PDA

Xem đầy đủ chức năng : giúp giùm mình bài viết tiếng anhnhoclun84
14-01-2009, 04:42 AM
Chào tất cả mọi người trong forum, mình là thành viên mới đăng kí. Mình đang đi seach tren google thì vô tình lọt vô đây thấy các anh chị , các bạn dịch tiếng anh giỏi quá. Có thể giúp mình 1 tí không? Mình bó tay mấy hôm nay rồi. Mai mình thi tốt nghiệp rùi ,mà giờ này vẫn ngồi cắn bút ,huhu. Thi môn tiếng anh mà phải viết 1 bài viết khoảng 250 từ về các chủ đề sau :
1. Viết về 1 lễ hội ở việt nam (cái này mình kiếm trên mạng được 1 bài)
2.nói về 1 kế hoach tương lai của bạn (future plan).Hic chưa làm.
3. Nói về những việc chuẩn bị của bạn cho cuộc phỏng vấn, tại cuộc phỏng vấn bạn sẽ làm gì?Không biết làm.
4.Nói về 1 chuyến đi bạn đã có (ở quá khứ )
Mình không biết sắp xếp cấu trúc câu ra sao ,rồi trật tự từ nữa. Ngữ pháp cũng dở nữa.Cứ mỗi lần thi môn writing y như rằng ko viết được gì ra hồn cả. Mong anh chị hoặc bạn nào rảnh rỗi làm giùm mình mấy chủ đề này để mình tham khảo nha. Cám ơn thật nhiều. Giúp mình với nha. :ow::botay:

*♥*Ma Bư Mập*♥*
14-01-2009, 04:21 PM
Để giúp cái thứ 2 nha, nhưng lấy kế hoạch của tui nha :D... vì đâu bít kế hoạch của u là gì đâu ^^....

There are many ways that tell about my plan. When i was born, i loved music. I usually sing when i feel sad and boring. I think everyone who love music like me want to sing and dance in the music, because music's the spirit of the life. I want to join to Music High School, to be a singer and compose some great songs.That's my plan. I want to make everyone feel relax after the work time, and mix themselves in the music. Do you know a secret? Especially, Music can make the world become peace.Thus, i want to do something about music to give the happy for everyone.

Zay được chưa??

Tiểu Hổ Bivian
27-01-2009, 01:24 AM
@papamabu: Văn nói thì ko sao,nhg văn viết nên cẩn thận:
- I (tôi): luôn luôn viết hoa
-
When i was born, i loved music. : Nên viết I've loved music since I was born . (Tình yêu âm nhạc của bạn vẫn còn chứ có kết thúc rồi đâu?)
-
i feel sad and boring : "nhàm chán" là cảm giác của bạn, phải sử dụng "bored" chứ ? Nếu bạn dùng boring nghĩa là bạn bảo " bạn là người nhàm chán" đấy .
-
because music's the spirit of the life : Sau "because" phải là 1 clause, ko phải 1 Noun phrase nhé, muốn sử dụng Noun Noun phrase phải dùng "because of" .
music's the spirit of the life
: cái này thấy kì kì sao ấy . Để Bi xem xét lại .
-
I want to join to Music High School: "join to" à ? Phải "join in" chứ ?
-
Do you know a secret? Especially, Music can make the world become peace : sử dụng "especially" chỗ này vô duyên và chẳng có ý nghĩa nhấn mạnh gì hết,cưng à .
-
to give the happy for everyone.
: give someone something hoặc give something to someone (nếu muốn dùng "give", ko dùng "for" đc trong trường hợp này nhé !) . Là happiness ( N) chứ ko phải happy ( Adj) .
**** Tóm lại: Sai lầm lớn nhất của bạn là dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo "tư duy Việt" ,vì thế cứ tiếng Việt nghĩ thế nào dịch y chang thế ấy (đây gọi là kiểu dịch thuật "words by words" mà rất nhiều người mới học và cả học lâu năm nữa hay phạm phải) Ráng tránh lỗi này nhé! Nếu cho điểm cho you thì dễ lắm, đánh rớt là xong ,khỏi chấm .Vì trước hết ,bỏ qua việc bạn có quá nhiều lỗi Grammar và từ vựng trong 1 đoạn văn ngắn thế này ,thì về nội dung và cách trình bày chưa gọi là đạt ,nếu ko nói là lạc đề . Đề yêu cầu nói về 1 cái "plan" ,tức là ~ gì bạn sẽ làm và làm như thế nào, từng bước ra sao? Cái nào trước ,cái nào sau... Đề bài ko yêu cầu bạn nói về 1 sở thích hay hỏi vì sao bạn thích nó . Hiểu chưa ? 0 điểm nhé ,ráng xem lại kiến thức cơ bản trước khi muốn giúp đỡ ai đó . "Nhiệt tình" + "ngu dốt" = "phá hoại" đấy .

@nhoclun:
- Tốt nhất bạn nên cố gắng tự làm để nhớ lâu và cải thiện Tiếng Anh cho mình ,nhờ vào người khác chẳng ích gì đâu . Nhất là khi mấy đề này quá ư là dễ và căn bản . nếu như bạn đang ở trình độ căn bản thôi,thì tốt nhất nên làm y chang các bước đã đc học (có thể tạm gọi là máy móc) sẽ OK .
VD về cái "Plan" đi ha.
+Introduction: Sắp tới bạn đang có dự định làm gì, đi đâu ?(nói sơ sơ lí do)
+ Body:
Dự định 1:Các bước . First? Second? .... Finally ?
Dự định 2:Các bước . First? Second? .... Finally ?
+Conclusion: Tóm gọn các ý,nêu ý kiến cá nhân.

