PDA

Xem đầy đủ chức năng : 20 Đề văn trong tết . Cần giúp đỡ .vitcondethuong10211
05-02-2008, 06:23 AM
tết năm nay em lắm bai quá khó hok làm nổi.Em lên đây để kêu gọi sự gúp đỡ của mọi người đây :cobe:em phải làm nhiều văn lắm ,gần 20 đề cơ.Em đưa ra vài đề xem ai giúp đc tí gì thì đỡ đc tí ấy.
1,đất nc ta có nhiều tấm gương hs nghèo vượt khó học giỏi.Em hãy trình bày về 1 vài tấm gương và nêu suy nghĩ
2,chất độc màu da cam
3,tác hại của những trò điện tử và suy nghĩ của em

cute_lollipop_2301
06-02-2008, 04:50 AM
bạn này học 12 phải hoh vịt? thấy đề thứ 2 quen quen. Cute cũng mệt với văn lắm. Mà chuyên văn hay sao bắt làm 20 đề? Dã man rợ.

vitcondethuong10211
07-02-2008, 07:29 AM
hok đâu bạn ,tớ mới học có lớp 9 thui.Mà cũng chẵng phải học chuyên văn gì cả.Cô giáo tớ sợ bọn tớ hok có việc gì làm trong 8 ngày nghỉ tết đó.Hu hu

cute_lollipop_2301
07-02-2008, 07:57 AM
hok đâu bạn ,tớ mới học có lớp 9 thui.Mà cũng chẵng phải học chuyên văn gì cả.Cô giáo tớ sợ bọn tớ hok có việc gì làm trong 8 ngày nghỉ tết đó.Hu hu

bé mới lớp 9 thoai hả? Sao khổ dzẫy ta? :omg1:

cute_lollipop_2301
07-02-2008, 08:21 AM
http://tim.vietbao.vn/Chất_độc_màu_da_cam/
Nguyên một bài văn thì ss hoh có. Chỉ có được những thông tin về chất độc da cam với hậu quả thôi. Ss nghĩ nó cần cho bài văn của bé đó. Cố làm tốt nha. Chỉ giúp bé được vậy thôi. Bài văn mà có dẫn chứng cụ thể nó sẽ thuyết phục hơn đó.

07-02-2008, 12:00 PM
Dạo này diễn đàn phong trào học văn cao nhỉ. Theo tớ thấy thì việc làm 20 bài văn thế này không hề có ý nghĩa gì cả. Nếu không học vì điểm thì bạn có thể chọn ra đề mình thích làm. Chỉ tập trung làm một bài đó thôi. Ok. Bỏ qua 19 bài kia.

Giọt Sương
07-02-2008, 12:09 PM
20 bài văn trong 8 ngày...chữ nghĩa cứ gọi là chạy toán loạn à :rain:...

vitcondethuong10211
09-02-2008, 11:11 AM
tính sao đây em bít làm bài sẽ hok có chất lượng mà vẫn phải làm vì cô giáo em nghiêm lắm ,hok làm thì mời phụ huynh đến.Chẳng bít tại sao cô giáo luôn phê vào sổ liên lạc của em là lười học văn với cả văn lười học mặc dù điểm thi môn văn của em hok thấp.Chẳng bít mình có tội tình gì nữa.buồn thật

player
09-02-2008, 02:36 PM
tính sao đây em bít làm bài sẽ hok có chất lượng mà vẫn phải làm vì cô giáo em nghiêm lắm ,hok làm thì mời phụ huynh đến.Chẳng bít tại sao cô giáo luôn phê vào sổ liên lạc của em là lười học văn với cả văn lười học mặc dù điểm thi môn văn của em hok thấp.Chẳng bít mình có tội tình gì nữa.buồn thật

:D Viết văn hông phải là nghề của player nhưng mấy cái vụ ăn cắp văn thì ok đó
Bạn chép cái này vào rùi thêm một vài cảm nghĩ cho lấy lệ ^_^.Thế là nộp bài :D

Nạn nhân chất độc màu da cam: hậu quả cho đến ngày hôm nay và tương lai

Chiến tranh kết thúc đã hơn 30 năm song hậu quả của nó vẫn còn mãi. Chỉ có những dân tộc đã từng phải trải qua đau thương mất mát của chiến tranh mới hiểu được điều đó. Bài báo này được đăng trên trang topnews.ru. Xin đăng lại cùng bạn đọc…

Trong những năm 60 -70 quân Mỹ đã rải hàng nghìn tấn chất độc màu da cam - chất độc thuôc nhóm 1 - nguy hiểm nhất xuống Việt Nam nhằm tìm ra các căn cứ bí mật quả Quân đội Việt Nam. Thành phần chính của nhóm chất độc này là đioxin.

