Xem đầy đủ chức năng : có phải con người luôn phá hoại trái đất
Hyori_lee and khoai
14-06-2007, 02:27 AM
có phải con người con người luôn tàn phá trái đất hok?
bởi những hiện tượng như băng tan,hiệu ứng nhà kính,.. đều do con ngươi tạo ra cả
một số người nói cũng chính con ngươi tạo ra cuộc sống này nhưng tớ nghĩ chính con ngươi lại phá hủy nó
còn bạn nghĩ thế nào về con người chúng ta
-:-]\/[i]\/[i-:-
14-06-2007, 02:37 AM
tớ nghĩ: coAn người lÀ những kẻ phÁ hoại thiên nhiên!!!!
Và tớ rất ghét khi coAn người khai thác rừng làm nhÀ máy, làm ô nhiễm sông...
coAn ngừ chúng ta đang tàn phá thiên nhiên iu vấu cũng như tự tàn phá cuộc sống chính mình
Daisuke Niwa
14-06-2007, 08:04 AM
Mỗi lần thấy 1 người nào đó vứt một ly nước hay bịch bánh nào đó tớ lại giận con người lắm,giận cả chính mình vì không thể làm gì được cả!Ước sao họ hiểu được rằng mình đang làm những gì và hiểu rằng chính mình đang phá hoại thiên nhiên,phá hoại chính mình và phá hoại cả tương lai nữa!Tớ nghe nói hiện nay đang có dịch sốt xuất huyết.Ngay cả Singapore còn có dịch nữa,mặc dù muỗi chỉ xuất hiện ở những nơi dơ bẩn thôi nhưng Singapore thì sạch hết nói mà!
PlanetVN
14-06-2007, 09:34 AM
Một vấn đề muôn thủa mà cả nhân loại đang đau đầu tìm kiếm một hướng đi tốt nhất, nhưng chưa khả thi... :D
Hôm nay bạn thức giấc, bạn thấy cuộc sống vẫn vậy, bầu trời vẫn vậy... Bởi vì những tác động tiêu cực của loài người lên trái đất khó có thể nhận biết bằng mắt thường trong một sớm một chiều mà nó phải tích tụ nhiều năm mới có thể thấy hậu quả... :rain: Nên đa số vẫn nghĩ "Ôi dào, khoa học chỉ vẽ chuyện!!! Trái đất nóng lên 1-2 độ thì có bao nhiêu mà cứ phải làm ầm lên???" hoặc "Hiệu ứng nhà kính là cái quái gì??? Tôi có thấy gì đâu???" Đấy, chính vì những suy nghĩ nông cạn & thiếu hiểu biết đó mà rác họ vẫn xả, rừng họ vẫn chặt... :thatall: Chậc, ý thức là chính - ý thức không có thì nói gì đến vận động hay đấu tranh để họ thay đổi cách nhìn... Việc này phải giáo dục từ khi học mẫu giáo thì may ra lứa con em chúng ta mới hình dung rõ hơn hậu quả cha anh để lại, cũng như tích cực hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường... :)
Thêm nữa... Dù biết việc làm của mình ảnh hưởng đến môi trường đi chăng nữa, thì chắc gì họ đã ngừng lại... :rain: Muốn sản xuất ra những vật dụng thiết yếu cho cuộc sống thì họ phải khai thác - khai thác thì phải cạn kiệt thôi chứ sao... Công việc kinh doanh của họ chẳng hạn... giờ chúng ta bảo họ ngừng hoặc cắt giảm công việc vì lo sợ cho môi trường, nhưng ai sẽ lo cho sự sống còn của công ty họ??? Có chửi họ thì họ cũng chẳng dừng công việc của họ đâu... Cái chết ngay trước mắt lo còn chưa xong thì nói gì đến việc lo vì trái đất nóng lên??? :dien: Còn biết bao hệ quả nữa mà phải có tầm nhìn & hiểu biết xã hội chúng ta mới thấy... Không việc gì là hoàn toàn dễ dàng cả đâu... :rain:
Dẫu sao, tớ chỉ mong nhận thức của lớp trẻ đi sau sẽ cao hơn cha anh chúng để đừng lặp lại vết xe đổ này... Mà muốn thế thì ngay bây giờ, vấn đề cấp bách nhất vẫn là giáo dục ý thức cho lớp trẻ - việc này là của thế hệ đang sống chúng ta... :)
-::- ïŋ√ïʂîߣȝ -::-
15-06-2007, 04:48 AM
có những người hiểu biết và không hiểu biết...............lòng tham.......rùi còn nhiều lí do khác...........nhưng nói chung càng tiến bộ về sau thì còn người càng hủy đi thiên nhiên :rain:
Sun[nt]
15-06-2007, 09:23 PM
hiện nay,chính chúng ta hủy diệt sự sống của chúng ta!lỗ hỏng của tần ozone ngày càng mở rộng, trái đất nóng lên đến có thể một vài nước mất mùa đông,....Con người ko nghĩ đến hậu quả khi họ tàn phá, mà chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt thôi.Các phương tiện truyền thông hầu như phát động bảo vệ môi trường hằng ngày, chủ đề viết thư UPU cũng về mội trường, các cuộc thi giáo dục môi trường diễn ra thường xuyên,...ko biết có ai nghĩ vì sao phải làm thế ko?Tớ cũng mong là ko những tớ mà mọi người sẽ bảo vệ môi trường nhiều hơn nữa
(cứu....cứu....phải chăng con em chúng ta đang gặp nguy hiểm,...ko , đó là môi trường kêu cứu.)
bạn nghĩ sao về mẫu đối thoại đó hằng ngày trên tivi?
Hyori_lee and khoai
16-06-2007, 04:14 AM
cảm ơn nha
!!!!!!!!!!!!!!!!!
.:+:.pHa Lê BạC_lOv3jj.:+:.
16-06-2007, 07:07 AM
Con người ai cũng có một lần ích kỷ, và họ tự cho rằng mình là bá chủ của vũ trụ, hàng ngày họ phá hoại trái đất nhưng họ đâu nghĩ đến một ngày trái đất cũng hủy hoại con người ??
Hyori_lee and khoai
16-06-2007, 08:22 PM
đúng vậy mỗi con ngươi chúng tạ phải có trách nhiệm
....::♥Pxjnk♥::....
16-06-2007, 09:18 PM
chà lần đâu thấy 1 bài ý nghĩa thía này
Hyori_lee and khoai
17-06-2007, 07:24 PM
thế mà bị xoá đó
lạ thật
mật ngọt
18-06-2007, 06:25 AM
Đúng là con người phá hoại trái đất
lehao
18-06-2007, 12:50 PM
Con người ngày cang ý thức được sự tác động của họ lên môi trường, nhưng cuộc sống là vận động và phát triển không ngừng, ô nhiễm mỗi trường gắn liền với sự phát triển như một phần tất yếu, con người chỉ có thể tìm cách làm giảm bớt sự ô nhiễm, trong một khía cạnh nào đó , con người đang tự phá hoại đi môi trường sống, nhưng theo lehao nghĩ, một ngày kia con người sẽ tìm ra được cách tốt nhất để cải thiện môi trường.
thế mà bị xoá đó
lạ thật ==> mod có quyền, bởi vì...là mod, với cái lý do... chính đáng mod đưa ra, (những lời lẽ trình bày lý do mà mod cho là... phù hợp ) ==> lehao cũng đã từng bị xoá bài viết ==> trước khi viết bài nên suy nghĩ phải viết như thế nào , CÓ NGUY CƠ BỊ XOÁ CAO KHÔNG.. nếu không có ngày post bài rồi khi vào lại chỉ thấy những dòng chữ.. đại loại như.. miễn tranh luận ,... không đùa ở đây nhé... nguy cơ bị ban nick...etc. e hèm, cái này thuộc đặc quyền của mod ==> miễn tranh luận
Powered by vBulletin® Version 4.2.5 Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.