Thế nhé ! Chúc bạn thành công và năm mới vui vẻ .

*♥*Ma Bư Mập*♥*
27-01-2009, 04:47 PM
Chà chà giờ nhắc mới để ý hehe ...
mà chữ I tại viết trong này lười wa' nên khg viết hoa.
"bored "quên là đang viết về mình hehe, wen dùng boring để chửi người khác nên quên hehe...
"because" định tính ghi 1 clause phía sau, nhưng hồi ngồi suy nghĩ ra câu này, quên chưa thêm of :D
Về phần giới từ, cái này mình khg giỏi lắm hihi...
Especially là tại vì mình dùng như là 1 câu cảm thán riêng thôi, vì teacher của mình khuyên nên dùnh nhiều adv cho câu hay, quen thói ghi zo cho zui ^^ :D
"happy" cái này mình nhầm thiệt hehe...

Dù sao tiếng Anh của mình cũng khg giỏi, nhưng ham zui zo thôi, cám ơn :D:D...
Cho thêm chút ý kiến,

U know a lot English, yea i agree but i think you shouldn't use the word : "ngu dot " . Maybe my english 's so bad, but why did u use that word for me? I don't know where you are, but if u're living in USA, u can be isolate because Americans don't like someone who's rude. That's it.

Cậu Bé Dragonfly
27-01-2009, 08:02 PM
nhoclun đã khg biết làm thì mới nhờ sự giúp đỡ, chứ nếu biết rồi thì cần gì phải tốn công phí sức ?

1/ Khi bồ chatting chữ "I" khg có ý nghĩa gì cần phải viết hoa cả, tớ khẳng định đấy ! :D

2/ Tại sao lại khg dùng "Since in my childhood, I've loved music ?", mình nghĩ có lí hơn là sử dụng since I was born đấy nhỉ ?

4/ hay mò, âm nhạc là linh hồn của đời sống, có ý nghĩa chứ

6/ Especially là trạng từ bồ à, nó giúp cho câu văn thêm ý nghĩa, và khg có gì là 'vô duyên' cả

7/ Nhiệt Tình + Ngu Dốt = Phá hoại, thế Giúp Đỡ + Kiêu Căng cũng khg đạt được chữ 'Thành Công' đâu bồ ơi. Nhiệt tình thôi là đã xứng đáng 8 - 9 điểm rồi, bồ có kiến thức mà khg nhiệt tình thì mới là 0 điểm.

Như papamabu nói, có thể bồ biết nhiều tiếng Anh và cho rằng những vấn đề này rất ư là "đơn giản", nhưng người cần giúp đỡ thì KHÔNG.

p/s: thanks for sharing your knowledge at the p/s to nhoclun

p/s no.2: actually, i think papamabu still need to fix the idea of his plan ^__^ good tried !!!

.:.HolloW.:.
28-01-2009, 03:31 AM
#Bi:.....Bi ơi có cần tỉ mỉ từng chữ cái thế ko????...dù sao mình cũng ko phải người anh và tiếng anh ko phải tiếng mẹ đẻ , mà đấy chỉ là trên giấy vở chứ tớ tin ở ngoài người anh ko có ai viết đc như Bi đâu...take it easy!!! :drink:...

Tiểu Hổ Bivian
28-01-2009, 05:11 AM
Gửu papamabu ,HolloW , nhóc lùn ,Rồng bay ....

1/ "Ngu dốt" + "nhiệt tình" = "phá hoại" là 1 câu danh ngôn (hay cái gì đó đại loại như thế) rất rất nổi tiếng . Tôi đâu có đủ trình độ nghĩ ra câu ấy . Lại càng ko có tư cách thêm bớt hay thay đổi "ngu dốt" thành " hơi hơi khờ" (theo ý các bạn ) được . Nghĩa tử là nghĩa tận .Người chết cần được tôn trọng . Để tôn trọng họ ta phải trích nguyên văn câu nói của họ,ko thể thay đổi hoặc thêm mắm thêm muối lộn xộn được . Ko khéo cái người đó hiện hồn lên bóp cổ tôi . Thú thiệt với bạn ... tôi sợ ma lắm !
Nhg mà ...bạn chê trách câu nói ấy sai à? Người đã nghĩ ra câu nói ấy sai ? hay là tôi trích dẫn sai nào ?


2/Tôi là người Việt gốc và vẫn sống ở Việt Nam hẳn hoi.Tôi yêu tiếng mẹ đẻ và tự hào về nó vô cùng . Ngoài ra , tôi cũng rất thích tiếng Anh ,tiếng Nhật và tiếng Pháp . Sở dĩ tôi chỉnh bài viết và tìm ra lỗi sai là để mọi người cùng thấy,cùng tránh và cùng sữa . Tôi ko phải là 1 chuyên gia về Anh ngữ ,cho nên bạn thấy đấy,~ gì tôi nêu ở trên đâu có gì quá cao siêu ko nhỉ ? Đó là ~ cái rất căn bản . Nếu các bạn học Tiếng Anh vì bị ép phải học thì ko nói gì ,cái đó tôi ko quan tâm . Nhg nếu bạn học nó vì yêu thích và muốn sử dụng nó để tiến gần hơn với thế giới rộng lớn bên ngoài,để nắm trong tay tri thức của họ thì bạn phải học nó 1 cách thật nghiêm túc . Bạn phải biết đầu tư ,hoặc nói 1 cách "văn vẽ hoa lá cành" là bạn phải dành cho nó 1 tình yêu ,1 sự tôn trọng . Tình yêu và sự tôn trọng đó là cách chìa khoá để bạn thành công trong việc học Anh ngữ . Điều đó đc thể hiện ở việc bạn phải thận trọng khi viết và nói . Đối với văn nói có phần dễ chịu ,nhg với văn viết ,bạn phải rất thận trọng ! Một bức thư xin việc , một bài luận kiểm tra hay tốt nghiệp, một email tới khách hàng v.v... có thể ko cần dài dòng lắm ,nhg nó có thể nói lên người viết là ai và thuộc đẳng cấp nào .Nó sẽ quyết định cái ấn tượng đầu tiên ,có khi là cả "thành" và "bại" của bạn . Bạn có còn nghĩ văn viết ko quan trọng nữa ko? (--> HolloW ). Tôi đảm bảo với bạn có người Anh viết tỉ mỉ như tôi đấy ,chắc chắn ! Và cũng sẽ ko có người Anh nào viết như bạn papamabu , tôi cũng chắc chắn ,ngoại trừ người Anh mù tiếng Anh .