Đioxin là tên gọi của một nhóm hợp chất hữu cơ của clo và chúng có cấu trúc đặc biệt. Cả thảy có
khoảng 80 lại khác nhau. Đây là loại chất độc thuộc loại độc hại nhất, nó gấp khoản 67 nghìn lần xianua kali. Tác hại của nó với cơ thể con người có thể ví
với virut HIV và gây ra các bệnh về ung thư cho con người. Image for
Trong suốt cuộc chiến quân Mỹ đã rải xuống Việt Nam khoảng 80 triệu lít chất độc màu da cam..

45 triệu lít được bí mật trải xuống miền Nam, gần biên giới giáp với Campuchia

Chất độc này đã biến vùng đất phì nhiêu, màu mỡ thành các vùng đất chết.

Sau những trận bom của Mỹ, cây cối chỉ còn trơ lại thân cây…

Tác hại của chất độc này còn ảnh hưởng đến các vùng nước khác nhau..

Tác hại của chất làm
rụng lá cây đã làm tăng tỉ lệ đột biến gen ở các vùng bị rải chất độc này.

Ngày nay vẫn có những đứa trẻ ra đời với những dị tật bẩm sinh cả về thể xác lẫn trí tuệ. Nguy cơ mắc các bệnh ung thư của chúng rất cao.

Đặc biệt là những vùng hẻo lánh lưu vực sông Mêkong.

Hiện nay có khoảng 4,8 triệu người nhiễm chất độc màu da cam, trong số đó 3 triệu người trực tiếp bị ảnh hưởng của chất độc này.

Con số những người tật nguyền do ảnh hưởng từ ông bà, bố mẹ còn cao hơn nữa.

Cuối những năm 90 những nhà nghiên cứu người Canada đã lấy các mẫu đất, nước, sinh vật và thậm chí cả các bào thai bị ảnh hưởng để nghiên cứu…

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra ở các vùng bị nhiễm độc tỉ lệ đioxin trong đất vượt quá mức độ cho phép 13 lần, trong các tế bào cơ thể người - khoảng 20 lần.

Các nhà khoa học Nhật so sánh các vùng nhiễm độc và không bị nhiễm, đã rút ra kết luận ở các vùng nhiễm độc tỉ lệ trẻ em sinh ra bị nguy cơ mắc chứng hở hàm ếch cao gấp 3 lần so với các vùng khác…

hoặc sinh ra bị mắc chứng thừa ngón…
Image for myheartmoscow.wordpress.comNguy cơ mắc các bệnh khác cao gấp 8 lần

Tỷ lệ mắc các bệnh về chậm phát triển trí tuệ cao gấp 3 lần

Đến năm 1971 Mỹ ngừng việc rải các chất độc xuống Việt Nam do gặp phải sự chống đối của cộng đồng thế giới. Tuy nhiên chúng đã kịp thực hiện khoảng 6000 chuyến bay rải chất độc.

Nguyen Trong Ngan, đại diện cho các nạn nhân chất độc màu da cam, chủ tịch của hội chữ thập đỏ Việt nam đã nói rằng việc rải chất độc hóa học xuống Việt nam thực sự là tội ác.

“Chúng tôi gắng hết sức có thể để giúp đỡ những nạn nhân của chất độc này, những người còn mang trong mình chất độc màu da cam, tuy nhiên khả năng của chúng tôi là có giới hạn” - ông nói.

Năm 2004 những nạn nhân của chất độc này đã đưa công ty sản xuất chất độc này ra tòa án Mỹ. Nguyên đơn thêm vào rằng ảnh hưởng của chất độc này không chỉ phá hoại sức khỏe của con người mà còn cả hệ sinh thái.

Khoản tiền đền bù trong trường hợp thắng kiện có thể lên tới hàng triệu đô la Mỹ.

Năm 2005 tòa án tối cao đã bác bỏ với lý do trong thời gian sử dụng chất độc này không hề vi phạm các công ước Quốc tế. (!!!????)

“Không có một cơ sở pháp lý nào trong bộ luật của một đất nước nào trên thế giới hoặc trong một lĩnh vực Quốc tế nào để có thể thực hiện các yêu sách của phía nguyên đơn” - trích trong bản kết luận 233 trang của Tòa án. (Bọn củ chuối).

“Những người bị bệnh sau khi rải chất độc không đủ để chứng minh rằng chính việc rải chất độc là nguyên nhân gây bệnh” - trích trong kết luận. (Bọn mù, mới có 2 cái tháp đôi bị sập đã kêu oai oái. Cả dân tộc bị nó gây tổn hại thì nó chối thẳng thừng. Viết đến đây mà tức quá)

Một sự kiện khác, năm 1984 các cựu chiến binh từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam đã đưa công ty này ra tòa do bị ảnh hưởng của chất độc này, và họ đã được đền bù 180 triệu đô.

Quan hệ Việt Mỹ bình thường hóa 10 năm trước song năm 2004 dự án Việt Mỹ nghiên cứu hậu quả của việc sử dụng chất độc màu da cam đã bị đóng lại.

Người Mỹ đã tìm ra ngân sách để làm sạch các bãi mìn còn sót lại tại Việt Nam. “Họ cũng phải làm như vậy với việc sử dụng chất độc màu da cam” - ông Nguyen Trong Ngan nói.

