là có cái để lại sau khi khoá này ra trường.

2 nàng bước vào rồi thì bọn tôi mới ùa ra tặng hoa, em Vy để mớ bông kia lên ghế, cười rạng rỡ khi nhận bó hoa từ tay tôi, mắt hấp háy ánh lên vẻ hân hoan, hôm nay trông em ấy đẹp thật, tôi cười trìu mến rồi lùi ra cho thằng Chiến tiếp bước. Tôi đi về phía Tiểu Mai, trông có vẻ như nàng đã thấm mệt, tôi chìa bó hoa ra :

- Chúc mừng Tiểu Mai, hôm nay trông đẹp lắm !
- Hì, cảm ơn Nam nhiều ! – Nàng cười nhẹ, tay mân mê bó hoa, vẻ như muốn nói gì đó rồi lại thôi, gật đầu chào tôi một lần nữa rồi đi sang chỗ cô Nga.

Vậy là xong đêm diễn Gala của 10A1, tôi còn đang phân vân có nên ở lại xem cho hết các lớp luôn không thì em Vy vẫy tay :

- Ngày mai có thưởng gì không đây ? – Em ấy nheo mắt lém lỉnh.
- Là…thưởng gì ? – Tôi thắc mắc.
- Ứ…mai thứ 7, được nghỉ cả ngày luôn mà !– Vy lúc lắc búi tóc, bĩu môi đáp.
- Là sao ? Để Nam nghĩ đã … !- Tôi vờ đăm chiêu .
- Vậy Nam nghĩ hết đêm đi ha, giờ Vy về, mai gọi đó nha ! – Em ấy quay lại cười tình với tôi lần nữa rồi cũng đi tới chỗ cô Nga đang gọi taxi đón tốp nữ về nhà.

Tôi đưa mắt nhìn theo, đầu óc vẫn còn đang lâng lâng vì nụ cười tình tứ của em Vy trong bộ vũ phục xinh xắn, thì cảnh tượng trước mặt khiến tôi thấy như có sấm chớp nháng lên trong đầu, và tự rủa mình ngu ngốc dốt nát không tiếc lời. Đằng cổng nhà hát, Tiểu Mai và Khả Vy đứng sững sờ nhìn nhau, cả hai chỉ…ôm theo về nhà duy nhất bó hoa mà hai nàng vào lúc này, ngay tại đây đều biết là của tôi tặng lúc ở sau khán phòng, đến giờ tôi vẫn nhớ rõ, 2 bó hoa hồng phớt với giấy gói màu bạc.

Khốn nỗi ngày ấy tôi làm gì biết mỗi loại hoa đều có ý nghĩa riêng của nó, lúc chọn mua tôi chỉ cảm thấy hoa hồng phớt nhìn đẹp và sang hơn các loại hoa khác mà thôi. Tôi không biết nhưng con gái thì biết, và Tiểu Mai lẫn Vy cũng biết, hoa hồng phớt tượng trưng cho…việc bắt đầu một tình yêu mơ mộng và lãng mạn… Đối diện nhau giây lát, rồi Vy tay run run, bước vào ghế trước taxi, còn Tiểu Mai thì vẫn đứng yên tại đó, mãi khi cô Nga gọi giật thì nàng mới nghe thấy, và líu ríu bước vào sau.

trananh_96hn
12-08-2012, 08:45 PM
tác giả ơi, truyện hay quá, đừng để người hâm mộ phải đợi lâu quá na

trananh_96hn
13-08-2012, 08:55 PM
đừng để mọi người phải đợi quá lâu như vậy chứ tg

melody90
17-08-2012, 03:21 PM
Vì mình thấy truyện rất hay nên post để chia sẻ với mọi người :) còn tác giả tên là Leo Aslan
Truyện đã đc xuất bản rồi đấy ,các tình iu vào website: Vanvietbooks.vn (http://vanvietbooks.vn/)để biết thêm chi tiêt nhé

Chương 27 :

Sáng hôm sau, tôi bật dậy, lao ra khỏi giường, vệ sinh cá nhân đâu đó xong xuôi thì gọi điện ngay cho Vy. Cả tối qua tôi trằn trọc mãi ngủ không được, mong gặp em ấy càng sớm càng tốt để giải thích chuyện tôi sơ ý mua 2 bó hoa giống nhau, mong là em không để bụng chuyện này, hoặc ít ra cũng hiểu con trai hay vô tâm, chưa khéo léo trong cách xử sự, tôi đã tự trấn an mình như vậy cho mãi đến gần sáng mới ngủ được. Năm tôi học lớp 10 thì phone di động chưa phổ biến rộng rãi như bây giờ, nên tôi toàn gọi phone cố định.

- Alo ! – Đầu dây bên kia là giọng của một người phụ nữ vẻ lớn tuổi, tôi áng chừng là mẹ của Vy.
- Dạ thưa bác, cho con gặp bạn Vy ạ !
- À, vậy con đợi chút ! – “ Vy ơi, có bạn điện nè con “ – Tiếng vọng trong điện thoại.
- Alo ! Vy nghe ! – Giọng em ấy nghe qua điện thoại thật nhỏ nhẹ, dịu dàng, tín hiệu thuận lợi đây.
- N nè, chút…Cạch…Tít ..tít…tít…! - Vy dập máy ngay khi vừa nghe giọng tôi.

Tôi đứng chôn chân tại bàn điện thoại, ngớ người mất cả lúc, thế là xong, người ta giận tôi rồi, lần này đến mức không thèm nói chuyện nữa. Tôi cắn môi suy nghĩ chưa biết nên làm gì đây, giờ mà im ru thì khác nào tự thừa nhận chuyện hôm qua, rằng tôi không quan tâm em nó nữa, mà chạy thẳng qua nhà Vy lỡ em nó không ra gặp thì có mà độn thổ trước bàn dân thiên hạ. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi quyết định gọi điện thêm lần nữa.

- Tít…tít……..tít… !- Từng hồi chuông đổ dài liên tục, vẫn không có ai nhấc máy, tôi đoán Vy chắc chắn biết là tôi đang gọi lại, không hiểu em ấy đang nghĩ gì nữa.

Tôi quyết định gọi tiếp, kệ, phải giải thích rõ, rồi ra sao thì ra, tôi hít một hơi thật sâu, đem hết hùng tâm tráng chí ra ngoài, miệng lẩm bẩm “ Không sợ, không sợ, không sợ “ , buồn cười tôi thật, gọi điện cho bạn gái mà cứ như gọi đến…dinh thủ tướng ko bằng.

- Tít…tít….Alo..! – Vy nhấc máy.
- Cho Nam nói chút đi, rồi hẵng dập máy cũng được ! – Tôi nói nhanh, trong đầu đã nghĩ ra những lời biện hộ đanh thép, đầy sức thuyết phục.
- Có gì để mà nói ? – Em ấy gằn giọng.
- Ơ…thì… !- Tôi cứng họng, khí thế bay vèo đâu mất, đầu óc trống rỗng.
- Thì sao ? – Vy hỏi dồn.
- Thì….tối qua hẹn Nam bữa nay đi chơi mà… ! – Trong đầu còn mỗi câu này, tôi nói ra như con robot đồ chơi trẻ em được lập trình sẵn.
- Bây giờ tôi không thích đi nữa….Tít….tít.. !- Em ấy cúp máy cái rụp đầy bực tức.

Mặt tôi ngu luôn, chẳng dè em Vy không cho tôi một cơ hội để giải thích, con gái lúc giận dỗi là như vậy đó sao ? Lúc thì như băng sương lạnh giá, khi lại là hoả khí triều dâng, tôi cầm điện thoại trong tay, mắt mờ đi nhìn đâu chẳng rõ.

- “ Bốp “ – Đi ăn sáng, mầy ! – Ông anh tôi táng từ sau đầu rõ đau, nhưng tôi chả thấy ức tẹo nào, chỉ thấy tỉnh táo hẳn ra, thôi đi ăn vậy, có thực mới vực được đạo, ăn xong về nghĩ cách tiếp, chuyện đâu còn có đó, tôi tự an ủi bản thân biết đâu em Vy cũng chưa ăn sáng nên còn nóng giận, tí nữa có khi no nê rồi em nó sẽ trải lòng ra, tha thứ cho tôi thì sao ? Biết đâu được !

Cả buổi sáng, tôi gọi thêm 2 lần nữa mà Vy vẫn không chịu nghe máy, đến lần thứ 3 thì mẹ Vy bảo em nó đã ngủ rồi, thì tôi mới nhận ra đã quá giờ trưa. Ăn cơm xong, tôi quyết định gọi cho K mập :

- A nô…ai ế..oáp .! – Nó ngáp, chắc là đang ngủ.
- Tao Nam nè, giờ rảnh không ?
- Không..oáp…tao đang ngủ…!
- Đi với tao chút, có chuyện cần nhờ mày đây !
- Chuyện giề…hơ..nói luôn đê ! – Nó vẫn chưa tỉnh.
- Em Vy giận tao rồi, giận thật ! – Tôi vào vấn đề luôn.
- Hả ? Đêm qua thấy còn tình cảm lắm mà ? – Khang mập ngạc nhiên
- Rửa mặt đi, giờ tao qua rồi nói sau !
- Ờm…đợi bố chút !

Tôi mặc kệ giữa trưa nắng gắt, ba chân bốn cẳng đạp sang nhà thằng mập, hi vọng nó tư vấn giúp cho vụ này, dù tôi biết nó chẳng hơn gì tôi ở cái khoản yêu đương. Tôi vào nhà nó, đợi chút thì nó ra salon ngồi, trên tay là 2 chai pepsi ướp lạnh :

- Đây, gặp chuyện buồn thì có huynh đệ chia sẻ, uống đê, không…no không dzề ! – Nó chìa chai pepsi cho tôi rồi ngửa cổ tu ừng ực.
- Ặc, tao đâu có nhờ mày chén tạc chén thù ! – Cũng mắc cười, ngày xưa tôi với nó mà uống bia trùm như bây giờ thì chắc 2 thằng đã kéo nhau ra quán nhậu rồi, đâu phải lấy pepsi mà thay bia chứ.
- Chứ nhờ gì ? À mà kể đầu đuôi anh nghe coi !
- Ừm…là vầy.. !- Tôi kể hết cho nó nghe chuyện tối qua tôi tặng hoa giống nhau cho Tiểu Mai và Vy, rồi sáng nay em Vy phũ tôi không thương tiếc.

- Giờ sao mày ? Tao rối quá ! – Tôi đưa mắt cầu cứu nó.
- Đi theo tao ! – Nó hất hàm.
- Đi đâu ? – Tôi lo nó dắt tôi qua nhà em Vy, túm đầu xin lỗi thì khổ.
- Thì cứ đi, ở nhà ko tiện ! – Nói rồi nó dắt xe đạp ra ngoài.

Tưởng nó đi đâu, hoá ra chạy qua nhà nhỏ Huyền bạn thân em Vy. Nhà nhỏ Huyền ở phía bên phải của biển Đồi Dương, khu đó là xóm Đạo, đi loanh quoanh các con hẻm nhỏ một lúc đã thấy nhà nó, cũng chẳng cách biển bao xa. Dừng lại trước 1 căn nhà khá rộng, có cả vườn cây trước nhà, thằng Khang gọi :

- Huyền ơi, có nhà hem ? – Giữa trưa mà nó rống lên to tổ bổ, tôi cứ tưởng như hàng xóm đang chực chờ xua chó ra rượt.
- Ai đó ? – Tiếng nhỏ Huyền phía sau vườn vọng lên.
- Tui, Khang nè ! – Khang mập xác nhận danh tính.

Nhỏ Huyền bước ra, tay đang cầm cuốn sách Vật lí.

- Ác chiến, hôm nay với mai nghỉ mà giờ ôn bài, tại hạ bái phục ! – Thằng mập chắp tay.
- Hì, hai người đi đâu đây ? – Nhỏ Huyền hỏi.
- Qua rủ đi ăn chứ chi, hề hề ! - Khang mập oánh ngay yếu huyệt .
- Ơ…ừ, đợi tui chút, hihi ! – Rồi nó quay vô nhà.

Thằng này quay sang tôi nháy mắt, bảo :

- Mấy vụ này tao với mày có ngồi tới tết cũng chưa ra cách giải quyết, nhờ nhỏ Huyền tư vấn cho, con gái dễ hiểu nhau hơn, với lại nó cũng thân với em Vy của mày !
- Ừ ha ! – Tôi phục thằng mập sát đất, có vậy mà tôi nghĩ không ra, đúng là người ngoài cuộc thì lúc nào cũng sáng suốt hơn người trong cuộc.

Chương 28 :

- Ăn gì thế ? – Nhỏ Huyền đề cập ngay vấn đề
- Ăn ốc giác mắm gừng, rồi uống nước mía, rồi bánh tráng nướng, sau đó tính tiếp ! – Khang mập hùng hổ.
- Được á, đi nhanh ! – Nhỏ Huyền mắt sáng rỡ, phốc lên sau xe thằng này.

Bỏ xừ rồi, sao chẳng nghe chúng nó đả động gì đến chuyện của mình thế nhỉ, toàn thấy Khang mập với nhỏ Huyền thi nhau găm ốc bỏ vô miệng, tôi ngồi nhai vài miếng cho có lệ, chẳng lòng dạ nào nuốt nổi.

- Cho 2 dĩa ốc với 3 ly mía bác ơi ! – Nhỏ này gọi thêm.
- Ngon, hề hề ! - Khang mập mút mút cây tăm, ra chiều thèm thuồng.
- ……. !! - Tôi cười khổ, 2 chuyên gia ẩm thực này gặp nhau thì có mà ăn đến sập nhà người, không đợi được nữa nên tôi khèo chân thằng K ra hiệu.
- E hèm, Huyền nè, bạn Nam đây có chuyện cần tâm sự ! - Khang mập hiểu ý.
- Gì thế ? Ăn nhanh đi Nam, ko tui ăn hết à nha ! – Nhỏ này vẫn gắp đũa, không buồn nhìn tôi.
- Hì hì, nghỉ tay đi bà ơi, nó cần nhờ giúp thiệt đấy, chuyện nhỏ Vy đấy ! – Khang mập cười xoà can thiệp.
- Sao Nam ? Kể đi ! – Nghe liên quan đến em Vy, nên Huyền ngừng ăn.
- Ừm…đầu đuôi là vầy… ! – Tôi ngập ngừng kể lại y chang những gì đã kể với thằng Khang, cùng một buổi chiều mà phải nhắc lại nỗi đau đến 2 lần.

Nhỏ Huyền nghe tôi kể đến đâu thì gật gù đến đấy, lâu lâu lại chép miệng ra chiều tiếc nuối cho cái sự ngu của tôi, thỉnh thoảng lại lắc đầu ra ý chán chê cho cái sự nông cạn của thằng Khang khi nó hiến kế chạy qua nhà Vy xin lỗi thẳng thừng. Nó lắc đầu khoảng thêm 3 lần nữa thì mới nói :

- Tui nghĩ Vy nó không giận chuyện ông tặng Trúc Mai với nó 2 bó hoa giống nhau đâu, ai lại chẳng biết ngoài hàng hoa lâu lâu sẽ có ngẫu nhiên vài bó gói giấy y chang chứ. Tui nghĩ là Vy giận ông chuyện khác !
- Là chuyện gì ? Mình tưởng Vy giận vì vậy thôi chứ ! - Tôi vẫn chưa hiểu.
- Thế ông biết ý nghĩa hoa hồng phớt là gì không ? – Nhỏ H nhìn tôi
- Ơ…hoa thì là hoa, ý nghĩa gì là sao ? – Tôi đần ra.
- Thế xong, xem như ông tự chuốc vạ vào thân rồi ! – Nhỏ H thở dài, lắc đầu.
- Là sao ? Huyền nói rõ ra đi – Khang mập sốt ruột.
- Mỗi loại hoa đều có ý nghĩa riêng của nó, như hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt đậm đà, hoa hồng bạch biểu thị vẻ đẹp duyên dáng ngây thơ, nên tuỳ người tuỳ lúc mà tặng mỗi loại hoa khác nhau ! - Nhỏ này giải thích
- Thế…hoa hồng phớt là gì ? – Tôi và Khang mập cùng hỏi.
- Lời ngỏ ý bắt đầu một tình yêu mơ mộng của người tặng dành cho người nhận ! – Nhỏ Huyền nói nhẹ nhàng mà tôi nghe như sét đánh bên tai.
- Thế…Vy có biết mấy điều này không ?
- Biết chứ, nó với tui hồi cấp 2 học cắm hoa mà !– Nhỏ H tiếp tục thở dài

- Thôi tiêu mày rồi chú ơi – Khang mập bưng mặt.
- Bậy….mày… !- Tôi phản đối yếu ớt như đèn dầu trước bão .
- Mà cũng tại ông không dứt khoát, thích thì thích 1 người thôi – Nhỏ Huyền trách cứ
- Thì tui thích mỗi mình Vy thôi mà, Nam với Mai chỉ là bạn thôi !
- Nhưng mà ông không nói rõ ràng với Trúc Mai, có mù cũng biết nhỏ ấy có ý với ông !
- Ơ….gì nữa ? Làm gì có ! – Tôi ngạc nhiên khiếp.
- Ừ tao thấy cũng đúng, mày nhớ hôm mày chở thằng Tuấn về trước vì nó rách quần không ? – Khang mập đồng tình.
- Nhớ, sao ? – Tôi ngơ ngác.
- Tao thấy ra về rồi mà mày chưa quay lại nên định đem cặp mày về dùm, dè đâu đang lui cui dọn dẹp thì Mai đến, nói tao để xếp sách vở của mày với giữ cặp giùm cho, là tao đã ngờ ngợ rồi, nhưng mấy hôm nay thấy mày với Vy như thế thì tao nghĩ cũng không cần nói ra nữa.
- Còn nữa, chiều đó ông chở Mai về thì tui với nhỏ Vy đang ngồi trước nhà thấy 2 người chạy ngang qua, cười nói vui vẻ lắm ! – Nhỏ Huyền nheo mắt tiếp lời – Lúc đó tui thấy Vy có vẻ không vui, nên tối hôm sau mới rủ nó đi chơi cho đỡ buồn, rồi qua nhà ông đó !
- Ừ…. ! – Tôi ngồi nghe mà cái mặt đần thối ra.
- Chưa hết, cái hôm mà mày đọc đối thoại English với Mai đó, lúc đó mày có chú ý gì đâu, ngồi lơ ngơ, may nhờ người ta nhắc vai nên mày mới không vào sổ đầu bài !– Khang mập phán tiếp.
- Ơ…là Mai nhầm vai nên tao mới biết mà !– Tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác .
- Ông ơi, người ta ngồi chú ý nghe giảng chứ đâu phải như ông mà nhầm sao được mà nhầm, tui ngồi trước Trúc Mai nè, tui thấy rõ lúc ông lớ ngớ, nhỏ mỉm cười rồi giả như đọc nhầm vai, ý là nhắc bài cho đó cha nội, Vy nó cũng biết mà, mỗi ông chúi mũi vô sách nên đâu có biết gì ! – Nhỏ Huyền nói đến đây thì tôi chả nhận ra ly nước mía trước mặt là cái gì trên đời nữa.
- Ủa mà tối hôm chủ nhật, hai người đi đâu làm gì mà sáng thứ hai, tui thấy nhỏ Vy vui thế, khác hẳn hôm thứ 7 ? – Nhỏ Huyền hỏi tiếp.
- Thì lúc Huyền về, tui với Vy đi dạo, rồi qua nhà Mai để Vy đưa cuốn sổ gì đó, rồi về thôi ! – Tôi rầu rĩ đáp.
- Ừ…ơ, cái gì ? Ông chở Vy qua nhà Mai á ? – Nhỏ này trố mắt sửng sốt.
- Ừm, sao… ? – Tôi ngạc nhiên.
- Lạ nhỉ ! Trước khi qua nhà ông rủ đi chơi, thì tui với Vy đã qua nhà Mai rồi mà, cũng là đưa cái danh sách sinh hoạt Đoàn luôn, trong buổi tối đó chứ mấy ! – Nhỏ Huyền đăm chiêu nghĩ ngợi. – Vy nó nghĩ gì vậy ta ?