3/Tôi ko nói rằng trong tất cả các bài viết ,các bạn phải thận trọng tới mức trịnh trọng và gương mẫu ( viết thư cho bạn bè là 1 VD) . Nhg các bạn chớ có lạc đề,chớ có quên rằng bạn nhoclun84 (người yêu cầu giúp đỡ) bảo rằng bạn ấy sắp thi tốt nghiệp (là thi tốt nghiệp chứ ko phải thi thường nhé !) và đây là 1 trong ~ dạng bài thi sẽ ra . Các bạn đã ko nghĩ tới tính chất quan trọng của cuộc thi thì thôi ,ko giúp đc thì thôi sao lại phê bình nhận xét của tôi ? Còn mỉa mai "tôi là ai?Có phải đang sống ở nước ngoài hay ko?" mà lại cho ~ nhận xét như thế, mà lại còn mạnh miệng chê trách papamabu .


4/Tôi ko giúp nhoclun84 ko phải vì ích kỷ mà vì tôi ko thích phí công vô ích . Nếu ai đó thật sự cần giúp đỡ và người đó xứng đáng nhận sự giúp đỡ ,tôi sẵn sàng ra tay nếu có thể . Tuy nhiên,tôi đã bảo tôi ko thích phí thời gian vô ích . Vì sao ? Bạn nhóc lùn post bài này vào ngày 14/1/2009 và bảo "ngày mai" là thi . Trong khi tôi đọc Topic này vào hôm qua (mùng 2 tết),vậy bạn nghĩ tôi có thể quay ngược quá khứ thay đổi chuyện đã rồi hay sao ? Vậy bạn nghĩ tôi có nên ngồi đó,dành cái tết của mình động não giùm nhoclun84 hay ko?


5/ Hơn nữa, đề bài đó ko khó và tôi nghĩ nhoclun84 đủ khả năng làm . Nick của bạn ấy là nhoclun84 nghĩa là có thể bạn ấy sinh 1984--->25 tuổi . Và ngày bạn ấy thi là ngày 15/1 ,tức bạn ấy học cao đẳng/đại học/khoá học anh văn riêng chứ ko học phổ thông (vì thời gian này các trường phổ thông đã chấm dứt lịch thi ,mà có còn thi cũng chẳng có đề anh văn nào như vậy hết , tôi nói ko sai chứ ?) Tôi nghĩ trong lúc tìm tài liệu làm bài ,bạn nhoclun84 chỉ post lên "kêu cứu" cho vui ,vì đôi lúc tôi cũng hay làm như vậy để tự giảm stress . Nhoclun84 hoàn toàn ko cần sự giúp đỡ muộn màn của tôi ,lẽ nào tôi lại phí thời gian ? Tôi cố công ngồi trích ~ chỗ sai cho papamabu vì muốn giúp bạn ấy thôi . Rõ ràng bạn ấy đang phạm rất nhiều lỗi căn bản (dù là do thiếu kiến thức hay thiếu thận trọng ),dù thế nào thì bài viết cũng cần được sữa . Bởi vì tôi biết ko chỉ mình tôi và bạn vào xem Topic này ,mà còn cả chục cả trăm người khác . Bạn nghĩ gì nếu ai đó trong số họ chỉ là người mới học và đang cố gắng thông qua ~ bài viết như thế này thu nhặt thêm kiến thức ? Có phải bạn đang gián tiếp hại họ hay ko ?


6/ Tôi kiêu căng,tôi thừa nhận, nhg tôi ko hề tự phụ . Tôi kiêu căng vì tôi tự tin vào năng lực và bản lĩnh của mình . Vì tôi biết rõ tôi là ai và khả năng tôi ở đâu . Tôi tự hào mình sẽ ra đời trên chình đôi chân mình và ngẩn cao đầu dù ko có bất cứ 1 ô dù nào , hay 1 gia đình giàu có ,hay 1 thân thế hoành tráng . Như bất cứ ai,tôi ko hoàn thiện . Nếu tôi hoàn thiện tôi đã ko lang thang trên mạng để tìm ai đó có thể xứng đáng cho tôi giao lưu ,học hỏi . Tính cách tôi có thể thay đổi thất thường , nhg tôi trên mạng và tôi ngoài đợi ko khác gì nhau . Tôi ko cố tô vẽ cho mình cái vỏ bọc hấp dẫn nguỵ tạo mà bản thân chỉ là khúc gỗ mục rỗng . Tôi sẵn sàng cúi đầu trước ai đó hơn tôi 1 cái đầu , hoặc giỏi hơn tôi ở cái khoảng nào mà tôi thiếu và yếu . Tôi sẵn sàng làm 1 đứa học trò ngoan ngoãn nếu người ấy thật sự xứng đáng để tôi làm điều đó . Và tôi cũng sẵn sàng chia sẻ cho bạn ~ thứ tôi có và có thể chia sẻ ,tức nhiên ,theo cách của tôi - 1 Tiểu Hổ Bivian ko bao giờ chấp nhận bị chìm lỉm giữa cái hành tinh có gần 7 tỉ người .
Nếu tự tin đc cho là kiêu căng tự phụ thì bạn hãy nhìn kỹ tôi đi - 1 kẻ rất rất kiêu căng ... và luôn luôn thích xía vào ~ chuyện ... ko-phải-của-mình .