“Vấn đề này không tự biến mất - nó làm ảnh hưởng đến một số lượng lớn người Việt nam …”

^_^ Thêm một vài cảm xúc vào và chỉnh sửa từ lại một chút cho phù hợp với học sinh thế là nộp bài :D.Cách làm một bài văn nhanh nhất đó là ăn cắp của người ta rùi sửa lại thành của mình. Công nghệ làm bài tiên tiến đó bạn :d
Trò chơi điện tử

Sự phát triển tốc độ của trò chơi điện tử đã làm nhiều người ngạc nhiên.

Từ ý tưởng ban đầu như là một thú tiêu khiển giết thời gian nay nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu, một hình thức văn hóa đang tương tác với những loại hình nghệ thuật khác và các loại phương tiện truyền thông khác.

Trò chơi điện tử (TCĐT) sau một quá trình phát triển cũng đã bộc lộ những khuyết điểm của nó nhưng không vì thế mà không có cách sửa đổi.

Theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý trẻ em của Viện Karolinska (Thụy Điển), trò chơi điện tử không chỉ làm trẻ em trở nên bạo lực hơn mà việc ít hoạt động thể lực (do ngồi dán mắt vào màn hình) còn khiến chúng bị béo phì. Nhưng trong cái khó không phải không có giải pháp.

Các nhà nghiên cứu Canada đang thử nghiệm với độ 100 sinh viên của ĐH British - Columbia và ĐH Victoria loại TCĐT nối liền với máy tập xe đạp.

Phát minh mới này có tên Cataye Interactive Game Bike (do một hãng nhỏ ở Texas, Mỹ sáng tạo) tương tác được với hầu hết trò chơi đua xe của PlayStation.

Nguyên tắc trò chơi rất đơn giản: người chơi đạp pêđan càng nhanh thì nhân vật trong trò chơi càng mạnh hoặc xe đua càng vút đi.

Theo giáo viên thể chất của ĐH Victoria, nếu kết quả nghiên cứu khả quan (thể lực của người chơi trò chơi mới này cao hơn cả người tập đạp xe bình thường) thì nhóm nghiên cứu sẽ khuyến khích mở rộng mô hình ra các trường học, trung tâm giải trí và cả ở từng ngôi nhà.

Thậm chí các nhà nghiên cứu cũng đã bắt đầu vào cuộc để chứng minh rằng TCĐT cũng có những tác động tích cực và họ cũng đang hướng TCĐT vào những mục tiêu định sẵn hữu ích hơn.

Ngôn ngữ

Nhờ vào một trò chơi đơn giản, David Moore, thuộc ĐH Oxford, khẳng định những đứa trẻ gặp khó khăn trong ngôn ngữ có thể đạt được những tiến bộ nhanh chóng.

Theo tạp chí khoa học New Scientist, giáo sư Moore đã viết ra chương trình Phonomena để dạy cho trẻ cách phân biệt các âm tiết.

Chương trình này đã được thử nghiệm tại Anh, nơi mà 20% trẻ em gặp khó khăn về cách phân biệt âm thanh. Kết quả là sau vài tuần lễ những đứa trẻ đã đạt kết quả mà lẽ thường phải mất hai năm mới được.

Nhân đạo

Trước tình hình giới trẻ say mê TCĐT và lo ngại trước nguy cơ bạo lực trong các trò chơi, Liên Hiệp Quốc đã quyết định tài trợ viết ra một trò chơi mà mục tiêu là chiến đấu chống nạn đói trên thế giới.

Theo tiết lộ của tờ Wall Street Journal, Chương trình Lương thực thế giới đã đầu tư 150.000 USD cho Công ty Deepend của Ý viết trò chơi này và một khi hoàn thành sẽ được phân phát miễn phí.

Học lịch sử

Có thể nào học bộ môn lịch sử khô cứng một cách lý thú hơn? Hãng Muzzy Lane Software của Mỹ đã phát triển một TCĐT mang tên Making History giúp học sinh Mỹ lưu tâm hơn với bộ môn lịch sử và thậm chí còn phát triển được khả năng suy luận và xử lý với những tình huống lịch sử của quá khứ theo quan điểm của họ hiện nay.

Những tình huống lịch sử được đưa vào trong trò chơi và người chơi sẽ đưa ra cách giải quyết của mình.

Kết quả nảy sinh dựa theo quyết định của người chơi sẽ được đối chiếu với diễn biến thực của lịch sử. Đó chính là điều mà giáo viên sẽ thảo luận với học trò sau mỗi buổi “chơi mà học”.

Thành công mỹ mãn của phương pháp truyền đạt mới này đã được giới thiệu tại một hội thảo tổ chức ở Los Angeles trong khuôn khổ cuộc triển lãm thường niên về TCĐT mang tên Electronic Entertainment Exposition.

