PDA

Xem đầy đủ chức năng : Làm như vậy là đúng hay sai?



hellangel202
27-05-2011, 10:55 PM
Chuyện của tôi kể ra thì cũng dài, nhưng tôi xin tóm tắt như sau.
Tôi có 1 người anh và cũng là 1 người thầy. Tôi đã "theo học" anh dc 7 năm rồi. Anh quen 1 người con gái hiện đang học chung với tôi. Tôi được anh giao nhiệm vụ phải quan sát và báo cáo tình hình của người con gái đó cho anh biết.
Và rồi 1 ngày kia, có 1 chuyện không hay xảy ra. Người con gái ấy đã có cảm tình với 1 người bạn thân của tôi(Mặc dù người con gái đó và anh tôi vẫn còn đang yêu nhau). Nhưng chuyện không dừng lại ở đó, vào 1 ngày chúng tôi cũng nhau đi karaoke. Không phải chỉ có 3 người mà cả nhóm chúng tôi khoảng 10 người cùng đi. Hôm ấy chúng tôi uống cũng khá nhiều rượu, và người bạn thân của tôi không kiềm chế dc cảm xúc. Và rồi chuyện không nên nhất giữa con trai và con gái cũng đã xảy ra giữa họ.
Tôi không báo cáo cho anh tôi biết vì sợ có nhiều chuyện rắc rối sẽ xảy ra(vì hiện tại anh là quan chức nhà nưóc). Nhưng rồi anh cũng biết chuyện vì bạn gái anh không thể giấu anh chuyện đó. Anh muốn nhờ 1 số đàn em của anh xửa lý chuyện này theo "luật giang hồ". Nhưng tôi biết 1 điều rằng, dù anh có gọi bao nhiêu người đi chăng nữa, thì tỉ lệ anh có thể xử lý được bạn thân của tôi cũng xấp xỉ 0%. Vì biết điều đó nên tôi đã đứng ra nhận giúp anh lo việc đó.
Anh đưa cho tôi 1 số tiền và yêu cầu tôi "cho" bạn tôi nhập viện 1 tuần. Số tiền đó tôi không thể không nhận, vì hiện tại tôi chỉ là 1 sinh viên, nếu không nhận thì anh ấy sẽ nghi ngờ. Cầm số tiền đó trong tay, tôi về nhà gọi điện cho bạn tôi và đề nghị bạn tôi "mất tích" 1 tuần(đúng theo thời hạn mà anh tôi yêu cầu). Vì bạn tôi cũng hiểu rằng mình có lỗi nên đã chấp nhận lời đề nghị đó.
Nhưng bây giờ dường như anh ấy đã biết việc tôi làm. Khoảng cách của 2 chúng tôi ngày càng xa nhau hơn.
Bay giờ tôi tự hỏi là: Tôi làm như vậy là đúng hay sai? Đúng hơi tôi phải hỏi rằng ai mới là người thực sự có lỗi trong chuyện này?

mum! mum! mum!
28-05-2011, 03:56 AM
trong ty thi không ai có lỗi cả.và bạn cũng không có lỗi trong chuyện nỳ nếu anh bạn mù oán trong ty như vậy thì bạn nên khuyên a ấy vì dù cho có đánh bạn của bạn đi nữa thì người con gái đó cũng không thể nào way lại zi a bạn được vì cô bạn đó đã iu bạn của bạn rùi còn j

hellangel202
28-05-2011, 11:55 PM
Nhưng có điều người con gái ấy vẫn ở bên anh mình. Mặc dù người con gái ấy mà bạn mình đã...

diêm-vương
29-05-2011, 12:48 AM
Đứng ở góc độ tình cảm thì cũng khó nói là đúng hay sai, nhưng đứng theo góc độ pháp luật thì việc làm của bạn là đúng. nếu bạn gây thương tích cho người khác thì bạn sẽ vi pham pháp luật , hơn nữa anh bạn cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trong chuyện này. anh bạn là người nhà nước, chỉ cần 1 việc làm sai cũng ảnh hưởng tới sự nghiệp rồi. chỉ vì một người con gái mà đánh mất sự nghiệp thì ko đáng. dù sao thì người con gái đó cũng có tình cảm với người con trai khác bạn nên khuyên anh bạn từ bỏ.nam nhi ko nên nhỏ nhen thù hằn lâu, hãy nghĩ tới sự nghiệp đã. phải sống cho người ta hối hận chứ.