Chúc vui vẻ
BIVIAN

bòcon_nosua
28-01-2009, 09:06 AM
ĐỀ NGHỊ VIBIAN ĐỔI LẠI TÊN NGƯỜI NHẬN CUỐI CÙNG
CẬU ẤY LÀ CHUỒN CHUỒN CHỨ KO PHẢI RỒNG BAY ĐÂU NHÉ :sr::so_funny:
ẤY MÀ ĐỀ CAO VẬY MAI CHUỒN CHUỒN LẠI TƯỞNG MÌNH LÀ RỒNG BAY THÌ CHẾT ĐẤY :haha::haha:

so and now i have got some idea
in this box we need
all advices of u ,guys
but do not say something like this again.
i do no your knowledge is good
but u no what?
chỗ này nói tiêng việt cho nó rõ hơn :D
vì mỗi người chúng ta đầu học tiếng anh trên nền tảng khác nhau và đặc biệt là ngôn ngữ tiếng nah bây giờ nó ko còn được gọi là tiếng anh của người anh nữa ,mà nó đã trở thành tiếng anh của người bản địa òi.tiếng anh của người mĩ ,của người ấn độ ,của người ,sing ,của người châu phi.....
tuy là cùng nói tiếng anh nhưng cách nói ,phát âm ,và cả âm điệu cũng khác nhau nữa..vì vậy vấn đề ở đây là mình nâng cao sự hiểu biết về tiếng anh ,chứ ko phải như mấy bạn trọng topic này :D
SORRY
với người việt mình có một đặc điểm mà bọn mình rất hay mắc phải đó là khả năng giao tiếp rất là kém ,cho dù là rất giỏi ngữ pháp lẫn biết nhiều từ vựng ,...
đây là ý kiến chung của những người đã từng đi du học hoặc ra nước ngoài công tác ,định cư đấy nhé.ko phải của riêng mình đâu :sr:,mình cũng là một trong số đó
vì vậy mình mong các bạn khi tham gia vào trong box hãy cho ra những ý kiến để mình có thể nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân nhé :

thân ái :
bò conthêm một chút ý kiến nữa cho bạn VIBIBAN

Sai lầm lớn nhất của bạn là dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo "tư duy Việt" ,vì thế cứ tiếng Việt nghĩ thế nào dịch y chang thế ấy
MÌNH ĐỒNG Ý VỚI BẠN LÀ KO NÊN DỊCH NHƯ THẾ.nhưng nếu để có được một tư duy anh và bằng tiếng anh.tức là khi khi muốn nói một vấn đề gì đó thì bản thân sẽ suy nghĩ và tư duy trên nền tảng tiếng anh ,rồi thể hiện nó ra bằng tiếng anh.
nhưng mình cho bạn biết là muốn có một tư duy của tiếng ngoại ngữ là ko dựa vào nền tảng của tiếng mẹ đẻ thì cần đối một người là bao lâu ko? theo những người mình đã được tiếp xúc thì họ cần từ 2 đến 7 năm để hoàn thành tư duy ấy.tất nhiên là môi trường họ tiếp xúc chủ yếu là ngoại ngữ cần biết.
đối với mình thì cũng cần tới 4 năm để có tư duy với ngoại ngữ mà mình cần biết đấy
mà trong những người tham gia box này thì ít và rất it người có được khoảng thời gian như vậy? vì vậy mong bạn hỉu và thông cảm cho các bạn ấy về những lỗi hay gặp của người việt :D

CHÚC CÁC BẠN CÓ NHỮNG GIÂY PHÚT VUI VẺ KHI THAM GIA BOX NÀY

Cậu Bé Dragonfly
28-01-2009, 10:06 AM
1/ "Giúp đỡ + Kiêu Căng không = thành công" cũng ý nghĩa vậy

2/ Nếu nói như bồ thì ai cũng học TIẾNG ANH theo kiểu MÁY MỌC hoặc ÉP BUỘC ??? Người say mê học tiếng Anh đâu phải tất cả đều giỏi, sao bồ khg dùng những từ ngữ có 1 chút LỊCH SỰ, Mình biết có thể bản chất của bồ hơi serious, nhưng mình nghĩ lời lẽ lịch sự có thể thay đổi 1 vấn đề bạn ạ, còn về câu thành ngữ gì gì đó đó thì tớ khg bàn đến, vì tớ khg có năng khiếu của 1 luật sư :sr:


3/ Tớ chắc với bồ là bây giờ chẳng còn đứa TRẺ nào trịnh trọng đến mức như bồ nói. Thời đại tân tiến a-còng rùi bồ ơi :D, Youth's group bây giờ VIẾT ĐƯỢC NGUYÊN CHỮ là hiếm lắm rồi !

Còn những cái khác thì Bivian suy ngẫm giùm nhá, vì tớ phải đi lễ bây giờ!

Thân


p/s bò con: thanks, tớ lên chức chuồn chuồn là may lắm rùi :so_funny:

*♥*Ma Bư Mập*♥*
28-01-2009, 11:02 AM
Ax tui chỉ là góp ý nhẹ nhàng đâu phải muốn làm lớn chuyện đâu trời .... topic này hồi trước ế lắm tự nhiên giờ đắt khách zay :D:D.....