Thị lực

Lâu nay người ta vẫn tin rằng chơi TCĐT thường xuyên sẽ làm suy yếu thị lực. Dẫn chứng thường đưa ra là thế hệ chơi TCĐT hiện nay thường bị cận thị nhiều hơn.

Nếu bạn tin theo một nghiên cứu của ĐH Rochester tại New York thì chính TCĐT đã giúp tăng thị lực, làm cho mắt linh hoạt hơn.

Theo kết quả nghiên cứu này, các tác giả đề nghị nên khuyến khích những người lớn tuổi thường xuyên chơi TCĐT, nhất là khi họ còn cầm lái thường xuyên.
Khéo léo

Những bác sĩ phẫu thuật là fan của TCĐT sẽ khéo léo hơn các đồng nghiệp khác trong nghề nghiệp.

Theo một nghiên cứu khoa học được tờ Spiegel của Đức dẫn chứng thì những bác sĩ có ít nhất ba giờ mỗi tuần ngồi trước máy tính hoặc bộ console sẽ ít phạm sai lầm hơn 37% và tác nghiệp nhanh chóng hơn 27% so với nhóm đối chứng.

Điều trị

Một số TCĐT có tác dụng điều trị hiệu quả đối với một số bệnh sợ hãi do tâm lý. Theo tạp chí khoa học New Scientist, các nhà khoa học Canada đã gài hình ảnh mấy con nhện trong trò chơi bắn súng Half-Life để điều trị chứng sợ nhện và thay đổi phông cảnh của trò chơi Unreal Tournament để chữa trị chứng sợ độ cao hoặc sợ không gian kín.

vitcondethuong10211
09-02-2008, 03:44 PM
tốt quá ,cảm ơn các bạn nhìu.Có ai biết về ro bo con năm 2004 hok?
À tí quên hok hỏi ,có bạn nào biết về hs nghèo vượt khó ở nc ta trong những năm gần đây hok?
Thui mình chép bài này vào làm tư liệu đã ,quả thực cô giáo hơi dã man vì nghị luận xã hội cần nhìu tư liệu ,hok có sao viết đc.Vừa nghỉ vừa lo tìm tư liệu khổ thật nhưng hok sao vì đã có nhùi người bạn tốt giúp đỡ rùi sợ gì nhỉ.

player
10-02-2008, 05:38 AM
tốt quá ,cảm ơn các bạn nhìu.Có ai biết về ro bo con năm 2004 hok?
À tí quên hok hỏi ,có bạn nào biết về hs nghèo vượt khó ở nc ta trong những năm gần đây hok?
Thui mình chép bài này vào làm tư liệu đã ,quả thực cô giáo hơi dã man vì nghị luận xã hội cần nhìu tư liệu ,hok có sao viết đc.Vừa nghỉ vừa lo tìm tư liệu khổ thật nhưng hok sao vì đã có nhùi người bạn tốt giúp đỡ rùi sợ gì nhỉ.
:D


(năm 2006)
Chuyện của một học sinh nghèo vượt khó học giỏiTình cờ, tôi đã được gặp Trần Võ Thùy Dung, học sinh lớp 8A2, Trường THCS Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn tại văn phòng Hội Khuyến học tỉnh khi em đến đây để nhận học bổng “Lá Xanh” của Hội Khuyến học Đông Du. Thùy Dung tâm sự: Em rất biết ơn những nhà hảo tâm người Nhật Bản và các cô, chú trong Hội Khuyến học Đông Du, Hội Khuyến học tỉnh. Nhiều năm qua, từ khi em còn học lớp 2, học bổng “Lá Xanh” đã theo sát những bước đường học tập của em, giúp em từng bước vượt qua khó khăn để học tập tốt.

Trần Võ Thùy Dung

Thùy Dung lớn lên trong một gia đình nghèo ở tổ 20, khu vực 3, phường Lê Hồng Phong. “Ba đã ly dị với má em từ khi nào, em cũng chẳng còn nhớ rõ. Chỉ nhớ, mỗi lần ba đi đâu về là uống rượu say, là quậy phá, đánh đập má và la mắng chúng em…” - Dung kể trong nước mắt. Tuổi thơ của Dung là những ngày tháng buồn vì mất mát và thiếu vắng sự ấm cúng, hạnh phúc của một gia đình với tình yêu thương của cả ba lẫn má. Má em, một phụ nữ mới 39 tuổi nhưng đã phải sớm hôm vất vả để nuôi 2 con và mẹ chồng đã 82 tuổi, thường xuyên đau ốm. Buổi sáng, má bắt đầu ra khỏi nhà từ 4 giờ 30’ để đi chợ đêm, mua rau tận gốc về bán. Rồi tất tả ngược xuôi với gánh hàng rau cho đến tận trưa mới về nhà. Thu nhập chính của gia đình 4 người chỉ dựa vào những đồng lời qua hàng rau ngồi ở vỉa hè, khoảng 300.000 đồng/ tháng, nên hễ làm được thêm việc gì là má Dung lại đôn đáo làm ngay. “Trong mấy ngày TP Quy Nhơn có các anh chị về dự thi đại học, má còn tranh
thủ chạy xe ôm để kiếm thêm tiền chi phí các khoản chi tiêu trong gia đình” - Dung kể.

