PDA

Xem đầy đủ chức năng : .....Hạ Hỏa Cho Những Cơn Ghen....



¯|¯ïN
17-06-2008, 05:39 AM
Bạn điều khiển suy nghĩ và cảm xúc theo từng bước sau

- Hiểu được bạn đang cảm thấy thế nào. Ghen tuông có thể khơi dậy các xúc cảm như sợ hãi hay tức giận. Biết được cái gì khiến bạn rơi vào tình trạng ấy.

- Nói cho người kia xúc cảm của mình. Thảo luận cảm giác ghen tuông của mình và tại sao bạn lại có cảm giác ấy. Tìm được sự đồng tình với người kia về những nguyên nhân sẽ dẫn đến cơn ghen của bạn.

- Phát hiện xem điều gì khiến bạn cảm thấy ghen tuông. Hãy sẵn sàng thay đổi những nhận thức nhầm lẫn. Ghen thường là kết quả của những niềm tin sai lầm. Niềm tin có thể được thay đổi chừng nào bạn có thiện chí để cố gắng thử và xử lý tình huống.

- Biểu lộ mọi xúc cảm của mình cho dù là tốt hay xấu ở mọi thời điểm. Giao tiếp là một yếu tố quan trọng chế ngự sự ghen tuông.

- Cho mình thời gian để vượt qua cảm giác ghen. Quá trình này cần thời gian để củng cố niềm tin trong một mối quan hệ. Bạn cần phối hợp với đối tác của mình để giải quyết những xúc cảm tiêu cực và cùng nhau chế ngự cơn ghen, đồng thời xây dựng quan hệ bền vững, tích cực.

Lưu ý

- Tránh những tình huống có thể gây ra cơn ghen. Hãy trung thực và tin tưởng người ấy.

- Có sự phân biệt rõ ràng giữa ghen và yêu. Hai khái niệm ấy không giống nhau.

- Liệt kê bất cứ vấn đề nào liên quan đến tâm tư thầm kín. Ghen thường là kết quả của một người có lòng tự trọng thấp. Giải quyết những xung đột bên trong có thể giúp hoá giải phần nào sự ghen tuông.

- Đừng nhầm lẫn giữa các xúc cảm. Ví dụ, đừng coi ghen tỵ và ghen tuông giống nhau hay đánh đồng mọi sự giận dữ xuất phát từ lòng ghen ấy.

Anh Chàng Đa Cảm
18-06-2008, 07:23 AM
:nhi:uhm, liệu pháp tâm lý hay nhưng còn phụ thuộc khả năng kiềm chế cảm xúc của mỗi người, giữa lý trí và cảm xúc, khi cảm xúc dâng trào mình có khả năng để cái nào làm chủ mình, ko đơn giản chút nào.....:ohno::chayle:

pengo_dangyeu
18-06-2008, 07:47 AM
Nãy giờ chị viết về cách hạ quả mà em hem bik ghen là gì hết mong bà chị chỉ giáo

pe_mom
18-06-2008, 10:09 AM
mình chưa iu nên chắc hổng cần,mà đôi khi ghen đâu chỉ có trong tình iu!!!!