1/ Let me correct : i and DragonFly' re different, i don't have leisure to register and use them.
2/ i agree that's an apophthgan, but u can change a little to make them to be more subtle. If someone else told u like that, how do u feel ? I don't care and i didn't check the entry again because i thought i just give the suggestions to nhoclun. i wrote this entry about mine.
3/ i don't want to make this one become a big problem, i know i had something wrong because i just have studied about 2 years ago so i need to improve more and thank you for your help.
4/ If i told something that made u feel angry, please forgive me.
5/ i joined in this forum because i want to make friend with everyone, so i hope we still 're friends.
6/ The last one, i want to say sorry and thanks again and hope u forgive me.

Tiểu Hổ Bivian
28-01-2009, 11:06 AM
@ Bòcon:
-Đấy,bạn thấy ko,tôi thật sự cũng ko biết gragonfly nghĩa là "chuồn chuồn" kia đấy . Tôi đâu phải là bậc thầy Anh ngữ đâu. Tôi chỉ là 1 người tình cờ lướt qua box này thế mà cũng bắt gặp biết bao nhiêu lỗi . Bạn yêu thích ai đó (Vd như thần tượng của bạn chẳng hạn) mà bạn thấy hình ảnh người ấy bị bóp méo xấu xí bạn sẽ làm gì ?
-Tôi đồng ý có nhiều dạng Anh Ngữ,chúng ta có thể học trên nhiều nền tảng khác nhau ,nó khác nhau về cách sử dụng ,ngữ điệu, phát âm ... Nhg chúng ta nên phân biệt rõ đâu là văn nói và văn viết . Văn viết ko đơn giản như bạn nghĩ vì nó cần quy tắc . Cái bạn nhoclun84 sắp làm là 1 bài thi tốt nghiệp môn Writing đấy nhé !
- Khi ta bắt đầu học tiếng Anh(dù là nền tảng nào) thì giáo viên cũng sẽ đưa ra ~ thứ gọi là nguyên tắc, quy tắc ...
+VD1 :như đối với To be ở hiện tại đơn: I--> đi với "am" , I ko thể đi với "Is" đc.
+VD2 :To be ở QK đơn: I--> bắt buột phải là "was" .
Thế bạn có dám bảo ~ người học tiếng Anh ko phải là của người Anh gốc dám tự giới thiệu mình "Tôi là 1 sinh viên" bằng cách " I is a student " hay ko? Nếu bạn nói "đc" thì tôi bó tay . Cãi nhau với kẻ gàn chỉ thêm ... mỏi tay !
- Vì đây là diễn đàn nơi giao lưu học hỏi nên tôi mới đề cập tới việc tránh dịch theo "tư duy Việt" . Vì như bạn nói đó,chẳng phải ai cũng có điều kiện làm quen với lối tư duy đó như tôi ,vì thế hay phạm sai lầm . Điều đó có nghĩa là có thể chưa ai chú ý nhắc nhở họ (~ người quen với tư duy dịch nói trên) tránh dùng lối tư duy ấy khi dịch để họ tránh mắc lỗi . Papamabu là 1 ví dụ . Giờ đây,khi đọc cái này họ đã biết rồi đấy . Có thể họ sẽ lướt qua và quên ngay ,nhg khi đụng chuyện ,ai đó chịu chú ý sẽ nhớ ra : "À,có ai đó từng bảo mình nên tránh cách dịch theo tư duy Việt . Mình nên thận trọng 1 chút mới đc ." Khi ấy người ấy sẽ cẩn thận hơn và tránh đc sai sót khi làm bài . Ồh,nếu như bạn nói nhắc nhở của tôi là sai thì coi như tôi xin lỗi vậy! Mọi người ơi ,ai đọc qua thì quên ngay đi , Bivian này là người xấu xa - kiêu căng - ngạo mạn - và ... rất dư hơi ,tự nhiên nhắc nhở mọi người về cái lỗi ngớ ngẩn mà rất nhiều người hay phạm phải ấy làm chi ko biết nhỉ ? Rảnh quá thì ngồi làm cho xong 10 cái Essay bắt qua tết nộp đi ,lang thang nói nhảm chi cho bị "chúng ghét" chi vậy ? Rảnh quá rảnh quá !
- Bạn Bò con,tôi ghét nhất là ai đọc sai tên mình . Tôi là B-I-V-I-A-N chứ ko phải VIBIBAN . Bạn nghĩ gì khi tôi thiếu tôn trọng mà gọi bạn là " Con bò ưa sủa" . Nếu có quá lời thì xin bỏ qua cho ,bò con nhé !
-Bạn yên tâm,tôi lúc nào cũng có thời gian thư giãn khi tham gia Box này . Tôi ko nói vậy để khoả lấp "cơn tức giận dâng trào" của mình đâu ,tôi nói thật đấy . Giữ bình tĩnh tuyệt đối và lựa thời cơ nắm bắt sơ hở để ném trả vào đối phương ~ gì họ ném vào ta là 1 chiến thuật rất hay mà tôi học đc ở trường . Và đây là nơi tôi thử nghiệm và ứng dụng ~ gì mình đã học .
- Có thể cái cách tôi cư xử hơi xa cách - cao ngạo và kỳ quặc (tới mức bất lịch sự - có lẽ vậy )nhg tôi tự thấy hài lòng với ~ cài mình thể hiện . Vì sao ? Tôi ko thích đóng 1 cái mặt nạ "hoà nhã" ,"lịch sự" trong sự gượng ép . Tôi luôn là chính tôi - với bản tính cố hữu của tôi - vì thế tôi luôn thấy thoải mái . Đừng quá lo lắng về việc tôi có ~ khoảnh khắc vui vẻ trên BOX này (hay diễn dàn) hay ko nhé !