Thương má vất vả, nên Dung rất chăm học. Những năm học tiểu học, Dung đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Lên cấp 2, em là học sinh tiên tiến nhiều năm liền. Dung cho biết, em học tốt nhiều môn nhưng thích nhất là môn Anh văn. Dung có cô ruột là giáo viên Anh văn nên có thể nhờ cô kèm thêm. Còn các môn khác, em mua sách tham khảo về nhà tự học. Được nhận học bổng Lá Xanh, mỗi tháng Dung có thêm 90.000 đồng để chi phí cho việc học. Dung cho rằng chỉ có học thật giỏi thì cuộc sống của mình sau này mới đỡ vất vả, mới vượt ra khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện nay; hơn nữa em còn có trách nhiệm học giỏi để trả ơn những người tốt không quen biết từ Nhật Bản đã tiết kiệm để gởi sang Việt Nam giúp em mua sách vở, trả học phí…

Không chỉ vượt khó, học giỏi, hiểu rõ hoàn cảnh của gia đình, nên ngoài thời gian học, Dung còn cố gắng làm việc nhà giúp mẹ. Ở lớp, em cũng luôn là người bạn vui vẻ, cởi mở, hay giúp đỡ bạn bè. Dung nói: “Em có nhiều bạn thân lắm! Các bạn thường động viên, an ủi, giúp đỡ em lúc khó khăn. Chúng em thường trao đổi với nhau trong học tập để cùng tiến bộ”.

(Năm 2007)
Nữ sinh nghèo thủ đô vượt khó

Mồ côi mẹ khi đang học lớp 12 nhưng Lưu Thùy Nhung vẫn quyết tâm học giỏi để “thỏa ước nguyện của mẹ”. Còn cô bé Nguyễn Thị Hồng Hà tự nguyện ở nhà 2 năm để giúp gia đình rồi mới đi học tiếp.
Lưu Thùy Nhung. Ảnh: A.Đ.
Lưu Thùy Nhung, THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội), 12 năm liền là học sinh giỏi, phó bí thư đoàn trường. Năm 2006, Nhung đoạt giải trong cuộc thi ảnh: "Thành phố của em qua ống kính" và được nhận học bổng giao lưu văn hóa Mỹ.

Tuy nhiên, cũng trong năm này, khi Nhung đang là học sinh lớp 12 thì mẹ em lâm bệnh và qua đời. Trước sự xáo trộn quá lớn này, Nhung gạt đau buồn sang một bên và quyết tâm học bởi em nghĩ, nếu đã có chuyện buồn mà kết quả học tập không tốt thì càng buồn hơn.

Vắng bàn tay chăm sóc của mẹ nhưng nhờ sự an ủi của người cha là giảng viên ĐH đã về hưu, cô học trò này đã nỗ lực hết mình để mong "đỗ vào đại học như ước nguyện của mẹ". "Bố luôn tìm cách tốt nhất để an ủi và giúp em học tập nên kết quả năm cuối cấp của em cũng không sụt so với những năm trước. Bất cứ khi nào gặp khó khăn, người đầu tiên em luôn nghĩ tới chính là bố", cô con gái xúc động khi nhắc đến người cha.

Lỡ cơ hội theo học bổng giao lưu văn hóa Mỹ nhưng Nhung vẫn hy vọng sắp tới sẽ cố gắng để được du học. Hiện cô học sinh lớp 12 này đã trúng tuyển vào ĐH FPT và đợi vòng phỏng vấn. “Được bằng khen hôm nay, chắc em sẽ có thêm cơ hội học trường này và trở thành cử nhân tin học”, Nhung tin tưởng.
Nguyễn Thị Hồng Hà. Ảnh: A.Đ.
Còn Nguyễn Thị Hồng Hà, học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Trì lại sinh ra trong một gia đình khó khăn. Bố đi làm lương tháng vài trăm nghìn, mẹ ở nhà làm ruộng. Học hết lớp 9, đủ điểm vào THPT Ngọc Hồi nhưng vì hoàn cảnh gia đình, Hà phải nghỉ ở nhà.

Ngày ngày, nhìn bạn bè cùng trang lứa rủ nhau tới lớp, cô học sinh này vô cùng buồn. “Phần vì thương bố mẹ, phần vì biết nếu mình ở nhà thì chị gái sẽ được tiếp tục học cấp 3 và cô em út sẽ vẫn có cơ hội tới trường nên em đã tự nguyện tạm nghỉ học”, cô học sinh 20 tuổi nhớ lại.

Trong suốt 2 năm nghỉ học ở nhà giúp gia đình việc đồng áng, Hà còn học thêm nghề may và đi làm được 4 tháng. Khi chị gái tốt nghiệp THPT, Hà cũng đã được đi học trở lại sau nhiều lần “vận động bố mẹ rằng nếu được đi học thì sẽ cố gắng làm thêm buổi chiều để giúp gia đình”.

