PDA

Xem đầy đủ chức năng : Lớn lên bạn nhé



ngovang_cuocdoi_lovely
26-03-2009, 02:44 AM
Lâu lắm rồi ,lâu lắm rồi mình ko viết giờ mới bắt đầu lại viết và lại có cảm giác sợ sợ mình viết ko dc hay như trước sợ rằng mọi người sẽ xem bài viết của mình rồi bình luận một câu khiến mình bị tổn thương. Nhưng mình cũng hiểu dc một điều rằng những gì mình muốn chưa chắc đã có thể làm dc mình viết bài rồi sẽ có người đọc và hay hoặc dở là tùy mội người nhận đinh.

Hôm nay lại gặp một người bạn củ cũng thấy rằng người ấy đã chín chắn hơn nhiều , hiểu biết hơn nhiu nhưng tính cách có lẽ ko thay đổi gì mấy. Gặp người ấy mình mới nhận ra rằng con người rồi ai cũng sẽ thay đổi chỉ quan trọng rằng chúng ta đang thay đổi theo mặt tích cực hay hạn chế thôi. Con người rồi cũng sẽ lớn lên hai từ " lớn lên " sao nghe đơn giản mà thực ra là đầy khó khăn đến thế để lớn lên con người ta cần phải thay đổi phải chịu đựng bao vấp ngã của cuộc đời và trên cái quãng dg gian khổ đó là bit bao nước mắt và nụ cười là sự xót xa ân hận vì mình đã từng có một quãng đời phí hoài.Nhưng có lẽ khi lớn lên sự ân hận đó là quá muộn màng là chẳng còn nghĩa lí gì hết bởi vì dòng thời gian như chiếc vé một chiu sẽ ko bao giờ có thể quay trở lại và lấy lại dc hết vì vậy thời gian là quý giá vô cùng mỗi chúng ta đừng nên phí hoài hãy sống một cuộc sống mà sau này lúc nhìn lại ta ko phải ân hận

Đôi khi mình muốn rằng bản thân mình ko phải lớn lên ko bị những lo toan bộn bề của cuộc sống cuốn mình đi nhưng điều đó là chuyện ko thể có dc con người ta ko thể cứ mãi hoài trốn vào vỏ bọc của mình trốn vào bề ngoài của một đứa trẻ con mãi.Trên mỗi bước đi của chúng ta đôi khi dc trải bằng thảm đỏ của hoa hồng nhưng đôi khi cũng dc trải bằng thảm của những cái gai khô cằn và buốt đau nhưng cũng chín từ những cái gai đó ta mới hiểu rõ rằng ko phải trên đời này việc gì cũng như người ta mong muốn phải trải qua dong tố của cuộc đời con người ta mới có thể lớn lên dc.

Hôm trước anh bảo em nên lớn dần đi là vừa ko phải chỉ ở bề ngoài mà cả trong cách suy nghĩ của em nữa em sẽ ko bao giờ lớn lên dc nếu như tính cách của em cứ mãi hoài là trẻ con em ko thể cứ suy nghĩ rằn mình ko muốn lớn lên bây giờ đã đến lúc em hiểu rằng mình còn có trách nhiệm và nghĩa vụ với chín bản thân mình và cả mọi người nữa.
Em cam ơn anh em hiểu điều đó mà nhưng em vẫn ko muốn mình phải lớn lên em bit làm sao đây khi tâm trí em cứ muốn mình mãi trẻ con