Tiểu Hổ Bivian
28-01-2009, 11:38 AM
@Chuồn chuồn:
- Đầu tiên,xin lỗi vì gọi sai tên .
-Cái đầu tiên bạn viết tôi chả hiểu gì hết . Có vẻ như bạn muốn làm 1 danh nhân bằng việc đưa ra 1 câu nói mới . Nhg bạn có biết ~ danh nhân đó phải dành chính cuộc đời mình và cuộc sống chung quanh ông/bà ta để đúc kết ra 1 câu nói . Chuồn chuồn muốn làm danh nhân thì thử dùng dẫn chứng thật với con người thật sự việc thật để chứng minh câu nói của mình xem nào ? ^_^
- Rất cảm ơn bạn khen tôi có năng khiếu luật sư. Tôi thích nghề đó lắm,từ bé cơ. Nhg tiếc thay lại thích du lịch hơn .
- Tôi ko lịch sự ? Vâng,bạn ko phải người đầu tiên . Chính tôi cũng thừa nhận vậy mà . Tôi lúc nào cũng ngang như cua. Nhg bạn phải hiểu cho Bivian là cái máy dự báo thời tiết . Tôi đọc bài viết của papamabu khi tôi quá rảnh và ngoài trời hơi nóng 1 chút . Thông cảm .
- Bạn tự nhận bạn là Người trẻ tuổi của thế hệ @ mà ko biết xấu hổ ? Thời đại @ là thời đại hội nhập thế giới , tiếp cận tri thức mới nhg vẫn nên giữ gìn ~ cái thuộc về bản sắc Việt . Bạn đang dùng cái mỹ từ "Tuổi trẻ thế hệ @" để biện minh cho sự tha hoá về tiếng mẹ đẻ của mình mà thôi . Có rất nhiều bài báo nói về việc 9x đang dần dần đánh mất ngôn ngữ của họ ... Nhiều người nước ngoài sống và làm việc tại VN vì yêu thích tiếng Việt và con người Việt nhg lại lắc đầu ngao ngán vì chả hiểu người Việt trẻ bây giờ viết Tiếng việt hay Cổ ngữ nữa . Để 1 dân tộc khác đánh giá về sự tha hoá tiếng mẹ đẻ của cả 1 thế hệ người Việt trẻ (trong đó có Chuồn chuồn ta đây ) dường như chuồn chuồn rất rất tự hào ấy nhỉ ? Lại còn la hét rất lớn nữa !
- Tui luôn viết ~ gì tôi đã suy ngẫm , tôi sợ nói bậy ,vì nói bậy chỉ khiến mình tự đào mồ chôn mình thôi . Chỉ có chuồn chuồn là nên đặt cho mình 1 câu hỏi nghiêm túc về tiếng việt của mình và suy ngẫm về nó . Vì Chuồn chuồn sau này sẽ là 1 trong ~ chủ nhân của đất nước . Chủ nhà mà ko tự hào về nhà của mình thì ai thèm ghé thăm ?
- Chúa ban phước lành cho bạn . Nhớ khai cho hết tội ,trong đó có 1 cái tội rất lớn là làm Bivian mỏi tay !

.:.HolloW.:.
28-01-2009, 11:46 AM
Đối với văn nói có phần dễ chịu ,nhg với văn viết ,bạn phải rất thận trọng ! Một bức thư xin việc , một bài luận kiểm tra hay tốt nghiệp, một email tới khách hàng v.v... có thể ko cần dài dòng lắm ,nhg nó có thể nói lên người viết là ai và thuộc đẳng cấp nào .Nó sẽ quyết định cái ấn tượng đầu tiên ,có khi là cả "thành" và "bại" của bạn . Bạn có còn nghĩ văn viết ko quan trọng nữa ko? (--> HolloW ).

#Bi:....trùy trường hợp người ta sẽ dùng cách viết....và tùy cách viết bạn thể hiện mình...1 bài luận kiểm tra hay tốt nghiệp thì phải chú ý ngữ pháp nhiều hơn ,sẽ đc điểm hơn...một email tới khách hàng thì mình phải viết sao cho họ thấy sự nghiêm túc trong công việc đó....và tùy trường hợp thì nó sẽ sẽ quyết định cái ấn tượng đầu tiên!!!!....tớ thấy Bi ko nên chỗ nào cũng dùng 1 cái kiểu nghiêm túc thế kia....có thể bài đầu tiên Bi muốn chỉ cho mọi người thấy lỗi nhưng với kiểu viết của Bi nó giống như bạn là 1 chuyên gia đang dạy bảo những đứa ngu dốt..đây là 4rum chứ ko phải phòng thi môn tiếng Việt hay tiếng Anh !!!..Bi hiểu tớ muốn nói gì ko??...
....người Anh thì tất nhiên sẽ ti mỉ với từng chữ cái của họ rồi nhưng khi nói chuyện bên ngoài tớ tin chắc họ sẽ bỏ quá những thứ đấy , nói sao cho người khác hiểu thôi , cả tiếng Việt nữa , Bi bình thường có nghe ai nói đầy đủ cả chủ ngữ, vị ngữ trong câu khi họ có thể nói 2 từ là người nghe hiểu ko???....ví dụ Bi tới và làm quen với bạn học ở lớp mới , các bạn vui vẻ và rất tự nhiên hỏi tên của Bi , Bi sẽ nói :"tớ tên Bi" hay "tên của tôi là Bi"????????? nghe có hình sự ko???? >"<.....
...tớ hiểu tình yêu tiếng Việt của Bi nhưng ko phải bất kì khi nào với kiểu viết rất "có học" đấy Bi cũng khiến người đọc hiểu Bi.....

ps:....xin lỗi Bi tới ko rành tiếng Việt như Bi nên chỉ viết đc vậy thôi >"<....