Tuy nhiên, niềm vui của cô học sinh 18 tuổi chưa kịp nguôi thì Hà nhận được thông báo của nhà trường: không được học vì đã quá tuổi, phải chuyển sang Trung tâm giáo dục thường xuyên. Đi học trở lại sau 2 năm gián đoạn đã là nỗ lực rất lớn nhưng khi phải chuyển sang môi trường học mới cộng với việc quên nhiều kiến thức, Hà phần nào nhụt chí.

“Lúc mới chuyển sang Trung tâm, em rất chán nhưng được bạn bè và thày cô giúp đỡ nên cũng bắt đầu chăm học trở lại. Đối với em, được đi học là thích lắm rồi nên dù quên nhiều kiến thức, chẳng bao giờ em nghĩ tới việc nghỉ học vì khó”, Hà bộc bạch.

Nhờ quyết tâm đó, năm 2006-2007, Hà đoạt giải nhất thành phố môn Giải toán trên máy tính Casio khối Bổ túc THPT và được chọn vào đội tuyển Quốc gia. Trong lần thi này, Hà và 2 học sinh khác của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Trì đều nhận giải Ba.

Giỏi Toán nhưng cô học sinh này rất thích Văn và Lịch sử. “Năm nay em thi khối C vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Lường trước những khó khăn khi học ĐH nên nếu đỗ em sẽ đi làm thêm bất cứ việc gì để kiếm tiền trang trải cuộc sống”, nữ sinh học muộn 2 năm này quyết tâm.
Ngày 6/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tuyên dương 326 học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn học sinh giỏi thủ đô. Hai học sinh THPT Hà Nội – Amsterdam vinh dự được chọn vào đội tuyển tham dự Olympic Quốc tế môn Sinh học và Vật lý. Toàn thành phố hiện có hơn 1.000 cơ sở giáo dục với gần 670.000 học sinh.

l.o.v.e
11-02-2008, 04:15 AM
:D Viết văn hông phải là nghề của player nhưng mấy cái vụ ăn cắp văn thì ok đó
Bạn chép cái này vào rùi thêm một vài cảm nghĩ cho lấy lệ ^_^.Thế là nộp bài :D

Nạn nhân chất độc màu da cam: hậu quả cho đến ngày hôm nay và tương lai

Chiến tranh kết thúc đã hơn 30 năm song hậu quả của nó vẫn còn mãi. Chỉ có những dân tộc đã từng phải trải qua đau thương mất mát của chiến tranh mới hiểu được điều đó. Bài báo này được đăng trên trang topnews.ru. Xin đăng lại cùng bạn đọc…

Trong những năm 60 -70 quân Mỹ đã rải hàng nghìn tấn chất độc màu da cam - chất độc thuôc nhóm 1 - nguy hiểm nhất xuống Việt Nam nhằm tìm ra các căn cứ bí mật quả Quân đội Việt Nam. Thành phần chính của nhóm chất độc này là đioxin.

Đioxin là tên gọi của một nhóm hợp chất hữu cơ của clo và chúng có cấu trúc đặc biệt. Cả thảy có
khoảng 80 lại khác nhau. Đây là loại chất độc thuộc loại độc hại nhất, nó gấp khoản 67 nghìn lần xianua kali. Tác hại của nó với cơ thể con người có thể ví
với virut HIV và gây ra các bệnh về ung thư cho con người. Image for
Trong suốt cuộc chiến quân Mỹ đã rải xuống Việt Nam khoảng 80 triệu lít chất độc màu da cam..

45 triệu lít được bí mật trải xuống miền Nam, gần biên giới giáp với Campuchia

Chất độc này đã biến vùng đất phì nhiêu, màu mỡ thành các vùng đất chết.

Sau những trận bom của Mỹ, cây cối chỉ còn trơ lại thân cây…

Tác hại của chất độc này còn ảnh hưởng đến các vùng nước khác nhau..

Tác hại của chất làm
rụng lá cây đã làm tăng tỉ lệ đột biến gen ở các vùng bị rải chất độc này.

Ngày nay vẫn có những đứa trẻ ra đời với những dị tật bẩm sinh cả về thể xác lẫn trí tuệ. Nguy cơ mắc các bệnh ung thư của chúng rất cao.

Đặc biệt là những vùng hẻo lánh lưu vực sông Mêkong.

Hiện nay có khoảng 4,8 triệu người nhiễm chất độc màu da cam, trong số đó 3 triệu người trực tiếp bị ảnh hưởng của chất độc này.

Con số những người tật nguyền do ảnh hưởng từ ông bà, bố mẹ còn cao hơn nữa.

Cuối những năm 90 những nhà nghiên cứu người Canada đã lấy các mẫu đất, nước, sinh vật và thậm chí cả các bào thai bị ảnh hưởng để nghiên cứu…

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra ở các vùng bị nhiễm độc tỉ lệ đioxin trong đất vượt quá mức độ cho phép 13 lần, trong các tế bào cơ thể người - khoảng 20 lần.

Các nhà khoa học Nhật so sánh các vùng nhiễm độc và không bị nhiễm, đã rút ra kết luận ở các vùng nhiễm độc tỉ lệ trẻ em sinh ra bị nguy cơ mắc chứng hở hàm ếch cao gấp 3 lần so với các vùng khác…

hoặc sinh ra bị mắc chứng thừa ngón…
Image for myheartmoscow.wordpress.comNguy cơ mắc các bệnh khác cao gấp 8 lần

Tỷ lệ mắc các bệnh về chậm phát triển trí tuệ cao gấp 3 lần

Đến năm 1971 Mỹ ngừng việc rải các chất độc xuống Việt Nam do gặp phải sự chống đối của cộng đồng thế giới. Tuy nhiên chúng đã kịp thực hiện khoảng 6000 chuyến bay rải chất độc.

Nguyen Trong Ngan, đại diện cho các nạn nhân chất độc màu da cam, chủ tịch của hội chữ thập đỏ Việt nam đã nói rằng việc rải chất độc hóa học xuống Việt nam thực sự là tội ác.

“Chúng tôi gắng hết sức có thể để giúp đỡ những nạn nhân của chất độc này, những người còn mang trong mình chất độc màu da cam, tuy nhiên khả năng của chúng tôi là có giới hạn” - ông nói.

Năm 2004 những nạn nhân của chất độc này đã đưa công ty sản xuất chất độc này ra tòa án Mỹ. Nguyên đơn thêm vào rằng ảnh hưởng của chất độc này không chỉ phá hoại sức khỏe của con người mà còn cả hệ sinh thái.

Khoản tiền đền bù trong trường hợp thắng kiện có thể lên tới hàng triệu đô la Mỹ.

Năm 2005 tòa án tối cao đã bác bỏ với lý do trong thời gian sử dụng chất độc này không hề vi phạm các công ước Quốc tế. (!!!????)

“Không có một cơ sở pháp lý nào trong bộ luật của một đất nước nào trên thế giới hoặc trong một lĩnh vực Quốc tế nào để có thể thực hiện các yêu sách của phía nguyên đơn” - trích trong bản kết luận 233 trang của Tòa án. (Bọn củ chuối).

“Những người bị bệnh sau khi rải chất độc không đủ để chứng minh rằng chính việc rải chất độc là nguyên nhân gây bệnh” - trích trong kết luận. (Bọn mù, mới có 2 cái tháp đôi bị sập đã kêu oai oái. Cả dân tộc bị nó gây tổn hại thì nó chối thẳng thừng. Viết đến đây mà tức quá)

Một sự kiện khác, năm 1984 các cựu chiến binh từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam đã đưa công ty này ra tòa do bị ảnh hưởng của chất độc này, và họ đã được đền bù 180 triệu đô.

Quan hệ Việt Mỹ bình thường hóa 10 năm trước song năm 2004 dự án Việt Mỹ nghiên cứu hậu quả của việc sử dụng chất độc màu da cam đã bị đóng lại.

Người Mỹ đã tìm ra ngân sách để làm sạch các bãi mìn còn sót lại tại Việt Nam. “Họ cũng phải làm như vậy với việc sử dụng chất độc màu da cam” - ông Nguyen Trong Ngan nói.

“Vấn đề này không tự biến mất - nó làm ảnh hưởng đến một số lượng lớn người Việt nam …”

^_^ Thêm một vài cảm xúc vào và chỉnh sửa từ lại một chút cho phù hợp với học sinh thế là nộp bài :D.Cách làm một bài văn nhanh nhất đó là ăn cắp của người ta rùi sửa lại thành của mình. Công nghệ làm bài tiên tiến đó bạn :d
Trò chơi điện tử

Sự phát triển tốc độ của trò chơi điện tử đã làm nhiều người ngạc nhiên.

Từ ý tưởng ban đầu như là một thú tiêu khiển giết thời gian nay nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu, một hình thức văn hóa đang tương tác với những loại hình nghệ thuật khác và các loại phương tiện truyền thông khác.

Trò chơi điện tử (TCĐT) sau một quá trình phát triển cũng đã bộc lộ những khuyết điểm của nó nhưng không vì thế mà không có cách sửa đổi.

Theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý trẻ em của Viện Karolinska (Thụy Điển), trò chơi điện tử không chỉ làm trẻ em trở nên bạo lực hơn mà việc ít hoạt động thể lực (do ngồi dán mắt vào màn hình) còn khiến chúng bị béo phì. Nhưng trong cái khó không phải không có giải pháp.

Các nhà nghiên cứu Canada đang thử nghiệm với độ 100 sinh viên của ĐH British - Columbia và ĐH Victoria loại TCĐT nối liền với máy tập xe đạp.

Phát minh mới này có tên Cataye Interactive Game Bike (do một hãng nhỏ ở Texas, Mỹ sáng tạo) tương tác được với hầu hết trò chơi đua xe của PlayStation.

Nguyên tắc trò chơi rất đơn giản: người chơi đạp pêđan càng nhanh thì nhân vật trong trò chơi càng mạnh hoặc xe đua càng vút đi.

Theo giáo viên thể chất của ĐH Victoria, nếu kết quả nghiên cứu khả quan (thể lực của người chơi trò chơi mới này cao hơn cả người tập đạp xe bình thường) thì nhóm nghiên cứu sẽ khuyến khích mở rộng mô hình ra các trường học, trung tâm giải trí và cả ở từng ngôi nhà.

Thậm chí các nhà nghiên cứu cũng đã bắt đầu vào cuộc để chứng minh rằng TCĐT cũng có những tác động tích cực và họ cũng đang hướng TCĐT vào những mục tiêu định sẵn hữu ích hơn.

Ngôn ngữ

Nhờ vào một trò chơi đơn giản, David Moore, thuộc ĐH Oxford, khẳng định những đứa trẻ gặp khó khăn trong ngôn ngữ có thể đạt được những tiến bộ nhanh chóng.

Theo tạp chí khoa học New Scientist, giáo sư Moore đã viết ra chương trình Phonomena để dạy cho trẻ cách phân biệt các âm tiết.

Chương trình này đã được thử nghiệm tại Anh, nơi mà 20% trẻ em gặp khó khăn về cách phân biệt âm thanh. Kết quả là sau vài tuần lễ những đứa trẻ đã đạt kết quả mà lẽ thường phải mất hai năm mới được.

Nhân đạo

Trước tình hình giới trẻ say mê TCĐT và lo ngại trước nguy cơ bạo lực trong các trò chơi, Liên Hiệp Quốc đã quyết định tài trợ viết ra một trò chơi mà mục tiêu là chiến đấu chống nạn đói trên thế giới.

Theo tiết lộ của tờ Wall Street Journal, Chương trình Lương thực thế giới đã đầu tư 150.000 USD cho Công ty Deepend của Ý viết trò chơi này và một khi hoàn thành sẽ được phân phát miễn phí.

Học lịch sử

Có thể nào học bộ môn lịch sử khô cứng một cách lý thú hơn? Hãng Muzzy Lane Software của Mỹ đã phát triển một TCĐT mang tên Making History giúp học sinh Mỹ lưu tâm hơn với bộ môn lịch sử và thậm chí còn phát triển được khả năng suy luận và xử lý với những tình huống lịch sử của quá khứ theo quan điểm của họ hiện nay.

Những tình huống lịch sử được đưa vào trong trò chơi và người chơi sẽ đưa ra cách giải quyết của mình.

Kết quả nảy sinh dựa theo quyết định của người chơi sẽ được đối chiếu với diễn biến thực của lịch sử. Đó chính là điều mà giáo viên sẽ thảo luận với học trò sau mỗi buổi “chơi mà học”.

Thành công mỹ mãn của phương pháp truyền đạt mới này đã được giới thiệu tại một hội thảo tổ chức ở Los Angeles trong khuôn khổ cuộc triển lãm thường niên về TCĐT mang tên Electronic Entertainment Exposition.

Thị lực

Lâu nay người ta vẫn tin rằng chơi TCĐT thường xuyên sẽ làm suy yếu thị lực. Dẫn chứng thường đưa ra là thế hệ chơi TCĐT hiện nay thường bị cận thị nhiều hơn.

Nếu bạn tin theo một nghiên cứu của ĐH Rochester tại New York thì chính TCĐT đã giúp tăng thị lực, làm cho mắt linh hoạt hơn.

Theo kết quả nghiên cứu này, các tác giả đề nghị nên khuyến khích những người lớn tuổi thường xuyên chơi TCĐT, nhất là khi họ còn cầm lái thường xuyên.
Khéo léo

Những bác sĩ phẫu thuật là fan của TCĐT sẽ khéo léo hơn các đồng nghiệp khác trong nghề nghiệp.

Theo một nghiên cứu khoa học được tờ Spiegel của Đức dẫn chứng thì những bác sĩ có ít nhất ba giờ mỗi tuần ngồi trước máy tính hoặc bộ console sẽ ít phạm sai lầm hơn 37% và tác nghiệp nhanh chóng hơn 27% so với nhóm đối chứng.

Điều trị

Một số TCĐT có tác dụng điều trị hiệu quả đối với một số bệnh sợ hãi do tâm lý. Theo tạp chí khoa học New Scientist, các nhà khoa học Canada đã gài hình ảnh mấy con nhện trong trò chơi bắn súng Half-Life để điều trị chứng sợ nhện và thay đổi phông cảnh của trò chơi Unreal Tournament để chữa trị chứng sợ độ cao hoặc sợ không gian kín.

pro wa' hinh` như đề này lớp 9 pải ko wen wa'

vitcondethuong10211
11-02-2008, 09:10 AM
ừ ,đúng vậy đó ,mình nói ở trên rùi mà.