Vy nghĩ gì thì mỗi tui mới biết, vậy là em ấy thấy tôi chở Tiểu Mai hôm trước, nên tối hôm sau cố ý để Tiểu Mai thấy tôi đi chơi khuya với em ấy lại, ý chừng ra dấu báo cho Tiểu Mai biết là bọn này đang tiến triển tốt đẹp. Nghĩ đến đây, tôi vừa phục Khả Vy suy xa tính kĩ, vừa thương em ấy vì lỗi tui tặng hoa tối qua, vừa có…chút giận giận mà vì sao thì tôi cũng không biết được.

- Thôi thì mai 20-11, cả lớp đi thăm thầy cô, ông xem tranh thủ tìm cơ hội mà xin lỗi Vy đi, chứ để lâu nhỏ giận thì mệt lắm ! – Huyền bảo tôi.
- Lúc Vy giận thì sao ? – Khang mập tò mò.
- Hồi lớp 9 có thằng tán mãi mà Vy không chịu, bực mình vì thằng này đến tận nhà làm phiền, nhỏ Vy hôm sau mắng nó xối xả trước lớp, từ đó về sau không thấy tên này hó hé gì luôn, tui cũng 1 phen hết hồn ! – Nhỏ Huyền tiết lộ.
- Thôi chiều rồi, chầu này tui trả, cảm ơn 2 người nhiều ! – Tôi đứng dậy tính tiền.
- Ơ này..sao thế, không đi với bọn này nữa à ? – Thằng mập ngơ ngác
- Tao về trước, buồn ngủ, 2 người đi vui vẻ ! - Tôi cười gượng gạo rồi về.
- Ê nhớ sáng mai đi 20-11 đấy ! – Khang mập gọi với theo.

Tôi về mà lòng nặng trĩu, hôm nay nhiều việc xảy ra quá, tôi đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, thì ra Tiểu Mai vẫn có ý với tôi, từ chuyện đợi về đến vụ nhắc bài, đến cả hôm qua lúc tôi tặng hoa thái độ nàng muốn nói gì đó mà không nói, giờ thì tôi mới hiểu nàng định nói gì. Còn Vy thì nặng lòng với tôi quá, mà tôi thì thật vô tâm, chả để ý tâm lý con gái, kết quả là giờ bị em ấy giận cũng đáng đời. Về nhà tôi chả buồn ăn cơm, nằm vật vạ ra giường, nghĩ ngợi vẩn vơ rồi ngủ luôn lúc nào không hay.

trananh_96hn
18-08-2012, 12:15 PM
tg oi, truyen hay quá, ui sao tiep day
panda 41

melody90
05-09-2012, 05:15 PM
Chap 29 :

Sáng chủ nhật 20-11, tôi lồm cồm bò dậy khỏi giường, ghé mắt sang thì thấy ông anh đã tếch đi với lớp tự lúc nào, tôi thất thểu lê thân vào phòng tắm.

- Mày làm sao mà mặt buồn xo thế con ? – Mẹ tôi hỏi.
- Dạ đâu có ! – Tôi chối.
- Thế tí có đi với lớp không ?
- Dạ có, ăn xong con qua nhà thằng Khang, chắc trưa không về nhà !
- Ừm, tối nhớ về ăn cơm ! – Mẹ tôi dặn rồi lên trên nhà.

Tôi ngồi thẫn thờ, cầm chai nước nốc ừng ực, từ lúc về nhà tối qua đến giờ chẳng uống lấy 1 giọt, giờ khát khô cả cổ. Bật tivi lên xem, định ngồi chút rồi qua nhà Khang mập, chứ lớp tôi là chúa giờ dây thun, hẹn 8h thì dễ chừng phải 9h mới đông đủ, mà thật sự thì hôm nay tôi cũng chẳng buồn đi, em Vy giận rồi thì đi có gì vui nữa.

- “ Reeng…reeng… “ , điện thoại reo trên nhà, bực mình, đang ngồi cho tỉnh táo chút thì ai gọi không biết, có khi thằng mập hối thúc tôi lên đúng giờ.
- Alo ! – Tôi uể oải nhấc máy.
- Nam hở ? Vy nè, giờ qua chở Vy liền nha, xuống nhà Khang rồi còn đi với lớp ! – Giọng em Vy rõ là tươi tỉnh, chả có chút giận hờn gì sất.
- Ơ…ừ, giờ Nam qua ! – Tôi ngạc nhiên không biết để đâu cho hết, sao mà mới hôm qua còn giận thì sáng nay đã bình thường lại rồi, cứ tưởng xong vụ này cạch mặt nhau luôn chứ.

Quần jean áo pull, khoác thêm cái sơ mi ngoài, dầu ăn..à nhầm dầu thơm đầy đủ, tóc tai chỉnh tề, rồi vác con xe đạp ra, tôi phóng như bay đến nhà Vy, trong bụng 3 phần lo mà 7 phần mừng, chắc em ấy đã hiểu và tha lỗi cho mình rồi.

Thiên hạ bảo con gái là sinh vật khó hiểu nhất thế gian, tôi thấy chẳng sai tí ti ông cụ nào. Đến trước nhà em ấy, đợi gần 30 phút rã cả chân thì Vy mới bước ra, vẫn xinh như mọi ngày, hôm nay lại còn cả kẹp mái và son môi, xem như cũng không uổng công đợi.
Nhưng ác nỗi, khuôn mặt em Vy vẫn chằm dằm, tia nhìn đầy sát khí, vẻ như chả thèm biết tên thằng tài xế này là gì, bước tới rồi ngồi sau xe thôi.

- Hì, chào Vy… !- Tôi đâm chột dạ, chẳng biết nói gì.
- Ờ, qua nhà Khang đi ! – Em nó đáp mà giọng lạnh lùng vô kể.

Suốt đoạn đường từ nhà em đến nhà Khang mập, 2 đứa tôi chẳng ai nói tiếng nào, không khí y như đang họp chi bộ, tôi thì không dám nói đã đành, em ấy cũng chẳng thèm mở lời bắt chuyện, tôi tự biết để xảy ra tình thế vầy là lỗi của tôi, nên cũng không dám manh động. Thế khi nãy là ai nói trong điện thoại ? Rõ ràng là giọng em nó mà, sao giờ thành 1 con người khác mất rồi ? Tôi hoang mang với cả đống câu hỏi trong đầu, không hiểu em ấy rốt cuộc là đang có ý gì đây.

Đến nhà Khang mập thì mới lèo tèo vài mống, biết mà, học sinh lúc nào cũng tác phong nông nghiệp, toàn chơi giờ dây thun, may mà thằng này nó trừ hao ra 1 giờ, không thì chắc đợi tới trưa, nản các bạn thật.

- Ô kìa, 2 bạn ấy đã đến ! – Thằng Tuấn cà khịa, Tiểu Mai…đang ngồi sau xe nó, cái thằng, thích gây sự chú ý.
- Hì, vẫn chưa đủ hở ? – Vy xuống xe, hỏi K mập.
- Ừ, dây thun quá !– Nó nói mà nhìn sang tôi cười toác miệng, ý bảo tôi sao hay thế, mới đó mà đã làm lành rồi.
- Uầy…. !- Tôi nhăn mặt lắc đầu, ý bảo vẫn chưa ổn tẹo nào, làm nó tròn mắt chẳng hiểu.

Tiểu Mai có nhìn tôi, nàng cười thật tươi, nhưng lần này tôi chỉ dám khẽ gật đầu chào lại, chứ không cười cầu tài như mọi lần nữa, cho vàng cũng chả dám, án tử em Vy còn treo trên đầu tôi mà, em ấy đang ngay kế bên, nếu mà giờ cười tình với Tiểu Mai thì chắc tôi cũng giống số phận của thằng nhãi hôm qua nhỏ Huyền kể quá. Nhưng lần này thì em Vy chẳng thèm để ý tôi làm gì, em nó vẫn cười nói bình thường với mấy đứa khác, mỗi khi tôi chen vào câu gì thì em ấy làm như không có tôi nói, chuyển chủ đề khác ngay.

9h15 cả lớp mới đông đủ, lạy hồn mấy đứa này, thời đại công nghiệp mà còn tác phong nông nghiệp, đến gọi là bực . Kế hoạch là sẽ đi thăm cô Nga chủ nhiệm trước, sau đó đến các thầy cô bộ môn, rồi đi chơi 1 bữa đông đủ cho đã.

Đời học sinh, ngoài mấy ngày Tết ra thì ngày 20-11 là được chào đón nồng nhiệt nhất, lí do chính vẫn là đi thăm thầy cô giáo, nhưng cái lí do tập trung ăn chơi thả giàn thì cũng quan trọng không kém. Đường phố hôm nay đâu đâu cũng thấy nhiều tốp học sinh đi với nhau, hoa và quà trong giỏ xe, cười nói vui vẻ. Không biết có phải do tôi tưởng tượng hay không mà hầu như ngày 20-11 nào trời cũng đều rất đẹp và mát, không nắng gắt cũng không có mưa, tha hồ mà long nhong ngoài đường.

Lớp tôi đến nhà cô chủ nhiệm thì đã 9h45, nên đã thấy có học sinh lớp khác trong nhà cô, đẹp mặt chưa, lớp người ta đi thăm cô giáo bộ môn còn sớm hơn lớp này đi thăm cô chủ nhiệm. Cô Nga ngồi giữa, con gái lớp tôi ngồi vây quanh, bọn tôi thì đứng, chứ chen hết vào thì chỗ đâu mà ngồi. Hỏi thăm vụ văn nghệ rồi chuyện học hành trên lớp một hồi thì cái gì đến nó cũng đến, các bạn lại bắt đầu điệp khúc muôn thuở :

- Cô ơi, mai đừng dò bài nha cô ! – Mấy nhỏ nữ bắt đầu mè nheo.
- Nha cô, tối về chắc ngủ luôn, học hông nổi, hic !
- Ừ, thế mai cô không dò bài vậy ! – Cô Nga bảo
- Ya…ăn chơi thả giàn rồi – Nhỏ Yên ù khoái chí.
- Mà Trúc Mai sẽ kiểm tra bài, ai không thuộc ghi vào sổ cho cô nhé ! – Cô Nga cười cười tiếp lời.
- Ứ…đừng mà cô…tiễn phật tiễn tới Tây Thiên cô ơi !
- Vậy lo năn nỉ bạn Mai đi kìa, năn nỉ cô làm gì !
- Hi, em không có mà cô ! – Tiểu Mai cười ngượng nói bâng quơ.

- Mà em có học anh ngữ ở đâu à Mai ? Cô nghe em nói giọng chuẩn, ko phải như các học sinh phổ thông bình thường ! – Cô thắc mắc.
- Dạ, gia đình em hay đi du lịch nước ngoài nên em có tập nói lõm bõm theo ! – Nàng khiêm tốn.
- Phải rồi, bạn Mai dễ thương học giỏi, lại múa đẹp ai chẳng thích ha, hì hì ! – Em Vy hấp háy mắt nhìn Tiểu Mai.
- Hì, nhưng mình còn kém khoản giao tiếp lắm, đâu được như bạn Vy, với ai cũng làm quen bắt chuyện dễ dàng ! – Nàng cũng nhìn Vy cười lạnh.
- Thôi đi hai chị, tui nổi da gà hết rồi ! – Nhỏ Phương vờ rùn vai cà khịa.

Cô Nga và bọn lớp tôi cứ tưởng rằng 2 nàng đang nói chuyện giỡn chơi, xã giao kiểu ông tung bà hứng cho vui nhà vui cửa, chỉ có tôi là không biết sao tự nhiên cảm thấy lạnh gáy quá chừng, y như nước với lửa vừa gặp nhau, sắp xảy ra chiến tranh lạnh rồi tiến tới chạy đua vũ trang đến nơi luôn vậy.

Chương 30 :

Đi thăm một lượt hết nhà các thầy cô thì đã 3h30 chiều, lúc nãy đứa nào cũng thấm mệt vì cả ngày chạy ngoài đường, nên ý kiến ra biển chơi xong rồi về ăn lẩu được nhiều người đồng tình nhất. Vậy là gần 35 đứa lục tục kéo nhau ra biển, y như là đi càn đi quét chứ chẳng phải đi thăm thú cảnh quan nữa.

Biển đông nghẹt, người tắm thì ít mà học sinh thì nhiều, hoá ra chả phải mỗi mình lớp tôi đổ bộ ra biển mà là tư tưởng lớn gặp nhau, phải gọi là đông dàn trời. Đến đây thì bọn tôi bắt đầu chia tốp ra, nhóm thì chạy luôn xuống nước mà nghịch, nhóm thì lập phe chơi keo hay u gì đó, một vài đứa ngồi trên bờ hóng gió, Khang mập với nhỏ H thì đã tếch đi đâu mất. Tiểu Mai vẫn ngồi phía trên đồi, khác là lần này nàng không ngồi 1 mình, mà là thằng Tuấn đang liến thoắng kế bên, và thằng Chiến thì lấp ló phía sau như chực xô thằng này lăn cù xuống biển chơi. Nghịch nước thì ướt, chạy giỡn thì đổ mồ hôi, mà hóng gió thì mỗi chỗ trên đồi đã có Tiểu Mai rồi, tôi nghĩ không nên lên đó ngồi, thế là bệt luôn xuống bờ cát.

Thằng Dũng chạy lại :

- Sao ngồi 1 mình vậy mày ? Ra đá cầu, tao mới mua nè !
- Gió máy thế này mà đá gì nổi ! – Tôi lắc đầu.
- Kệ, ngồi không làm gì !– Nói rồi nó chạy về phía bọn thằng Luân với mấy đứa tổ 3 đang đợi.

Tôi vừa định đứng dậy nhập hội cầu mây với tụi nó thì em Vy từ đâu bước lại.

- Tản bộ với Vy đi Nam ! – Em ấy rủ, mặt vẫn lạnh tanh.
- Ừ, thì đi… ! - Tôi đáp, vẻ hối lỗi pha lẫn bực dọc vì bị làm lơ cả ngày nay.

Bọn tôi tháo dép xách tay, đi về hướng sân golf Novotel, ở đó có cả thảm cỏ xanh mướt trải dài đến tận mũi đá xa tít ngoài kia. Gió biển thổi mát rượi, càng đi xa về hướng này thì biển càng vắng dần, tiếng đùa giỡn í ới đằng xa giờ chỉ nghe vọng lại. Em Vy mắt nhìn xa xăm, vẫn lặng im đi cạnh tôi, thỉnh thoảng khẽ vuốt tóc và cười mỉm. Đi được một lúc thì tôi hết đợi nổi nữa, cất tiếng trước :

- Sao hôm nay không nói với Nam gì hết vậy ? – Lần này tôi đã nói rõ ràng rành mạch, hình như bị bơ cả ngày nay nên giờ tôi chẳng thấy e ngại gì nữa, hùng hổ nữa là khác.
- Biết rồi còn hỏi ! – Vy đáp gọn lỏn.
- Ừ thì biết, được chưa ? – Tôi bạo gan.
- Thế biết gì, nói Vy nghe ! – Em ấy dừng bước, quay lại nhìn thẳng vào tôi.
- Thì…chuyện mình tặng hoa cho 2 người lúc diễn ! – Tôi hơi chột dạ.
- 2 người là 2 người nào ?
- Thì là Vy với…Mai ! – Tôi gãi đầu.
- Ơ, tặng hoa cho bạn diễn văn nghệ thì đâu có gì sai ! – Em ấy đáp.
- Nhưng…mình lại tặng hoa giống nhau.. !
- Vy là gì với Nam ? – Mắt em ấy nhìn xoáy vào tôi.
- Thì…bạn gái !
- Vậy Mai là gì với Nam ? – Lại hỏi tiếp.
- Là…bạn bình thường ! – Tôi khó khăn trả lời.
- Vậy sao lại còn mua cùng 1 loại hoa tặng cả 2 người chứ ? – Giọng Vy chuyển sang trách cứ.
- Ừ..thì,..lí ra mình không nên mua hoa hồng phớt nhưng.. !– Tôi bắt đầu nói tào lao.
- Thế ra tặng hoa hồng phớt cho tôi là sai à ? – Tiếp tục bắt bẻ.
- Không, ý N không phải vậy…tức là… ! - Tôi đổ mồ hôi hột dù gió đang mát lạnh.
- Lần trước Vy nói Nam còn vi phạm thì chết với tôi, thế bây giờ …chết cho tôi xem đi ! – Mắt em nó đã đỏ hoe, hay là tôi tự thấy vậy không biết nữa.
- Ơ…lúc đó…làm gì đến nỗi phải … !- Tôi quíu lên.
- Không được chứ gì, vậy thôi !