Tiểu Hổ Bivian
28-01-2009, 12:00 PM
@Papamabu:
- Cái Topic tự nhiên đắt lên là nhờ Bi đấy ,đc chưa ?
- OK,Bi hiểu. Chắc tại hay đọc truyện trinh thám và đa nghi . Thôi,nếu ko phải là 1 thì xin lỗi vậy . Xin lỗi thiệt chứ ko móc méo gì nhé ! Kẻ tốt bụng thường ít khi có kết cục hay . Poor you!
-Bi tính cách rất "hiền lành" . Tại có người châm lửa nên Bi mới cho thêm "tí xíu" xăng thôi mà ! Có kẻ cứ bảo là Bi ko lịch sự mà chả nhìn lại mình . Sao ko nhớ rằng : Mọi thứ trên đời đều có sự tương tác ? Nói người mà ko ngẫm lại mình . ( Nói chuồn chuồn đó, đang đọc phải ko? Chỉ đích danh chuồn chuồn đó ,chả bóng gió ai hết !)
- Bi chẳng phải dùng 2 chữ "Ngu dốt" cho bạn , mà chỉ trích 1 câu nói thôi . Danh ngôn đàng hoàng nhé !
- Về lời cảm ơn thì ko dám nhận đâu . Bạn cũng chẳng làm gì tôi giận dữ . Giận chỉ làm con người ta mất khôn và sa vào bẫy của ~ kẻ đang cố gắng muốn làm "bẽ mặt" ta mà thôi (--> nói chuồn chuồn luôn)
- Lời lẽ của bạn sao mà khách sáo ,uỷ mị quá vậy ? Con trai mà ,mạnh lên chứ ! Nào là tha thứ ,xin lỗi... Nghe giống 1 cô gái đang lúng túng,e thẹn vì phạm lỗi... Mạnh mẽ lên , gồng mình lên ! Chĩa mũi nhọn tấn công bằng ngôn từ của bạn vào bất cứ ai chạm tới cái "tôi" của bạn . Bạn muốn sau này trở thành điểm tựa cho bạn gái hay là bám váy cô ấy yêu cầu sự giúp đỡ ,hay chạy về méc mẹ ? Nhớ câu này , "Tôi ko hoàn hảo,nhg tôi là duy nhất" . Hãy làm thế nào cho cái "tôi" của bạn phát sáng . Ánh sáng đó có thể lạ lùng hoặc yếu ớt ,nhg ít ra bạn đang phát sáng chứ ko im lìm như mồ hoang .
-Thôi,chúc tết vui vẻ và có nhiều lì xì ,đừng như Bi tui ,toàn thấy ra và ko thấy vô gì hết . Con nít gì mà đông như kiến cỏ !

- OK ,đồng ý lời bạn ,Bi tui cũng out ko bận tâm tới cái Topic này nữa,vì tui biết tui mà đấu lí mãi thì sẽ còn lắm tranh cãi ,sẽ chọc gan nhiều người lắm . Thôi,bye bye mọi người nghen ! Có gì qua Box cá nhân kiếm tui . Nhà tui ở đó đó . Tui xây nhà tui toàn màu hồng thôi ,rất dễ nhận ra !

bòcon_nosua
28-01-2009, 12:10 PM
@VIBIBAN chết nhầm phải là B-I-V-I-A-N mới đúng :D
U NO I FELT I M GOING TO LIKE U ALREADY .BECAUSE ĐỘ NGANG CỦA CẬU GIỐNG TỚ QUÁ TA :so_funny: KẾT BẠN NHÉ B-I-V-I-A-N .:battay:
ặc mà tại tên cậu khó đọc quá nên nhầm thui mà :D

Bạn nghĩ gì khi tôi thiếu tôn trọng mà gọi bạn là " Con bò ưa sủa
HU HU :cry: bò thì sao mà sủa được vậy hả bivinan huhu:icry:.bò chỉ kêu thui ừmh ừmh.......:so_funny:
and then can i ask you the question ?how old are you ;mate ?
@ chuồn chuồn :hi ,bro can u stop it ? not again ,man .
in here chúng ta nên làm wen bắt tay như tớ với bivian ấy .:D
KO ĐƯỢC CÃI NHAU HAY PHẢN BÁC NHAU NHƯ THẾ NỮA NHÉ .OK ?
P/S : OK NOW THANK YOU ALL OF YOU ,GUYS .NHƯNG NẾU MÀ MẤY YOU CHỨ GO ON LÀ TỚ SẼ NHỜ MOD CLOSE THIS TOPIC NÀY LẠI ĐẤY . OK ?

Cậu Bé Dragonfly
28-01-2009, 12:48 PM
Khg hiểu là tại sao tớ lại phải cần trở thành 1 danh nhân, khi Bivian sửa lỗi papamabu thì khg nói gì, cái tớ nói vào thi lại bảo tớ là danh nhân, cám ơn đã đề cao tớ hơi quá, nhưng tớ khg dám nhận.

Còn cái việc châm dầu vào lửa thì tại Bivian đốt lửa trước mới bị châm vào, tớ đâu có dám !!!

