PDA

Xem đầy đủ chức năng : Cơm Lam Gà Nướng



Hoa Huệ Trắng
27-11-2007, 01:14 PM
http://i17.photobucket.com/albums/b97/cutcut/comlam.jpg
Nguyên liệu:
-1 con gà ta làm sạch, nên chọn gà mái tơ để nướng cho thịt mềm.

-1 kg gạo dẻo, nếu tìm được gạo nương của đồng bào là ngon nhất. Ở những thành phố lớn thì các bạn nên mua loại gạo dẻo nhất nấu mới ngon. Ngâm nước gạo khoảng 3 tiếng trước khi nấu.

-7 ống tre nứa còn tươi để ống nứa không bị cháy và còn giữ mùi thơm.

-1 ít lá chuối để lát nữa bịt ống tre lại

-Ít lá bưởi để bọc gà.

-Gia vị: muối, ớt xiêm xanh, lá é, sả, dầu ăn, hạt nêm từ thịt.

Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm cơm lam: Chọn gạo thật dẻo, ngâm nước 3 tiếng đồng hồ trước khi nấu, rồi vớt ráo, cho vào ống nứa, bịt lá chuối lại rồi cho vào nồi luộc. Sau đó nướng trên lửa than.

Bước 2: Cho 1 muỗng canh muối, một nắm lá é, rồi ớt xanh, thêm hạt nêm từ thịt hoặc bột ngọt rồi giã nhuyễn. Nếu không mua được lá é có thể thay bằng rau răm hoặc ngò gai cũng thơm nhưng vẫn không thể bằng mùi thơm của lá é được. Ướp gà với hỗn hợp muối ớt vừa làm xong trong vòng 15-30 phút. Chuẩn bị một ít lá bưởi bọc gà lại. Nướng gà trên lửa than khoảng 20 phút, cho đến khi gà chín vàng đều.

Bước 3: Làm muối ớt sả: Bằm nhuyễn sả, ớt rồi xào qua với một xíu dầu cho thơm. Cho muối và một chút hạt nêm vào cho vừa mặn mặn cay cay.

>(¯`«SnowAngle»´¯)<
28-11-2007, 06:38 AM
Khó làm lắm bạn ơi !!!!!!!!!!!!

beutyrose12
29-11-2007, 11:51 AM
nhìn ngon quá nhưng mà làm khó quá..mà nếu làm được thì cũng chẳng biết lấy đâu ra ống tre đây :(

m2mnamtuocbongtoi
29-11-2007, 12:08 PM
Khó làm lắm bạn ơi !!!!!!!!!!!!

hok phai? de^~ dâu món nỳ trên lạng sơn nhìu lắm ngon............... mình đc ăn rùi....................

huongduongxanh
05-12-2007, 11:46 AM
món này được en 1 lần zòi làm khó lắm