Dứt lời em ấy bước đi ngang qua vai tôi, còn tôi thì đứng chết trân tại chỗ, người cứ đờ ra chả biết làm gì sất.

- “Chụt “ , từ đằng sau, Vy nhẹ nhón chân và hôn lên má tôi, rồi em ấy cười khúc khích, tôi mặt đỏ như gấc chín, run run vì quá bất ngờ.
- Hì, chết rồi nhé, chết…đứng luôn kìa ! – Em ấy vẫn cười, mắt ánh lên vẻ tinh nghịch.
- Ơ…vậy là sao… ? – Tôi đang ngu.
- Là tha rồi đó, hì hì, nãy giờ chỉ đùa chọc Nam thôi, chứ hôm qua Huyền tới nhà Vy kể hết rồi, hết giận từ hôm qua rồi kia !
- Èo…vậy mà sáng giờ làm tưởng…hết hồn. ! – Tôi thở phào.
- Tưởng gì ế ?
- Thì tưởng….không nhìn mặt nữa chứ sao !
- Bậy nào, em đâu dám bỏ chàng cô đơn chứ, hì hì !– Em ôm tay tôi , nghiêng mái đầu cười lả lướt.

Chúng tôi dạo bộ dọc theo bờ biển, một tay xách dép, tay còn lại nắm tay nhau, lúc này thì nhìn em Vy dễ thương thật, nụ cười toả nắng, thỉnh thoảng khẽ vuốt đôi làn tóc mai, chợt em ấy chạy lại chỗ bờ cát gần bãi cỏ :

- Rùa con kìa Nam ! – Mắt Vy hấp háy.
- Không phải đâu, là baba đấy ! – Gì chứ kiến thức phổ thông thì tôi nhiều vô kể .
- Ộ ôi, nhìn yêu thế !

Ngồi chơi thêm chút nữa thì bọn tôi đi ngược lại, về chỗ lớp đang tập trung, chứ lỡ đi xa quá bị bỏ lại mất thì khổ. Mới được nửa đường thì đã thấy Tiểu Mai và thằng Tuấn đi hướng ngược lại, thằng này tay kia cũng cầm dép, tay còn lại cầm….chai nước, Tiểu Mai chỉ đi cạnh bên.

- Ghê nha, nắm tay rồi nha ! – Thằng Tuấn chọc.
- Sao đây ? Ghen tị à ? – Tôi phản pháo.
- Hé hé, tao không dám ! – Nó cười đểu cáng kinh dị.

Dĩ nhiên, Tiểu Mai đang thấy tôi với Vy, tay trong tay đi dạo, và nàng không tỏ thái độ gì cả, đi trước mặc cho thằng Tuấn quày quả chạy theo sau. Nhưng tôi của ngày đó đâu hay biết Tiểu Mai đang buồn lắm, lúc này tôi chỉ biết mình đang cực kỳ vui sướng mà thôi .

Đi đến gần chỗ lớp tập trung, Vy mới rời tay tôi và đi trước, cũng phải, để cả lớp thấy thì ngượng chết, tôi vừa định bước theo sau thì chợt nghe :

- Vừa nãy cũng không hẳn là giỡn đâu ! – Giọng Khả Vy ở phía trước khẽ thoáng trong làn gió biển mát lạnh của buổi hoàng hôn.

# Chương đặc biệt #

Ngồi trong góc quán quen thuộc, tôi nhìn ra sông , nơi những cánh lục bình đang trôi hờ hững về phía chân trời. Dưới ánh hoàng hôn đang chuyển dần sang màu tím thẫm, dòng sông bỗng nhiên đẹp một cách huyền hoặc, vừa buồn man mác lại vừa bình yên đến lạ thường.

Vẫn ly café đen đang rơi từng giọt sóng sánh, vẫn lipton sữa ngọt ngào, chúng tôi cứ ngồi yên như thế thật lâu. Với một người bạn tri kỉ thì có thể hiểu nhau mà không cần bất kì một lời nói nào cả.

Tôi hơi chút bất ngờ, tự hỏi có khi nào lại ngẫu nhiên đến vậy khi một trong những bài hát chúng tôi cùng ưa thích đang vang lên nhẹ nhàng và da diết.

“I stand alone in the darkness, winter of my life came so fast, memories go back to childhood, today I still recall…”

Trí Nam nhìn tôi, khẽ mỉm cười. Tôi nhắm hờ mắt, hít thật sâu mùi sông nước quen thuộc, cảm nhận làn gió dịu dàng đang mơn man trên tóc rồi cười thật hiền. Tôi hiểu, Nam cũng như tôi, cũng đang nghĩ về đoạn đường mà chúng tôi đã cùng bước qua.

Đã bốn năm kể từ ngày chúng tôi rời ghế phổ thông, hai cô cậu học trò nghịch ngợm, láu lỉnh ngày xưa giờ đã trưởng thành. Giữa những bộn bề của cuộc sống, những xô bồ của thành phố, chúng tôi vẫn đi bên nhau, lặng lẽ thôi nhưng lại như một điều tất yếu của hai tâm hồn đồng điệu.

Nam vẫn gầy và thư sinh nhưng ánh mắt dường như trầm ngâm, xa xăm hơn. Còn tôi, có lẽ so với bảy năm trước đã có nhiều thay đổi, có lẽ là nữ tính hơn, dịu dàng và trưởng thành hơn sau những lần vấp ngã.

- Vy nè, tập đàn đến đâu rồi ? Nam mở lời, phá tan sự im lặng, nhìn tôi với ánh mắt dò xét.

Tôi hơi ngượng, đưa mắt nhìn sang mới khác, nói khẽ:

- Vẫn vậy, mấy cái hợp âm, khó bấm quá, mãi chẳng chuyển tay nhanh được !

Trí Nam thở dài :

- Phải chăm chỉ thì mới tập nhanh được, hôm nào sang đấy, bắt trả bài, lo tập đi nhé!

- Ừ, vẫn tập mà, hôm giờ bận quá ! - Tôi le lưỡi cười trừ.

Tôi hát hay hơn Nam thì hẳn rồi, miễn bàn, hì hì ! Nhưng về khoảng guitar thì đành phải nhường bước cho Nam làm sư phụ. Cơ mà học trò tôi đây cũng được xếp vào hàng “tiếp thu nhanh, có năng khiếu !” chứ bộ .Biết đâu chừng 2, 3 năm sau trình tôi cao hơn những vì sao, hơn luôn cả thầy cũng nên, hí hí !

Nhắc tới vụ đàn hát làm tôi nhớ đến lần đầu tiên đứng trên sân khấu lớn. Đó là lần tham gia văn nghệ năm lớp 10. Thành thật mà nói thì tôi hát không tệ, nhưng cũng chẳng phải là hay, chỉ được mỗi cái đam mê rồi tự ngụy biện “Hát hay không bằng hay hát” , hì !
Tôi cũng không nhớ rõ lý do cô gọi tôi lên “test giọng” bằng cái micro òm òm với cái loa là cái radio từ thời Napoleon mà cô vẫn mang đi dạy, hình như là có gian tế chỉ điểm, híc. Lúc đó tôi chẳng thuộc bài nào hết ráo hết trọi, chỉ nhớ mỗi bài “Tình mẹ” vì đầu giờ mới tập cho lớp. Run thì không nhưng tôi hát cứ như cái máy cộng thêm “phần bè” xịt xịt, xoẹt xoẹt phát ra từ “loa” , thế mà hát xong thấy cô cười hài lòng…Lạ chưa…Thế thì thôi tiêu rồi, số phận đã được định đoạt. Chẳng những thế mà ngay sau đấy tôi còn “được” chọn tham gia vở Ballet và lần này tôi cũng…không biết lý do nốt !

Sau đó là cả tháng trời vật vã, sáng tập ballet , chiều đi học, tối về bật CD tập hát theo. Thú thật là bài “Chiều Phan Thiết” ấy do cô chủ nhiệm với cô dạy múa chọn, còn tôi mới nghe lần đầu, hát về thành phố nhưng giai điệu của…dân tộc Chăm, khó hát kinh dị, cái đoạn ngân a a a lúc đầu cứ cao vút như mây xanh, hậu quả là lần nào tập hát xong giọng tôi cũng lào khào, thật tội nghiệp tôi lắm mà…

Hôm nào đi tập văn nghệ Nam cũng ghé qua chở tôi, tôi chỉ việc ngồi sau làm công tác…tư tưởng, động viên bằng cách líu lo líu la đủ chuyện trên trời dưới đất lại tập trung…nhóp nhép sugus cho Nam đạp xe…đỡ mệt !

Văn nghệ năm đó coi như thành công khi cả 2 tiết mục đều được chọn để công diễn, cả bọn lớp tôi vui không để đâu cho hết. Nhưng riêng tôi thì lại lo nhiều hơn. Tiết mục Ballet phải mặc trang phục dành riêng cho ballet, cái loại áo đầm có phần váy xòe rộng và ngắn cũn cỡn, tôi nhất quyết không chịu, Trúc Mai cũng thế ( Có lẽ đó là lần duy nhất chúng tôi cùng suy nghĩ giống nhau ) , cuối cùng cô đành nhượng bộ cho chúng tôi tự chọn trang phục, Phù ! Hai đứa tôi thống nhất chọn soire trắng dành cho cô dâu. Tưởng đã êm thấm, ngờ đâu…tôi thử hết loạt áo này đến loạt áo khác vẫn không tìm được cái áo vừa với little bride như tôi. Cuối cùng cô chủ tiệm thương tình đồng ý sửa miễn phí giúp tôi một bộ cánh cái gọi là “ ít rộng nhất ” so với tôi sau khi tôi với Trúc Mai nài nỉ cả buổi trời.

Hồi đấy tóc tôi dài đến tận eo nên khi diễn phải bới lên cao và cố định bằng một cái kẹp tóc lấp lánh ( Phần này Nam nhớ nhầm tôi xõa tóc, hic, đáng ghét, kỉ niệm đáng nhớ như thế lại không nhớ rõ ). Lúc nhạc vang lên, tôi và Trúc Mai bước ra sân khấu, nhẹ nhàng lướt trên đôi giày múa, nghe bên dưới khán giả ồ lên rõ to khiến cả hai có chút bối rối, may mà nhờ ánh đèn nên chẳng ai thấy khuôn mặt hai cô gái nhỏ đang ửng hồng…

Tiết mục kết thúc thành công, dưới khán đài những tràng pháo tay vẫn chưa dứt, tôi hạnh phúc đón nhận hoa từ các bạn và cũng kịp nhìn thấy Bố Mẹ ngồi ngay phía dưới nhìn tôi đầy tự hào.

Vừa bước vào cánh gà, tôi ngạc nhiên vì Nam đang đứng trước mặt tôi tay cầm một bó hoa hồng thật to,càng ngạc nhiên hơn nữa vì nó màu hồng nhạt. Tôi từng học cắm hoa nên hiểu rõ ý nghĩa của loài hoa này…Đó là một lời ngỏ..một lời tỏ tình…Bất giác tôi đưa tay sờ lên mặt, hình như hai má tôi đang nóng ran và còn đỏ hơn lúc nãy…

Tôi bước ra phía cổng, nơi cô và các bạn đang đứng đợi cạnh chiếc taxi, tâm trạng vẫn còn đang lâng lâng trên mây…Bỗng…tôi khựng lại, cảm giác như tim chùng hẳn xuống, ngừng đập trong một tích tắc…Trúc Mai đang đứng đó, với bó hoa trên tay giống hệt như bó tôi đang cầm, tôi chợt nhớ ra lúc nãy khi tôi ở trong phòng thay đồ nghe bọn Khang mập bảo nhau rằng Trí Nam đã mua hai bó hoa giống hệt nhau nhưng tôi không để tâm lắm…Thì ra..đây chính là bó thứ hai…Nhưng tại sao?

Hàng ngàn câu hỏi đang chạy trong đầu tôi…Tại sao hắn lại tặng hai đứa tôi 2 bó hoa giống nhau cùng là màu hồng nhạt? Hắn giả vờ hay hắn ngốc thật như cái tên đầu đá tôi hay gọi, ngốc đến nỗi không biết ý nghĩa của loại hoa này? Tại sao Trúc Mai cũng chỉ giữ lại bó hoa đó trong khi lúc nãy hai đứa tôi nhận cả chục bó? Hay là giữa họ có gì đó mà tôi không biết ? Rồi tôi tự trấn an mình chỉ là sự trùng hợp, rằng bó hoa Trúc Mai đang cầm không phải của Nam, rằng tôi chỉ đang tự dọa mình, tôi còn có ý nghĩ tự trách mình đã không tin tưởng tình cảm của Nam nữa…Mọi thứ trong đầu tôi…rối bời…tôi không ý thức được mình đứng chôn chân ở đó bao lâu cho tới khi cô gọi tôi…Tôi lúc lắc đầu như muốn xua mọi suy nghĩ ra khỏi bộ não đang dần đông đặc…bước lên xe, Trúc Mai ngồi trong, tôi ngồi cạnh ngay đó, tôi cảm thấy có gì đó gượng gạo. Mọi người trong xe đang hết sức hưng phấn với buổi công diễn…duy chỉ có 2 người im lặng…Trúc Mai cứ cúi gằm nhìn bó hoa, tôi chống tay nhìn ra cửa sổ…cảm thấy nghèn nghẹn nơi cổ họng và nước mắt cứ chực trào ra.

Đêm ấy tôi không ngủ được, tâm trí vẫn cứ bị bao vây bởi những dòng suy nghĩ…Thật tình tôi vẫn tin Nam không phải kẻ bắt cá hai tay, càng không tin Trúc Mai có thể xen vào chuyện tình cảm của chúng tôi. Nhưng…tôi phải lý giải sự việc này như thế nào mới hợp tình hợp lý? Tuy lí trí mách bảo tôi nên tin tưởng nhưng vẫn có một chút gì đó đang diễn ra bên trong lồng ngực…cái cảm giác trái tim rơi đâu đó xuống bụng và lồng ngực chỉ còn là một khoang hoàn toàn trống rỗng…Nếu như…Tôi chỉ nói là nếu…hai người đó thật sự có tình cảm với nhau và tình cảm của tôi với Nam chỉ đơn thuần là sự ngộ nhận từ một phía…thì tôi sẽ phải làm thế nào? Trong lòng bỗng dưng trào lên một cơn cuồng nộ, tôi ghét hắn, chỉ vì hắn mà tôi phải chịu cái cảm giác khó chịu này, tự nhiên lúc đó tôi ước một điều trái với sự thật ở hiện tại, ước rằng tôi chưa từng thích một ai đó nhiều đến vậy…Có một điều gì đó gần như đã mặc định sẵn…Có lẽ, hình như người ta gọi đó là định mệnh…Định mệnh của chúng tôi !

Câu chuyện sau đó chắc hẳn mọi người cũng biết rồi…Con nhóc tôi trước nay đâu có giận ai lâu được bao giờ…Tôi vẫn cứ vô tư đi bên Nam mặc cho xung quanh chúng tôi xảy ra biết bao nhiêu chuyện. Bây giờ nhớ về những ngày tháng ấy tôi lại mỉm cười…Ừ thì tri kỉ mà. Người ta bảo “Trăm năm tri kỉ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quen” bởi thế, thà rằng ta mất đi một người yêu , có lẽ sẽ buồn lắm…nhưng dù có khó thì ta vẫn sẽ lại gặp được một người khác..còn tri kỉ một khi mất đi, chẳng thể nào tìm lại được, có khi buồn cả đời cũng nên…

Tôi nhìn hắn, khẽ mỉm cười một mình…Nam khuấy ly café đá, nhấp một ngụm…À một tiếng sảng khoái rồi dang hai tay tựa vào thành ghế một cách thoải mái bất chợt nhìn tôi hỏi :

- Này, cười vớ vẩn gì đấy ?

Tôi phì cười, mặt anh chàng lúc tò mò trông ngố ngố thế nào ấy…Tôi đánh trống lảng -“ Không có gì..tự nhiên nhớ ra..hôm nay trên lớp có một anh chàng nói thích tớ hê hê ”

Mặt hắn xụi lơ, tay chống cằm hắng giọng :

- “ Hừ, thật không biết trời cao đất dày, có mắt không tròng mà...thích ai không thích lại đi thích con nhỏ…vừa lùn vừa bá đạo ! ” rồi bật cười ha ha đầy sung sướng.

Hên cho hắn là tôi ngồi đối diện, không thì bầm hông rồi, với cả đã bảo tôi bây giờ dịu dàng hơn rồi mà, cho nên thay vì véo hắn một cái thấy mấy ông trời thì tôi lại chỉ cười hiền và ngó ra sông…Nam nhìn tôi trân trối, chắc là đang ngạc nhiên chứ gì? Mà không biết là hắn ngạc nhiên vì “ bỗng dưng tôi hiền ” hay vì lúc cười trông tôi rất xinh nữa ( đấy là ai cũng bảo thế nhé, hi hi )

Bản nhạc ngày ấy vẫn tha thiết …

“ I never stay anywhere. I'm the wind in the trees. Would wait for me forever? Will you wait for me forever?...forever..”

Bên ngoài, thành phố đã lên đèn…

melody90
11-09-2012, 04:45 PM
Chương 31 :

Đúng là khi có tình yêu trợ giúp thì việc gì làm cũng xong xuôi ngon lành, cả tuần nay cái mặt tôi cứ tươi hơn hớn, tinh thần phấn khởi, học hành tấn tới. Mấy cái cân bằng phương trình nhẩm bằng mắt bây giờ bây giờ với tôi chỉ là chuyện vặt, nhoáng 1 cái xong luôn 50 cái, toán học với vật lí gì cũng như muỗi chích, sáng thì nằm ngủ nướng chiều học tối đi chơi với em Vy, khuya về xem lật sách xem vài trang vậy mà điểm toán với lí vẫn cao đều đều. Còn môn Văn thì khỏi nói, tôi giỏi bẩm sinh, giờ dù có sức mạnh tình yêu trợ giúp cũng chả giỏi hơn được, hề hề !

Nhưng mà tôi chỉ ngại môn Anh văn, học thuộc lòng thì được chứ mấy cái ngữ pháp thì tôi chịu, học hành lòm bòm, lèo tèo vài con 7-8 là đã mừng lắm rồi. Cơ mà nhân vô thập toàn, dở môn này thì cũng chẳng sao, sau này vào đại học rồi đi học thêm cũng chưa muộn. Thế nên giờ tự học trên lớp, tôi toàn tếch sang nhóm Văn của Khả Vy phụ trách ngồi dòm em ấy mà thôi. Trong lớp thì tôi làm cán sự Toán, Vy cán sự Văn, Tiểu Mai chịu trách nhiệm Anh ngữ, thằng Tuấn thì các bạn cũng biết, nó làm cán sự Hoá, thằng Luấn phụ trách Vật Lý. Giờ tự học mỗi cán sự sẽ ra bài tập rồi giảng giải cho mấy đứa khác, đứa nào cảm thấy yếu môn nào thì đến khu nhóm của cán sự đó mà học thêm. Tôi thì toàn ra 1 đống bài toán dài loằng ngoằng cho bọn kia tự giải, không được thì giở sách đọc đáp án, rồi thì qua bên nhóm Văn ngồi, vì…tôi tự phịa là tôi dở Văn lắm, hề hề ! Nhóm Anh ngữ của Tiểu Mai là đông người nhất, phần vì môn này tuy không khó nhưng phát âm với ngữ pháp cũng hơi khó nuốt, phần vì Tiểu Mai dịu dàng, ai chưa hiểu gì nàng cũng chịu khó từ tốn giải thích đến lúc hiểu mới thôi. Nên sau giờ tự học mỗi Tiểu Mai là tôi thấy nàng mệt nhất, cũng thấy…tội tội, nhưng có ăn gan hùm mật gấu tôi cũng chẳng dám hỏi han hay là qua nhóm nàng học, thôi thì cứ cố lên, em nhé, chúng ta ai cũng có trách nhiệm cả !

Thứ 7 tuần này, hai tiết chủ nhiệm sẽ dành cho cuộc thi “ Hái hoa học tập “, đại khái là thường niên, nhà trường sẽ tổ chức cuộc thi giữa các lớp cùng khối với nhau, mỗi lớp chia làm 4 nhóm, 3 nhóm kia thì mỗi nhóm sẽ đi sang một lớp khác, nhóm còn lại thì ở tại lớp làm sân nhà, như vậy tại mỗi phòng sẽ có 4 lớp thi với nhau, nội dung là các câu hỏi về tất cả các môn học, các câu hỏi sẽ được rút thăm ngẫu nhiên. Đây cũng có thể coi là một cuộc thi khá quan trọng, vì đem chuông đi đánh xứ người, đã đánh là phải thắng, sân nhà thì càng phải thắng nữa. Lớp tôi lại là lớp chọn, A1 đầu tàu của khối nên càng phải đứng đầu, nhưng học sinh bên A2 – A3 và A4 thì nghe đâu cũng giỏi không kém, nên lỡ mà thua thì nhục lắm.

Cô Nga phân nhóm thì cứ mỗi tổ là một nhóm, nhưng mỗi nhóm sẽ có 2 cán sự bộ môn trong đội, nhóm nào ít cán sự hơn thì sẽ ở tại lớp. Nhóm 1 sẽ có cán sự Hoá và Sinh, nhóm 2 là Văn và Lí, không biết là may mắn hay xui xẻo nhóm 3 lại là Toán và Anh ngữ, nhóm còn lại ở tại lớp, tập trung nhiều hơn các học sinh giỏi đều các môn. Nghe xong danh sách phân nhóm, em Vy quay ngay xuống chỗ tôi, lia tia nhìn sắc bén, ý chừng bảo :

- Đấy, anh mà léng phéng thì liệu hồn với tôi !
- Hì…. ! - Tôi lắc đầu cười khổ, ra chiều uý kị.

- Vậy thôi, các nhóm đến phòng ghi trong danh sách đi – Cô Nga bảo.
- Làm ăn cho ngon lành nha mậy ! – Khang mập bảo tôi.
- Ờ, nhóm nào thua trực nhật cả tháng – Tôi cười đểu thằng Tuấn.
- Hê, chưa biết ra sao đâu con trai ! – Thằng này tự tin.
- Đi nhé ! – Tôi cười cười với Vy.
- Ờ, trông cái mặt vui quá hén ! – Em ấy nheo mắt.
- Đâu có, đang rầu nè ! – Tôi giả bộ thảm não.
- Hì, đi đi ông !– Em đẩy lưng tôi.

3 nhóm lục tục đi đến các phòng đã quy định, đến nơi thì đã thấy 3 lớp kia yên vị, nhìn bọn tôi chằm chặp, bọn A2 mặt ngầu kinh, chắc là tinh thần quyết tâm cao độ đây.

- Ngồi sao giờ ? – Tôi hỏi.
- Hai cán sự ngồi chung cho dễ thảo luận ! – Nhỏ Yên ù lên tiếng.
- Ờ, vậy…cũng được !

Vậy là tôi ngồi đầu bàn, Tiểu Mai kế bên, còn lại cứ tự chen vô.

- Hi, Nam đem theo cả vở viết à ? – Tiểu Mai bắt chuyện.
- Ừa, để tính toán chứ ! – Tôi đáp.
- Vậy, cố lên ha ! – Nàng cười tươi rói, tôi nghe tim đập thình thịch.
- Ừ…hi vọng là rút thăm trúng câu về Toán ! – Tôi gãi mũi
- Hì, mấy câu khác mình nhắc cho ! – Nàng cười tình nhìn tôi.
- À…ừ… ! - Tôi ngập ngừng gật đầu.

Phía bên kia, bọn con trai lớp khác xì xào bàn tán, nghe loáng thoáng như :

- Thằng ôn này bắt cá hai tay !
- Bậy bạ, một tay nó bắt hai con cá !
- Để tao méc em Vy ! – Thằng ranh nào chốt câu này hiểm quá, tôi nghe mà toát mồ hôi hột.

Nghe đến đây, tôi bất giác nhích người lùi ra phía đầu bàn, và Tiểu Mai thì tròn mắt ngạc nhiên kế bên, chắc em ấy tưởng tôi đang sốt ruột, muốn trổ tài ngay đây :

- Bình tĩnh Nam ơi, chưa bắt đầu thi mà !
- Vậy à…lâu nhỉ ! – Tôi đáp cho qua chuyện.

Thằng Dũng ngồi phía sau, mặt cắt không còn hột máu, miệng lẩm bẩm :

- Cầu trời đừng trúng câu toán, câu lí, câu anh văn !
- Toán dễ ẹc, tao bày mày cả buổi hôm trước rồi còn gì ! – Tôi quắc mắt nạt.
- Mày bày cái con khỉ, toàn giao bài xong chạy đâu mất, học với mày tao học với cái đầu gối còn hơn ! – Nó phản pháo.
- Ơ…cái thằng.. !– Tôi cứng họng, vì nó nói đúng quá mà.
- Không sao đâu Dũng, trả lời sai thì được trợ giúp mà, có gì Mai nhắc cho! – Tiểu Mai góp ý.
- Vậy mới phải chứ !- Thằng D liếc xéo tôi – Hì, vậy nhờ Mai cả nha ! – Như con nít, nó vừa nạt tôi xong đã quay sang Tiểu Mai cười tít mắt.

Chậc, cái thằng, chỉ là thi thôi mà, ngồi dưới mà còn run vầy, tí lên trên làm ăn thế quái nào được. Cơ mà nó nói cũng đúng, nhỡ nhóm tôi mà thua thì nhục không biết để đâu cho hết với mấy lớp khác, có khi phải trực nhật cả tháng ấy chứ. Nghĩ đến đây, tôi toát mồ hôi, bắt chước thằng Dũng khẽ lẩm bẩm theo :

- Cầu trời đừng dính câu lịch sử với địa lý !

Chương 32 :

Mỗi lớp sẽ cử đại diện lên rút thăm câu hỏi, người rút sẽ kiêm luôn phần trả lời, đúng thì được cộng 10 điểm, sai thì lớp của người đó trợ giúp, đúng cộng 8 điểm, nếu lớp của người rút thăm trả lời vẫn sai thì theo thứ tự số lớp mà lớp kế bên sẽ trả lời, đúng được cộng 6 điểm, cứ thế giảm đi mỗi lần 2 điểm nếu trả lời sau. Ok, luật lệ đã được chủ nhà phổ biến và các đội khách thông qua, cuộc thi bắt đầu, 10A1 sẽ mở màn.

Như dự định, tôi sẽ rút thăm đầu tiên, dù gì tôi cũng là cán sự toán, vào cuộc thuận lợi sẽ lấy tinh thần cho nhóm, với cả cũng thị uy cho các lớp khác. Tôi hiên ngang bước tới bàn rút thăm, cho tay vô, nghĩ thầm :

- Tránh lịch sử, né địa lý !

Hên, quả là bàn tay vàng, tôi rút ngay thăm Hoá học, chẳng phải sở trường nhưng cũng không phải sở đoản. Thăm là một câu cân bằng phương trình hoá học, khá phức tạp, nhưng chẳng hề gì, tôi liếc mắt cái rồi đưa thăm cho đại diện chủ nhà viết đề lên bảng. Công thức vừa viết xong, các lớp khác đang lục tục lấy giấy viết với máy tính ra giải thì tôi điền vào thẳng luôn, cái vụ này thì phải cảm ơn anh thằng Tuấn, luyện mãi giờ đã đến lúc xuất đạo, đại công cáo thành, tề danh thiên hạ.

- Đáp án chính xác, cộng 10 điểm cho lớp 10A1 ! – Lớp trưởng chủ nhà A2 tuyên bố khi lớp nó và 2 lớp kia còn đang hí hoáy giải.
- Cái gì nhanh vậy ? - Nhỏ bên A4 ngơ ngác.
- Nó biết trước đáp án à ? Hay là đúng phương trình ruột ? – Thằng nào đó bên A3 đoán mò.
- Gặp thứ dữ rồi, cái phương trình khoai thế mà nó… ! - Đứa kế bên e ngại.

Tôi công đức viên mãn, cười tự tin đường hoàng đi về chỗ ngồi, hề hề !

- Ghê mậy, học thuộc trước à ? – Thằng Dũng chồm lên hỏi.
- Điên, biết ra trước cái nào mà học, luyện đấy ! – Tôi sừng sộ.
- Luyện sao hay thế ? Chỉ tao với ! – Nó nài nỉ.
- Dẹp, bí mật gia truyền ! – Tôi quay lên lại trên bàn.

- Nam giỏi ghê, Mai còn đang tính hệ số thì đã xong rồi ! – Tiểu Mai nhìn tôi đầy ngưỡng mộ.
- Hì hì, anh thằng Tuấn dạy đó, chứ không thì mình cũng phải mò mẫm thôi ! – Tôi cười trừ.
- À ra thế, mai mốt tao đăng kí thầy cho học, hê hê ! – Thằng Dũng hóng hớt.

Lớp 10A2 cử lên thằng nhãi khi nãy đòi méc em Vy chuyện tôi cười nói với Tiểu Mai, nhìn bộ đi đứng là thấy hết ưa rồi.

- Cầu cho mày tạch đi, bốc trúng câu khó vô ! – Tôi trù ẻo.
- Xấu tính ! – Tiểu Mai kế bên nghe thấy, nàng lắc đầu tủm tỉm cười.
- Hì, tất cả vì A1 thôi mà ! – Tôi xấu hổ tự bào chữa.

Thằng A2 rút thăm Toán, đề vừa xuất hiện trên bảng thì ở dưới đã rộn lên tiếng sột soạt giải bài, tôi mất 1 phút để có đáp số, câu này cũng tàm tạm, có chỗ hóc nếu không tinh ý, tôi chắc mẩm thằng kia sẽ tạch. Dè đâu nó đăm chiêu tí rồi viết y chang bài giải của tôi.

- Đáp số đúng rồi, 10A2 được cộng 10 điểm !

Èo, gặp đại kình địch môn Toán rồi, lúc nó về chỗ đi ngang qua tôi còn ráng liếc nhìn Tiểu Mai rồi cười tình nữa chứ, à được cái thằng, nhớ đấy !

10A3 và 10A4 đều trả lời đúng 2 câu địa lý và sinh học tiếp theo, tôi thở phào vì ít nhất cũng loại ra được 1 câu địa lý. Đến lượt thứ 2 của lớp tôi, nhỏ Yên ù xung phong lên tiếp theo, rút trúng thăm văn học, đề là nêu tiểu sử Tố Hữu, khá dễ, nhỏ này đọc rào rào, 10A1 được 20 điểm ngon ơ.

Lượt kế tiếp, nhỏ nào đó bên A2 hốt luôn câu toán nữa, đề dễ nhưng nó lại trả lời sai, thế là trông chờ vào lớp nó trợ giúp. Thằng nhãi nhìn Tiểu Mai khi nãy lại trả lời đúng, chắc trình nó cũng ngang ngửa tôi quá, thây kệ, dù gì lớp nó cũng mất 2 điểm, câu này được mỗi 8 điểm. A3 trả lời chính xác câu lịch sử, khiếp, nhỏ bên đó bê nguyên luôn cái tổ chức công xã nguyên thuỷ lên mà đọc oang oang, dù đề chỉ hỏi một chi tiết nhỏ nhít, 10 điểm tối đa cho cái sự hăng hái quá đáng của đại diện 10A3 . Đến lượt A4, hốt trúng câu vật lý, thằng A4 tính sai ngay phép tính đầu, thế mà nó cứ làm tiếp như đúng rồi, viết ra đáp án còn làm bộ phủi phủi tay, nhìn về lớp nó cười hãnh diện.

- Sai, lượt trợ giúp của 10A4 ! – Đại diện A2 nhận xét.

Thằng kia thất vọng thấy rõ, mặt nó chảy dài ra như trái dưa leo, thất thểu về chỗ ngồi dù lớp nó trợ giúp đúng đáp án. Lượt tiếp theo, thằng Dũng hào hứng bước lên, tự tin cho tay vào hộp thăm, và tôi trông cái mặt nó không khác gì đứa A4 vừa rồi khi nghe câu hỏi :

- Dịch ra tiếng Anh câu sau đây : Ba tuần sau tính từ hôm nay, tôi đang thu hoạch mùa vụ của tôi. ! – Nhỏ A2 đọc tới đâu, thằng Dũng với tôi mặt xám ngoét đến đấy.

Thôi xong, câu này tôi cũng bó tay, nhìn sang thì Tiểu Mai vẫn mỉm cười thản nhiên.

- Ơ…Count from today until three week…I’m going to… mình không trả lời được ! – Thằng Dũng cúi gằm mặt lí nhí nói.
- Mời đại diện A1 trợ giúp !
- Three weeks from now, I’m harvesting my crops ! – Tiểu Mai đứng dậy đáp.
- Hoàn toàn đúng, cộng 8 điểm cho 10A1 !

Không hổ danh cán sự Anh, nàng dịch ngắn gọn mà súc tích, chả bù với tôi, câu cú lủng củng mà còn thiếu từ, tôi lén lén vò tờ giấy mà tôi vừa ghi câu dịch vào, thầm cảm ơn trời vì lúc đầu tôi không rút trúng cái thăm này, chứ có thì giờ đây tôi chẳng khác gì thằng Dũng rồi, lều bều bước về mà mặt đỏ như gấc chín vì cái bọn A3 đang cười lăn lộn câu dịch của nó.

- Thôi mày, chả sao, khó vậy tao cũng chịu ! – Tôi vỗ vai an ủi nó.
- Ờ, xui quá ! – Nó rầu rĩ đáp.
- Giờ tự học tiếp theo Dũng qua nhóm Mai nhé, mình bày thêm cho ! – Tiểu Mai đề nghị.
- Ừ, nhớ rồi ! – Thằng này tươi lên 1 chút.

Đến lượt tôi rầu, cứ cái đà này chắc tôi ngu Anh văn luôn quá, muốn nhờ Tiểu Mai kèm mà ngại em Vy ép chết tiếp thì có mấy cái mạng cũng ko đủ hoàn sinh, nghĩ đến đây tôi thiểu não chả buồn để ý thằng Dũng vừa mới thê thảm đó giờ đã cười ha hả, vỗ tay rào rào vì bọn A3 đáp sai câu Văn học khi đại diện chốt đáp án :

- À…ừm…Ôđixê sau khi chiến thắng thần Zeus trên sông…amazôn mới về nhà ngồi viết ra bộ sử thi này, sau đó…mới chết… !!!!

Chương 33 :

4h45 chiều của buổi hái hoa học tập diễn ra tại phòng của 10A2, cuộc thi đã về đến giai đoạn cuối, 10A1 chỉ được 104 điểm, 10A2 chiếm 108 điểm, 10A3 được 92 điểm và 10A4 vẫn còn 1 lần rút thăm cuối, nếu trả lời đúng ngay lần đầu tiên thì với 100 điểm hiện có 10A4 sẽ chiến thắng với số điểm cao nhất là 110 điểm.

Tôi chẳng ngờ kết quả lại diễn ra theo chiều hướng bất lợi thế này, dù tôi trả lời chính xác cả 2 câu Lí và 1 câu Hoá về sau, Tiểu Mai trợ giúp đúng trọn 4 lần Anh ngữ và Sinh vật thì vẫn ko gánh hết những lần trả lời sai liên tục về sau của các thành viên trong nhóm, dẫn đến ko được 10 tuyệt đối và dần bị 10A2 dẫn điểm. Thằng Dũng mặt mày thiểu não, nhỏ Yên ù thì hết nói gì nổi, mấy đứa khác cũng chẳng khá hơn, chả buồn cổ vũ hay giải bài nữa. Tôi đã bắt đầu sốt ruột, cứ nhấp nhỏm ngồi chả yên, mỗi Tiểu Mai là vẫn bình tĩnh dù nàng đã lộ vẻ lo âu, đôi bàn tay đan vào nhau.

Lượt rút thăm cuối, lớp tôi nếu muốn dẫn đầu thì đại diện đầu tiên của 10A4 phải trả lời sai, và trợ giúp tiếp theo cũng sai nốt, thì mới đến lớp tôi giành quyền trả lời, nhưng xác suất xảy ra chuyện vậy thì khá thấp, vì câu hỏi sẽ không khó lắm, và trình độ các lớp thì xêm xêm nhau, chưa kể nếu lớp tôi mà trả lời sai nốt thì 10A2 sẽ vươn lên đầu bảng, tôi chẳng lạ gì thằng nhãi giỏi toán và con bé giỏi đều các môn bên đó, nãy giờ chiến trận hầu như chỉ diễn ra giữa tôi – Tiểu Mai với thằng này – nhỏ kia của 10A2.

Đại diện 10A4 lên rút thăm, là một bài toán nhỏ, tôi mừng thầm vì nhận ra vẻ lo lắng trên mặt thằng vừa rút thăm, và trong bài toán này hình như có đến 2 chỗ lừa tình, tôi không ngồi giải liền mà đợi cơ hội, miệng lầm rầm :

- Sai đi, câu này khó, sai đi !
- Ưm…lách cách… ! - Bên cạnh tôi, Tiểu Mai đã bắt đầu suy nghĩ và bấm máy tính giải bài, nàng cắn môi trông đăm chiêu tợn.

Tôi tự tin sẽ giải quyết câu này trong 15 giây, nên chăm chú quan sát đội 10A4 .

- Đáp án không chính xác, mời 10A4 trợ giúp ! – Nhỏ A2 vừa nói xong câu này, tôi quay ngay sang bên phía 10A4 dòm lom lom.

Y chóc, lớp nó vẫn còn đang tranh luận về đáp án, cơ hội đến rồi, tôi tức tốc đặt bút giải ngay, gì chứ Toán thì tôi tự tin lắm. Xong, đã ra đáp án, tôi nhìn sang Tiểu Mai thì nàng vẫn còn đang nghĩ, và phần trình bày vẻ như quá dài dòng.

- 10A4 không có sự trợ giúp, quyền trả lời thuộc về 10A1 !

Tôi vừa định đứng lên, đọc ra đáp số thì có người giật giật tay áo tôi lại và níu xuống.

- Nam nè, đáp án của Nam hình như chưa chính xác đâu, đọc của mình đi ! – Ra là Tiểu Mai, nàng chắc suy nghĩ quá nên không tỉnh táo nữa rồi, bảo tôi làm sai rồi chìa bài giải của nàng ra.
- Không đâu, mình tính kỹ rồi ! – Tôi cười khẩy, rồi lại tiếp tục đứng lên, đọc đáp án – Đáp án cuối cùng của 10A1 là….!
- Đừng, Nam ơi, tin Mai đi.. ! – Nàng níu tay tôi khẽ nói, nhìn thẳng vào tôi với ánh mắt đầy kiên định.
- Ơ….- Tôi chợt do dự, xưa nay tôi cực kỳ tự tin về kiến thức Toán của mình, làm gì có chuyện tôi sai chứ, hơn nữa bài giải của Tiểu Mai quá dài so với 1 câu hỏi nhỏ như vầy, tôi giải rất ngắn gọn và nhanh chóng,…nhưng ánh mắt của nàng như cầu khẩn và cũng không kém phần quyết đoán.
- Lớp 10A1 có câu trả lời không ? – Nhỏ A2 hỏi lần cuối.
- Đáp án …của 10A1 là…Với M = 4, vectơ AC đạt trị tuyệt đối ! – Tôi hồi hộp cực độ với đáp số tôi vừa đọc.
- Chính xác, cộng 6 điểm cho 10A1 ! –Đại diện A2 xác nhận, thoáng vẻ thất vọng.

Tôi buông người ngồi phịch xuống bàn, chả thốt được câu nào cũng chẳng cười nổi, dù nhóm tôi vỗ tay rào rào phía sau. Tiểu Mai đã đúng, tôi sai, mà lại là sai hoàn toàn, sao lại như thế được ? Tôi chẳng phải xưa nay rất giỏi toán hay sao ? Bài vừa rồi với tôi không khó, tôi từng làm qua dạng này cả trăm lần rồi, sao mà…. Tôi quay sang nhìn Tiểu Mai với ánh mắt bất nhẫn, nụ cười trên môi em chợt tắt khi thấy tôi như vậy.

- Sao vậy… Nam ? Lớp mình đứng đầu rồi mà ? – Nàng tròn mắt ngạc nhiên.
- Ừ…thì, sao đáp án của mình lại sai chứ ? – Tôi hỏi thật nhỏ, nắm tay thu lại.
- Mình xem bài giải của Nam rồi, lúc đầu thì giải đúng nhưng đề bài có ra điều kiện, Nam lại quên không dùng nó, thành ra đáp án của Nam có đến 2 trường hợp, thật ra chỉ có 1 nghiệm không âm thôi .! – Tiểu Mai từ tốn giải thích.
- Ra vậy, may mà… ! – Tôi ngượng ngập, nhục không biết để đâu cho hết vì khi nãy còn cười thầm chê nàng ngớ ngẩn.
- Hì, Nam mệt rồi đó, mình về lớp thôi ! – Nàng cười thật hiền.

Chung cuộc, 10A1 dẫn đầu với 110 điểm, A2 xếp nhì với 108 điểm mà tiếc hùi hụi, A4 xếp hạng 3 với 100 điểm, 10A3 vị trí cuối cùng 92 điểm. Nhờ Tiểu Mai hết sức can gián tôi mà 10A1 mới lội ngược dòng ngoạn mục vươn lên vị trí cao nhất, nhưng thằng Dũng thì không biết điều đó, và những đứa còn lại trong nhóm cũng không biết rằng sự thật là tôi sai, Tiểu Mai mới đúng.

- Đấng cứu thế, từ nay tao gọi mày đấng cứu thế, bái phục ! – Thằng Dũng bá vai mà cú vào đầu tôi.
- Dẹp mày đi ! – Tôi sầm mặt, nạt ngay.
- Ơ cái thằng… thắng mà sao nó không vui vậy kìa ! – Nó há mồm kinh ngạc.

Về lại lớp, hoá ra chỉ có mỗi nhóm của tôi và Tiểu Mai là xếp nhất, 3 nhóm còn lại có 2 nhóm về nhì, 1 nhóm về ba, lớp 10A2 dẫn đầu trên cả 3 mặt trận còn lại, hoá ra lớp bên đó nhiều người giỏi mà trình độ lại tương đồng nhau, nên dễ dàng chiến thắng.

- Xui, A2 nó trả lời đúng từa lưa, tao bó tay ! – Khang mập than thở.
- Ờ, tao toàn bốc trúng Lịch sử với Công dân, đen toàn tập. ! – Thằng Tuấn phân trần.
- Hề hề, chúng mày trực 1 tháng đi, bọn tao xếp nhất đấy ! – Thằng Dũng cười đểu, tranh thủ chớp ngay cá độ.
- Ghê thế, mà toàn thằng Nam trả lời chứ gì, chứ mày biết gì đâu . ! – Khang mập cà khịa.

Tôi nghe đến đâu nóng mặt đến đó, nếu không nhờ Tiểu Mai thì chắc tôi đã thành tội đồ rồi, hại lớp xếp thứ 3 chứ đâu sai, vậy mà giờ bọn này nó tâng mình lên tận mây, chẳng thấy vui tẹo nào.

- Haizz, chúng mày đi mà cảm ơn Mai ấy, tao chả làm được cái quái gì sất ! – Tôi thở dài thảm não.
- Biết rồi, đấng cứu thế, hề hề ! – Khang mập nhái theo thằng Dũng.

- Nam giỏi hen, làm cả nhóm xếp nhất, trên cả A2 luôn ! – Khả Vy ngồi sau xe, cười tình khen tôi.
- Ờ…, cả nhóm cùng trả lời mà, đâu phải mỗi mình tui ! – Bực, hết thằng Dũng rồi đến em Vy, sao mà được khen nhưng tôi lại thấy tệ hại gì đâu.
- Tại Vy nghe nhỏ Yên kể nhờ bài toán cuối Nam giải đúng mà lớp mình đứng nhất, phục ghê, hôm nào qua nhà dạy Vy nha. !
- Ừ, để hôm nào đã !

Rồi tôi đạp nhanh đưa em Vy về, chẳng buồn chở đi dạo sau giờ tan học như mọi khi nữa, giờ tôi chỉ muốn về nhà tôi thật nhanh để dội nước làm nguội cái đầu, rồi lôi cái bài toán chết giẫm vừa nãy ra mà giải lại, mà băm mà vằm mới thôiv

melody90
13-09-2012, 04:50 PM
Chương 34 :

Sau vụ thi đua vừa rồi thì tôi bắt đầu nể phục Tiểu Mai, hoá ra nàng giỏi toàn diện các môn chứ không nghiêng về các môn tự nhiên như tôi với thằng Tuấn , hay nghiêng về các môn xã hội như Khả Vy. Thế nên thầy cô cũng biết ý, ít kêu nàng lên bảng kiểm tra bài hơn, mà lựa bài nào khó hoặc cần cách giải hay hơn thì mới gọi tên nàng. Chứ không như bọn tôi, cô dạy Sinh cứ lâu lâu hú tôi lên bất tử, thằng Tuấn bị thầy Địa lý kêu lên thì ngắc ngứ một hồi rồi tắc tị, em Vy thỉnh thoảng chạm mặt thầy Toán, cùng chung số phận với bọn tôi. Xưa nay tôi cứ tưởng không ai vừa giỏi khối tự nhiên vừa giỏi cả khối xã hội, dè đâu bây giờ thì có rồi, chẳng qua trong lớp Tiểu Mai ít phát biểu, vẻ chừng như nàng không muốn phô trương.

Và tôi đã ngu Anh văn từ trước, nay lại càng ngu hơn, khốn nỗi tôi lúc này lại không dám vác xác qua nhóm Tiểu Mai mà ngồi học, hơn nữa tôi cũng chẳng muốn ngồi chung với cái bọn mà tai thì nghe, mắt thì đê mê nhìn em ấy chứ chả biết có học được quái gì không nữa. Giờ Anh của cô Nga, tôi ngồi lim dim, từ vựng ngữ pháp cứ tai nọ xọ tai kia rồi trôi tuột ra ngoài mà không đọng lại được cái gì. Có bữa cô Nga gọi lên bảng trả bài, tôi ngáp ngáp được vài chữ rồi xụi lơ, thế là lên bảng đếm số, rầu không tả được, giờ Toán cười tí tởn khoái chí bao nhiêu thì giờ Anh ngữ thấp thỏm rầu rĩ bấy nhiêu.

- Đại ca, làm sao giỏi tiếng Anh ? – Tôi lò dò tới hỏi ông anh tôi.
- Cút, tao đang ôn bài ! - Ổng phủi phủi tay.
- Mai về đệ mua Sting dâu sữa cho ! – Tôi giở chiêu cũ.
- Hừ, thì xem phim Mĩ phụ đề nhiều vô, vừa học vừa giải trí, dễ nuốt ! – Rồi lão lại cắm đầu vào mớ sách vở cao nhồng trước mặt.

Ờ há, chí lí, có vậy mà tôi không nghĩ ra, học hành mà cứ gượng ép sao mà chữ nghĩa nó vào đầu được, phải tạo sự hứng thú chứ, như lúc tôi làm Toán vậy đó, vừa nghe nhạc vừa làm. Thế là thay vì đi mua sách luyện ngữ pháp và từ vựng như các bậc thầy cô chỉ dạy thì tôi dốc hết tiền bạc đi mua….DVD phim. Này thì hành động trinh thám, kinh dị cao bồi đủ các thể loại, tôi khệ nệ ôm lên phòng, đóng cửa bế quan tu luyện.

Một tuần sau, tôi xuất sơn, mắt trắng ra vì phim ảnh, nhìn đâu cũng thấy súng ống, tai lúc nào cũng đì đoàng bom đạn. Không rõ trình Anh ngữ có lên chút nào chưa, chỉ chắc chắn bây giờ kể phim nào tôi cũng nói vanh vách, diễn viên nào tôi cũng biết. Một bữa nọ, cô Nga lại lôi đầu tôi lên hỏi và trả lời bằng tiếng Anh :

- What will you do if you have free time ? – Cô Nga hỏi.
- Ừm….i will do a cop…using a gun and….hold your fire, ok team, on your mark, Go ! – Tôi chả hiểu cô Nga hỏi gì sất, nghĩ gì trong đầu cứ nói đại.

Cô Nga ngạc nhiên ko kể hết, vài đứa khá Anh ngữ trong lớp thì cười rũ rượi, Khang mập với thằng Dũng chẳng hiểu gì cũng ngoác miệng cười theo, em Vy gục mặt xuống bàn, vai run run, chắc em ấy đang cười , Tiểu Mai che miệng khúc khích nhìn ra ngoài cửa sổ.

- Em vừa nói gì vậy, Nam ? – Cô Nga lắc đầu.
- Dạ…em nói tiếng Anh… ! – Tôi linh cảm có sự chẳng lành.
- Biết, nhưng em có hiểu câu hỏi của cô không ?
- Dạ…hiểu sơ sơ…dạ..không hiểu..! – Tôi đâm quíu.
- Thế sao em trả lời ? Hay…em có biết em trả lời gì không ? – Cô lại hỏi tiếp.
- Dạ…em xem trong phim… rồi học theo. ! – Tôi cúi cằm mặt thú nhận.

Một tràng cười khủng khiếp nổ ra trong lớp, cả đám phá ra cười sằng sặc, thằng Tuấn chảy cả nước mắt nước mũi, Khang mập ôm bụng đập bàn rần rần, em Vy khỏi ngóc đầu lên luôn, Tiểu Mai thì hình như bận bịu quan sát thời tiết hôm nay ghê lắm. Kết cục 1 tuần bế quan vẫn chẳng khá hơn, thậm chí là tệ hại hơn.

- Con lạy thánh, hoá ra thánh luyện anh văn như thế ! – Thằng Chiến cười toét miệng.
- Sáng tạo, tại hạ bái phục các hạ ! – Khang mập chắp tay bái lạy.
- Nam ơi là Nam, khờ quá ! – Khả Vy quệt nước mắt, cười cười – Mai sáng ôm sách qua Vy kèm cho !
- Ờ…. ! – Tôi ỉu xìu gật đầu, xong, ông anh chơi tôi vố này đau quá, tiền mất mà tật mang, quả này thì theo đến hết đời cấp 3 của tôi mất, còn dám vênh mặt lên với ai nữa, tôi lắc đầu kêu khổ.

Sáng hôm sau, tôi lọ mọ ôm tập vở qua nhà Vy, hồi hộp chẳng biết em ấy dạy dỗ mình ra sao đây, hay là lại kéo vô tivi ngồi luyện phim nữa không biết.

- Vào nhà đi con, ngồi đợi nó chút ! – Mẹ em Vy gọi tôi ngồi.
- Dạ, cảm ơn bác ! – Tôi cúi chào lễ phép, biết đâu lại là nhạc mẫu tương lai thì sao.

Em Vy từ sau nhà khệ nệ lôi mớ sách Anh ngữ rồi từ điển ra, tôi vừa nhìn đã muốn mửa, học hành gì nổi, cuốn nào cuốn nấy dày cộm, chữ thì chi chít chẳng rõ ràng như mấy cuốn truyện chưởng tôi hay đọc.

- Giờ học ngữ pháp trước, còn từ vựng không biết tới đâu thì xem tới đó, ha ? – Vy nháy mắt.
- Ừ, sao cũng được ! – Tôi nghe tới ngữ pháp đã ngán ngẩm.
- Vậy giờ Nam viết ra công thức các Thì đã học đi !
- Ừh, thì viết ! – Tôi ngẫm nghĩ một hồi rồi đặt bút.
- Sao có mỗi cái Thì hiện tại đơn thế ? – Vy thắc mắc.
- Thì…biết mỗi cái này…. – Tôi lúng búng đáp.
- Ông ơi, từ mai qua đây luyện ngữ pháp nhé, không đi chơi long nhong nữa ! – Em ấy vỗ vỗ trán chốt lệnh, tôi nghe mà tái cả mặt mày.

Mấy ngày tiếp theo y như địa ngục trần gian, sáng học nhà em Vy, chiều học trường, tối học nhà, chẳng còn thời gian mà chat chit hay game ghiếc gì nữa, tôi xuống sắc, trông tiều tuỵ thấy rõ, sụt gần…1 kg vì suốt ngày toàn học với học. Cơ mà vậy cũng có lợi, lên nhà em Vy suốt, dần dà mẹ em ấy cũng quý tôi, cứ đem trà với bánh ngọt lên cho bọn tôi lúc giải lao mãi, rồi ngồi nói chuyện vui vẻ. Đặc biệt em Vy có người chị thứ 3, nhìn xinh xắn mà tính tình vui vẻ, hôm đầu chưa biết, lúc thấy chị đang quét nhà, tôi khều khều Vy hỏi nhỏ :

- Vy, sao nhà mướn người làm đẹp quá vậy ? – Tại tôi thấy chị rất siêng, lúc nào cũng làm không ngơi tay.
- Ơ, chị Vy đấy, người làm gì ông hai. ! – Em ấy cười khúc khích.
- À…ừ, thế à ! – Tôi thầm rủa cái mồm mắm muối, chị ấy mà nghe được có khi sẵn cán chổi nhét vô miệng tôi luôn quá.

Bế quan 2 tuần ở nhà em Vy, tôi cũng gặt hái một số thành công nhất định, trình Anh ngữ giờ đã khá lên chút ít, tuy không là bao nhiêu vì tôi cũng chẳng chú tâm học mấy nhưng cũng đủ để qua giờ kiểm tra nói của cô Nga, không lên sổ đầu bài ngồi tự kỷ nữa

- Xét thấy thời gian qua Nam đã có những tiến bộ nhất định nên hôm nay tháo bỏ cấm vận, cho phép đi chơi lại, hì hì ! – Khả Vy cười cười nói.
- Hề hề, phải vậy chứ ! – Tôi nhẹ nhõm thở phào, cuối cùng cũng thoát khỏi những tháng ngày tù đày trong mớ ngôn ngữ ngoại bang.
- Vậy giờ đi đâu nè ? – Em Vy lên yên sau xe tôi, vịn tay áo hỏi.
- Đi ăn rồi vô nhà sách chơi, sau đó đi dạo, tối về lại đi ăn ! – Tôi phác thảo kế hoạch.
- Duyệt, on your mark, go ! – Em nó nhại lại câu nói để đời của tôi.

Tôi lắc đầu cười khổ, co chân đạp xe, thầm nghĩ cầu cho hôm nào thầy Toán gọi em nó lên, quay cho 1 trận thì sau đó thể nào cũng tìm đến tôi nhờ vả, cơ hội phục thù rồi sẽ đến, rồi ngày nào tôi cũng tọng vô đầu em nó các bài toán siêu cấp, hề hề ! Nghĩ bụng tôi cười khoái chí, tít mắt đạp xa, suýt nữa thì nhào đầu vô chiếc ba gác đang chạy ngược lại, làm em Vy được 1 phen thử tim, tôi thì lãnh cái véo đằng hông đau ứa nước mắt.

Chương 35 :

Chủ nhật tuần này, Khả Vy bí thư lớp tôi đã thống nhất với bí thư 11A1 sẽ tổ chức 1 trận bóng giao hữu giữa 2 lớp 10A1 và 11A1, phần thưởng là 200 ngàn đồng cho đội thắng trích từ tiền quỹ của hai lớp. Nhắc tới đá banh thì cũng gần nửa năm nay tôi không đụng vô, nên chắc cũng có sa sút đi chút đỉnh phong độ, rồi nhớ lại 2 lần sút vào nhà Tiểu Mai đến giờ vẫn còn hãi hùng. Lần này là đá thật, danh dự con trai hai lớp sẽ được đem lên đặt vào quả bóng, nên chẳng ai bảo ai, bọn tôi mặt mày đăm chiêu tợn, cũng phải….200 ngàn thì một bữa mực nướng với ốc xào no nê chứ chẳng chơi, hề hề.

- Giờ sao các chú ? – Khang mập mở đầu hội nghị.
- Thì lập team đá chứ sao ! – Tôi đáp.
- Vấn đề là lập thế nào ? Ai đá ? ! – Nó nhăn mũi.
- Tao, mày, thằng Tuấn, Dũng, Chiến, Luân, lượm thêm 2 thằng nữa là đủ team 8. ! – Tôi đáp.
- Đá banh đội 11 người mà, sao mày tuyển có 8 đứa thế ? – Thằng Dũng thắc mắc.
- Vy bảo 11A1 chỉ có 10 nam, mà hết 2 lão phế không biết đá banh, nên lớp mình cũng chọn ra 8 người thôi, có hơn thì ngồi dự bị ! – Tôi gục gặc giải thích.
- Mà…tao cũng đá à ? Chạy gì nổi mậy ! – Khang mập thè lưỡi.
- Chạy cho teo mỡ, tướng mày trấn giữ khung thành ai cũng ngán ! – Thằng Tuấn cà khịa.
- Thế tí nữa bảo thủ quỹ chi tiền ra mua 1 trái banh, rồi chiều chiều học xong kéo băng kiếm sân tập đá cho quen đội hình. ! – Thằng Luân bảo Khang mập.
- Rồi sân đâu mà tập ? Tập với ai ? – Thằng Chiến thắc mắc.
- Cứ để tao lo ! – Thằng Luân vỗ ngực tự tin.

Ngoài khu dân cư mới 36 hecta có nhiều khoảng đất trống đang trong thời gian quy hoạch, nên cứ chiều mát là trẻ con thanh niên trai tráng gì cũng kéo nhau ra đó lập team đá bóng, giao hữu có, ăn tiền cũng có, cứ 1 bàn thắng tính 10 ngàn, luật bất thành văn là vậy. Chiều thứ 5 mới 3h, thằng Luân ôm banh dẫn bọn tôi ra đó, đứng xem một hồi thì chọn được 1 sân cũng khá rộng, rồi nó ngoắc ngoắc mấy thằng vẻ như là dân ở đó tới thủ thỉ một hồi, bọn kia gật gật rồi í ới gọi nhau.

- Xong, 8 thằng mình đá với 8 thằng nó, 1 bàn thắng 10 ngàn, chúng mày xem kinh tế ra sao mà liệu hồn đá cho tốt.! – Thằng Luân chưa gì đã chơi đòn tâm lí.
- Cả đám gộp lại được 90 ngàn, thua 8 trái dư sức ! – K mập lẩm nhẩm.
- Dẹp mày đi, chưa đá đã tính bàn lùi ! – Thằng Chiến sừng sộ .
- Giờ đội hình sao đây ? – Khang mập liếm môi.

Phân tích sở trường sở đoản một hồi, bọn tôi thống nhất lập đội hình mèo quào như vầy, Khang mập giữ gôn, thằng Luân trung vệ kiêm luôn đội trưởng, 2 thằng tổ 3 hậu vệ trụ, thằng Chiến và Dũng làm tiền vệ tuyến giữa, thằng Tuấn yếu sức nhưng nó bảo dứt điểm tốt nên làm tiền đạo cắm, tôi dẫn bóng tốt nhưng khồng dứt điểm được thế là đá vị trí tiền vệ tổ chức.

- Roét ! – Bóng lăn, bọn tôi giao bóng trước.

Bày vẽ đội hình thì hoành tráng cho lắm, đến lúc đá thì chẳng ra cái củ khoai tây gì. Tôi với thằng Tuấn ở hàng công hóng banh như hóng kẹo, thiếu điều kéo luôn thằng thủ môn bên kia ra mà bàn chuyện thời sự chính trị quốc tế. Bọn thằng Luân làm ăn phía dưới không ổn chút nào, bóng toàn lăn bên phần sân chúng tôi, thằng Chiến với Dũng rút về làm hậu vệ luôn. Bọn xóm 36 hecta vẽ banh như xỏ chỉ, tụi nó quây một hồi thì bọn thư sinh sách vở tụi tôi đã mệt đứ đừ, thêm Khang mập thủ gôn cái vẹo gì toàn thấy banh là nó ôm cột dọc mà né lấy né để, thủng luôn một lúc 3 quả cho 10 phút đầu tiên.

- Đi mất 30 ngàn, toi 15 ly nước mía rồi ! – Thằng Tuấn ôm mặt tiếc nuối.

Thằng Luân mặt mũi đỏ gay, hết quát Khang mập chụp cho đàng hoàng đến sừng sộ 2 thằng hậu vệ tổ 3, phì phèo cả nước bọt nhìn mà hãi. Thằng Chiến đá bóng mà cái mặt cứ cúi gằm xuống đất, đụng banh là chuyền đại không cần biết chân cẳng bên nào nhận bóng, thằng Dũng giữ bóng tốt, nhưng mỗi cái nó ngại va chạm, cứ thấy thằng nhãi xóm 36 hùng hục lao vào là nó sút bắn chim trời luôn.

- Giành bóng gì như trâu thế mày ? – Thằng Dũng quắc mắt.
- Hè hè, ai bảo mày nhát ! – Thằng kia cười đểu.

Giành giật mãi cuối cùng cũng có một pha bóng khởi sắc, Khang mập phát bóng cho thằng Chiến, thằng này sút vào chân đội bạn, thằng Dũng lao đến giữ bóng lại chuyền về cho Luân đội trưởng. Thằng Luân làm một đường chuyền dài vượt tuyến, tôi giữ bóng rồi làm quả xỏ mũi kim sở trường, hên quá cảm giác bóng vẫn còn, tôi xỏ ngọt sớt chuyền sang thằng Tuấn, thằng này cong chân sút luôn. “ Bốp “, thủ môn bên kia ôm mặt, bóng tiếp tục lăn vào khung thành.

- Yes, 1-3, phải vậy chứ ! – Tôi vỗ vai thằng Tuấn.
- Lùi về nhanh các chú ! Thằng Luân ra hiệu.

Bóng được phát từ sân bọn 36 hecta, vẫn là thế công dũng mãnh ào ạt, “ bộp “ – thằng Luân lao đến đẩy vai giành bóng từ trong chân đối phương làm thằng nhãi kia té cái đoạch ôm mông la bài hãi. Thằng Chiến chặn bóng hụt nên vô tình lại thành 1 pha nhả bóng điệu nghệ cho thằng Dũng , bóng lại đến chân tôi. “ Ok để anh “ – Tôi bắt đầu dắt bóng, dáo dác quan sát vị trí thằng Tuấn đang ở đâu .

- Bỏ xừ, nó đâu rồi, éc sao bị kèm chặt thế ! – Vẻ như đội 36 hecta đã nhận ra sự nguy hiểm của thằng Tuấn, cử người kèm nó sát rạt.

Đâm lao thì phải theo lao, tôi đảo người rồi gia tăng tốc độ, qua được hậu vệ đối phương, mặt đối mặt thủ môn.

- Giờ sao ? Giờ sao đây ? !! – Tôi lúng túng, xưa nay dứt điểm có ra hồn quả nào đâu, mà cơ hội này lại hiếm.

Oạch, tôi té nhào đầu, thủ môn nó lao ra chụp bóng trong chân tôi luôn, lạy hồn chúng nó chơi rắn quá. Bóng lại được phát lên, tôi lồm cồm bò dậy, bất lực nhìn thằng Luân chạy trong vô vọng, Khang mập tiếp tục né banh….!

Kết trận 6-1 bọn 36 hecta thắng đậm, chúng tôi rầu rĩ móc 50 ngàn ra trả.

- Mai đá nữa nha tụi mầy ! – Bọn nó chắc đang tưởng lầm tụi tôi là cái máy ATM di động đây mà .
- Giảm xuống 5 ngàn 1 trái thì đá, bọn tao mới tập thôi, không thì nghỉ ! – Thằng Luân nhanh trí đàm phán.
- Cũng được, mai nhá ! Bọn kia chốt hẹn.

Ngày đầu tiên tập trung đội hình thua bể mình bể mẩy, cả đám thất thểu dắt xe ra về, thằng nào thằng nấy cũng đuối, đạp xe còn ko nổi.

- Thằng mập mày làm thủ môn mà thấy banh né là sao ? – Thằng Dũng nạt.
- Không né nó tống vào mặt thì vỡ mồm à ! – Khang mập bất mãn.
- Lạy bố, thế thì cho mày chụp gôn làm gì ! – Thằng Luân than vãn.
- Để mai tao mua cặp găng tay đã, bữa đầu còn nhát banh !
- Hôm nay 10 ngàn 1 trái, mai 5 ngàn chắc tụi nó giã bọn mình tầm 10 quả không gỡ lấy đủ 50 ngàn như hôm nay quá ! – Tôi thở dài
- Kệ, đỡ hơn là thua 11A1, cứ luyện đi, danh dự cả đấy ! – Thằng Tuấn trấn an.

Thằng này nói đúng, đá ở đây thua mất tiền cũng chưa sao, mệt nhưng được nâng cao trình độ, chứ chủ nhật tới là 2 lớp đá với nhau vì danh dự, chắc chắn chị em hai lớp sẽ lục tục kéo đến cổ vũ, hôm đó mà thua thì có nước úp đầu vô bồn cầu mà giật nước cho trôi bớt cái nhục quá !

Chương 36 :

Chiều hôm sau, bọn tôi ra sân thì đã thấy bọn 36 hecta đợi sẵn, chúng nó đứng đợi thần tài đến nên mặt mũi thằng nào thằng nấy cười tươi rói đầy tình hữu nghị quốc tế, người ngoài không biết nhìn vào chắc tưởng 2 đội này là anh em bằng hữu lâu ngày gặp lại nên vỗ vai nhau đầy thân ái. Khang mập hôm nay đeo găng, quấn băng đầu gối, vũ khí giáp trụ đầy đủ, chắc nó không định né banh nữa mà sẽ lăn xả lắm đây.

Bóng lăn, lớp tôi giao trước, thằng Luân chuyền cho Dũng xoắn đang chạy lên trên, thằng Tuấn có bóng nhưng do bên kia kèm áp sát nên chưa dứt điểm ngay mà thận trọng chuyền lại về sau, tổ chức tấn công lại. Tư duy tốt, cảm thấy không ổn thì phải chuyền về kiến tạo cơ hội mới, nhưng thằng Tuấn nên luyện thêm khoản nhìn đồng đội, nó chuyền ngay chân thằng Chiến thì chả khác nào giao trứng cho ác. Thằng này chuyền ngay cho đối phương, đội bạn dâng lên ồ ạt, lạy hồn vừa vào trận đã mất bóng.

Thằng đầu đinh bên 36 hecta dẫn bóng đảo người 2 lần đã cho 2 hậu vệ tổ 3 rơi lại phía sau, nó vừa rê bóng vừa quan sát mặc cho thằng Luân kèm kế bên. Một cú tạt bóng sang cánh trái, đội bạn nhoài người đến đánh đầu ngay, và Khang mập xuất thần lao ra dùng…bụng chắn bóng, không sao, thủ môn được dùng tất cả bộ phận trên cơ thể để cản banh. Bóng văng lên không, và nói về lợi thế dùng chiều cao tranh bóng thì không ai qua nổi thằng Luân, nó giữ bóng và chuyền sang Dũng xoắn . Tôi ngay lập tức chạy cánh trái thu hút sự chú ý của đội bạn, tạo cơ hội cho thằng này chuyền dài đến ngay thằng Tuấn đã đợi sẵn ở trên, và nó giơ chân sút luôn.

- Oạch..! – Thủ gôn bên kia ngã người bắt gọn bóng, tụi tôi tiếc hùi hụi, lập tức chạy về tổ chức phòng thủ.

Khang mập hôm nay vũ trang đến tận răng nên không nhát banh nữa mà lăn xả chụp bóng, dập tắt hơn 3 cơ hội ngon ăn của bọn 36 hecta, phải thế chứ, tuyến dưới phòng thủ tốt thì tuyến trên mới yên tâm mà tấn công được. Bộ ba tụi tôi, thằng Tuấn với Dũng xoắn cứ gọi là quấy rối hàng phòng thủ đội bạn, nhưng chỉ là thay nhau chạy vị trí chứ chưa thực sự ăn ý lắm trong phối hợp bóng, với cả bên kia thủ khá chắc, tôi không tài nào dắt banh vào vùng cấm địa đối phương được.

Đội 36 hecta đang có bóng, toàn bộ cầu thủ đều dồn qua phần sân lớp tôi, chỉ để mỗi thằng thủ môn ở lại hóng gió với tôi và thằng Tuấn, khiếp, định chơi lấy thịt đè người đây mà. Thằng Luân hết chạy sang bên này rồi lại đảo qua bên kia phụ 2 hậu vệ, chật vật lắm cũng chỉ kéo dài thời gian vờn bóng của đội bạn. Thằng bên đội kia chuyền thẳng sang cánh phải vốn là chỗ yếu nhất của bọn tôi do thằng Chiến phụ trách nay đã được đội bạn khai thác, một đứa nhận bóng rồi rót vào giữa khu vực cấm địa ngọt như rót mật, thấy ko ổn nên Khang mập quyết định song phi bay lên, xoay người ôm gọn bóng bất chấp cái chân thằng đầu đinh bên kia sút thẳng vào tấm lưng đầy thịt của nó.

- Phịch ! – Khang mập ôm bóng rớt xuống như mít rụng.
- Sao hông mày ? Bắt bóng đẹp quá ! – Thằng Chiến chạy tới.
- Mặc tao, lên nhanh ! – Khang mập nhăn nhó rướn hết sức ném bóng lên.

Đội bạn có tài thánh cũng rút về không kịp, tôi đón bóng ở tư thế hết sức trống trải, chạy thoải mái đến gần khung thành, thủ môn bên kia lao ra cản, tôi hết lạng trái rồi lạng phải, nó thấy tôi dẫn banh siêu thế chắc dứt điểm cũng siêu nốt nên ngần ngừ ko lao ra sợ tôi gài thế tâng bóng qua đầu. Nhưng không, tôi làm gì dám dứt điểm để bỏ phí cơ hội mười mươi như thế, tạt banh qua chân thủ môn và thằng Tuấn đã có bóng . Vâng, khung thành trống trải, đội kia thì rút về chưa kịp, thủ môn thì lại đang hàn huyên tâm sự với tôi, thằng T một mình một bóng….dắt bộ, nó đi tà tà đến trước khung thành bên kia rồi dừng bóng, quay đầu lại :

- Cho em xin một quả nhé các bác ! – Nó giơ cao ngón tay làm chữ V - Victory, rồi gẩy nhẹ bóng vào cầu môn.

Tỉ số là 1-0 nghiêng về lớp tôi, không uổng công Khang mập lăn xả, tinh thần đồng đội đã dần hiển hiện, bọn tôi đá hào hứng lên hẳn, bóng liên tục lên xuống trong sân chia đều cơ hội ăn bàn cho cả hai bên.

Tuy nhiên ưu thế về thể lực thì đội bạn nhiều hơn bọn tôi vì chúng nó đá liên tục trước giờ, còn bọn tôi càng về sau càng mệt dần, nên kết quả trận bóng hôm nay tạm chấp nhận được, 3-1 nghiêng về bọn 36hecta, bọn tôi tuy thua nhưng vẫn vui vì có khá hơn hôm trước, vả lại hôm nay chỉ thua có 10 ngàn, hề hề !

- Hôm nay mày bắt tốt đấy ! – Thằng Luân khen Khang mập.
- Chứ sao, ngày đầu chưa có găng tay nên nhát đòn thôi ! – Khang mập hểnh mũi.
- Mà quả đầu mày bắt bóng trên không nhìn ghê phết, chơi chiêu hay thế ! – Dũng xoắn khen lấy khen để.
- Vậy là chú chưa biết rồi, đó là thức thứ 4 trong Giáng long thập bát chưởng, gọi là Thần long bái vĩ đấy, hề hề, bắt bóng từ sau lưng nhé ! – Khang mập bắt đầu chém gió.
- Ghê mậy, đem cả Kim Dung vào ! – Thằng Dũng rụt cổ.
- Thế lúc thằng Chiến lạng lạng dắt banh rồi chuyền vào chân đội kia thì là thức thứ mấy ? – Thằng Tuấn nheo mắt cà khịa.
- Thức thứ…19, gọi là Long mồm lở móng, hố hố ! – Tôi ngồi đằng sau bơm đểu.
- Tao quê à nha ! – Thằng Chiến sầm mặt.
- Chuẩn luôn, tao cũng định nói thế ! – Thằng Tuấn phá ra cười ha hả.
- Dẹp mày đi thằng ròm ! – Thằng Chiến cau có.

Những ngày sau, bọn tôi đã dần quen đội hình, lối đá khởi sắc hơn, các pha tấn công thêm phần sắc bén, hôm nay tỉ số 3-1, ngày mai rút còn 2-1, hôm sau nữa thì đã 3-3, và có hôm cao hứng lại dẫn bàn 5-3 dù sau đó để thua sát nút 6-5 . Trận cuối của chiều thứ 6, quần thảo hơn cả buổi thì tỉ số vẫn là 2-2, chúng tôi mới quyết định nghỉ, mời cả bọn đội kia đi uống nước mía gọi là hậu tạ vì có công huấn luyện bọn tôi. Thống nhất là ngày mai cả team sẽ nghỉ trọn ngày thứ 7 để dưỡng quân, anh em thư giãn gân cốt chuẩn bị cho đại thư hùng vào sáng chủ nhật với các đàn anh 11A1.

Thế nên tối thứ 6, tôi qua nhà em Vy rủ đi dạo một lúc để mai thứ 7 ở nhà không đi đâu cả, chỉ nằm bảo vệ tấm thân vàng ngọc, hề hề !

- Hôm giờ tập mệt hem ? – Em ấy cười tình.
- Mệt sao không, đá xụi luôn cả chân cẳng ! – Tôi tranh thủ tình hình.
- Thiệt hông đó ? – Vy nheo nheo mắt lém lỉnh.
- Thiệt, giờ chân còn đau nhức quá chừng nè ! – Tôi bắt đầu phang bậy.
- Tội ghê, mà chân đau sao hôm nay còn chở Vy đi lòng vòng nãy giờ thế ? – Em ấy cười gian thấy rõ.
- Ơ…thì…. ! – Tôi cứng họng, em ấy gài lần này độc quá, chẳng phản ứng gì được.
- Hì, về ngủ sớm i Nam, chiều mai học xong về nhà nghỉ khoẻ, sáng chủ nhật còn giao hữu với người ta. ! – Nói rồi Vy đứng dậy.
- Ừa, vậy về nhá ! – Tôi cũng lục tục dắt xe.
- Ừ, ngủ ngon ! – Em ấy quay lại cười lần nữa rõ tình tứ.

Về tới nhà, coi sơ qua bài vở ngày mai rồi tôi nằm xem tivi, ngẫm nghĩ xem có nguyên cả chiều thứ 7 ngày mai tự do rảnh rỗi thì nên làm gì đây, chắc lại rủ Khang mập đi Gunbound xả stress quá, cũng nên lắm, trước giờ thi đấu thì tinh thần và thể lực phải ở trong tình trạng tốt nhất mà. Nhưng làm gì thì làm, ngày mai cũng phải qua được giờ Anh ngữ của cô Nga đã rồi mới tính tiếp, nghĩ đến đây tôi chợt chột dạ mà xuống dưới nhà mở sách Anh văn ra xem lại, làm ông anh tôi ngạc nhiên :

- A ù thằng này bữa nay siêng ta, thức khuya học à, xuống tủ lạnh rót tao ly nước coi, nhớ bỏ đá vô nghe mậy v

kby
22-09-2012, 11:44 AM
truyện của bạn thật sự hay lắm. nhẹ nhàng, mang đậm chất học sinh, mong bạn sớm có chap mới

melody90
24-09-2012, 05:03 PM
Chương 37 :

Sáng thứ 7, đang nằm nướng vì tối qua thức cả đêm luyện Anh ngữ thì có chuông điện thoại réo, cả nhà tôi buổi sáng giờ này đã đi hết, tôi lồm cồm bò ra khỏi giường.

- A nô…! – Tôi ngái ngủ nhấc máy.
- Nam hả ? Tao Sơn nà, chiều nay rảnh không mày ? – Thằng Sơn bạn lớp 9 của tôi, hồi trước chung nhóm đá banh buổi chiều.
- Có gì hông nói đi ! – Tôi hỏi trước xem nó rủ đi đâu.
- Chiều nay bọn xóm dưới khu tao rủ đá banh mà thằng bên đội tao bị bong gân, mầy rảnh thì qua phụ tao 1 chân đi, 1 quả 10 ngàn ăn thì chia 6 người. ! – Nó chiêu dụ tôi.
- Èo…chủ nhật lớp tao đá giao hữu, chiều nay nghỉ dưỡng chân mày ơi ! – Tôi từ chối khéo .
- Kệ, cứ đá đi, tránh va chạm là được, đá với bọn tao lên chân, duyệt phong độ trước trận cho khỏi túng chân. ! – Thằng này nài nỉ.
- Èo…để tao coi sao đã, rảnh thì đi ! – Tôi ngần ngừ đáp.
- Dẹp mày, bạn bè lâu lâu mới gặp á, chiều 5h15 bọn tao đợi mày trước cổng nhà hát lớn. ! – Nó đem tình huynh đệ ra hù tôi.
- Ờ, thì đá ! – Tôi xuôi xị ngay.

Giờ ra chơi buổi học chiều nay, Luân đội trưởng kéo cả bọn ra can-tin bàn lại kế hoạch đội hình chiến đấu cho ngày mai.

- Khang mập thủ gôn, thằng Phát với Quý hậu vệ trụ thủ cho chắc nha , có banh cứ lao vô áp sát mà kèm người, tao trung vệ phía trên cần thiết sẽ lùi về hỗ trợ. Thằng Chiến với Dũng vẫn đá tiền vệ, chú ý lại chuyền bóng đó Chiến, lần này đông người xem mày mà chuyền vào đội kia là bán độ nghe mậy ! – Thằng Luân rất ra dáng đội trưởng, vừa chỉ đạo vừa hăm doạ.
- Biết rồi, nói mãi ! – Thằng Chiến nhăn mặt
- Nam mày có bóng thì lựa thế mà phối hợp với thằng Tuấn, chứ vẽ bóng hoài tí lòi ra mày không biết dứt điểm thì tèo đấy ! – Thằng Luân chuyển sang đâm chọt tôi.
- Ờ, có bóng tao chuyền cho thằng Tuấn hoặc Dũng ! – Tôi đáp.
- Thằng Tuấn mày chỉ có nhiệm vụ cắm trên đó mà dứt điểm thôi, khỏi lo phòng thủ, coi sao mà làm ăn cho tốt. ! – Luân đội trưởng lại giáo huấn.
- Biết rồi cha, nói mãi ! – Tuấn ròm lặp y chang câu thằng Chiến vừa nói khi nãy.
- Ok, tối nay anh em nghỉ ngơi dưỡng chân, ăn chơi thả giàn rồi mai xung trận, giải tán !
- Trả tiền nước đã rồi giải tán ! – Khang mập chơi đòn kinh tế.
- Ơ…thì hùn vô mà trả chứ nói gì ! – Thằng Luân ngơ ngác.
- Bọn tao bảo ngồi bàn trong lớp thì mày một hai đòi ra can-tin cho có không khí, mày trả là đúng rồi ! – Thằng Dũng cự lại.
- Ờ…ờ để anh trả, lạy hồn mấy chú ! – Thằng Luân cười khổ móc tiền ra.

Trống đánh ra về, thằng Luân thì đang huy động chị em ngày mai nhớ đến cổ vũ cho màu cờ sắc áo, tôi đang xếp sách vở chuẩn bị dông thì Khang mập hú :

- Ê mậy, làm vài trận Gunbound không ?
- Thôi về ngủ khoẻ, mày rủ thằng khác đi ! – Tôi từ chối vì còn cái hẹn với thằng Sơn.
- Èo, lại đi với em Vy à ? – Nó rầu rầu hỏi.
- Ờ, thì vậy. ! – Tôi ừ đại cho qua chuyện để nó khỏi níu kéo nữa – Đi trước đây, mai gặp !
- Ừm, mai sáng qua nhà tao đấy ! – Nó gọi với theo.

Tôi đạp hết tốc lực, đến trường cũ cấp 2 thì đã 5h20 chiều, bọn thằng Sơn ôm banh đứng đợi sẵn.

- Lâu thế mày ? Trễ 5 phút ! – Nó nhăn nhó.
- Ờ, ra về 5h15, chạy qua đây 5 phút là nhanh rồi mày, bọn lớp tao còn chưa dắt xe ra nữa là ! – Tôi thở hổn hển đáp.
- Thôi đi lẹ, bọn kia đợi ! – Nó hối thúc.
- Đá sân nào thế ? Biển à ? Hay 36 hecta ? – Tôi hỏi.
- Biển chiều thứ 7 đông lắm, 36 hecta thì giờ lên đó xa lắc, ra chỗ sân hồi hè đá ấy ! – Thằng Sơn đáp.
- Là chỗ nào ? – Tôi ngờ ngợ, cái chỗ nó bảo sắp đá hình như quen quá.
- Chỗ mà mày sút banh vô nhà người ta 2 lần ấy, hôm bữa bọn tao vẫn đá ở đó ! – Nó nói mặt tỉnh khô.
- Ờ…đi ! – Bỏ xừ, thế quái nào bọn nó lại chọn sân đá ngay sát nhà Tiểu Mai, đúng là hữu duyên thiên lý năng tương ngộ mà.

Đến sân, tôi cởi sơ-mi ra rồi khoác vội cái áo thun nhét vô cặp hồi trưa, tới chỗ thằng Sơn đang đứng nhắc chừng :

- Tao đá không hết sức đâu đấy, giữ chân trận ngày mai trên lớp nữa !
- Ờ, kêu mày lên cho đủ team mà, chạy chơi thôi cũng được ! – Nó đáp tỉnh bơ.

Cái thằng, rủ người ta lên thì ít ra cũng làm bộ níu kéo tôi đá cho nó một chút, chứ nói kiểu này dễ xa nhau quá. Bên kia giao bóng trước, banh hết lên rồi lại xuống mà lưới vẫn chưa tung lên, đúng là trình dân đá thường xuyên có khác, ngang ngửa nhau. Tôi thấy bóng thì đá cầm chừng chứ không xông xáo dắt banh nữa, chuyền được thằng nào thì chuyền, không được thì trả về cho thủ môn.

- Ê Nam, nhìn bên kia kìa ! – Thằng Sơn vỗ vai tôi.
- Gì thế ? À… ! – Bên kia đường, Tiểu Mai đang đạp xe đi học về.
- Nhỏ ném bóng vô mặt mày đó ? Nhớ hông ? Chậc, càng lớn càng xinh ra ! – Thằng Sơn vẫn còn nhớ Tiểu Mai, vì lúc nàng ném banh vô mặt tôi thì thằng này cũng chổng vó theo chứ đâu.
- Ờ, giờ em ấy học chung lớp với tao ! – Tôi nhìn Tiểu Mai đang dắt xe vào nhà, đáp.
- Sặc, phải hông mậy ? Chém gió à ? ! – Thằng Sơn ngạc nhiên.
- Tao thèm vào, có sao nói vậy ! – Tôi sầm mặt.
- Tin được mới lạ, ngon thì mày bắt chuyện em nó đi, rồi tao tin ! – Nó thách.
- Haizz, không tin thôi, kệ mày ! – Tôi thở dài quay đi.

- N ơi, chưa về nhà à ? – Tôi không bắt chuyện cho thằng Sơn tin thì Tiểu Mai đã chủ động mở lời chứng minh cho thằng này thấy sự thật…rất ư là đáng ghen tị.
- Ừ, mình đá chút với bạn rồi về ! – Tôi cười cười đáp.
- Hì, vậy chút Mai ra xem ha ! – Nàng hấp háy mắt.
- Ờ, được mà ! – Tôi vừa nói vừa nhìn sang thằng Sơn, ý chừng bảo mày thấy chưa, mở to mắt ra mà nhìn.

- Giới thiệu cho tao đi mậy ! – Thằng S khều khều tôi.
- Miễn, thích thì tự làm quen, đá tiếp đi, gần tối rồi ! – Tôi cắt ngay màn năn nỉ ỉ ôi của nó mà chẳng hiểu sao tôi không thích nó quen Tiểu Mai chút nào.

Tiểu Mai ngồi băng ghế trước nhà xem bọn tôi đá, thỉnh thoảng vỗ tay cười tươi rói nhìn tôi đầy….ngưỡng mộ, làm thằng Sơn mặt mày xụi lơ, nhìn tôi bằng ánh mắt nửa ghen tị nửa bái phục.

- Uầy…mệt thật ! – Tôi ngồi xuống cạnh Tiểu Mai quệt mồ hôi trán, bọn thằng Sơn đã về hết sau khi ăn được 40 ngàn, tôi từ chối không nhận, 40 ngàn chia 6 thì còn nhiều nhặn gì nữa.
- Hì, vô nhà chơi, Mai lấy nước cho ! – Nói đoạn nàng kéo tay tôi vào trong.

Chương 38 :

Nhà Tiểu Mai đẹp thật, vườn tược cây cảnh hồ non bộ, trong nhà toàn đồ nội thất sang trọng, tôi ngồi bộ salon mà đến cả tay ghế cũng chạm khắc, gần cửa sổ còn có cả đàn piano, cây guitar dựng ở chân giá kế bên.

- Trà đào ha ? ! – Tiểu Mai bưng ra khay trà với ly đá và dĩa bánh ngọt.
- Hì, vậy là sang rồi, bình thường Nam toàn uống trà đá ! – Tôi gãi đầu.
- Ngày mai đá với 11A1 mà Nam không dưỡng sức à ? – Nàng vừa rót trà vừa hỏi.
- Ừ, cũng định vậy, mà mấy bạn cấp 2 rủ quá nên đi thôi , ực…! – Trà đào ngon thiệt, tôi uống một hơi cạn sạch cả ly, mát lạnh cả người.
- Hì, uống nữa đi ! – Nàng rót thêm ly nữa.
- Mà..Tiểu Mai biết chơi piano nữa à ? – Tôi cầm ly trà, nhìn sang chỗ đàn piano.
- Ừa, Mai có tập lúc nhỏ ! – Nàng đáp.
- Hôm nào chơi cho mình nghe nha, cũng thích nghe piano lắm ! – Dù rằng trước giờ tôi toàn nghe nhạc ngoại, chẳng biết piano nó ra làm sao.
- Hì, vậy giờ luôn ha ! – Nàng cười rồi đến chỗ piano, bật nắp đàn, lật tập nhạc và ngồi xuống.

Và đó là lần đầu tiên nàng đàn cho một đứa không biết gì về piano như tôi nghe, tôi như bị mê hoặc bởi cảnh tượng trước mắt, người con gái xinh đẹp ấy đang chơi dương cầm, những ngón tay lả lướt trên phím đàn, lúc nhanh lúc chậm theo từng âm điệu du dương, thỉnh thoảng nàng lại cười mỉm, cảm giác như Tiểu Mai đã hoà làm một với bản nhạc, nàng luôn cười nhẹ dù là những đoạn chạy nốt nhanh và khó hay là đoạn cao trào của bài. Vả chăng bản piano này cũng rất hay, mà tôi bây giờ cam đoan rằng hầu hết các bạn chỉ biết đến nó mãi đến 4 năm sau, tức là vào năm 2009 khi phim Twilight ra đời, và bản nhạc này đã được chuyển thể thành Bella’s Lullaby làm sound track cho phim. Tiểu Mai đã dứt tiếng đàn, mà tôi vẫn còn ngồi ngẩn ngơ, tay cầm ly nước đã tan hết đá :

- Hey…sao vậy Nam ? – Tiểu Mai ngạc nhiên hỏi.
- Ơ..không sao, bài này hay quá, tên là gì vậy Mai ? – Tôi giật mình.
- Là River flows in you của Yiruma ! – Nàng đáp.
- À, mình mới được nghe đấy, tuyệt thật, Tiểu Mai chơi hay quá ! – Tôi khen nàng mà lòng đầy thán phục và ngưỡng mộ.
- Nam khen thì mình nhận, hì hì ! – Nàng cười hấp háy mắt.
- Sao hôm đăng kí tiết mục văn nghệ 20-11, Mai không diễn độc tấu piano ? – Tôi thắc mắc
- Không lẽ lúc diễn thì mình phải ôm piano lên sân khấu sao N, hì hì !
- Ừ ha, trường mình ko thuê ban nhạc, toàn mở đĩa có beat sẵn ! – Tôi gãi tai.
- ………… !!
- ………….!!