Thôi chuyện chấm dứt ở đây, các bồ muốn tranh cãi tiếp thì tranh, tớ rút lui nhá :D

@ bò con: ai kiu? :aba:

*♥*Ma Bư Mập*♥*
28-01-2009, 01:38 PM
@Papamabu:
- OK,Bi - Lời lẽ của bạn sao mà khách sáo ,uỷ mị quá vậy ? Con trai mà ,mạnh lên chứ ! Nào là tha thứ ,xin lỗi... Nghe giống 1 cô gái đang lúng túng,e thẹn vì phạm lỗi... Mạnh mẽ lên , gồng mình lên ! Chĩa mũi nhọn tấn công bằng ngôn từ của bạn vào bất cứ ai chạm tới cái "tôi" của bạn . Bạn muốn sau này trở thành điểm tựa cho bạn gái hay là bám váy cô ấy yêu cầu sự giúp đỡ ,hay chạy về méc mẹ ? Nhớ câu này , "Tôi ko hoàn hảo,nhg tôi là duy nhất" . Hãy làm thế nào cho cái "tôi" của bạn phát sáng . Ánh sáng đó có thể lạ lùng hoặc yếu ớt ,nhg ít ra bạn đang phát sáng chứ ko im lìm như mồ hoang .
. Con nít gì mà đông như kiến cỏ !


Sorry đáng lẽ tui out ra khỏi cái topic này rồi, nhưng đọc cái này còn bức xúc hơn nữa.

Theo tui nghĩ 2 từ " cám ơn " và " xin lỗi " tui quen dùng vậy đó, có chết chóc ai khg? 1 người lịch sự thì thấy 2 từ này bình thường thôi.

Khg bít sao nhưng tui sống là nhờ 2 từ này đó. Hồi trước sồng ở nước người ta, tui cũng chảnh lắm, khg thèm nói 2 từ này, rồi bị cách ly. Khi tui sử dụng lại 2 từ này, mọi người trở nên hòa nhã thân thiện hơn.

Tui sử dụng 2 từ này cũng chỉ để muốn giảm sự căng thẳng trong topic, có gì sai mà sao bạn lại cứ nói này nói nọ?

Nếu bạn chỉ sống cho cái " tôi" của bạn phát sáng, thì mình cũng khg có quyền can thiệp vào cách sống riêng của bạn, nhưng hi vọng bạn nên sống nhìn vào xung quanh nữa, dừng vì cái tôi mà đánh mất sự thiện cảm mà mọi người xung quanh đang muốn gửi đến bạn.

Tui dùng 2 từ này có gì mà ủy mị ? Tôi khg bít bạn nghĩ gì khi ghi cái bài này, nhưng tui trích ra đây để cho bạn xem bạn nói vậy khg phải là chửi người khác thì người ta nghĩ gì?

Tôi đang cố gắng làm hòa, nhưng sao bạn cứ phải nói cho nó đi về 1 hướng xấu đi?

Bạn nói chúng tôi là con nít, uh đúng mà, đây là forum dành cho teen, cho tuổi học trò nên nó đông như kiến đó, để học cách sống tốt như 1 người lớn lịch sự có học.

Vậy thôi, tùy bạn nghĩ sao thì nghĩ.

starfish_and_my_dream
28-01-2009, 03:01 PM
# Bi : tớ hoàn toàn đồng ý về quan điểm của cậu

Tôi nghĩ topic n ày nên kết thúc tại đây, chúng ta v ào đây để học hỏi những khuyết điểm v à cũng cô những ưu điểm chứ không phải moi móc những khuyết điểm của nhau, các bạn đang đi nhầm đường, topic này mở ra để giúp đỡ bạn nhoclun84 chứ không phải để các bạn tranh cãi với nhau về cách học, cách sống, cách làm người, hay cách nghĩ của các bạn, nếu các bạn muốn bàn bạc thì vui lòng ra yh hoặc tin nhắn riêng rồi muốn nói gì nói... nó không phù hợp trong phần topic

Các bạn thấy đấy, người ta đang cần sự giúp đỡ của các bạn mà chỉ vì 1 bài viết các bạn vây lại tranh luận...điều cần thiết là có càng nhiều bài đề người ta tham khảo càng tốt, các bạn nghĩ sao khi người ta mở topic ra mà thấy toàn những lời tranh luận về 1 bài viết .. và hoàn toàn không có 1 bài viết nào hữu ích cho người ta cả ...

Thinking twice before writing in a topic.!!!

Thanks!!!

*♥*Ma Bư Mập*♥*
28-01-2009, 06:26 PM
Yea, mình nghĩ nên close topic này đi và xem như chưa từng có chuyện này, để mọi người khg ai "thù hằn"" nhau nữa :D:D

bòcon_nosua
28-01-2009, 07:20 PM
úi rời cóc củ giỏi quá ta mi cái để khen tặng nào :huglove:
and i think so
we need thịnking carefully before writing down :sr:

*♥*Ma Bư Mập*♥*
28-01-2009, 10:42 PM
úi rời cóc củ giỏi quá ta mi cái để khen tặng nào :huglove:
and i think so
we need thịnking carefully before writing down :sr:

Câu này là khen ai zay??? :so_funny:

bòcon_nosua
28-01-2009, 10:50 PM
Câu này là khen ai zay???
ứ bít :meo::so_funny:
nếu papamabu mún thì tặng double lun à :sr:
:huglove::huglove: :so_funny::haha:

*♥*Ma Bư Mập*♥*
29-01-2009, 04:09 PM
What the ... bip ... :D:D:D

bòcon_nosua
29-01-2009, 08:55 PM
What the ... bip ...
định want to say something nhưng chỗ này not swearing :meo: nên thông cảm né .papamabu:D:D:D
THÊM HAI CÁI BIP NỮA MỚI ĐÚNG CƠ :so_funny: