Xem đầy đủ chức năng : ba từ khó thốt lên nhất?????????
thantinhyeu_7
16-03-2007, 11:16 AM
Trong cuộc sống ba từ khó thốt lên nhất là gì ??????/
TÔI XIN LỖI
Đánh vần thì dễ thật nhưng đến khi cần phải nói thì ít ai có thể thốt nên lời.
Cái TÔI của con người quá lớn , chấp nhận mình sai thì có thể nhưng thừa nhận điều đó thì lại cho là không thể.
Là rất dễ để mắc phải một sai lầm ,là không quá khó để nhận ra sai lầm đó,nhưng là vô cùng khó để thừa nhận và nói ba từ tôi xin lỗi - con người luc nào mà chảng vậy....
Cái TÔI lại càng cao hơn khi chính ta không có tội…cứ mặc tranh cãi diễn ra ,cứ mặc mâu thuẫn nảy sinh, và cứ mặc khoản cách lớn dần….
Nhưng đã nhiều người phải hối tiếc khi để khoảnh khắc đó trôi qua… ân hận… dằn vặt… và nuối tiếc…
Đã có ai thực sự hiẻu được giá trị của ba từ TÔI XIN LỖI
Mua Sao Bang
16-03-2007, 05:01 PM
Khoa6ng hẳn đâu bạn, mình thấy người ta cứ nói Im sory lia lịa đó !!!!!:wavey:
.:+:.pHa Lê BạC_lOv3jj.:+:.
17-03-2007, 02:42 AM
ba từ này thực sự không phải là dễ nói nhưng nó thực sự rất dễ nói khi con người ta biết lỗi thực sự và gạt bỏ đi cái TÔI của bản thân, cảm thấy đó thực sự là lỗi của mình và thốt lên hai tiếng XIN LỖI
cogaimongmo
17-03-2007, 02:48 AM
Không phải đa số đều zay đâu mình thấy người ta nói sorry hoài mà!
thantinhyeu_7
17-03-2007, 11:03 AM
Khoa6ng hẳn đâu bạn, mình thấy người ta cứ nói Im sory lia lịa đó !!!!!:wavey:
mình nghĩ những lời sorry đó chưa đạt đến giá trị thật sự của nó nếu bạn dùng từ là lia lịa
Conan_Raito
17-03-2007, 05:57 PM
3 từ TÔI XIN LỖI DỄ NÓI HƠN LÀ TÔI YÊU BẠN :D
p/s: bạn có nghe nhà tÂm lí Freud và Jung chưa, có nói về 3 cái mà con người có là
trên tôi
tôi
và dưới tôi chưa?????
Mua Sao Bang
17-03-2007, 08:22 PM
mình nghĩ những lời sorry đó chưa đạt đến giá trị thật sự của nó nếu bạn dùng từ là lia lịa
Thật sự ra chấp nhận mình có lỗi mớikhó lắm, còn nói xin lỗi thì đâu có ai đong đếm được đâu nhỉ!
thantinhyeu_7
18-03-2007, 08:20 AM
fan of conan: cái này có thật không, sao mình thấy đâu đâu nó cũng được thốt lên, nói thất nhá nó thốt lên dễ dàng tới nỗi ,trong một quán cafe ,gặp một người mình chưa bao giờ gặp, nghe họ nói một câu mà muốn té ngửa:xinh qué... anh lỡ yêu em mất rồi ,bé ơi...ặcặc ...chịu không nổi không còn biết lịch sự ở đâu nữa...pó tay.mà fan conan này mấy cái bạn bảo là :trên tôi...tôi...dưới tôi...ấy bạn đọc ở đâu chỉ mình đọc với ...tò mò quá
mua sao bang: cái này mình đồng ý
thảo nguyên xanh
17-04-2007, 05:46 AM
Cái tôi trong con người quá lớn ! tôi chấp nhận điều đó. Còn ba từ TÔI XIN LỖI thì sao? Khi bạn có lỗi bạn hãy nói "tôi xin lỗi". Câu xin lỗi của bạn sẽ làm cho người khác nghĩ tốt hơn về bạn.
Sun[nt]
17-04-2007, 08:05 AM
giữa một lời xin lỗi chân thành và lời xin lỗi chỉ qua loa thì khác nhau rất nhiều.một lời xin lỗi chân thành đúng là rất khó nói, cứ nghĩ rằng khi gặp người đó nhất định mình sẽ xin lỗi, nhưng khi đối mặt rồi thì sao, tôi chẳng nói nên dc chữ nào hết.Mà nếu nói được thì cũng rất nhỏ, nhỏ lắm,......cái tôi thật sự quá lớn như các bạn nhận định.
tymyty
19-04-2007, 08:26 PM
có nhiều khi quả thật thì 3 từ tôi xin lỗi rất khó nói !!!!!
Nhưng nhiều khi nó được nói ra để vừa lòng một ai đó thi chẳng khó khăn tẹo nào. Khi nghe những lời xin lỗi như thế thì thà đừng có xin lỗi còn hơn !
Nếu hiểu được điều đó thì các bạn đừng ai noi ra 3 tiếng đó một cách quá dễ dàng nhé nhưng ma cũng đừng quá cố chấp mà không chịu nói ra khi nó thật sự cần thiết
Powered by vBulletin® Version 4.2.5 Copyright © 2026 vBulletin Solutions Inc. All rights reserved.