Rồi bất chợt cả hai đứa đều im lặng, có lẽ vì không biết phải nói gì, hoặc có lẽ chúng tôi đều nhận ra hoàn cảnh bây giờ, tôi đang thích Vy, và Tiểu Mai thì cũng biết vậy.

- Hôm bữa…hái hoa học tập, lúc cuối Nam nhìn, làm …mình hơi sợ ! – Tiểu Mai ngập ngừng.
- Hic…hôm đó thật tình là Nam làm sai toán nên quê quá…làm Mai sợ à ? – Tôi hỏi.
- Ừ, lúc đó nhìn y như…người sói, không, là dracula, hì hì ! – Nàng cười.
- Hì, xin lỗi, lâu lâu mình điên điên vậy á ! – Tôi cười gượng.
- Đâu sao, người giỏi cũng có lúc làm sai mà ! – Tiểu Mai tự bào chữa hộ tôi.
- Ừa….à mà cũng tối rồi, về nha ! – Tôi nhìn đồng hồ, đã 20h30 hơn.
- Ừ, để mình mở cổng, Nam dắt xe i !

Tôi dắt xe ra, chuẩn bị đạp rồi, thì thấy Tiểu Mai vẫn ngần ngừ đứng trước cổng

- Về nhé, à mà sáng mai…. ! – Tôi định hỏi nàng xem ngày mai có lên xem bóng đá không.
- Ngày mai mình sẽ lên cổ vũ, lớp đá bóng mà ! – Nàng ngắt lời đáp như biết tôi định nói gì.
- Ừa, vậy mình về nha, mai gặp ! – Tôi chào nàng.
- Ừ, Nam về cẩn thận ! – Tiểu Mai cười rồi quay vào trong.

Tôi về đến nhà, chưa kịp dắt xe vào thì ông anh đã nạt :

- Thằng ranh, giờ này mới về ?
- Èo, đệ đi đá banh nữa mà ! – Tôi giật mình, vừa vào nhà đã đụng ông anh phát xít.
- Banh với chả bóng, tắm rửa ăn cơm lẹ đi mày, ba sắp về rồi !
- Dà dà, đệ đi liền, hề hề ! – Tôi cười cầu tài, gì chứ ba về thì phải lẹ lẹ mà đóng vai con ngoan trò giỏi thôi.
- Nãy có nhỏ nào gọi điện tìm mày đó ? Nói tên là Vy, tao bảo tí mày về gọi lại ! - Ổng gọi với theo.

Bỏ xừ, chẳng ngờ em Vy gọi điện đến nhà kiểm tra xem tối nay mình có ở nhà hay không, chẳng sao, tôi lường trước tình huống này rồi, đến bàn điện thoại nhấc phone lên, gọi ngay cho em ấy.

- Alo, ai đấy ? – Giọng của mẹ em Vy.
- Dạ con Nam đấy bác, cho con gặp Vy ạ ! – Tôi lễ phép thưa
- Ừ, con đợi chút ! – Giọng bác gái vang bên kia đầu dây – Vy ơi, Nam điện gặp nè con !
- Đi đâu giờ mới về ? – Giọng em Vy đầy hoả khí.
- Thì đi lòng vòng cho thư thả đầu óc, chuẩn bị ngày mai ấy mà. ! – Tôi bình tĩnh đáp.
- Bảo ở nhà ngủ sớm chẳng nghe, mà đi với ai đó ? – Em ấy hỏi ngay câu mà tôi đang mong chờ, hề hề !
- Thì đi với Khang mập chứ đâu !- Gì chứ Vy thừa biết tôi với Khang mập hay đi chơi, lợi dụng điểm này tôi phịa ngay.
- Thật không ? – Em ấy nghi hoặc.
- Thật mà , không tin Vy gọi hỏi nó i ! – Tôi cũng lường trước cả rồi, em ấy vừa buông máy là tôi gọi ngay cho K mập nhờ nó làm nhân chứng giả ngay.
- Không cần, Vy hỏi Khang mãi thì đã nói là lúc chiều thấy Nam đi chơi với Trúc Mai, đúng không ? – Em Vy gằn từng từ một.
- Ơ…..kỳ vậy.. ! – Ác, hông lẽ lúc tôi với Tiểu Mai đứng nói chuyện trước nhà khi đá banh thì Khang mập thấy sao, cũng có khả năng lắm vì đi qua quán nét trên đường Tuyên Quang cũng có ngang qua khúc sân hồi chiều, cơ mà sao nó lại thú nhận với em Vy chứ , tôi toát mồ hôi ướt đẫm người.
- Kỳ gì ? Đúng hay là không ? – Khả Vy bắt chẹt tôi.
- Ừ…nhưng chỉ là… !- Rồi tôi ngập ngừng mà kể hết cho Vy nghe chuyện hồi chiều tôi gặp bọn cấp 2 rủ đá banh sau đó có gặp Tiểu Mai và nói chuyện…chỉ 1 chút mà thôi.
- Haizz, thôi Nam ngủ đi, mai còn đi sớm, đừng bận tâm nữa !

Rồi em ấy cúp máy cái rụp, lần thứ 2 trong học kỳ này tôi lại đứng chôn chân với cái mặt ngu trước bàn điện thoại. Đứng một hồi tôi sực nhớ ra, gọi ngay đến nhà Khang mập.

- Alo, ai thế ? – Giọng nó tỉnh queo.
- Thằng ranh, sao mày kể với Vy là thấy tao đi với Trúc Mai ? Hảaaaa ? – Tôi nói như hét
- Ơ….mày điên à ? Cả ngày nay Vy có gọi phone tao lúc nào đâu , thằng hâm ! – Khang mập ngơ ngác.
- Sặc…sao…trời hỡi … ! – Tôi như chợt hiểu ra mọi chuyện, chả buồn nói nữa.
- Ê…sao thế mày ? Có…tít tít… !- Tôi cúp máy luôn, hết muốn nghe gì nổi.

Tôi khờ quá, em Vy thật ra có gọi cho thằng mập đâu, chẳng qua em ấy nghi ngờ rồi thử tôi, thế mà tôi lại cắn câu dễ như bỡn, khai hết tuồn tuột. Vậy là xong, ngày mai chẳng biết lại ra sao nữa đây ? Hay là lần này chính thức từ mặt không thèm nhìn tôi nữa luôn quá…! Tôi rầu rĩ lết thân đi tắm, cơm ngon mà nuốt chẳng vô miếng nào.

Tối hôm đó tôi ngủ chập chờn, cứ trở mình qua lại mà lo lắng chẳng biết em Vy có giận mình không đây, rồi thiu thiu ngủ mớ, trong mơ tôi thấy tôi là siêu sao bóng đá thế giới, đang bứt phá rê bóng ngoạn mục, liên tục đảo người qua các hậu vệ, một người, hai người, rồi lại ba người lần lượt bị tôi cho hít khói, mặt đối mặt với thủ môn, tôi tự tin co chân sút thẳng :

- Víu….choang… ! – Lại bể bóng đèn nhà Tiểu Mai, nhưng em Vy lại từ trong nhà bước ra, tay cầm cái bóng đèn còn lại ụp thẳng vào đầu tôi, tôi chới với rồi xỉu ngay trong mơ không biết trời trăng mây gió gì nữa, và ngủ luôn một mạch đến sáng.

Chương 39 :

Sân vận động trường Lê Quý Đôn sáng chủ nhật, tuy còn 30 phút nữa trận bóng giao hữu giữa 10A1 và 11A1 mới diễn ra nhưng phía hàng ghế khán giả thì các cổ động viên của 2 lớp đã gần như đông đủ. Có vẻ lạ lùng nhưng hầu như ở các lớp chọn như A1 và A2 thì lượng nữ lại luôn nhiều hơn nam, gần như là gấp đôi, thế nên không ngạc nhiên gì khi khán giả hôm nay hầu hết đều là các bạn nữ. Khỏi phải nói, hôm nay không chỉ là trận cầu vì danh dự của lớp mà còn vì…khí khái nam nhi, dĩ nhiên thằng con trai nào lại không muốn chứng tỏ mình trước mặt các bạn gái, và bọn lớp tôi đang khởi động ngoài sân chẳng phải ngoại lệ.

- Tao khớp quá, sao toàn con gái tới xem thế ? – Thằng Chiến bắt đầu run.
- Ờ, mày chuyền vào chân bên kia là nổi tiếng ngay ! – Thằng Luân cà khịa.
- Hề hề, hôm nay tao sẽ cho đám con gái thấy tài năng của siêu cầu thủ này ! – Dũng xoắn nói mắt sáng rỡ.
- Trúc Mai đồng ý đi chơi với tao nếu hôm nay lớp mình thắng rồi, khà khà ! – Chẳng biết thằng Tuấn nói thật hay bịa, mà cứ chốc chốc nó lại quay sang hàng ghế khán giả cười với Tiểu Mai, nàng đang ngồi hàng ghế đầu, chắc là đã đến từ sớm.
- Thằng Nam sao cái mặt mày nhìn ngu thế ? Chưa ăn sáng à ? – Thằng Phát hỏi tôi.
- Ăn cái đầu mày ! – Tôi xẵng giọng, nhìn em Vy đang cười nói với đám con gái 11A1, và chợt em ấy quay sang nhìn lại tôi lạnh tanh, chẳng thèm cười tình tiễn chiến sĩ ra trận.
- Haizzz, chuyện gì để đá xong tính, tập trung đi mày ! – Khang mập vỗ vỗ vai tôi, mỗi nó là hiểu đang xảy ra chuyện gì.
- Ừ, biết ! – Tôi gục gặc đáp, tự nhủ gác bỏ nữ nhi thường tình qua một bên, vào trận phải tập trung.

10A1 mặc đồng phục xanh dương, 11A1 trong màu áo đỏ chót, tôi nhìn cầm chừng đồ rằng bên kia đá cũng dữ dội lắm, ai nấy tay chân cũng rắn chắc nhìn rất ra dáng đàn anh đi trước, vừa khởi động vừa cười nói vui vẻ, chẳng như lớp tôi đang có vài phần uý kị, vì thằng Khang thì mập, thằng Chiến chân cẳng lèo khèo, Tuấn ròm thì chạy chút là mệt, mấy thằng còn lại bọn tôi cũng chẳng khá hơn gì, toàn thư sinh sách vở.

Sân thể dục trường Lê Quý Đôn có diện tích bằng 1 sân bóng thứ thiệt, nhưng không trải cỏ mà được lót bằng đất cát khá dày, dẫu có té cũng sẽ hạn chế trầy xước và cũng không quá đau. Vì quá rộng mà cầu thủ mỗi bên trong giới hạn 8 người, nên diện tích thi đấu đã được thu hẹp xuống còn 1 nửa sân thật sự nhằm đảm bảo sân không quá rộng cũng không quá chật.

- Cố lên, 11A1 tất thắng ! – Khán giả 11A1 đã ra…mồm trước để giành phần chủ động không khí cổ vũ.
- 10A1 vô địch, làm chục quả luôn đê ! – Giọng mấy thằng con trai bên tổ 2 và tổ 3 vang rõ to.
- Chục quả, có mà nằm mơ, hề hề ! – Hai ông con trai duy nhất không đá bên 11A1 cười chọc.
- Để rồi xem, hứ ! – Nhỏ Phương lè lưỡi.

Lớp tôi được nhường giao bóng trước, thằng Luân và Dũng xoắn đang đứng trước vạch phát bóng, Tuấn ròm đã cắm sâu vào hàng thủ đối phương. Tôi hít một hơi dài, đưa mắt nhìn lên cao, bầu trời xanh trong không một gợn mây, hứa hẹn một ngày chủ nhật đẹp trời.

- Roét…Phát bóng ! – Đúng 7 giờ, bóng lăn.

Thằng Luân giữ bóng, vừa quan sát vừa ra hiệu cho tôi chạy cánh, tôi ngay lập tức thọc sâu vào hàng ngũ địch quân, 11A1 nhận thấy tôi đang chạy nhanh vào cánh phải, lập tức đổ 2 người chặn ngay trước mặt tôi. Và thằng Luân chuyền ngay cho thằng Chiến đang ở giữa sân, nó tạt bóng sang cho thằng Dũng ở cánh trái, có bóng trong chân, Dũng xoắn đảo người qua 1 trung vệ đội bạn rồi đưa sang thằng Tuấn, tiếc thay thằng này dứt điểm ngay tầm tay thủ môn, sóng gió diễn ra ngay phút đầu tiên bên khung thành đội bạn ngay hiệp một.

- Ôi….uổng ghê ! – Các cổ động viên 10A1 ôm đầu .
- Tiếc quá ! – Tuấn ròm nghiến răng ken két.
- Lùi về Dũng ơi ! – Luân đội trưởng ra hiệu mọi người về phòng thủ.

Đội bạn tổ chức tấn công cũng nhanh không kém, không thẹn là các bậc đàn anh, sau khi thủ môn phát bóng đã ngay lập tức bật tường vượt qua thằng Dũng và Chiến đang án ngữ giữa sân. Luân đội trưởng chạy ngay đến người có bóng, nhưng bóng được tạt sang cánh phải, tiền đạo đối phương nhả bóng điệu nghệ cho đồng đội dứt điểm :

- Sút….ặc..cái xà ngang !
- Trời hỡi…vậy mà không vào ! – Khán giả 11A1 tặc lưỡi.

Xà ngang đã cứu nguy 1 bàn thua trông thấy cho 10A1 vì Khang mập đã phán đoán sai người dứt điểm khi đối phương nhả bóng cho người khác sút. Bóng lại được phát lên trên, thằng Chiến chuyền sang cho tôi, tôi rê bóng dùng lưng che tầm nhìn rồi bất chợt đảo người qua trung vệ 11A1, gia tăng tốc độ bỏ rơi thêm 1 hậu vệ và tạt sang thằng Tuấn đang chờ cơ hội, nhưng 1 hậu vệ khác của đội bạn cắt bóng thành công, tôi lại lùi về tuyến sau hỗ trợ phòng thủ.

Quần thảo nhau liên tục, các cầu thủ 2 bên không ngừng thay phiên nhau tạo ra các pha sóng gió bên khung thành đối phương, bóng hết lên trên rồi lại xuống dưới, màu áo xanh và đỏ đan vào nhau, chốc chốc tản ra rồi lại dồn vào.

Đợt sóng gió mới lại diễn ra, đội bạn với những pha bật tường sở trường đã nhanh chóng đưa bóng vào khu vực tranh chấp nguy hiểm, cả thằng Dũng và Chiến đều lùi sâu về sân nhà. Bóng lăn giữa 2 chân thằng Luân đến một tiền vệ đội bạn, anh này sút dứt điểm ngay.

- Víu…chách ! – Khang mập cản phá bóng thành công, nhưng lực xoáy khá mạnh làm nó ói bóng ra, vẫn còn trong vòng nguy hiểm.

Tiền đạo đối phương sút bồi thêm lần nữa nhưng lại trúng…lưng Dũng xoắn đang giở chiêu Thần long bái vĩ của Khang mập, bóng lăn nhẹ đến chân thằng Chiến.

- Chuyền lên đi Chiến, sút xa đi ! – Thằng Luân hét lớn.

Nó hiểu ý sút ngay, nhưng thế quái nào lại sút bóng sát mặt đất thành ra lực đi quá nhẹ, đối phương chặn bóng dễ dàng và chuyền sang một cầu thủ áo đỏ , anh này gia tăng tốc độ tạt ngang cánh trái, bóng chạy sát đường biên ngang, và tiền đạo 11A1 đang có bóng. Thằng Luân ngay lập tức chạy đến kèm từ sau nhưng đã muộn, bóng được chọc thẳng vào khu vực cấm địa, Khang mập lao ra định bắt bóng ngay. Tiền vệ đội bạn gạt bóng sang bên và tâng bổng qua đầu thủ môn, bóng nẩy 2 lần rồi lăn luôn vào khung thành.
Tỉ sổ đã được mở cho 11A1 vào phút thứ 25 của hiệp đầu tiên.

- 1- 0 , hay quá mèn ơi ! – Tiếng vỗ tay rào rào từ phía hàng ghế khán giả 11A1.
- Dẫn trước rồi, sẵn đà làm vài quả nữa đê mấy bạn ! – Các chị bên ấy rất chi là hào hứng.
- Mới 1 bàn làm gì mà ghê vậy ! – Nhỏ Yến nói vọng sang.
- 1 bàn rồi thêm bàn nữa đó em gái ! – Một chị bên 11A1 cười cười.

- Chẳng sao, mới nửa hiệp 1, anh em làm lại ! – Thằng Luân đặt bóng vào vạch vôi giữa sân.
- Bên đó tấn công nhanh quá, bật tường vậy sao đỡ được ! – Thằng Chiến liếm môi.
- Ừm…kĩ thuật cá nhân mấy ổng tốt, mà bên mình hết 2 thằng cắm ở trên rồi ! – Thằng Luân gật gù, tay quệt mồ hôi trán.
- Tiếp, chạy lên đi Dũng !

kby
06-10-2012, 11:08 PM
truyện hay quá, luôn ủng hộ bạn nha :)